เที่ยวทิพย์ในกรุงเทพฯ เพราะทริปต่างจังหวัดล่มหมดเลย
ฮ่าๆๆๆ โชคดียังพอมีสถานที่ให้เราไป staycation
อย่าง Loy La Long Hotel โรงแรมเล็กๆ สุดไพรเวท
ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ใครได้ไปก็ต้องตกหลุมรัก <3
แต่ละห้องตกแต่งไม่เหมือนกัน แถมที่นี่ยังเคยใช้
ถ่ายหนังเรื่อง “รถไฟฟ้ามาหานะเธอ”
เป็นบ้านของ เคน ธีรเดชด้วยนะ! *O*
ออกจากบ้านทั้งที Bliss Out There เราก็ต้อง
แวะคาเฟ่!5555555 ไม่แวะไม่ได้จริงๆ เพราะ
2 ร้านนี้อยู่ใกล้กับที่พักเลย นั่นก็คือ
Malee Brew & Bloom และ ARBOR café
and cooking studio รายละเอียดเรื่องการเดินทาง
ราคาห้องพัก ฯลฯ อ่านได้ในรีวิวนี้เลยจ่ะ : )
ทริปนี้ เราทำ vlog Q & A ตอบคำถามที่
คนที่ติดตามเราบน IG “blissoutthere”
ส่งมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำเพจ
เรื่องการเรียน การทำงานที่ออสเตรเลีย
เข้าไปดูไปฟัง คำตอบได้ใน vlog นี้เลย
ก่อนจะเข้าที่พัก เรามาแวะคาเฟ่ร้านแรกกันค่ะ…
MALEE BREW & BLOOM. ร้านนี้เป็นคาเฟ่เล็กๆ
ที่มีเสน่ห์ด้วยดอกไม้… ในขณะที่วัฒนธรรมกินกาแฟ
เข้าคาเฟ่ กำลังเติบโตไม่หยุด มีคาเฟ่เปิดใหม่อยู่ตลอด
แต่นานๆทีเราจะเห็นคาเฟ่ที่แตกต่างจากร้านอื่นจริงๆ
และมี conceptชัดเจนเหมือนร้านนี้ ^^
เปิดประตูเข้าไปจะเจอกับดอกไม้สดที่ตกแต่งอยู่รอบๆ
ไม่ว่าจะบนพื้น บนเพดาน หรือบนโต๊ะ ทำให้ร้านนี้
ดูมีชีวิตชีวาอยู่ตลอด แถมขนม และเครื่องดื่ม ก็มี
ดอกไม้เป็น inspiration <3
– ที่อยู่ : หัวมุมสี่แยกบ้านหม้อ เขตพระนคร
(ใกล้ MRT สนามไชย)
– เปิด / ปิด : อ – ศ 11.00 – 19.00, ส – อา 10.00 – 19.00 (หยุดวันจันทร์)
– FB : https://www.facebook.com/malee...
เราลองเครื่องดื่มไป 2 ตัว คือ
Premium Hojicha Latte 150 บ.
และ Rose Sparkling 110 บ.
ตัวแรกละมุนมาก ไม่หวานเกินไป
ตัวที่สองก็ชื่นใจ ดื่มได้เรื่อยๆเลยยยย >//<
จาก Malee Brew & Bloom เราเรียก taxi
เข้าที่พัก หรือ Loy La Long Hotel
ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงแล้ว… ขอเม้าหน่อย!
ทางเข้าที่พักแอบลึกลับ ฮ่าๆ เพราะถ้าเราตาม
google map มา เราจะมาโผล่ ที่หน้าวัดๆหนึ่ง
บนถนนทรงวาด อย่าคิดว่าที่พักจะอยู่ซอยข้างวัดจ่ะ..
