"เที่ยวเขาใหญ่ มันใช่เลย" วันหยุดสุดสัปดาห์ เราไม่ควรนอนอยู่ห้อง ออกไปกอดเมืองไทยสัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงกันที่  “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” กันเด้อ

4ek6q3i2foma

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย และเป็น "อุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน" จากยูเนสโก้ ภายใต้ชื่อ “กลุ่มป่าดงพญาเย็น - เขาใหญ่”

ไม่ใกล้ไม่ไกล ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ แหล่งรวมสัตว์ป่ามากมาย ให้เราได้เรียนรู้และมาผักผ่อนหย่อนใจกับอากาศที่สดชื่น เย็นตลอดทั้งปี มีน้ำตกสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปมาอวดเพื่อนๆ ให้อิจฉากันไปเลย

พร้อมแล้วตามอ้ายกึ่มไปเช็คอินกันได้เลย

30orctt6kcqf

เส้นทางภายในอุทยานฯ เขาใหญ่ สวยงามมาก ขับรถด้วยความระมัดระวัง ใช้ความเร็วห้ามเกินตามที่อุทยานฯ กำหนด เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อสัตว์ป่าที่เราอาจพบบนถนน เช่น ลิง ช้างป่า

2v62snbbt9kj

1. ผาเดียวดาย

"ผาเดียวดาย" เป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่ใครๆ ต้องไปเช็คอิน อากาศเย็นตลอดปี มองเห็นภูเขาเป็นแนวยาวและทิวทัศน์ที่สวยงามด้านจังหวัดปราจีนบุรี ทางเดินศึกษาธรรมชาติที่ร่มรื่นเย็นสบาย มีเสียงนกร้อง เพลินไปอีกแบบ ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที ก็จะถึงจุดชมวิวผาเดียวดาย

vyim8582nf3p

เมื่อยามหลังฝนตก หมอกก็ได้ไหลเอื่อยๆ มาต้อนรับพวกเราให้ชื่นใจ

c18v2t5rt11n
rivdc3yrj8te
rwf2ypditqe4
i8pv2h3257ix
hea39da2tt6v

วิวระหว่างทางก่อนถึง ผาเดียวเดียวก็สวยนะ เห็นวิวสุดลูกหูลูกตามากๆ

1yd87ev0epxu
z76cdbe7vtbg

สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินอย่างสวยงามอีกจุด

h0jp5b5hrscx
l36z928wtmzl
v3p6q3gzeunn
77ki4gbcgak2

ปลายฝนต้นหนาว ยังคงเขียวและสดชื่น

pdr824krbwpa
djxvtdbt1w26

2.น้ำตกเหวสุวัต

เป็นน้ำตกที่สวยงามอีกแห่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เกิดจากห้วยลำตะคองไหลตกผ่านหน้าผาสูงราว 25 เมตร และมีแอ่งน้ำทางด้านล่างเหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นอย่างมาก แต่ทางอุทยานแห่งชาติได้มีป้ายประกาศว่าห้ามเล่นน้ำไว้เนื่องจากกลัวอันตราย ในฤดูฝนสายน้ำที่ตกลงมาจะเป็นละอองกระจายเต็มไปหมด ทำให้รู้สึกสดชื่นเย็นสบาย

riieyp8c1m0x
u8udtu4dah6b
r0udlup6p6s8
lzwwdtja1f9g
i67unb7jkoi1

3.น้ำตกเหวนรก

เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติ เกิดจากคลองท่าด่าน มีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นแรกสูงประมาณ 60 เมตร เมื่อน้ำไหลผ่านหน้าผาชั้นนี้ จะพุ่งลงสู่หน้าผาชั้นที่สองและที่สามที่อยู่ถัดลงไปไกล้ๆ กัน ลักษณะของน้ำตกมีการไหลตกประมาณ 90 องศา รวมความสูงของน้ำตกประมาณ 150 เมตร เป็นสายน้ำที่ไหลทะลักไปสู่หุบเหวเบื้องล่าง ในฤดูฝนน้ำจะไหลแรงมากจนน่ากลัว นักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติสู่ตัวน้ำตกเหวนรก ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร

4bqopr3s2kd0
zzbkbrk67ifg

ช่วงหน้าฝน น้ำจะเยอะมาก ละอองน้ำกระเซ็นไปทั่วบริเวณ

dftdww9auyxm
du5kiynxv1gj

หากไปเที่ยวหน้าแล้ง น้ำจะไม่เยอะ สวยไปอีกแบบ

ml7543629ju4
jl9e4qmsgl08
88myks8104hc
lbtcthxjmdlw
xdf3a17n55vy

4. ชิลๆ บริเวณอ่างเก็บน้ำบริเวณใกล้ที่ทำการอุทยานฯ

แดดร่มลมตก นักท่องเที่ยวชอบมาเดินเล่น ถ่ายรูปซิคๆ คูลๆ รอบๆ บริเวณอ่างเก็บน้ำ ชมแสงตะวันตกดินสวยๆ ลมเอื่อยๆ เย็นสบาย ก่อนกลับบ้านกัน

