จากวันที่แสนจะน่าเบื่อ พอตอนเย็นผมกับเพื่อนอีกคนหนึ่งก็ไปชวนเพื่อนอีกคนหนึ่ง (งงมั้ยๆ ไม่งงนะ 5555) ซึ่งก็คือ 3 คน ก็ไปกินนมรถตู้ (เป็นร้านนมขายในรถตู้) เราก็นั่งคุยกันตามไปเรื่อยๆ แล้วมีเพื่อนคนหนึ่งชวนไปเที่ยววัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ที่ จ.ลำปาง ซึ่งก็ไม่มีใครเคยไป แล้วพวกเราก็ตกลงกันโดยไม่มีแผนล่วงหน้า โดยจะไปในวันพรุ่งนี้ แล้วก็จะแวะที่อื่นด้วย ที่ไม่ไกลกันมากนัก

หลังจากที่พูดคุยตกลงกันเรียนร้อย พวกผมก็ตื่นประมาณตี 5 เพื่อเตรียมตัวแล้วก็ออกเดินทางประมาณ
6 โมงเช้า (ตื่นเช้าๆ จะได้มีเวลาเที่ยวเยอะๆ) โดยเดินทางจาก อ.เมือง จ.พะเยาสู่ อ.วังเหนือ และ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

ใกล้เข้าสู่ภูเขาแล้วววว ว ซึ่งกั้นระหว่าง จ.พะเยา กับ จ.ลำปาง

dlypl3l0uqjj

เส้นทางตอนอยู่ในภูเขา

e4q9cy9pa219
uuvjfxmch5ym

เป็นเส้นทางที่สวยงาม บรรยากาศดีมากๆครับ แต่โค้งเยอะ ขึ้นๆลงๆก็เยอะครับ แต่สนุกดีนะครับ เสียวดี 55555

สถานที่แรก “จุดชมวิวกว๊านพะเยา”

ซึ่งตั้งอยู่ใน จ.พะเยา แต่อีกนิดก็เข้าเขต จ.ลำปาง แล้ว ซึ่งเรามาถึงในเวลาประมาณ 6.20 น.

ne81la3dbb54
0f7k8y1ty2cu

บรรยากาศตอนเช้าดีมากๆ เลยครับ ชอบมากกกก ก ได้ O2 เต็มปอดเลยทีเดียว แล้วหลังจากพวกผมชมวิวกันสักพัก(ที่จริงไม่เห็นวิวหรอกครับ หมอกลงหนามาก 5555) ก็ออกเดินทางกันต่อ

dol7ovlj587k

ที่จุดชมวิวก็มีร้านค้าเล็กๆ อยู่ครับ

3bkji7bbhxwe

มุ่งหน้าเข้าสู่ จ.ลำปาง

d416upc6amav
1vdwaz0yulkg
zlv5s2x2riw1
l95rt5h5r4ml

แวะถ่ายรูปข้างทางแป๊ป

pijcqnxak19w

เดินทางกันต่อ

cnj820wo5zty

ออกจากเขาแล้ว ซึ่งตอนนี้พวกเราก็อยู่ที่ จ.ลำปาง กันแล้วครับ

j5vcsi0fhg0w

อ้าว !!! หลงทางครับ 55555 ดูแผนที่แป๊ป

axjhsiwmp4np

ใกล้ถึงแล้วสถานที่ที่ 2 แล้วครับ

2lpkh38ip9vh

สถานที่ที่ 2 “วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์”

ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ชื่อเดิมเรียก “วัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง” ครับ ซึ่งเราก็มาถึงในเวลาประมาณ  8.00 น. ครับ

วัดที่อยู่ใกล้ๆที่เราเอารถมอเตอไซค์ไปจอดไว้ครับ ซึ่งที่นี่ไม่ให้นำรถมอเตอไซค์ขึ้น เนื่องจากทางขึ้นชันมาก เราก็ต้องนั่งรถที่ทางวัดเตรียมไว้ให้ครับ

