ร้านดีๆแบบนี้ ก็ต้องไปแล้วแหละ > > > Tanwa The Food Project
ที่นี่เป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหารค่ะ ทุกเมนูเค้าเน้นความเป็นออแกนิก และใช้วัตถุดิบอย่างดีในทุกจานที่เสริฟ
แอบบอกว่าเมนูขนมของร้านนี้ น่ารักมว๊ากกกก แถมอร่อยมากด้วย
ตัวร้านจะเป็นห้องกระจกรอบๆเลยนะคะ ตกแต่งร้านได้เก๋มาก เป็นคอนเซ็ปสโตร์สไตล์มินิมอลเลย
ด้านนอกร้านเป็นฟิลแบบปูนเปลือยเท่ๆ ส่วนในร้านเป็นโทนสีขาว บรรยากาศร้านก็จะโล่งๆ ดูสบายๆ
พิกัดร้านอยู่ที่บางบัวทอง - นนทบุรี ใกล้ๆแค่นี้เองน้า
ร้านเปิดทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์นะคะ .....อย่าหลงมาวันจันทร์ล่ะ Closed !!!
นอกจากในร้านจะมีโซนที่เป็นคาเฟ่ " Tanwa The Food Project " แล้ว
ก็ยังมีโซนที่เรียกว่า " Tanwa The Element of Lifestyle " ซึ่งเป็นโซนของใช้ดีไซน์เก๋ๆ
และโซน " Tanwa Baby and Kids " ที่มีชุดเด็กน่ารักๆ ให้ได้เลือกชมกันด้วย
บรรยากาศในร้านมินิมอลสุดๆ จ้า โทนขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูอบอุ่น
มีที่ให้เลือกนั่งหลายโซนเลย สามารถนั่งได้ทั้งชั้นล่าง และขึ้นไปนั่งด้านบนชั้น 2 ได้น้า
พาไปดูบรรยากาศภายในร้านกันนะคะ
ชอบมุมนี้ ^^
มุมนี้ก็ดี : )
เราชอบการตกแต่งของร้านนี้มาก มองไปทางไหนก็สบายตา และยังมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลยแหละ
มาร้านนี้นะ ได้รูปกลับไปอัพโซเชียลรัวๆเลยจ้า
ใครที่ชอบทานกาแฟ เมนูนี้เด็ด > > > Coconut Coffee
เป็นกาแฟที่ใช้น้ำมะพร้าวแทนการใส่นม หอมมะพร้าวคั่ว รสชาติกาแฟกลมกล่อม หวานมันกำลังดีค่ะ
แก้วนี้ก็อร่อย สดชื่นสุดๆ > > > Tropic Tonic
เป็นสมูทตี้ที่เอามะม่วง , สัปรด , เสาวรส มาปั่นรวมกัน ด้านล่างเป็นเมล็ดเจีย ดีต่อสุขภาพด้วยแหละ
มาดูเมนูที่เราทานกันวันนี้ค่ะ น่าทานมั้ยล้า..... ^^
เซ็ทนี้ได้อารมณ์อาหารอีสานแบบอินเตอร์เลยค่ะ มาดูแต่ละเมนูกันเลยว่าจะเด็ดขนาดไหน
เริ่มที่เมนูนี้ > > > Laap Moo Spring Rolls [ ปอเปี๊ยะลาบหมู ]
อร่อยมาก รสชาติดีเลย ลาบหมูก็แซ่บ มาอยู่ในปอเปี๊ยะ คือมีความกรอบมีความแซ่บรวมกัน ดีมาก
ส่วนชิ้นนี้ > > > Beef Steak [ สเต๊กเนื้อ ]
เนื้อนุ่มละลายในปาก ราดด้วยน้ำจิ้มแจ่วแซ่บๆ ทานกับข้าวไรซ์เบอรี่ร้อนๆ อื้มมมม...ฟินมากจ้า
Creamy Spaghetti with Northern Thai Sausage [ สปาเก็ตตี้ครีมไส้อั่วพริกแห้ง ]
เพิ่งจะรู้ว่าไส้อั่วกับสปาเก็ตตี้นี่เข้ากั้นเข้ากัน เส้นนุ่มๆ กับไส้อั่วเข้มๆเน้นๆเครื่อง อร่อยอ่ะ
ทานของคาวไปแล้ว มาต่อกันที่ของหวานบ้างเนอะ
รูปแบบขนมหวานที่ร้านนี้น่ารักจนเกือบจะไม่กล้าทานเลยค่ะ หลงรักขนมร้านนี้ที่สุดเลย
