ฟ้าสีคราม น้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียด นี้เหลาะมัลดีฟเมืองไทย ถ้าไม่ได้มาเห็นด้วยตา
และมาสัมผัสด้วยตัวเองคงไม่มีทางเชื่อได้หรอกว่า “เกาะหลีเป๊ะ" ที่ขึ้นชื่อว่ามัลดีฟเมืองไทย สวยอย่างไร
ล้านคำพูด ก็ไม่เท่ามาสัมผัสด้วยตาตัวเอง และจดบันทึกไว้ในบันทึกการท่องเที่ยวของผมตลอดไป
รับรองถ้าเพื่อนๆได้มาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะคุณจะหลงรัก และอยากกลับไปที่นี้อีกครั้งแบบผมครับ
ไม่เชื่อผม ถ้ามีโอกาสก็ลองมาเที่ยวดูครับ

l4h8lqth9k6v

บนเกาะหลีเป๊ะ มีชายหาดหลักๆ อยู่ 3 หาด คือ

“หาดพัทยา หรือหาดบันดาหยา" เป็นหาดที่ยาวที่สุด บนเกาะ มีความยาวมากกว่า 2 กม. ทรายละเอียดนุ่ม และคนเยอะที่สุดใน 3 หาด

“หาดซันเซ็ท" สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามโดยไม่มีอะไรบดบัง เห็นพระอาทิตย์ตกค่อยๆลับขอบฟ้าอย่างสวยงาม

“หาดซันไรส์" เป็นหาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น ได้อย่างงดงาม

[SR]การเดินทางในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุน

- เดินทางจากเชียงราย - หาดใหญ่ โดย สายการบิน AirAsia

- บริการนำเที่ยวสุดแสนประทับใจ จาก Sealection

- ที่พักสุดแสนสบาย จาก Sita beach resort & spa Koh lipe

- และพี่ชายสุดหล่อของผม แอดมินเพจ #แบกเป้เท่ทั่วโลก ที่ชวนผมมาเที่ยวในครั้งนี้

ปล.ขอบคุณภาพใต้น้ำจากน้องบี ไกค์จาก Sealection ที่ดำลงไปถ่ายภาพครับ

ฝากติดตามเพจเล็กๆของผมด้วยนะครับ

<<สะพายกล้องเที่ยวยินดีให้คำปรึกษาครับ>>

FB สะพายกล้องเที่ยว: https://www.facebook.com/InLovETraveL2015/

FB: https://www.facebook.com/boysuperzaDay 1 เพื่อนๆพร้อมแล้ว ก็ตะลุยเกาะหลีเป๊ะพร้อมกับผมได้เลย นายสะพายกล้องเที่ยว

การเดินทางมา เกาะหลีเป๊ะก็ไม่ได้ยากเลยครับ แต่ก็หลายต่ออยู่ครับ ผมอยู่เชียงรายยังออกเที่ยวได้เลยครับ

โดยเดียวนี้ AirAsia มีบินตรงเชียงราย หาดใหญ่แล้วครับ มีวันละหนึ่งเที่ยวบิน จากเชียงราย - หาดใหญ่

ออกเดินทาง 8.45 น. ถึง 10.35 น. และขากลับ หาดใหญ่ - เชียงราย ออกเดินทาง 6.00 น. ถึง 8.15 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม.

ลงเครื่องเสร็จ ก็ต้องมาต่อรถตู้ หรือ รถแท็กซี่ที่สนามบินครับ แล้วแต่กำลังทรัพย์ เพื่อเดินทางไปยังจังหวัดสตูล

เพื่อขึ้นเรือไปยังเกาะหลีเป๊ะ ที่ท่าเรือปากบารา จ.สตูล

bvnsms7v3n24
s9y8e8eqrnr8
bvyn9jkl8k2r
z1x2qmgp0uk6

เรือสปีตโบ๊ทข้ามไปยังเกาะหลีเป๊ะมีอยู่หลายรอบ

ตั้งแต่ 9.30, 11.30, 13.00 และรอบสุดท้าย 15.00 ครับ ค่าโดยสารเรือคนละ 600 บาทต่อเที่ยวครับ