7gx9xrorf7rr

ค่าบริการขึ้น-ลง คนละ 100 บาท ครับ

65hu7o193kk7

ระหว่างนั่งรถขึ้นไปครับ

เมื่อรถขึ้นมาถึงแล้ว ก็ต้องเดินต่อไปอีกครับ เดินมาสักพักก็จะเห็นมีเค้าสร้างไว้คล้ายๆถ้ำอยู่ครับ ซึ่งมีพระอยู่ด้านใน

5qdr9dmkzlvs

เดินต่อไปอีกครับ ประมาณ 800 เมตร (ดีที่ยังเป็นทางราบอยู่นะครับ 55555)

dxawbgcd7rmc

ใกล้ทางเดินขึ้นเขาแล้วครับ

qvgxmgte2cvp

เดินขึ้นเขา (แอบเหนื่อยเหมือนกันนะ 5555)

7q22bzbstrk4
y9wak2pcy2y0

แต่ก็ยังไม่ถึงสักที 55555

ruj3gp5aean0

ซึ่งระหว่างทางก็เห็นป้ายบอกว่ามีบ่อน้ำทิพย์ จึงเข้าไปดูกัน

vs20hu1mf4m6
zp2nesa5mel8

เดินทางกันต่อ ละแล้วเราก็ถึงสักที เย้ !!!!!

hpxc58p37nia

ขึ้นไปบนศาลากันดีกว่า

rey0pxpk6rn2

ลองมองดูรอบๆกันหน่อย

pboluj0dogxg
nyvfm8uf6eaa

ขึ้นไปบนนี้กัน

7h2n3rwqtyif

อยู่ด้านบนแล้ว อย่างกับในหนังจีนเลยเนาะ 55555 ชอบบบบบบ บ

awvrzlc30vtp
ekckhidk11h5
rbqtf37x8hzq
g39uvpzf4m6p
uczjgq3vge1y
p3v3b0z58t8n

ยังไม่หมด ยังมีอีกนะครับ ซึ่งอยู่อีกด้านหนึ่ง เราไปกันเถอะ

4109wgp8vbns
ogadt4qshswl
hlnf1jnzt2y1

นั่นคือ .. ด้านก่อนหน้านี่ที่เราไปมา

czceuqc7xezj

มาดูวิวด้านล่างกัน หมอกก็เริ่มจางๆลงละ

u6jlso1l1dme
fqwey757ugrl

อยู่ด้านบนชื่นชมและดื่มด่ำบรรยากาศกันสักพัก เราก็เดินลงมาที่จุดที่รถมาส่งเรา เพื่อจะนั่งรถกลับไปด้านล่าง แต่ !!!!!! เดี๋ยวก่อน ลุงเขาบอกว่ามีรอยพระพุทธบาทอยู่ใกล้ พวกเราก็เลยเดินไปดูกัน

7uunmksqbp2b
7yjsuj1lzoin

เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปรอยพระพุทธบาทมา เสร็จแล้วพวกเราก็นั่งรถกลับลงไปด้านล่าง

เราก็ใช้เวลาอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วก็ออกเดินทางกันต่อ ระหว่างทางก็หาข้าวกินกัน เพราะตั่งแต่ตื่นมาข้าวยังตกไม่ถึงท้องเลย หิวๆๆๆๆ และแล้วเราก็ได้กินข้าว

นั่งกินข้าวกันสักพัก ก็ออกเดินทางกันต่อ

27iedamgq1px

นั่งพักกินข้าวกันสักพัก แล้วก็ออกเดินทางกันต่อไปยังที่ต่อไป.....

สถานที่ต่อมา “อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน”

ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ใน อ.เมืองปาน อ.แจ้ห่ม อ.วังเหนือ และ อ.เมือง จ.ลำปาง ครับ ซึ่งเราก็มาถึงในเวลาประมาณ 11.00 น.

