หากต้องการให้คำจำกัดความแบบสั้นๆ สำหรับ Hotel Indigo Phuket Patong ผมนึกถึงคำสามคำ - Unique Stylish & Colorful

fatreview : CHECK IN โอกาสกลับมาพักที่นี่อีกครั้ง เพื่อทำรีวิวห้องพักทุกประเภท ในแบบเจาะลึกทั่วทั้งโรงแรมเป็นรีวิวที่ตากล้องสนุกมากครับ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยมุมให้ถ่ายรูป และ gimmick ต่างๆ จนแทบจะไม่มีเวลาว่ายนํ้า และดูพระอาทิตย์ตก

เราไปชม Room Type แบบต่างๆ ของ Hotel Indigo Phuket Patong กันดีกว่า

ในโอกาสเปิดเกาะภูเก็ต ด้วยนโยบาย Phuket Sandbox - fatreview : CHECK IN ได้รับโอกาสมาทำรีวิวห้องพักทุกประเภท ในแบบเจาะลึกทั่วทั้งโรงแรม

เป็นรีวิวที่ตากล้องสนุกมาก  เพราะที่นี่เต็มไปด้วยมุมให้ถ่ายรูป และ gimmick ต่างๆ จนแทบจะไม่มีเวลาว่ายนํ้า และดูพระอาทิตย์ตก

เราไปชมความสนุกสนานของงานออกแบบ และ Room Type แบบต่างๆ ของ Hotel Indigo Phuket Patong กันดีกว่าครับ

7jiv92257m3n

Hotel Indigo Phuket Patong อยู่บนที่ดินผืนใหญ่ ใจกลางป่าตอง มุมถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี ตัดกับ ถนนหาดป่าตอง

m8qec18yuvyt

ป้ายชื่อโรงแรม มี back ground เป็นเรือหางยาว สีฟ้า เด่นมาแต่ไกล

kxse0tm1fjfd

เนื่องจากแถวนี้เป็นเส้นทางเดินรถแบบ one way หาดมาจาก ถนนทวีวงศ์(เลียบชายหาด) เลี้ยวขวาเข้ามายัง ถ.หาดป่าตอง (ถนนสีรุ้ง) ก็จะผ่านหน้าโรงแรมเพื่อเช็คอินได้เลย

หากอยู่บนนถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี - ผ่านโซนร้านค้าต่างๆ จะเห็นป้ายเลี้ยวขวา ก็สามารถเลี้ยวเข้าไปยังลานจอดรถของโรงแรมได้เลย

a5z4f3tworzw

ภาพมุมสูง เห็นสระว่ายนํ้าขนาดใหญ่ บนชั้นดาดฟ้า (Rooftop Pool) และ สระว่ายนํ้ายาวในโซนห้องพักแบบ Oasis Pool Access ด้านหลัง (อยู่บนชั้น 2)

h6zo6qtq4qrd

ทางลงอาคารจอดรถ

mwbkzdd2jg34

อย่างที่เกริ่นไว้ละครับ Hotel Indigo Phuket Patong เค้า prop เยอะ

มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เยอะมาก - ภาพนี้คือรถซาเล้ง ที่ป้ายหน้าโรงแรม

oskcdxvarvfv

Lobby อย่างเท่

นี่ละครับ ความเป็น Indigo - สไตล์ Mix & Match ที่คนออกแบบคิดได้อย่างไรไม่รู้

แต่เมื่อแขกผู้เข้าพักได้เห็น จะรู้สึกขึ้นมาทันที่เลย ว่า " เฮ้ยยย ... มันเจ๋งมาก !" (y)

j9zpq1c16x6z

เช็คอินตรงนี้ครับ (ภาพล่าง)

9gnigsljn21w

บรรยากาศแบบลอฟท์ๆ บริเวณ Lobby

odfqagnw1y8w

Welcome Drink นํ้าอัญชันมะนาว บนโต๊ะเข็มทิศ #โคตรเท่ ♥

p50d4sg4z1j5

ได้ห้องพักบนชั้น 2 นะครับ จะขึ้นลิฟท์ก็ได้ แต่ขี้เกียจรอ 🙂

จากชั้นบน มองลงมาจะพบกับบรรยากาศ Lobby อีกมุม

mpr68deq6cep

Hotel Indigo เป็นโรงแรมในเครือ IHG สามารถจองห้องพัก จากเว็บไซท์ของ ihg.com

หรือ https://www.ihg.com/.../us/en/phuket/phupp/hoteldetail ก็ได้ครับ

ผมจะพาไปชมห้องพัก ทั้ง 5 type ตามโลโก้ fatreview : CHECK IN ที่ปรากฏอยู่ในภาพนะครับ