94vcvu7p5ykn
92xxuoeolbo0
xm99nx9sngbz
p1lz7km4obzl

การเดินทางสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

1. ขึ้นเขาฝั่งปากช่อง - เขาใหญ่ จากด่านเก็บค่าธรรมเนียม ต้องขับรถไปอีกประมาณเกือบ 20 กิโลเมตรก็จะถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยวฯ เส้นทางนี้ค่อนข้างชันเมื่อเทียบกับเส้นใหม่ที่ขึ้นเขาฝั่งปราจีนบุรี  อาจเห็นสัตว์ออกมาเดินบนถนนใหญ่ โดยเฉพาะลิง มีกีดขวางการจราจร ควรใช้ความระมัดระวังในการขับรถเป็นอย่างมากเนื่องจากมีอุบัติเหตุขับรถชนลิงอยู่บ่อย ๆ และห้ามให้อาหารลิงเด็ดขาด
  2. ขึ้นเขาฝั่งปราจีนบุรี - เขาใหญ่ จะห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวประมาณ 40 กิโลเมตร ซึ่งถ้าใช้เส้นทางฝั่งทางนี้จะใกล้น้ำตกเหวนรกมากกว่า

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ฝ่ายบริหาร : 086-0926527
ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว: 086-0926529
ด่านตรวจศาลเจ้าพ่อ : 086-0926531

Facebook : https://www.facebook.com/KhaoYaiNationalPark1962

โปรดอย่าลืม มาเที่ยวเขาใหญ่เราขอแค่ 4 ม. ขอไม่มาก

1. ไม่ให้อาหารสัตว์

2. ไม่ขับรถเร็ว

3.ไม่ทิ้งขยะ

4. ไม่ส่งเสียงดัง

แค่นี้ก็ใช้เวลาเป็นวันเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ ชอบแนวแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ อุทยานแห่งชาติก็มีลานกางเต็นท์พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก มี 2 จุดด้วยกันคือ ลานกางเต็นท์ลำตะคอง กับ ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ หรือหากใครไม่สะดวกนอนเต็นท์ก็สามารถสำรองห้องพักของทางอุทยานฯ ได้ทางเวปไซท์ของกรมอุทยานฯ ได้เลย

สำหรับอีกหนึ่งทางเลือกในการพักผ่อนที่เขาใหญ่ คือ บ้านพักและรีสอร์ต ที่รายล้อมไปทั่วบริเวณรอบๆ เขาใหญ่ ที่ไม่ไกลจากอุทยานฯ ทำให้เราสามารถมาเที่ยวชมธรรมชาติได้โดยใช้เวลาแป๊บเดียว วันนี้อ้ายกึ่มมาพักที่ “แกรนด์สิริ รีสอร์ต เขาใหญ่ (Grandsiri Resort Khaoyai)” ซึ่งเป็นที่พักที่ไม่ไกลจากทางเข้าอุทยานฯ เขาใหญ่ แถมยังใช้สิทธิ์เที่ยวด้วยกัน โดยภาครัฐจ่ายช่วยเรา 40 % มันช่างดีงามอิหลีเด้อ

eozmp4yoadzu

สนใจสามารถสอบถามได้ที่

เบอร์โทรศัพท์ : 063- 749 6868

facebook :  https://www.facebook.com/grandsiriresortkhaoyai

ที่พักแห่งนี้มีพื้นที่กว้างมาก สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้หลากหลาย ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ มากับเพื่อนหรือหมู่คณะฯ ก็ได้ มีห้องสัมมนา สิ่งนันทนาการที่พัก ซึ่งรวมถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้ง, สนามเด็กเล่น, สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก), สนามเทนนิส, สวน เพื่อให้ผู้มาเยือนได้พักผ่อน หลีกหนีจากความวุ่นวาย

hs6ucznp27w4

hmif595etjfv
um0zwjlzelsj
asl64hay0x0x
cks4uwc355g5

ตอนเช้าก็มีอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่อร่อยๆ น้ำผลไม้เย็นชื่นใจ ผักสดๆ และพนักงานที่เป็นกันเอง สามารถขอคำแนะนำที่เที่ยวที่ไม่ไกลจากที่พักอีกด้วย ลองมาเที่ยว มาสัมผัสอากาศดีๆ ที่เขาใหญ่กันดูนะครับ

5m5en8sebfis
r1m28u2985x6
7ae25f6vjmyo
nzs8m6rq0i9u
m3ba8p5slg4i

ทุกการเดินทางล้วนมีเรื่องราวและความทรงจำดีๆ

"ประสบการณ์ใหม่ ไม่ออกไปหา ไม่มีทางเจอ" Life is a journey

#อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

#ดีแต่เที่ยว #Thailand