เจอป้ายแล้ว

3nzs8xfb22bn

ใกล้ถึงแล้ว

s6wpa75e56s1

ซึ่งค่าบัตรเข้าคนละ 20 บาท ครับ

u1ipny22jsuv

ในอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนจะมีน้ำตกกับน้ำพุร้อนอยู่ครับ

สถานที่ที่ 3 “น้ําตกแจ้ซ้อน”

ก่อนไปน้ำตกกัน แวะกินส้มตำดีกว่า

tkcve5ox4o8j

ygesy76fmv80
qnmqf5699l1j
vtjgq47iikod
n8fk61c6qy0k

ขากลับ เราเดินกลับอีกทางหนึ่งครับ

fq0u0j9k8dai

ไปน้ำพุร้อนกันต่อครับ ...

สถานที่ที่ 4 “น้ําพุร้อนแจ้ซ้อน”

ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนเหมือนกันครับ

หลังจากเที่ยวน้ำตกเสร็จ ก็ต่อที่น้ำพุร้อนครับ

nzqmbrvfl2hj
mthn0es215we

มาต้มไข่กัน เฮ้ยยยย ย !!!!!! เราไม่ได้ซื้อไข่มาหนิ เลยแอบถ่ายไข่ขอคนอื่นเค้ามา 555555

xnyxfzsaqdxs

ไปที่ต่อไปกันครับผม........

สถานที่ที่ 5 “น้ำตกวังแก้ว”

ซึ่งตั้งอยู่ที่อ.วังเหนือ จ.ลำปางครับมาถึงในเวลาประมาณ 16.00 น.

เป็นที่ที่ 5 แล้วววว ว ซึ่งก็ไกลจากอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนอยู่นะ แต่ไกลไม่เป็นไร ยังไงเราก็จะไป 5555 …… และแล้วเราก็มาถึง

maa0p8v5byrq

ใกล้แล้วๆ

qv79bjb1v17l

แต่ ………. ปิดปรับปรุง ฮือๆ #ร้องไห้หนักมากมาตั้งไกล กว่าจะถึง แต่ไหนๆก็มาถึงแล้ว นั่งกินขนมที่ซื้อมาละกัน หน้าทางเข้านี้แหละ 555555 #น่าสงสาร

pvcgds4abx8j

ไหนๆก็เข้าไม่ได้ละ กลับกันดีกว่า แต่เหมือนฝนจะตกเลย ได้แต่ภาวนาอยู่ในใจไม่ให้ฝนตกลงมา 5555 แต่แล้วมันก็ตกลงมา ตกหนักด้วย #งานนี้เปียกเลย แต่ก็ยังดีที่มีหมวกกันน็อคกับผ้ากันฝนคอยช่วยไว้บ้าง

สถานที่ที่ 6 “น้ำตกธารทอง”

สถานที่สุดท้ายแล้ววววว ว ซึ่งตั้งอยู่ใน อ.วังเหนือจ.ลำปาง ซึ่งมาถึงในเวลาประมาณ 17.00 น. ครับ

น้ำตกธารทองเป็นน้ำตกเล็กๆ ซึ่งข้างทางระหว่างเส้นทาง พะเยา – ลำปาง

qeali3t6hqvw
ppzf2llcb9th

ครบทั้ง 6 สถานที่แล้ว กลับที่พักกัน เล่นเอาเหนื่อยมากๆ แต่ก็สนุกมากเช่นกันครับ

*** ก็ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 12 ชั่วโมงครับ จาก 06.00 น. – 18.00 น.
*** ค่าใช้จ่ายไม่มากเท่าไหร่ครับ ประมาณ 300 บาทครับ เน้นประหยัด 55555

สุดท้ายก็ขอขอบคุณที่ติดตามนะครับ ผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยด้วยนะครับ

🌐 ช่องทางการติดตามอื่นๆ ครับ

👉🏻 Facebook Page