7t0xcfotfa0x

Theme การออกแบบของ Hotel Indigo Patong Phuket คือ "มวยไทย" โดยมีภาพศิลปการต่อสู้ แม่ไม้มวยไทยแบบต่างๆ บนผนังทางเดินทั้งโรงแรม

ห้อง Type แรกที่จะพาไปชม คือ King Oasis Pool Access Room ครับ

*กระซิบดังๆว่า fatreview ชอบห้อง Type นี้มากที่สุด เลือกพักที่นี่ทั้ง 2 ครั้ง ♥

kr88hk3g99jk

โซน Oasis Pool Access นี้ มีห้องพักแค่ 8 ห้องเท่านั้นนะครับ ในช่วงแขกเยอะๆ ห้องพักในโซนนี้จะเต็มง่ายมาก

การเข้าพักครั้งแรก ผมได้ห้อง 228

* ภาพล่าง - ภาพแรกที่เห็น เมื่อเปิดประตูเข้ามา เป็นห้องพักขนาด 37 ตารางเมตร

ที่ชอบมาก คือ เพดานสูง ให้บรรยากาศใหญ่โตโอ่อ่าเลยทีเดียวครับ

0bwwmarcnvgd

ในการเข้าพักครั้งแรกของผม ด้วยโปร Flash Sale 12.12 ราคา 1200++ (โปรฯ ที่ออกมาในช่วงที่ภูเก็ตแทบไม่มีนักท่องเที่ยวเลย)

รวมอาหารเช้า + Afternoon Tea + Room Upgrade + Early Check In / Late Check out + Welcome Gift + ส่วนลดค่าอาหาร

* Mug สีเขียวที่มีโลโก้โรงแรม คือ Welcome Gift ครับ - ให้มา 2 ใบ

เฉพาะ 2 ใบนี้ รวมอาหารเช้า ก็เท่ากับนอนฟรีแล้วละครับ 🙂

92hh0zmljt7n

ไม่เก๋ ไม่เท่ - ไม่ใช่ Hotel Indigo 🙂

kei4f3hl2qjq

เตียงนอน และการออกแบบเรื่องราวที่หัวเตียง น่าจะเป็นลวดลายจากเรือกอและ 🙂

7ks4yxw3cqdw

บริเวณหัวเตียง เก๋ + เท่ ไม่แพ้ Hotel Indigo Bangkok Wireless Road

w5135c5vqg99

มองจากหลังห้อง ออกมายังประตู

ภาพล่าง : มุมพักผ่อน / ถ้ามี day bed ยาวๆสักชุด จะดีกว่านี้มาก เพราะห้องใหญ่ น่าจะมีโซฟาใหญ่ๆ ไว้เอกเขนก

ufx8gqmfeobc

Mini Bar ที่รวมความเก๋ + เท่ ผ่านข้าวของ แก้วนํ้า ถ้วยกาแฟ

3uh4co974dlg

ทีวี built in แบบแนบกับผนังเลย เป็นความพิถีพิถัน ใส่ใจที่ดีทีเดียว   เพราะถ้าโผล่ออกมา เวลาเดินผ่าน อาจสะดุดกับช่วงไหล่ 🙂

*โปรดสังเกตว่า ที่นี่เลือกใช้ soundbar ของ harman kardon เครื่องเสียงคุณภาพสูง ยี่ห้อดัง โดยจะมี subwoofer และลำโพงวางอยู่ในตำแหน่งอื่นๆภายในห้อง

นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้ผมชอบที่นี่มาก เพราะนอกจากการออกแบบได้ดีแล้ว ยังใส่ใจในการเลือกใช้วัสดุ+อุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ภายในห้องพัก ทำให้แขกรู้สึกถึงบรรยากาศดีๆของของการพักผ่อน พักที่นี่ แทบไม่อยากออกไปไหนเลย

o58za58a474a

เสื้อคลุมอาบนํ้า และรองเท้าแตะ Theme นักมวย 2 ฝั่ง แดง/นํ้าเงิน - จะเท่ไปไหน ? 🙂

2rasfg7knvh2

อันนี้คือ ที่สุดแห่งความ COOL ครับ

fatreview ขอมอบตำแหน่งออกแบบดีเด่น ให้กับห้องนํ้าของที่นี่

4anoq91rrgba

Neon Light ในห้องนํ้าแต่ละห้อง จะแตกต่างกันไปทั้งสี และ ตัวอักษร

ในการ CHECK IN ครั้งแรก fatreview จังหวะดีมาก ที่ได้ไฟ Patong พอดี

(เดี๋ยวไว้ไปดู Neon Light ในห้องอื่นๆกัน ว่าเค้าจะเลือกใช้คำอะไรกันบ้าง )

