Novotel Phuket Kamala : โนโวเทล ภูเก็ต หาดกมลา

ภูเก็ตจังหวัดเดียว มีโรงแรม/รีสอร์ทของ Novotel อยู่ถึง 7 แห่ง ทั้งในอำเภอเมือง และตามหาดต่างๆ แต่มี Novotel Phuket Kamala เพียงแห่งเดียวที่อยู่ติดชายหาด แบบไม่มีถนนคั่น

รีวิวนี้ รวบรวมภาพจากการเข้าพักที่นี่ 2 ครั้ง ทั้งในช่วงก่อน และหลัง Covid

ขอเปิดอัลบั้มด้วยภาพอาคารห้องพัก Ocean Side รูปกล่องสี่เหลี่ยมสลับสีส้ม/เทา อันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่
(ในช่วงที่แขกแน่นๆ จะไม่สามารถเก็บภาพจากมุมนี้ได้เลย และโชคดีมากที่วันนั้น ท้องฟ้าสวยมากครับ )

i3iz6qbr47mz

Novotel Phuket Kamala Beach อยู่ตรงปลายสุดของหาดกมลา ติดกับ Twin Palm Mont Azure ถัดไป คือ Intercontinental Phuket Beach Resort ที่เพิ่งเปิดมาปีกว่าๆ

4j3xqkf4m1vv

ด้วยความที่ทางเข้าของ Novotel Phuket Kamala อยู่ตรงหัวโคังทางลงจากเนินเขา หากขับรถมาจากหาดสุรินทร์ เมื่อมาถึงจุดนี้ การเลี้ยวรถเข้าไปเลย จะค่อนข้างอันตราย - ขอแนะนำให้ไปหาที่กลับรถ แล้วค่อยๆขับชิดซ้าย เข้ามายังรีสอร์ท

* ปกติ ผมจะไป U Turn แถวฝั่งตรงข้าม Cafe Del Mar ครับ

f78aigalf07s

ขับรถเข้าไปเช็คอิน เสร็จแล้ววนออกมาจอด ใต้อาคารจอดรถตามลูกศรชี้ในภาพนะครับ

unfd9ralakw6

Lobby และอาคารห้องพัก Ocean Side (สีขาว/ส้ม)

Novotel Phuket Kamala อาจจะเป็นรีสอร์ทติดหาดที่ไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวางมาก แต่ก็ดูเหมือนว่า พยายามวางผังอาคารต่างๆให้เต็มพื้นที่มากที่สุด

hbyc220im3vm

ด้านหลัง Lobby เป็น The Living Room Sport Bar ตกแต่งใน theme Soccer

da8e1zulozz9

บรรยากาศของ Lobby มีรถตุ๊กตุ๊กเป็น prop ให้แขกถ่ายภาพ

ndhb4m65uqzl

โต๊ะพูล และ โต๊ะป๊อกแป๊ก (แถวบ้านผมเรียกแบบนี้ 😁) ตัวช่วยสร้างบรรยากาศกีฬา ของ the Living Room Sport Bar

y25qqnmclfki

บันไดวน สำหรับขึ้นไปยัง On the Roof : rooftop bar แต่ส่วนใหญ่ประตูตรงนี้จะปิด ขึ้นลิฟท์ไปสะดวกกว่า

ฝั่งตรงข้าม บันไดวน เป็นอาคารห้องพัก Ocean Side ครับ จาก Lobby สามารถเดินไปขึ้นลิฟท์ไปยังห้องพักได้เลย ไม่ไกลกันเท่าไหร่

lgnjpk1d3gwz

ห้องพักแบบ Ocean Side ขนาด 30 ตารางเมตร ออกแบบหัวเตียงได้ดีมาก

vohmabaw43va

ห้องน้ำเป็นแบบ see through

TV ขนาดเล็กไปนิด 😄

u3k2yj8s3x5d

Mini Bar และ ตู้เสื้อผ้า

4p8mg7e9pehv

ห้องน้ำแบบ see through

uax1gl6lx01u

ระเบียงห้องเท่มากครับ เป็นกระจกใสเห็นวิวเต็มๆ ที่สำคัญ ใกล้ทะเลมากจนแทบจะเอื้อมถึง 😄

vzyaxpqdgyyv

Novotel Phuket Kamala น่าจะเป็นรีสอร์ทติดทะเลที่ใกล้ทะเลมาก

f8xtkdr5ky4w

ภาพบน คือ rooftop bar บนอาคาร Lobby

ภาพล่าง - สระว่ายน้ำ อยู่หน้าห้องเลยครับ

fzy9aq0fq2kj

มองจากระเบียงห้องเข้ามา

y7jkt68y77q8

ครั้งแรกที่มาที่นี่ โชคดี-ได้รับการ upgrade เป็นห้อง Ocean Villa ซึ่งอยู่ถัดไปจาก อาคารห้องพักแบบ Ocean Side ต้องเดินผ่านทางเดินเล็กๆนี้

(ภาพช่วงนี้ เป็นภาพก่อน Covid ครับ)

iqh6plaa1k45

ห้องพักแบบ Ocean Villa ขนาด 38 ตารางเมตร จะอยู่ด้านหลังของ Pool Villa แต่ก็ยังเห็นวิวทะเลครับ

