น้ำตกสายรุ่งละอองดาว สวยที่สุดในแดนใต้

b3loo7rqa2yi

น้ำตกสายรุ้งละอองดาว ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านนา อ.กะเปอร์ จ.ระนองสวรรค์แดนใต้ เป็นน้ำตกที่ซ่อนอยู่ในป่าลึกที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยที่สุดในภาคใต้ มีความชุ่มฉ่ำของธรรมชาติและสายน้ำ สภาพของพื้นป่าเป็นป่าดิบชื้น จะพบเห็นต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่และสูงเริ่มความปัง !

วันที่ 4 กันยายน 63

เดินทางจากรุงเทพเมืองศรีวิไล ไปจังหวัดระนอง ตลาดกะเปอร์

วันที่ 5 กันยายน 63

mugg61py2ovy

05.00 น. เดินทางมาถึง ตลาดกะเปอร์ เพื่อซื้อของสด ทานข้าวเช้า และ ซื้ออาหาร

k9la6rkq66x1

7.00 น. เดินทางมายังหน่อยพิทักษ์ป่าบ้านนา เตรียมตัว กินข้าว

ctyl2kug6ezj

8.00 น. พี่ตุลา(เจ้าหน้าที่ ) และทีมได้เดินทางมาถึง พูดคุยแล้วเริ่มเก็บของขึ้นท้ายรถกระบะและเดินทางไปยังจุดเดินเท้า

dic6551xdauy

เดินบนบก
ถึงจุดเดินเท้า เส้นทางในการเดินถึงแคมป์คคือ 5-6 กิโลเมตร

42je33157tzs

เดินลงน้ำ

2w6ng1986b7a

เดินครึ่งบกครึ่งน้ำ

00x12sbiljzs

พักเล่นน้ำก่อนถึึงแคมป์

pwsjgain7llr

เราใช้เวลาในการเดินมาถึงแคมป์ 2 ชม. กว่า พี่ตุลาก็ให้เราตั้งแคมป์ พัก กินข้าวเที่ยง กัน แล้วเดินทางไปน้ำตก

dgglp84zhg9j

แคมป์ของเราเสร็จแล้วว รอบนี้เรานอนเปลกัน

12.30 น. เราเริ่มเดินทางไป น้ำตกสายรุ้งละอองดาว

mxsrfugzti4a

ทางในการเดินขึ้นไปดูน้ำตกแบบ.... โอ้ มาย ก๊อดดดดดด!!!!!

คือการเดินขึ้นเขา ขึ้น และ ขึ้น ทางคือ45 องศา บ้า บ้าไปแล้วมองขึ้นไปไม่เห็นอะไร ไม่มีแสงสว่างปลายอุโมงเลยเธออออ ฉันเดินจนฉันเหนื่อย เป็นเส้นทาง 1กิโลครึ่งที่ไกลมากกก เจ้าหน้าที่บอกปกติเดินขึ้น 1 ชมถึง ฉัน 2 ชมไปเลยเธออ

gq34jmw1kzsv

จนท้ายสุดฉันก็มาถึงยอดเขามันก็แค่ยอดเขา เราต้องเดินตรงไปอีก จนสุดท้ายเราเจอ ------เชือกกก----- แกฉันเห็นเชือกแล้วว ว ว วิธีการเดินของเราก็จะเปลี่ยนไป โดยจับเชือกแล้วเดินถอยหลังลงไป ต้องเดินแบบระวังมากนะ อย่าให้ก้อนหินตกลงไปเพราะมันจะโดนคนข้างล่าง จนในที่สุดเราก็ได้เห็นน้ำตกแล้วววว ~~~

