Mercure Ibis Bangkok Sukhumvit 24 เป็น สองโรงแรมในอาคารเดียวกัน โครงการที่ 3 ถัดจากความสำเร็จของ Mercure + Ibis สยาม และ Novotel + Ibis Styles Sukhumvit 4

ผมพักที่ Ibis ตั้งแต่ช่วงปลายเดือน มค. 2563 ส่วน Mercure เพิ่งเข้าพักเมื่อประมาณ ต้นเดือนตุลาคม 2563 จึงได้บรรยากาศของที่นี่ ทั้งช่วงก่อน และหลัง Covid - 19

แต่ที่เพิ่งเอามาลงให้ได้ชมกัน เพราะทั้ง 2 โรงแรมนี้ อยู่ในทำเลที่ดีมากๆ และราคาที่พักช่วงนี้ ลดกระหนํ่าแบบไม่เคยปรากฏมาก่อน เป็นโอกาสทองจริงๆ

ขอแนะนำเลยนะครับ

vq1amhnhk8rf

นอกจาก Mercure + Ibis สยามแล้ว - ที่นี่ น่าจะเป็นโรงแรมที่มีทำเลใกล้รถไฟฟ้ามากที่สุดอีกแห่ง เดินจาก BTS พร้อมพงษ์แค่ 180 เมตร

อยู่เยื้องประตูด้านข้างของห้าง Emporium

1w6iasqvhx4j

รีวิวนี้ fatreview : CHECK IN พักเอง จ่ายเอง รีวิวเอง ไม่มีสปอนเซอร์นะครับ 🙂

bo3xs5nkj8th

เป็นโครงการโรงแรมแฝดในเครือเอราวัณ ที่มีลานกว้างหน้าโรงแรมใหญ่โต โอ่อ่า สวยงามที่สุด (y)

wil3jzfty0o8

สองภาพนี้เป็นช่วงต้นปี 2563 ก่อนที่โรงแรมจะปิดไปพักใหญ่ๆเพราะ Covid -19 ครับ

ภาพแสงไฟยามคํ่าคืน สวยมาก

3n3yantm071l

ขอเริ่มที่รีวิว Ibis ก่อนนะครับ / สองภาพนี้คือ ล็อบบี้ (ช่วงก่อน Covid - 19)

y6ptgitc06zw

Lobby Ibis Sukhumvit 24

5lzs0wdelnfk

ระหว่าง Ibis กับ Mercure จะถูกคั่นไว้ด้วยบาร์ที่แขกของทั้งสองโรงแรม สามารถมาใช้บริการได้ครับ

*สมาชิก Accor Plus รับ Welcome Drink ได้ที่นี่ครับ

dkyph34fsqwh

สมาชิก Acoor Plus ได้ของว่างตามภาพ

oacx9yaco1og

ห้องนอนหน้าต่างแคบ

เฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่ง ตามสไตล์ Ibis แดง 🙂

zusrt9ablvc0

ยังคงเป็นสไตล์เดิมๆของ Ibis แดง

57ooz6bt2ouo

ยังดีหน่อย ที่ห้องนํ้ากว้างกว่า Ibis แดง แบบเดิมๆ

nupnwz52d1jd

วิวจากหน้าต่าง เห็นสถานี BTS พร้อมพงษ์

*ภาพนี้เป็นภาพช่วงต้นปี ตอนนี้วิวนี้โดนบังซะแล้ว จากอาคารสำนักงานใหญ่ ธนาคาร UOB ที่กำลังสร้าง

ankqcju7ht5d

มาชมรีวิวของฝั่ง Mercure กันดีกว่าครับ

ชอบสไตล์การออกแบบของที่นี่มาก ใช้โลหะสีทองเป็นพระเอกตกแต่งออกมาในสไตล์ Art Deco ให้บรรยากาศหรูหรา โอ่อ่า ชวนมอง (y)

*ภาพล็อบบี้ทุกภาพ ยังเป็นช่วงก่อน Covid นะครับ เพราะคืนนั้น ผมไปเช็คอินดึกมาก

y12zdm8so8c6

บาร์ส่วนกลาง ออกแบบได้หรูหรา น่านั่งมากๆ (y)

xxagwvbgvlwj

ภาพนี่ กดชัตเตอร์มาจากฝั่ง Ibis

ksq4t2wd3t19

Lobby

e58u4pt5mk7r

เก้าอี้สำหรับแขก บริเวณ Lobby เป็นมุมถ่ายรูปอย่างดี

rk1lz061chst
kgcavtbfubv6

มุมถ่ายรูปอีกมุม ของ Lobby

nyn0mgk9t50a

โถงลิฟท์ของ Mercure โคตรงาม (y)

