.......เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว จะไม่มีที่ไหนดีไปกว่าที่จะหาวิวชมทะเลหมอกงามๆ กับบรรยากาศสวยๆ ที่ยอดฮิตที่พวกเรานึกถึง นั้นก็คือ ภูลังกา วิว ผาช้างน้อย
......การเดินทางของพวกเราเริ่มขึ้นเมื่อปลายเดือน ต.ค ที่ผ่านมา จริงๆเราไม่ได้แพลนอะไรมากมาย แค่อยากไปพักไปเที่ยวบรรยากาศสวยๆที่พักไม่แพง และคนไม่มากมาย และที่สำคัญเราเคยมาที่นี่กันแล้ว การเดินทางของเราจึงเริ่มขึ้น..................
เราเดินทางกันด้วยรถตู้และแวะเที่ยวตัวน่านกันก่อน เส้นทางที่เรามาเป็นเขาสูง ทางอาจจะคดเคี้ยว แต่ไม่เป็นอุปสรรคในการเดินทางเพราะด้วยจุดมุ่งหมายที่เรามี
......พวกเรามาถึงที่พักกันเกือบบ่าย 3 สมัยนี่อาจจะมีที่พักผุดขึ้นมากมาย แต่พวกเราก็ยังหลงไหลกลิ่นอายที่พักเก่าแก่ และมุมดี ที่ใครไปใครมาก็รู้จัก นั้นก็คือ ภูลังการีสอร์ท
.........จากนั้นเราก็เดินเล่นเที่ยวร้านกาแฟ Magic Mountain ที่นี่ ใครไป ใครมาก็ต้องมาแวะถ่ายภาพ ถือเป็นแลนมาร์ค เราสามารถแวะยามเช้าหรือบ่ายก็ได้ครับ แล้วแต่สะดวก ถ้าวิวเช้าเราก็อาจจะได้ทะเลหมอก แต่ถ้าวิวยามเย็นเราก็จะได้ชมวิวชัดๆกับแสงสีทอง สวยไปคนละแบบ
เวลาผ่านไปไวยังโกหก ได้เวลามื้อเย็น กับวิวสวยๆของที่นี้ พวกสังสรรค์กันนิดหน่อยตามประสาคนชอบเที่ยว แล้วก็ได้เวลาพักผ่อน เพราะพรุ่งนี้เช้าเรามีนัดกับสายหมอก
** ประมาณตี5 อากาศยามค่ำคืนแม้จะหนาวต้องห่มผ้าห่ม แต่พวกเราก็ ออกมาถ่ายภาพก่อนที่ฟ้าจะสว่าง ถ่ายแสงเช้าหน้าที่พัก สำหรับคนชอบเที่ยว-ถ่ายภาพแล้วนี้คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพแนวธรรมชาติ กับช่วงเวลาที่เหมาะสม
******วันนี้สายหมอกอาจจะไม่มากมายนัก ภาพด้านหน้าเราจะเห็นผาช้างน้อย ภูลังกา และหมอกจางๆ ไหลรินไปมา ฉากหลังเป็นหมู่บ้านเล็กๆท่ามกลางสายหมอก ที่เห็นจางๆไกลๆ
การเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้งอาจจะได้มุมมองแตกต่างกัน นี่ละคือเสน่ห์ของการเที่ยวและการถ่ายภาพธรรมชาติ เราชมพระอาทิตย์ขึ้น ถ่ายแสงกันไปเรื่อยๆ จนได้เวลาอาหารเช้า ก็เลิกถ่ายกันไป
จากนั้นพวกเราก็เก็บเสื้อผ้าเตรียมเดินทางเที่ยวที่อื่นต่อไป ก็ทุกครั้งเหมือนเดิม ไม่อยากจะกลับอยากอยู่อีกต่อสักหนึ่งคืน
ก่อนจากลาแนะนำที่พัก "ภูลังการีสอร์ท" รีสอร์ทยอดฮิตท่ามกลางธรรมชาติติดถนนใหญ่ ห้องพักที่นี่จะเป็นแบบ เรียบง่าย มีทั้งไม้และปูน มีวิวด้านล่างเป็นแอ่งและเป็นเขาหินปูน มองเห็น ผาช้างน้อย และต้นไม้น้อยใหญ่เรียงรายสลับกัน
รายละเอียดที่พัก
ภูลังการีสอร์ท 125 หมู่ 4 ตำบล ผาช้างน้อย อำเภอ ปง จังหวัด พะเยา 56140
---ราคาห้องพักต่ำสุด 700, ราคาห้องพักสูงสุด 3000 พร้อมอาหารเช้า มีห้องอาหารบริการสามารถสั่งรับประทานได้ครับ โทร 086-1910291 , 081-0232421
-และยังมีที่พักอีกมากมาย เลือกกันได้ตามสะดวกครับ
การเดินทางมาภูลังการีสอร์ท
1.รถส่วนตัว
***มี 3 เส้นทางดังนี้ครับ ****
2.1 เส้นทางที่ 1 จากน่าน ใช้เส้น 1080 สู่อำเภอท่าวังผา แล้วเข้าเส้น 1148 ต่อมายังอำเภอสองแควและเข้าสู่ภูลังการีสอร์ท อำเภอปง จ.พะเยา เลยอุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิ้น จ.น่านมาอีกประมาณ 10 กม. รีสอร์ทอยู่ทางด้านซ้ายมือ มีป้ายบอกชัดเจน
2.2 เส้นนี้จะคดเคี้ยวแต่เดินทางง่ายกว่า จากน่านวิ่งผ่านทาง อ.เชียงม่วน เข้าอำเภอเชียงคำ เข้าสู่อำเภอปงจังหวัดพะเยาใช้เลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง
2.3 เส้นทางที่ 3 มาจากเชียงรายหรือพะเยา ผ่านอำเภอเชียงคำ จ.พะเยา แล้วตรงเข้าสู่อำเภอปง โดยใช้เส้น 1148 จากเชียงคำถึงรีสอร์ท ระยะทางประมาณ 45 กม.
2. รถโดยสารประจำทาง
นั่งรถสาย น่าน-เชียงรายผ่านไปมาสวนกันแค่วันละ 1 รอบ ออกเดินทางจากน่านและเชียงราย เวลา 09.00น. ถึงหน้ารีสอร์ท ประมาณ 11.30 และ12.00น.หรือหากมาหลายคนสามารถติดต่อรถรับจ้างที่รีสอร์ทให้มารับแถวตัวอำเภอเชียงคำก็ได้ครับ
ภาพ/บทความ : ช้างอิมเมท
ติดตามผลงานผู้เขียนได้ที่ www.changimage
changimage
วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2563 เวลา 11.00 น.