น้ำตกสายรุ้งละอองดาว

h5pxpmr94kl8

น้ำตกคือสวยมาก สวยจนเราแบบ...เอาลมหายไปเราไป ! (เกินไปใช่มะ 555) สวยจริงๆ สวยให้เราได้หลงไหลไปกับเสียงสายน้ำที่ไหลผ่านก้อนหินที่เรียบตัวกันเป็นชั้นๆ เต็มไปด้วยมอส เฟิร์น ที่เกาะอยู่บอกถึงความชุ่มชื่น พี่ตุลาบอกน้ำไม่เยอะกลางๆ น้ำตกที่นี้ไม่สามารถเดาได้ว่าช่วงไหนเยอะหรือน้อยอยู่ที่ฝนทั้งนั้น

z14713792vw9

ด้วยความฝน 8แดด 4 ใช่มะ " ฝนตก" หนักมาก พี่ตุลาจึงเรียกพวกเราที่เล่นน้ำให้ขึ้นมาเพราะดูท่าว่าน้ำป่ามาเริ่มมาแล้ว น้ำตกที่เราเห็นตอนแรกเริ่มเปลี่ยนไป กระแสน้ำที่ตกลงมาแรงขึ้น แรงขึ้น แรงขึ้น น้ำที่เป็นสีใส กลายเป็นสีของน้ำป่า มีใบไม้ที่ไหลมาพร้อมกระแสน้ำ พี่ตุลาบอกว่าเป็น"สัญญาณเตือนของน้ำป่าที่กำลังไหลมา" ความรู้ใหม่!!

qwg63pvqrhks

เรานั่งตากฝนรอประมาณ 1 ชมกว่าๆได้ ซึ่งมันจริง น้ำตกที่เราเห็นในตอนแรกเปลี่ยนไป มันสวยไปอีกแบบ โชคดีมากพี่ตุลาบอก ที่ได้เห็นทั้ง 2 แบบ สวยสุด คุ้มมาก !!

วันที่ 6 กันยายน 63

xho0f4p39ur5

สวัสดียามเช้า

07.00 น. ตื่นเช้า แปรฟัน ทำอาหารเช้า เก็บของ เพราะเราจะเดินกลับไปขึ้นรถ 12.30 น.
10.00 น. จริงๆเจ้าหน้าที่นัดให้เดินออก 09.00 น. แต่เราไม่ทัน มั่วแต่ กิน เล่น ให้อาหารปลากัน

d4ly0u8k6d1v
vbzepc9o9hbi

พี่ตุลาก็บอกว่าให้เล่นน้ำที่นี้ได้ ที่นี้จะเป็นจุดสุดท้ายที่จะเล่นน้ำ ทุกคนก็แบบ เล่นน้ำกันนนนน --- อาบน้ำดีกว่า

2252bin327wc

ประมาณเที่ยง ก็เริ่มเดินกลับ แต่!!! สิ่งที่เราไม่คิดก็เกิดขึ้น มีการเดินลงน้ำ ยังไม่พอมีการต้องเอาเป้ออกจากหลังแล้วยกเทินหัว แหมมม~~~ พี่ตุลาเรียกขิมเลยน้า ฉันแบบโอ้ยยยยยย คนอื่นถึงเอว ฉัน! อก บ้าบอ

2ivray543u68

ถือว่าเป็นการเดินจบทริปที่ได้จดจำมากจริงๆ ก่อนที่เราจะเดินมาถึง รถกระบะ ที่มารอรับเราพร้อมกับ เครื่องเย็นๆ น้ำสีๆ ชูกำลังต่างๆ เดินทางกลับมาที่หน่วย อาบน้ำ เดินกลับบ้านสู้เมืองศรีวิไลจบ.

66vbul1g1iez

ราคาเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ *บังคับต้องมี*

เจ้าหน้าที่ 3 คน คนละ 700 บาท/วัน

ลูกหาบ 2 คน คนละ 900 บาท/วัน

รถกระบะ 700 บาทค่าเข้าอุทยาน 20 บาท/วัน

เบอร์เจ้าหน้าที่ 084-1742824 คุณตุลาดูแลดีมาก

ขอฝากเพจไว้ด้วยนะ กด like 👍 กดแชร์เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะ

มีคำถามอะไรก็ ib มาได้เลยยย