6gw4orbjbvtx

ผมได้ห้องพักบนชั้นที่ 26 ครับ

bk6srx0pwt1v

การออกแบบบริเวณประตูห้องพัก ดูหรูหรากว่า Mercure สยาม และ Novotel สุขุมวิท 4 (ทำรีวิวไปแล้ว 🙂)

lh6nfj7ds2n2

ภาพแรกของห้องพัก / คืนนั้นเป็นคืนแรก ที่ได้ status Accor Gold จึงได้รับการ upgrade เป็นห้อง Deluxe

eilrr3l7tip6

ออกแบบ ตกแต่ง + เลือกโทนสีได้ดีมาก

5rzqedkv7rp1

สมาชิก Accor Plus ได้ของว่างเหมือน Ibis

tcy65gpu58a7

ชอบโคมไฟกลางห้องในภาพล่างมากๆเลยครับ โคตรเท่

lxpgur7vlnhp

ผมชอบโคมไฟหัวเตียงในภาพซ้ายมือมากๆเลยครับ

6s323gjo33sa

ความพิเศษของห้อง type นี้ คือ ได้เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล

hlail9l4gm9e

ไม่มีตู้เสื้อผ้าให้ แต่เพิ่มความโดดเด้ง ด้วยเสาโลหะสีทอง อร่าม ดูดีจริงๆ (y)

6h0wl2ufigw4

ความพิเศษอีกอย่างของห้อง type นี้ คือโถส้วมแบบฉีดนํ้าอัตโนมัติแบบญี่ปุ่น

xllyienuya0w

Amenities ที่นี่ให้มากกว่า Novotel

5nafsgjsl4x4

นอกจากนั้นยังมี - สวนหย่อมบนชั้น - บังเอิญช่วงที่ผมไปพัก ไม่ได้แวะขึ้นไปกดชัตเตอร์

(ภาพนี้ถ่ายจาก Hilton สุขุมวิท 24 - ไว้ค่อยมารีวิวให้ชมกันนะครับ 🙂 )

a6srisltrrwi

บังเอิญผมได้พักบนชั้น 26

ถึงได้ทราบว่า บนชั้นนี้ยังมีระเบียง ที่จัดไว้เป็นบริเวณสูบบุหรี่ แต่มันคือจุดชมวิวชั้นดีเลยครับ (y)

r1jh5i7491p6

วิวจากระเบียง ชั้น 26

4ga34o9nun9v

เห็น EmQuatier ชัดเจน

w2znh1lhp74g

กดลิฟท์ขึ้นไปยังชั้น 29 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุด

rdit4mknsv35

มี fitness ลอยฟ้า ขนาดกะทัดรัด

qu04fi3o46se

ที่พิเศษกว่านั้น คือ Vue Bar และสระว่ายนํ้า

2lxl14o4g6ri

คงต้องบอกว่า วิวดาดฟ้าของที่นี่ ยังสู้วิวของ Mercure สยาม / Novotel Sujhumvit 4 ไม่ได้ครับ

zjdfg04iebrv

สระว่ายนํ้า

bcjfvo3eg6cg
gwkd0bt3gc8d
9tmb97bifjze

กดลิฟท์ลงมาชั้น 8 เป็นห้องประชุม และ The Market Restaurant - ห้องอาหารขนาดใหญ่

6mkfscu2xr6f

The Market Restaurant - ไม่ได้ถ่ายไลน์อาหารเช้ามาให้ชมนะครับ

3f4aqcwtfkuk
2gs78zhxk4w9
rf2fuzlgpq6y
3hkhuqwapvpu

สองภาพนี้ เป็นบรรยากาศช่วงต้นปี 2563 ช่วงที่โรงแรมเพิ่งเปิดใหม่ๆ

ในช่วงเย็น/คํ่า ลานกว้างหน้าโรงแรม ถูกใช้เป็นซุ้มขายอาหารว่าง และร้าน 7-11 ที่อยู่ชั้นล่าง ก็ยังเปิดอยู่ (แต่ช่วงนี้ปิดไปแล้วครับ )

7kvqc4zs9pqz

วันชื่นคืนสุข ♥

pedmda46gaf1

ได้แต่หวังให้การแพร่ระบาดของ Covid - 19 จบลงโดยเร็ว ทุกอย่าง จะได้กลับมาเหมือนเดิม

ขอบคุณสำหรับการติดตาม

nu2ljef75omn