ในอำเภอเมืองกาญจนบุรี มีโรงแรมที่พักให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ราคาประหยัดจนถึงราคาสูง แต่โรงแรมส่วนใหญ่จะอยู่ติดริมแม่น้ำแคว เน้นวิวแม่น้ำ แต่วันนี้ผมจะพาไปรู้จักกับอีก 1 ที่พักที่ไม่ติดแม่น้ำแต่วิวดีมากๆ Inchantreedoopool

โรงแรม Inchantreedoopool หรือ อินจันทรีดูภู ตั้งอยู่ในริมถนนอินเดีย ซึ่งเชื่อมระหว่างถนนแสงชูโตและถนนแม่น้ำแคว ทำให้สามารถเข้าที่พักได้จากทั้ง 2 ฝั่ง สะดวกมากๆ

g30neg2fil4x
fke5m373rnjb

ถนนอินเดียซึ่งจริงๆน่าจะเป็นซอยมากกว่าเพราะค่อนข้างเล็ก เข้ามาได้เกือบจะกลางซอยก็จะเห็นอาคารโรงแรมส่วนที่จอดรถจะอยู่ฝั่งตรงข้ามจอดรถได้ประมาณเกือบ 20 คัน

nz12l1ocxugm
jqp0meb2t2gx
vmzq3xryt0b6

จอดรถเสร็จเดินข้ามถนนก็เจออาคารโรงแรม ตัวโรงแรมประกอบไปด้วย 2 อาคารด้านหน้าเป็นอาคารแบบชิโนโปรตุกีสออกย้อยยุค กับอาคารด้านหลังที่เป็นแบบ loft เน้นความธรรมชาติของวัสดุ เข้ากันได้เป็นอย่างดี

c8sypisdobse
jzztgycxxncd
a4mmwm81rxy3

ด้านหน้าเป็นคาเฟ่ที่ดูย้อยยุคตั้งแต่ป้ายร้านเลย ถึงจะไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถมานั่งจิบชากาแฟได้ บรรยากาศด้านหน้าร่มรื่นดีทีเดียว

996gjeggzzdo
fbbr0htzjici
ydzrt281kdbx

เข้ามาส่วนต้อนรับซึ่งก็เชื่อมต่อจากส่วนคาเฟ่ จะเข้าจากด้านหน้าเลยหรือจะเข้าจากคาเฟ่ก็ได้ ด้านในพื้นที่ต้อนรับตกแต่งแบบเก่าผสมใหม่ได้อย่างลงตัว ด้านหนึ่งเป็นที่นั่งคอยที่ด้านหลังเป็นกระจกบานใหญ่ ทำให้ได้แสงธรรมชาติและความร่มรื่นของต้นไม้ด้านนอก เพดานตกแต่งด้วยไม้ไผ่สวยงามมาก ช่องทางเดินที่อยู่ด้านในสุดเป็นตัวเชื่อมระหว่างความเก่ากับความใหม่ของทั้ง 2 อาคาร

ccojpc4io02h
ik92eesxodvk

อาคารห้องพักสูง 5 ชั้นไม่มีลิฟท์บริการ เดินขึ้นเดินลงอาจจะเมื่อยๆหน่อย การตกแต่งเน้นความดิบของวัสดุเช่นปูนเปลือยและท่อนไม้ไ่ผ่ ซึ่งถ้าเช้าวันใหนแดดดีๆ ท่อนไม้ไผ่นี้จะทำให้เกิดเงาที่เป็นลวดลายสวยงามด้านหน้าห้อง แต่วันที่ผมไปฟ้าครึ้มอดครับผม

sh0epekc4k2w
7a9ho9zcqpci
ruephe35c163
znqrzktia99j
a4qzbu7hgwjm

เข้ามาในห้องพัก ยังตกแต่งแบบ loft เน้นความดิบของวัสดุเหมือนภาพรวมของอาคาร ห้องใหญ่มากและตกแต่งสวยงามมากถ้าเทียบกับราคา 1500 บาท/คืน ในช่วงที่ผมไปพัก(ปลายเดือน พ.ค.) ในห้องพักเน้นความเรียบง่าย ห้องเลยจะดูโล่งๆ แต่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็ครบถ้วน

ด้านในสุดของห้องเป็นกระจกบานใหญ่ทำให้แสงธรรมชาติเข้าห้องได้อย่างดี แต่ก็ยังมีความเป็นส่วนตัวด้วยต้นไม้ใหญ่ที่เป็นวิวอยู่ด้านนอก ตรงระเบียงมีเก้าอี้ให้นั่งพักผ่อนฟังเสียงนกได้ครับ

qytkvtwria1j
i72akit8n2xd
lknxt96x94sj

WIFI ของที่นี่อาจจะไม่ถึงกับแรงปรู้ดปราดดู Netflix ระดับ full HD อาจจะไม่ค่อยไหว แต่ถ้าใช้งาน social media ก็เพียงพอต่อการใช้งาน