1hu46nyxp9q5
nq3yezeufrm9

พอเดินทางมาถึงเกาะหลีเป๊ะต้องลงเรือที่โป๊ะเรือหน้าเกาะ แล้วขึ้นเรือหางยาวของชาวบ้านเพื่อขึ้นเกาะครับ

ราคาค่าโดยสารคนละ 50 บาท (เพื่อสร้างรายได้ให้ชาวเกาะครับ)

วันที่ผมเดินทางไปถึงวันนั้นเป็นวันศุกร์ คนค่อนข้างมาก รอเรือบนโป๊ะเรือค่อนข้างนาน ที่สำคัญร้อนมากๆๆ

l4edc49w8zam
rj0xrxjau7wx

เดินทางถึงเกาะหลีเป๊ะก็ต้องไปเช็คอินที่ รีสอร์ท ที่เราได้จองไว้

ครั้งนี้เรา จองพักที่ Sita beach resort & spa Koh lipe จำนวน 2 คืน

จองผ่านทาง Sealection พร้อมโปรแกรมดำน้ำ

เพื่อนๆท่านไหนสนใจทัวร์หลีเป๊ะดีๆ น่าประทับใจ ไกค์นำทางน่ารัก

ลองเที่ยวกับ Sealection ดูครับ แล้วคุณจะประทับใจมาก

ติดต่อสอบถามได้แพ็คเกจดีๆได้ทาง https://www.facebook.com/sealection/?fref=ts

7zewt8m1cuxs
her5kz7f21l6

บรรยากาศระหว่างทางเดินไปห้องพัก มองเห็นวิว ทะเลด้วยครับ

ldf7st2v66xs
7ftbhrpz0a58
3i9qbk4u06dv

ห้องพักกว้างมากๆๆ

zsq99tpf0w60
ybih6j1dsvwh
423c38jvxt3t

หลังจากเก็บของไว้ในห้อง และผักผ่อนสักหน่อย

ก็ได้เวลา 17.00 น. ออกไปถ่ายพระอาทิตย์ตกดินที่หาด ซันเซ็ทกันดีกว่าครับ

โดยการนำทางและ แนะนำจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยมากๆ

จากน้องบี ไกค์ผู้น่ารัก จาก Sealection ครับ

ระหว่างรอน้องบี ผมก็เดินเล่นหน้าหาด แค่หน้าหาดก็มีประการัง และปลา ให้เห็นแล้วครับ

น้ำทะเลใสมากๆๆ

zgsiimkkqe75
w3kdlhswntdg
rptq0aigas15
xl4etwjkprgy

มีทะเลแหวกเล็กๆหน้าหาด

r19zjt1ngfms

และแล้วก็ถึงเวลาเดินไปยังจุดชมพระอาทิตย์ตก ซึ่งอยู่อีกด้านของเกาะ

เดินไปจาก Sita beach resort ไม่ไกลมาก ประมาณ 500 เมตร

แต่ต้องเดินขึ้นเนินหน่อยนะครับ เหนื่อยกับตอนขึ้นเนินนี้เหลาะครับ

พอเดินทางมาถึงก็ Woww สวยมากครับ ไม่เสียแรงที่เดินมาเหนื่อยเลยครับ

u86i44i67kpw
vx29krfr23v7
rg52hmod0vh6
0au3qpjj7edc

ชมความสวยงามของ พระอาทิตย์ตกดินเรียบร้อย

กองทัพก็ต้องเดินด้วยท้อง ไปหาอะไรอร่อยๆ กินที่ถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะกันครับ

วันนี้เป็นวันพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์บนเกาะหลีเป๊ะสวยมากครับ

9hxinn9pwwjg
hzrmntbqbynu

อาหารทะเลค่อนข้างสด และไซต์ใหญ่มาก

3ls0tye7s21e
rlvl58wb40g1

มาถึงถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ ไม่ควรพลาด โรตี กับ ชาชักครับ มีหลายร้านให้เลือกแล้วแต่จะเลือกชิมเลยครับ

