ทริปนี้พาไปนมัสการพระบรมธาตุดอยมอญจิ่ง หรือ พระธาตุอินแขวนจำลอง อยู่ที่ทุ่งข้าวพวง อำเภอเชียงดาว จ.เชียงใหม่ค่ะ  ใช้เส้นทางสายเชียงใหม่-เมืองงาย-แม่อายค่ะ ช่วงหน้าฝนธรรมชาติสวยค่ะ

7g6wuwehryi3

ทุ่งนาบริเวณบ้านทุ่งข้าวพวง ทางไปพระธาตุกำลังเขียวขจี

juuze85pk1tt

พระธาตุตั้งอยู่บนยอดดอย ทางขึ้นพระธาตุขับรถขึ้นสะดวกลาดยางแต่จะแคบชันเป็นบางจุด บนพระธาตุเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวสวยงาม

webhzxex2jml
l5joh0mgfd7t

ถึงแล้วค่ะ วัดเป็นศิลปะแบบไทยใหญ่ มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์และสวยงาม

wqjzusfwyvs9

พระพุทธรูปเป็นศิลปะแบบไทใหญ่

89iygv6onagb

พระธาตุอินแขวนจำลองนี้มีขนาดเท่าของจริงที่พม่าเลยค่ะ

2zpuclz1m59k

พระธาตุอินทร์แขวนจำลองนี้  มีลักษณะเป็นองค์สีทองทั้งองค์ตั้งอยู่บนหน้าผา พระธาตุจะเป็นทรงกลมเหมือนก้อนหิน และบนปลายยอดสุดจะมีฉัตรสีทอง

nj6f8mdf4aub

ไม่ได้ไปพม่า มานมัสการที่นี่ได้ค่ะ

pyio3z987frb
8qnm9uol679b
zenkf6x9t62d

พระธาตุดอยมอญจิ่ง เป็นพระธาตุเก่าแก่ อายุ 1,000 กว่าปี บูรณะโดยคนเฒ่าคนแก่มาหลายชั่วอายุคน  ปัจจุบันมีพระภิกษุไทใหญ่จำพรรษาอยูค่ะ

dx607a2zj4at

วิวบนพระธาตุสวยงามมาก

zzouoe9c9q6n
iupo2vyukxre

ทิวทัศน์สวยงามค่ะ

fkp6hvf1tvfx

ฝากกดติดตามเพจท่องเที่ยวด้วยนะเจ้า ^^ เพจ: ไปแอ่วกัน Fun Trip