64mjh1axih9p

วิวจาก Ocean Villa

9ak972tg8qac

ห้องดูกว้างขวางกว่า Ocean Side พอสมควร

odjwtxscj1xa

สีสันสดใส

qxm4yca6vtqv

ระเบียงเป็นกระจกใส แบบเดียวกับ Ocean side แต่เข้าใจว่าขนาดเล็กกว่าหน่อย

rsyztfmhe2xf

Mini Bar / มีเครื่องชงกาแฟแบบ capsule ด้วยครับ

tvwlxy3ppibw

ตู้เสื้อผ้า และอุปกรณ์ประจำห้องต่างๆ ครบครัน

rsypzzo6uz1e

อ่างอาบน้ำ เป็นอ่าง Jacuzzi ด้วยนะครับ 👍🏻

ug2kh04yutit

*ภาพนี้เป็น Amenities ของช่วงที่ยังไม่มี Covid นะครับ / เพราะล่าสุดที่ไปพักเมื่อเดือน สค. 2563 ทางโรงแรมลด Amenities ลงไปหลายตัวเลย แต่ก็เข้าใจได้ว่าคงต้องลดต้นทุน

zgtneq9o584x

ห้องอาบน้ำเปิดโล่งแบบเห็นวิวทั้งหาด หากเกรงว่าคนทั้งหาดจะเห็นวิวของเรา ก็มีม่านปิดให้ครับ ไม่ต้องเขิน 😁

h79q4d1cbr1c

โปรดสังเกตทางเดินหน้าห้องแบบ Ocean Villa ฝั่งที่เป็นไม้ไผ่ คือ Pool Villa

9y21knm6cyct

ห้องแบบ Jacuzzi Villa อยู่ชั้นล่างของ Pool Villa ติดหน้าหาดเลยครับ

vs5nvcvjcuk6

จากชายหาด มองเข้ามายังอาคารห้องพัก

wd5qkbxyth2t

สองภาพนี้ เป็นภาพในปี 2019 ก่อนการมาถึงของ Covid

สระว่ายน้ำนี่ คือ แน่นจนลงแทบไม่ได้กันเลยทีเดียว ต้องไปเล่นน้ำทะเล 😁

z2mxnjpqtgo7

ทะเล ทะเล ทะเล ❤️

zdc4goiog6xa

Lilo Bar : Pool Bar ข้างสระว่ายน้ำ @ Novotel Phuket Kamala

แต่ช่วงหลัง Covid ตรงนี้ปิดไปแล้วนะครับ ให้ไปใช้ที่ Soul Poolside Grill ที่อยู่ติดห้องอาหาร -ไม่ไกลกันมาก

zfhdijpykp4q

ภาพขวา : Romantic Dinner ที่ Soul Poolside Grill

ภาพซ้าย : Pool Bar ข้างสระว่ายน้ำ

e0hbe0q7jtk3

Soul Poolside Grill โซนห้องอาหาร outdoor ยามบ่าย ริมทะเลใกล้กับสระว่ายน้ำ

1e66reybc62g

In Balance Fitness อยู่บริเวณสระว่ายน้ำ

19iutal1wj2j

เดินออกไป - ข้างหลัง fitness เป็นสปา

s1p2ff4pponc

ใน fitness มีห้องซาวน่าด้วย

ye1fqgrshsrw

Kid's Club ก็อยู่ในบริเวณสระว่ายน้ำ - ข้างบันไดทางขึ้นไป Lobby

ccrqpo1v3l4y

ภาพบน : สระว่ายน้ำ มองลงมาจาก rooftop bar

xq4qz109qua9

On the Roof : Rooftop Bar ที่จะเปิดเวลาเย็นๆ สำหรับนั่งดื่ม+ ชมวิวพระอาทิตย์ตก

coaul1c50fim

ไปเดินเล่นชายหาดกันครับ - หาดกมลา เป็นหาดขาวในเวิ้งอ่าว หน้าหาดยาวพอสมควรเลยทีเดียว เล่นนํ้าได้ครับ แต่บางช่วงเป็นหิน

zg6pzw5o9aoc

ในบริเวณนั้น มีเพื่อนบ้านหลายแห่งเหมือนกัน ที่เห็นในภาพล่าง คือ Twin Palm Mont Azure

zr05rrg2twbn

สระว่ายน้ำของ Twin Palm Mont Azure

g5t2ww5ivj72

Twin Palm Mont Azure

q1x8sijqsv42

5q0w29rrp3nm

Cafe del Mar - Beach Club ติดทะเลอันโด่งดัง

gmlrwxpxvh66

Sunset @ Kamala Beach

1rhbjkeim8jo
cm3fkun6x76o

On the Roof ยามค่ำ

78bs5ixa8b0f
xyd0jy21bnmw

ห้องอาหาร Soul Kitchen อยู่ชั้นล่าง เป็นห้องอาหารขนาดใหญ่ สำหรับ all day dining

อาหารเช้าก็รับประทานที่นี่เช่นกันครับ

3aw9vthvk5fa

ที่ Soul Kitchen - จะนั่งรับประทานอาหารเช้าภายในอาคาร หรือ ออกมาชมบรรยากาศริมทะเลยามเช้าบริเวณเฉลียงภายนอกก็ได้ครับ

ckln7vfptpgw

ช่วง Covid อาหารเช้าเป็น A la carte

f896lykug34h

แต่ถ้าบางวันแขกเยอะ ( เสาร์ - อาทิตย์ ) ก็จะขึ้นไลน์อาหารเช้าตามปกติให้ครับ

c0m2e08lff3b

มื้อค่ำที่ Soul Kitchen : ถ้าไม่ได้ออกไปรับประทานข้างนอก สามารถลงมาสั่งอาหารได้ที่นี่ครับ

ปล.ภาพบน : หมูสะเต๊ะ / ภาพล่าง : ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ อร่อยมาก 👍🏻😋

db1cuybhmwgo

สองภาพนี้เป็นสระว่ายน้ำในช่วง Covid แขกน้อยลงมาก

2ld1lh36oxhb

ขอปิดท้ายรีวิว Novotel Phuket Kamala Beach ด้วยภาพนี้ครับ

ltvbj8q51mhn