แต่แนะนำร้านนี้เลยครับ คนเยอะมากๆ

4dokydp1y7e0
bash9fhuxfs9
hvvz2iye5lq9

บรรยากาศบริเวณถนนคนเดินหลีเป๊ะ ค่อนข้างคึกคัก คนเยอะ

มีของจำหน่ายมากมาย ทั้งอาหาร ผับ บาร์ และของใช้แฮนด์เมด

67w7cgcebmcy
f8b470g7nknb
4vyxp4k30y4w
b3q2z2j3aqhd

เดินจนสุดทางเดินถนนคนเดิน จะพบกับร้านพิชซ่า ร้านนี้อร่อย ไม่ควรพลาดครับ

76hgueia3c7u
zp26e33p2o2d

เต็มอิ่มกับถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะแล้ว ก็กลับไปนอนพักผ่อนเอาแรง พร้อมลุยดำน้ำพรุ่งนี้ครับDay 2 วันนี้ลุยดำน้ำกันทั้งวัน

น้องบี นัดเรา 9 โมงหน้ารีสอร์ท เพื่อขึ้นเรือหางยาวไปดำน้ำกันครับ

ทาง Sealection จัดโปรแกรมพาดำน้ำในวันนี้คือ

ดำน้ำทั้งโซนนอก และโซนใน ภายในวันเดียวครับ

พร้อมแล้วลุยกันเลยครับ พร้อมดำแล้วครับ กันแดดให้เต็มที่

umscpvxpmf6q

จุดที่ 2 อ่าวไผ่

mjsflbqxrpy6
l32dz5myyg7u
kc9wl82tffdp

จุดที่ 3 อ่าวกำนัน จุดนี้มีประการังอ่อนเยอะ มีปลานีโม่เยอะด้วยครับ

oicfctp9i2t4
fbafxz5ix9iu
ful4rxckak2b
crntcsady9zh

จุดที่ 4 เกาะผึ้ง จุดดำน้ำที่ผมว่าสวยที่สุด น้ำใสตอนไปยังไม่มีคน แต่น้ำค่อนข้างแรง

x0y1hjh2pi1r
3b3xuljnlix4
9uzioelx5prw
xgac0b211o5o
ey0juolvyq47
xmbj9al7fl6t
ewfyizgprdwy