ทางเข้าที่พักอยู่ในวัดเลย เดินตรงเข้ามาในวัดเลย
ด้านหลังสุด จะเจอป้าย เขียนชื่อที่พัก
เดินตรงเข้าไปในซอกเล็กๆก็จะเจอค่ะ : D
เข้ามาถึงก็ลงทะเบียน วัดอุณหภูมิร่างกาย
ให้เรียบร้อย และเข้ามานั่งชิลล์ตรงส่วนกลางก่อน
แล้วพนักงานจะเอา welcome drink + เอกสาร
มาให้เรากรอก แล้วเราจะได้เลือกว่ามื้อเช้า
จะทานอะไร ตามลิสต์ที่เค้ามีให้ค่ะ
ป.ล. ที่นี่เช็คอินได้ 14.00 น. น้า
ระเบียงริมน้ำ ต่อจากห้องนั่งเล่นชั้นแรกเลย
จะนั่งเบาะที่เค้ามีให้ นอนเปล หรือนั่งห้อยขา
แบบนี้ก็ได้ ชิลล์ไม่ไหวววววว >//<
ผนังด้านหนึ่ง มีรูปจากหนังเรื่อง
รถไฟฟ้ามาหานะเธอติดอยู่เต็มเลย
ใครเคยดูและยังจำหนังเรื่องนี้ได้บ้าง?
นั่งพักจนหายเหนื่อยแล้ว เราก็ขึ้นมา
สำรวจชั้นสองกันต่อ… มุมถ่ายรูปเยอะ
ไม่แพ้ชั้นหนึ่งเลยจ่ะ อยากมีบ้านแบบนี้เลย
บ้านๆ อบอุ่น แต่อาร์ต <3
มุมนั่งเล่นเยอะมาก ไม่ต้องกลัวว่า
จะไม่มีที่นั่งค่ะ เพราะทั้งโรงแรมมีห้องพัก
แค่ 6 ห้องเท่านั้น และดูจากรูปในรีวิวนี้สิ…
เหลือเฟือมาก
และนี้ก็คือออออออออ ห้องที่เราพักค่ะ
Blue Room / ห้องสีฟ้านั่นเองงงง
ทั้งห้องตกแต่งด้วยธีมสีฟ้า มองไปมุมไหน
ก็สบายตาไปหมดเลย ได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย
ที่สำคัญคือ ในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก
ครบมากๆค่ะ ตู้เย็นเล็ก ที่เป่าผม ผ้าเช็ดตัว
ผ้าเช็ดหน้า ไม้แขวนเสื้อ ฯลฯ
ห้องนี้ราคา 3,000 บ. / คืน ในวันจันทร์ – พฤหัส
3,400 บ. / คืน ในวันศุกร์ – อาทิตย์ค่ะ
ราคารวมอาหารเช้าแล้วน้า
จอง/สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/loylalong เลย
ห้องน้ำสวย วินเทจมาก และยังคงไม่หลุดธีมสีค่ะ
ที่ชอบสุดๆคือ shower gel หอมม๊ากกกกกก
หลังจากเก็บของ นอนพัก ชาร์จแบตกล้องกันแล้ว
ก็ได้เวลาอาหารเย็นค่ะ! มื้อนี้เรามาฝากท้องกันที่
1608 Café & Bistro ร้านอาหารบรรยากาศดี
ใกล้ๆที่พักเราเลย เดินมาแค่ 2-3 นาทีก็ถึงแล้ว
ร้านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเหมือนกันค่ะ และ
อาหารก็อร่อยม๊ากกกก ก.ไก่สามสิบล้านตัวไปเลย!!
– ที่อยู่ : ถนนทรงวาด (ทางเข้าร้านอยู่ซอยข้างวัดค่ะ)
– เปิด / ปิด : 11.00 – 23.00 น. (หยุดวันจันทร์)
*เวลาเปิด/ปิด ปรับเปลี่ยนตามกฏระเบียบช่วงโควิดค่ะ*
– เบอร์ร้าน: 091 936 1632
เราสั่งหมูสามชั้นทอด ข้าวกะเพราไก่+ไข่ข้น
และยำวุ้นเส้นค่ะ บอกเลยว่า เค้าให้เยอะมากกก
2 คน 3 อย่างไม่หมด : D กับอร่อยมาก ทุกอย่าง
ไม่ได้อวย! อร่อยจริงเลยมาบอกต่อ บิลออกมา
710 บ. ค่ะ ราคาแรง น่าจะเพราะโลเคชั่นร้านด้วย
แต่ถามว่า”คุ้มมั้ย?” ตอบเลยว่า “มาก!”