จานนี้ค่ะ เมนูที่เราสั่ง มีชื่อว่า > > > Lunar Eclipse
ร้านนี้เค้ามีแนวคิดในการทำขนมหวาน จากสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ให้ออกมาในรูปแบบของขนมสไตล์ฝรั่งเศสค่ะ จานนี้ก็เสมือนเป็นดวงจันทร์ ได้ทานแล้วมโนได้ว่าได้ลิ้มรสของจักรวาลกันเลย 555+
ด้านนอกจะเคลือบด้วยน้ำตาล ส่วนด้านในเป็นครีมและมีเหมือนวุ้นอยู่ตรงกลาง ละมุนมาก
ที่ Tanwa The Food Project เค้ามี Cold Brew ที่เป็นสูตรพิเศษของร้านด้วยนะ
ไม่ว่าจะเป็น Cold Brew Tanwa Original / Orange & Honey / Burnt Coconut และ Cold Pressed Somtum Boost / Green Detox / Juicy Purple / Orange Boost
และตอนนี้ทางร้านก็มีโปรโมชั่น 1 แถม 1 ในวันเสาร์อาทิตย์ด้วยนะคร๊า สามารถเลือกได้ทุกรสเลย
เราขอแนะนำเป็น 3 รสชาติด้านล่างนี้เลยค่ะ
“ Orange & Honey ”
รสชาติหวานหอม มีส่วนผสมของน้ำผึ้งดอกลำไยออแกนิคที่มีกลิ่นเฉพาะตัวจากไร่ของที่ร้านเองเลย
และมีอบเชยผสม ซึ่งทำให้มีความหอมเพิ่มขึ้นค่า
“ Somtum Boost Cold Pressed ”
เป็นการนำเอาคุณประโยชน์จากผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มีส่วนช่วยเรื่องการขับถ่าย และบำรุงอวัยวะต่างๆในร่างกาย ประกอบไปด้วยมะละกอ แครอท มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว พริก และน้ำผึ้งดอกลำไย ออแกนิก แปลกใหม่แต่ลงตัวมาพร้อมกับเครื่องปรุงสำคัญถั่วลิสงคั่วกรอบหอมกรุ่นและคู่หูกุ้งแห้งตัวจิ๋วๆ มาลงขวดในรูปน้ำผลไม้สกัดเย็น รสชาตินี้เริ่ดมาก
“ Burnt Coconut ”
ไฮไลต์ของสูตรนี้อยู่ที่ความเข้มข้นของกาแฟที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับความหอมของมะพร้าวเผา
จนได้คาแรกเตอร์เฉพาะตัว ทานแล้วได้รสหวานๆ ชื่นใจ แถมยังได้กลิ่นของเปลือกมะพร้าวที่ปลายลิ้นด้วย
บริเวณหน้าเคาร์เตอร์มีจำหน่ายข้าว แบบออแกนิก ที่ทางร้านปลูกในสวนของร้านเองเลยนะคะ
ทานอาหารและขนมกันเรียบร้อยแล้ว จะพาไปทัวร์ร้านกันต่อน้า
ที่ชั้น 2 จะมีภาพสวยๆ จัดเป็นเหมือนนิทรรศการตั้งโชว์ไว้ด้วยค่ะ สามารถขึ้นมาเดินชมได้เลย
ที่นั่งชั้นบนก็วิวดีน้า
ส่วนห้องน้ำ จะอยู่ด้านหลังร้านนะคะ เป็น Open Air รับลมธรรมชาติ
เป็นไงกันบ้างคะ Tanwa The Food Project ร้านนี้น่าสนใจใช่มั้ยล้า
ถ้าใครที่ชอบความออแกนิก ชอบเมนูสุขภาพ ชอบลองขนมอร่อยๆ ชอบถ่ายรูป
ต้องมาร้านนี้เลยแหละ !!!
Facebook : www.facebook.com/tanwa.thefoodproject
พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/avqxQNXnHcrPkVmw6
paigunmai
วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2563 เวลา 10.21 น.