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆครบถ้วนเช่น ตู้เซฟ ตู้เย็น ขนมเครื่องดื่มก็มีให้พร้อม

gfbit3l1myc8
e6yysfp87j62
4j1015vm3o2s

ห้องน้ำอยู่ด้านหน้าของห้อง ขนาดพอประมาณ อุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการใช้งานในห้องครบถ้วน พื้นที่อาบน้ำติดกับห้องพัก เป็นบานกระจกบานใหญ่มองเห็นที่นอนได้ แต่ถ้าไม่อยากให้ใครเห็นก็ปิดมู่ลี่ได้

o0ickrcvai9n
i411m8a4spfx

เดินขึ้นมาที่ชั้น 5 ขาลากเล็กน้อยจะเจอห้องพูล และมีพื้นที่นั่งเล่นดูวิวได้ จากชั้น 5 เห็นวิวได้ไกลพอสมควร

q1t3iwv5pp5a
8x3ynu3q8z0o
1vdyulc733eo

เสียดายว่าตอนที่ไปถึง ฝนชุดใหญ่กำลังตั้งเค้ามาอดเล่นน้ำเลย นี่คือที่มาของชื่อโรงแรม Inchantreedoopool หรือ อินจันทรีดูภู ซึ่งเป็นการประกอบกันของ อินจันทรีหรือต้นอินจันที่อยู่ในพื้นที่ของโรงแรมกับคำว่า doo pool แปลว่าดูสระว่ายน้ำ ไปพ้องเสียงกับคำว่า ดูภู หรือ ดูภูเขา

วิวจากสระว่ายน้ำของที่นี่มองได้ไกลเห็นฝนตั้งเค้ามา และเห็นภูเขาที่ไกลออกไป ถ้าวันใหนแดดดีๆ ฟ้าใสๆ วิวบนนี้สวยไม่แพ้ใครแน่นอน

สระว่ายน้ำขนาดไม่ได้ใหญ่มากนัก ผมว่าน่าจะเน้นแช่น้ำดูวิวมากกว่าการว่ายน้ำออกกำลังกายเป็นเรื่องเป็นราว

hkfzs5pto91r
wawwgssmvemi
lfxysolevg6n
0m5fqauqezoi
30t7nekx0gsw
gw46itak4q3f
qiotg1mr57eu
pn4izx4gdmw1

ลงมาที่ชั้นล่าง เป็นคาเฟ่ที่มีมุมให้เลือกนั่งได้หลายมุม ทั้งแบบกึ่งกลางแจ้งและห้องปรับอากาศด้านใน การตกแต่งยังเน้นความดิบบวกกับเฟอร์นิเจอร์ย้อยยุค ทำให้ดูอบอุ่นสบายๆ ด้านหลังเป็นแนวต้นไม้ที่ปลูกเอาไว้เพิ่มสีเขียวทำให้กำแพงอิฐไม่โล่งจนเกินไป

ซุ้มกาแฟแบบย้อนยุค มีภาพเก่าๆและของเก่าๆวางไว้หลายชิ้น สั่งกาแฟนั่งทานได้ตามสบายครับ

gkz768mpj8df
bm1qikut43gq
1cda0dsdxvfe
ij3jq7u2vjzu
xa7vjtbzpls1

อาหารเช้าของที่นี่จะเลือกไว้ตั้งแต่ตอนเช็คอิน มี 3 แบบคือ ปิ่นโต style, Asian style, Western style ผมเลือกแบบปิ่นโตซึ่งเป็น signature ของที่นี่ แฟนเลือก Asian

เครื่องดื่มมาเป็นเถา ทีเด็ดอยู่ที่ชาไทยที่มาพร้อมกับช้อนนำความร้อน ซึ่งใครเคยกินชาหรือกาแฟแบบย้อยยุคจะรู้ว่าช้อนที่แช่มาในแก้วแบบนี้อย่าจับเชียว สะดุ้งเอาง่ายๆ

อาหารเช้าแบบ Asian เป็นข้าวต้ม ไข่เค็ม กุนเชียง และปาท่องโก๋ ส่วนแบบปิ่นโตเปิดมาเจอข้าวหมูทอด ไข่เจียว ต้มจืดและปาท่องโก๋ กินหมดนี่ก็อิ่มยาวอยู่นะครับ

qtpi56q2ectc

ถ้าเบื่อที่พักริมแม่น้ำแคว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาที่นี่ มานั่งแช่น้ำดูวิวภูเขา สัมผัสการออกแบบอาคารแบบผสมผสานระหว่างความคลาสสิคกับความทันสมัย มุมถ่ายรูปเยอะมากสำหรับคนชอบถ่ายรูป โดยภาพรวมถ้าเทียบกับราคาที่ได้ถือว่าถูกมากครับ