Doubletree by Hilton Phuket BanThai Resort เดิมคือ บ้านไทย บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่เพิ่งได้รับการ renovate แล้วเข้าร่วมกับเชนโรงแรมของ Hilton

จุดแข็งของที่นี่ คือ ทำเลที่ตั้ง ใจกลางหาดป่าตอง แวดล้อมด้วยร้านค้าที่มีชื่อเสียง ทั้ง Starbucks / Watsons /  The Pizza Company เดินข้ามถนนก็จะถึงชายหาดป่าตอง เล่นนํ้าทะเลได้เลยครับ

ผมได้มาพักที่นี่ในช่วงเปิดเมืองใหม่ๆหลัง Covid  เมื่อกลางปีที่แล้ว สภาพหาดป่าตอง เงียบเหงามาก Starbucks และ The Pizza Company ก็ปิด

บรรยากาศโดยรวมเงียบเหงามาก

นอกจากทำเลดี บริการดี อาหารอร่อย ห้องพักสะดวกสบาย ราคาไม่แรงมาก หลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสมาพักที่นี่อีกหลายครั้ง จนพนักงานจำหน้าได้

เราไปชมภาพบรรยากาศของ Doubletree by Hilton Phuket BanThai Resort กันดีกว่าครับ

rs7nn34qhpsg

Doubletree by Hilton Phuket BanThai Resort อยู่ค่อนไปทางต้นๆหาดป่าตอง เป็นรีสอร์ทที่ติดทะเลนะครับ แต่ด้วยความที่อยู่ในซอย และมีถนนกั้น หากต้องการไปเล่นนํ้าทะเล ก็ต้องเดินออกไปประมาณ 300 เมตร

822zhbk67nua

ใหญ่โตโอ่อ่า บรรยากาศโดยรอบ เต็มไปด้วยต้นมะพร้าว

7tcg9gse0pzk

บรรยากาศอันเงียบเหงาของหาดป่าตอง / Starbucks ยังไม่เปิด แต่รู้สึกว่า the Pizza Company เปิดแล้ว

หากเช่ารถขับมาเอง ให้สังเกตป้าย Starbucks และ The Pizza Company แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยไปเลยครับ

ptloa8fyx869

Lobby ใหญ่โต โอ่อ่ามาก (ภาพนี้เป็นภาพช่วงกลางคืน) มี Lobby Bar อยู่ตรงกลาง

*ฝั่งซ้ายและขวาในภาพ คือโซนห้องพักเลยครับ

u9i5qikzkgld

กึ่งกลางภาพซ้ายมือ มองขึ้นไป จะเห็นหนุมานสีทอง ในช่องกระจก สี่เหลี่ยม (ภาพขวา - อยู่บนชั้น 3 )

vg1eqxor760y

Welcome Drink + ผ้าเย็น

และที่พิเศษ คือ คุกกี้ -เพราะที่นี่มีห้องที่ตกแต่งใน theme Cookie ด้วยครับ

bkinu97aq8dy

ได้ห้อง 1314 บนชั้น 3

ycu3q0tdo5uq

เปิดประตูเข้ามาจะพบภาพนี้ครับ (y) ห้องขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยเยอะ ห้องนํ้ากว้างขวางมาก

โดยรวมๆแล้ว - งาน renovate ทำออกมาได้ดีทีเดียว บรรยากาศโดยรวมดูเรียบๆ สะอาดตา สร้างความสนุกสนานด้วยภาพลายนํ้ากระเซ็น สีเขียวอ่อนขนาดใหญ่ตรงผนังหัวเตียง

nf7wsgk6emqu

Doubletree by Hilton Phuket BanThai Resort คงต้องการให้แขกได้พักผ่อนอย่างจริงจัง จึงไม่มีโต๊ะ+เก้าอี้ สำหรับนั่งทำงาน 🙂 มีแต่ daybed พร้อมหมอนหลากสี ตรงปลายเตียง

a8zubprtg8ia

Gold Member ของ Hilton Honors ได้ Complimentary Beverages ด้วยครับ

umyu2w31v7qf

จากระเบียง มองเข้าไปภายในห้องพัก

ohf8pse2py5h

ห้องนํ้า ดีไซน์ให้มีหน้าต่างเปิดปิดได้ ทำให้บรรยากาศโดยรวมของห้อง ดูกว้างขวางมากขึ้น