บรรยากาศข้างทางระหว่างเดินทางไปยัง จุดที่ 5

qwxxsq6vao1c
g6yfiqile1hd
hilpritkxfr7

จุดที่ 5 เกาะลิง บนเกาะมีลิงเยอะเลย แต่สิ่งที่ไม่ควรทำคือเอาอาหารให้ลิงนะครับ

wb1c4e4yxakn
m4misheosrup

จุดที่ 6 เกาะรอกลอย จุดแวะพักถ่ายรูป น้ำทะเลตรงบริเวณเกาะรอกลอยใสมากๆๆ

yq2yt0m1ahjx
d33u5cb1m3ii
2gk63w7243ll

ขอขอบคุณนางแบบสุดสวยประจำทริป น้องจ๋า มากนะครับ และหมวกสวยๆใบใหญ่ๆด้วยครับ

fykcvyujepm2
fq5p9ec1cdu0
i15yoe8zpi03

ก่อนที่จะไปลุย จุดที่ 7 กัน แวะกินข้าวเที่ยงกันก่อนครับ บนหาดอะไรสักหาด

ไม่มีชื่อ ไม่มีคนด้วย ส่วนตัวสุดๆๆ

vjm1j3xmadao
1mhwx97wtzwb

ทาง Sealection จัดอาหารแสนอร่อยมาให้รับประทาน

hvoxxsdxmuvn
a8e39li1xit2

อิ่มแล้ว เดินทางต่อได้ครับ

จุดที่ 7 เกาะราวี บริเวณนี้มีซากต้นไม้ให้ถ่ายรูปสวยๆ และสามารถเล่นน้ำได้ด้วยครับ

0iderdkze6n1
3h0u89o18s3b
1u6dkaoa78gp

จุดที่ 8 เกาะหินงาน เกาะนี้หินงามตามชื่อ

24gdpe9qnhz1
llo0aqsnx31h
qlhapmsl59y7
anyan0yian02

และจุดสุดท้าย จุดที่ 9 ร่องน้ำจาบัง ชมความงามของประการัง 7 สี สวยงามมากครับ

fgzs79405qd5

ดำน้ำมาแล้วทั้งวัน ต้องหาอะไรอร่อยๆกินกันครับ

เย็นนี้มานั่งชิลล์ดูพระอาทิตย์ตกดินที่ The Cliff Lipe

วิวร้านอาหารที่นี้ เต็ม 100 ผมให้ 100 เต็มครับ วิวดีมากๆๆ

ราคาอาหารก็ถือว่าสมกับราคาวิวเลยหละครับ ค่อนข้างแพงนิดหนึ่ง

สามอย่างที่พวกเรากิน ก็ประมาณพันสองครับ

y1tgfcg3ehxd
grztypln119z
31mr5mvewtfz
tkgzs0gu9yb7

ด้านล่างร้านอาหาร มีหาดส่วนตัว ให้ถ่ายภาพสวยๆด้วยครับ

bgotvafewqcv
nqhr4flf2fq7
aa1i2ina5h2m
iim4vj6mn4hg

บรรยากศห้องพักของ The Cliff Lipe

gengvzkqr8jr
xkywdzeevb9l
jpnojxrwbg0q

เต็มอิ่มกับอาหารเย็นที่ The Cliff Lipe แล้ว กลับไปพักผ่อน พรุ่งนี้ตื่นเช้าไปชมพระอาทิตย์ขึ้น

ที่หาดซันไรส์กันครับ นัดเพื่อนๆไว้ ตีห้าครึ่งครับDay 3 สวัสดี เวลา 5.30 น. เดินทางไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่หาดซันไรส์

ใช้เวลาเดินจาก ที่ผมพักไปประมาณ 45 นาที ค่อยข้างไกลเหมือนกัน

เดินเลียบชายหาดไปเรื่อยๆ ผ่านถนนคนเดิน แปบเดียวก็ถึงแล้วครับหาดซันไรส์

คนตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นเยอะเหมือนกัน

x46tqv05zc2c
7s6d7sg8s9tf
bb76pa4wl04j
auvhjqgqwur6

ขณะเดินกลับที่พัก เดินเล่นถ่ายภาพ ยามเช้าที่เกาะหลีเป๊ะเล่นๆครับ

y2tahc7lb1yf
dffkxrm7m6mi
yc8jn7xeggpe
cf4ka8k2ryp5
ic181kkvkwyu
hm0xfjz0w93n
780s2b57wqj0
4wwkryubi007

หมดเวลาสนุกบนเกาะหลีเป๊ะแล้วสิ กลับไปเก็บของแล้วขึ้นฝั่งไปนอนพักอีกนึ่งคืนที่ อ.หาดใหญ่ครับออกจากเกาะหลีเป๊ะ เดินทางต่อ ไปยัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

คืนนี้เราจะนอนกันที่หาดใหญ่อีกหนึ่งคืน เพื่อรอขึ้นเครื่องกลับเชียงราย

เที่ยวบิน 6.00 น. ของ AirAsia มีเพียงวันละ 1 เที่ยวเท่านั้น

ใครที่มีกลับจากเกาะหลีเป๊ะมาค้างที่ หาดใหญ่ต้องพลาดมาเก็บความสวยงาม

ของมัสยิดกลางดิย์นุลอิสลาม หรือเรียกสั้นๆว่า มัสยิดกลางสงขลา

สวยงามมาก มัสยิดแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า " ทัชมาฮาลเมืองไทย "

einaqus6ru13
5twam6d59y6c
22wuiykv9dsj

วันสุดท้ายตื่นแต่เช้ามาเช็คอินตั้งแต่ตีห้า เพื่อขึ้นเครื่องกลับเชียงราย

wvmr55b61c0v
4bn07195gnna

ครั้งแรกในชีวิต ที่ได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นจากบนเครื่อง สวยดีครับ

1fbalnpdxgmt
cfgz2u42hxy9

บ๊าย บาย หลีเป๊ะซักวันเราคงได้พบกันใหม่

ขอบคุณทุกๆท่านที่ ติดตามรีวิว จากเพจ"สะพายกล้องเที่ยว"

แล้วพบกันใหม่รีวิวต่อไป ว่าผมจะไปเที่ยวที่ไหนอีก ขอบคุณมากครับ

ฝากติดตาม และเข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ

<<สะพายกล้องเที่ยวขอบคุณครับ>>