ตัดภาพมาที่เช้าวันต่อไป
ตื่นมาเจอบรรยากาศแบบนี้ มันช่างดีต่อใจ
ไม่ต้องไปพักไกลๆหรอก แค่นี้ก็พอแล้ว :’)
มื้อเช้าของเรากับเพื่อน คือเซ็ตไข่ดาวน้ำ
+ ผักสลัด และเซ็ตไข่กระทะ + ขนมปัง
เครื่องดื่มสามารถเลือกได้ ระหว่างกาแฟ
กับน้ำส้มค่ะ… เอาจริง วิวนี้ กินอะไรก็อร่อยหมดอ่ะ ^^
จัดไปอีกรูปกับวิวแม่น้ำ ^^
IG เรา : https://www.instagram.com/blissoutthere/
ทานมื้อเช้าเสร็จ ชิลล์อีกหน่อย เราก็เช็คเอ้าท์
และเดินมาหากาแฟอร่อยๆทานต่อที่คาเฟ่ใกล้ๆค่ะ
(ใกล้มาก เดิน 4 นาทีถึง!) ARBOR café & cooking studio
ร้านนี้เพิ่งเปิดไปไม่นานค่ะ ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย
ผสมผสานความไทยและจีน เข้ากันได้อย่างลงตัว
มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ ถูกใจ cafe hopper แน่นอน
เมนูขนมและเครื่องดื่ม ก็แปลกใหม่ ราคา
สมเหตุสมผล ที่สำคัญร้านนี้เป็น cooking studio ด้วย
ใครอยากทำขนมพิเศษให้คนพิเศษ ก็ไปเรียนที่นี่ได้
ทักไปถามรายละเอียดที่ ig / fb ร้านเล้ยย
– ที่อยู่ : ถนนทรงวาด (หัวมุมปากซอยเจริญพานิช)
– เปิด / ปิด : 9.00 – 18.00 น. ทุกวัน
– FB : https://www.facebook.com/ARBOR-cafe-and-cooking-studio-105095804433199
ที่นั่งจะอยู่ชั้นสองนะคะ นี่รู้สึกว่าเค้าจัดสรรพื้นที่
ดีมาก มีโต๊ะให้นั่งหลายมุมและมีดอกไม้ ต้นไม้
ตกแต่งอยู่รอบๆ ทำให้ร้านดูมีชีวิตชีวามากๆเลย : )
เราลอง Matcha Green Tea 145 บ.
กับ Brown Sugar Latte 135 บ.
Matcha ได้คุณภาพตามมาตรฐานคาเฟ่ที่ดี
ส่วนตัว กาแฟผสมน้ำตาลทรายแดงและ
ไข่มุกรส brown sugar เพิ่งลองที่นี่ที่แรก
อร่อย หวาน เคี้ยวเพลินๆดี : p
จบแล้วกับการ #เที่ยวทิพย์ #พักผ่อนทิพย์
แบบสั้นๆ ในกรุงเทพฯ ช่วงนี้ก็ดูแลตัวเองกันด้วยนะ
ไว้สถานการณ์ดีขึ้นแล้วค่อยไปเที่ยวแบบจริงๆจังๆ
พยายามออกจากบ้านให้น้อยที่สุด เพราะแค่คุณ
ดูแลตัวเอง ก็เหมือนคุณได้ดูแลคนที่บ้าน
คนรอบๆตัวคุณด้วย <3
สุดท้าย ฝาก vlog Q&A เที่ยวไป ตอบไป ของเราด้วย
ตอบทุกคำถามที่คนส่งมาบน IG : blissoutthere ไม่ว่าจะ
เรื่องเรียนที่ออสเตรเลีย หรือ เรื่องการทำเพจ Bliss Out There
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้า ขอบคุณค่ะ ^^
Bliss Out There
วันพุธที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 เวลา 11.44 น.