5ymt1jgqoizs

ห้องนํ้าออกแบบได้เรียบ โก้ / อุปกรณ์ต่างๆครบครัน

8m1o5b93c9g9

Amenities ยี่ห้อ Crabtree & Evelyn ครับ - เป็นซีรี่ส์ Verbena and Lavender

lxwyz9f6p8xm

จากระเบียงห้องพัก มองลงมาจะพบกับวิวนี้ครับ

unwf7moqd4ul
sfucnhq2qvmr

Doubletree by Hilton BanThai Resort มีสระว่ายนํ้า 3 สระ

2 สระแรก มีขนาดเท่ากัน วางตัวในแนวยาว ระหว่างอาคารห้องพัก 3 หลัง มีขนาดใหญ่พอสมควร

อีกสระ มีขนาดเล็กกว่านี้ครึ่งหนึ่ง อยู่ลึกเข้าไปด้านใน

jhykl91o440s

Pool Bar สำหรับ คุณพ่อ คุณแม่ และ หนุ่มๆสาวๆ / มีตุ๊กตาชายหาด สำหรับคุณหนูๆ

7jumqjaqrl0z

สระว่ายนํ้า สระกลาง จะมี slope ให้เดินลงสระแบบชายหาด

g9wf415f0n8w

เดินออกไปยังบริเวณหน้าโรงแรม

pa71l842o04d

บริเวณนี้เป็นโซนของ facilities ต่างๆ

ซ้ายมือ คือ ห้องอาหารขนาดใหญ่  / ขวามือ คือ fitness

m6y3pr58wqht

fitness มีอุปกรณ์ + เครื่องเล่นต่างๆ ครบครัน

r51utllua2at

ที่ชอบมากๆ คือ มีทั้ง Sauna และ Steam Room

13c3cyn90ej5

บรรยากาศภายในห้องอาหาร - ช่วงแรกๆที่ไปพัก ห้องอาหารเช้ายังไม่เปิด แต่หลังจากนั้นก็เปิดแล้วนะครับ

uq1l4qqghlgo

เนื่องจากแขกยังไม่เยอะมาก ห้องอาหารยังไม่เปิดไลน์ buffet เราจึงต้องมารับประทานมื้อเช้ากันที่นี่ครับ The Port Restaurant

dkm7zldhq78b

โซนห้องแอร์ของ The Port Restaurant เพิ่ง renovate เสร็จใหม่ๆ สดๆร้อนๆเลย (y)

3nau7wys6lrn

จากห้องแอร์ ย้ายออกมานั่งโซน open air กันบ้างครับ

*ชอบการตกแต่งโดยใช้เฟิร์นกระถางมากๆเลยครับ ให้บรรยากาศดีมาก

f1yjwvsse97n

The Port Bar โซน open air

9civmgfvb8zm

โซน open air ของ The Port Restaurant ยาวออกมาถึงริมถนน หน้าหาดป่าตองเลยครับ

0p62cm3jn304

The Port Restaurant ยามคํ่า

4qdwtrd564a3
binoxiftjybb

มื้อเช้า - ช่วงที่แขกไม่เยอะ เป็น A la Cart

t0n0clviwg32

Egg Benedict และกะเพราไก่ราดข้าว รสชาติดีงาม โดยเฉพาะ Egg Benedict

eo5ci9bmkm4q

ครัวซองก็อร่อยครับ / มีผลไม้ด้วย

wzctknraut5c

Complementary Beverage ต้องมาดื่มช่วงเช้า เพราะบาร์ปิดเร็วมาก ( 19.00 น.)

l9i7n30d4zmu

ภาพบน : The Port มองเข้ามาจากริมถนน

ภาพล่าง : Wall Paint ข้างร้านกาแฟ+เบเกอรี่ ตรงทางเข้า รีสอร์ท

xr09s34g8i18

ช่วงตุลาคมที่ผ่านมา เทศบาลตำบลป่าตอง มีการจัดงาน โอ้ลัลล้าป่าตอง เพิ่มสีสัน ให้นักท่องเที่ยวได้มีจุดเช็คอิน + ถ่ายรูปริมหาด

d61d47g6tji9
10hrfuumjkux

ระยะทางที่จัดซุ้มต่างๆสำหรับถ่ายภาพไกลพอสมควรทีเดียว

u084c04cmml1

ชอบปลาวาฬเก็บขยะแม่ลูกรูปนี้มากๆครับ

8x87fczvi0mn

บรรยากาศ หาดป่าตอง ช่วงที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว (ภาพเก่าที่เคยถ่ายเก็บไว้ครับ)

5t3filh3ujmh
6turp5si5x27