วันนี้จะพาไปทานอาหารกันครับ ร้านนี้เพื่อนเคยพาไปทานแล้วก็ติดใจต้องกลับไปซ้ำอีกรอบ เป็นร้านแบบบ้านๆ สบายๆ ไม่ติดทะเล ไม่ติดถนน ไม่มีวิวสวยงาม แต่รสชาติอาหารติดใจเลยทีเดียว ที่นี่ครับ ครัวเจ๊อ่วย อ่างศิลา

2gykjkxfvjts
m3l838xrkd5u
l5e8f0q0tmsl

ครัวเจ๊อ่วย อยู่ที่อ่างศิลานะครับ ถ้ามาทางถนนบางแสน-อ่างศิลา ทางเข้าร้านครัวเจ๊อ่วยจะอยู่ขวามือก่อนถึงศาลเจ้านาจาประมาณ 300 เมตร ก่อนถึงโรงเรียนบ้านปากคลองโรงนาคนิดเดียว เลี้ยวขวาเข้าถนนประชาสุนทรแล้วตรงไปประมาณ 300 เมตรเลี้ยวซ้ายตามป้ายก็ถึงร้านแล้ว

r7i70qsal7gz
nt70chljgsot
9tw04l308g4h
6fjac85z8990

ถ้ามาแล้วเห็นกองทัพตัวการ์ตูนแบบนี้ก็แปลว่ามาถูกร้านแล้วล่ะครับ ที่นั่งในร้านจะเป็นซุ้มไม้ ใครตัวสูงระวังหัวจะไปโขกกับขอบด้านบนของซุ้มด้วยนะครับ ในซุ้มไม่ร้อน นั่งสบายๆ

pqwjaaol473z
462pxgg8b55n

รายการอาหารแบบง่ายๆ วิธีการสั่งอาหารก็ง่ายๆอยากได้อะไรก็ใส่จำนวนเอาอย่างกับร้านข้าวต้ม ราคาอาหารไม่ค่อยแรงเท่าใหร่ เดี๋ยวมาดูกันว่าสั่งอะไรกันมาบ้าง

iuq15pnncai4
5kekmjbqeqqs
4eequu1o7kgf

อาหารมาแล้ว เริ่มที่ยำหอยแครง รสชาติค่อนข้างกลางสำหรับผม ไม่แหลมไปทางใดทางหนึ่งเด็กๆก็ยังน่าจะทานได้ หอยสดไม่มีกลิ่นตัวใหญ่ใช้ได้ ลวกไม่สุกเกินไป ฮ่อยจ๊อเนื้อปูแป้งบางกรอบ ข้างในมีเนื้อปู แห้ว เหมือนกับฮ่อยจ๊อทั่วไปไม่มีอะไรพิเศษ ทานได้เพลินๆ น้ำจิ้มกลิ่นบ๊วยแรงไปหน่อยซึ่งผมไม่ชอบแบบนี้

utsxz8s44vrp
cv03vzezuhc9
pl94iasysxdu
xz5ukgm468xl

ออส่วนแป้งเหนียวนุ่มขอบบางกรอบ หอยตัวพอประมาณ รสชาติกลางๆกินง่ายเด็กทานได้แน่นอน ชอบตรงแป้งที่ได้ทั้งเหนียวและกรอบนิดหน่อย อร่อยดีครับ ถ้วยต่อมาคือแกงเลียงมาแบบค่อนข้างข้น รสชาติเค็มนิดๆ ได้กลิ่นของเครื่องที่ใส่ลงไป ซดน้ำคล่องคอ ถ้วยสุดท้ายคือหมึกต้มน้ำดำ รสชาติออกหวานเค็มปลายลิ้นไม่มีความขมเลย ซดน้ำได้คล่องคอ หมึกเคี้ยวหนึบไม่เหนียวบางตัวมีไข่ด้วยถือว่าเป็นของแถม

yaurn2ff7zfo

รวมราคาออกมา 835 บาทกับข้าว 5 อย่างก็ถือว่าไม่แพงนัก ทาน 2 คนหมดนี่ก็อิ่มใช้ได้อยู่ครับ เป็นอีกร้านที่น่าสนใจในย่านอ่างศิลาหรือบางแสนก็มาได้ไม่ยาก มาแถวนี้ก็ลองแวะชิมกันดูครับ