เครื่องชั่งนํ้าหนัก ก็ไม่ธรรมดา / ไหนจะลวดลายหมัดๆมวยๆ ที่ถังขยะ

แฟนเพจที่มาพักที่นี่ - อย่าลืมเก็บภาพจากมุมนี้ มาแชร์กันกันนะครับ 🙂

hgifift4dwcx

Amenities มีครบ แต่เป็น eco friendly นะครับ ลด packaging ฟุ่มเฟือย

9u9mt2fh6kca

ห้องอาบนํ้า เท่มาก (y) ชนะ Indigo กรุงเต้ป เพราะมีอ่างนี่แหละ 🙂

* มี Rain Shower ด้วยนะครับ นํ้าแรงดีมาก #confirm

7yftx429yldy

fitting ของสุขภัณฑ์ต่างๆ เป็นสไตล์ Vintage สีออกทองแดง สวย เท่ เลอค่า

แขกผู้เข้าพัก เข้าใจถึงความพิถีพิถันในการออกแบบได้เลย - ขนาดกล่องทิชชูยังสวย ♥

r3a350p3jqji

ในการ CHECK IN ครั้งที่ 2 ได้ห้องที่มี Neon Light ว่า Relax ครับ 🙂

kvstwxz4ecdu

ไปต่อกันที่มุมโปรดของข้าพเจ้า สระว่ายนํ้าหลังห้อง

coy0h77ko40n

ชอบสระว่ายนํ้าหลังห้องมากๆครับ บรรยากาศดีมาก

nnnkc18ppo66

โคมไฟผนัง และ เก้าอี้พักผ่อนตรงระเบียงหลังห้อง ก็ยังเท่ (y)

c6s22qbivw5t

โดยเฉพาะในช่วงที่แขกน้อยๆแบบนี้ บรรยากาศดีจริงๆ

codfzyiueblw

Room Type ต่อไป เป็นห้องพักในราคาเริ่มต้นของที่นี่ครับ Neighbourhood Room

ที่ได้ใช้ชื่อนี้ เดาว่า เพราะเป็นโซนที่อยู่ติดถนนใหญ่ มองออกไปจากระเบียง ก็เห็นเพื่อนบ้านเดินเล่นกันได้เลย 🙂

zmyct76p1m7w

ขนาดของห้อง คือ 37 ตารางเมตร เท่ากับ Oasis Pool Access

67m36p869z2o

การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆก็เหมือนๆกัน เพียงแต่ห้องนี้ไม่มีอ่างอาบนํ้า

uog29bunsbti

ห้องอาบนํ้าเป็นฝักบัว และ Rain Shower ไม่มีอ่างอาบนํ้านะครับ

etul64nsjwtt

ระเบียงหลังห้อง และบรรยากาศแบบ Neighbourhood

qvxawfvdlf5h

Room Type ที่ 3 คือ Garden Suite ยังอยู่บนชั้น 2 แต่ขนาดห้องพักใหญ่กว่า คือ 67 ตารางเมตร

0cx1fxhziqbm

เตียงใหญ่เท่าเดิม เพิ่มเติม คือ ชุดโซฟา สีสันจ๊าบมากครับ ชอบ 🙂

ncvtiobgoejg

เท่ และ บรรยากาศดีจริงๆ

4m278xffisi3

จากมุมต่างๆ จะรู้สึกได้ถึง ความตั้งใจ พิถีพิถันในการ Mix & Match ทั้งสีสัน ลวดลาย และวัสดุ

มองไปทางไหน เห็นแต่ความเท่

qlsv5p512e7k

เท่ที่สุดอยู่ตรงนี้ครับ ห้องนํ้า ขนาดใหญ่เกือบเท่าห้องนอน มี wardrobe แบบกรง และอ่างอาบนํ้ากลางห้อง

5kh0svio5awt

มีห้องอาบนํ้ารูปแปดเหลี่ยมอยู่ใกล้ๆ จะเท่ไปไหนเนี่ย ? (y)

*โปรดสังเกต กระเบื้องพื้นห้องนํ้า ก็เป็นกระเบื้อง 8 เหลี่ยม ดูดีมากๆ ♥

ke3tq520dgms

Wardrobe ออกแบบเป็นลูกกรงสีทอง บรรยากาศเวทีมวย

uq4clwnyrshh

มีลานกว้าง และชุดโซฟา จัดปาร์ตี้เล็กๆได้เลยนะครับเนี่ย

qp4mnisw1pju

ขึ้นมาชั้น 5 จะพบกับ fitness

*ที่ Hotel Indigo Patong จะใช้ key card เพื่อเข้าสู่โซนห้องพักในแต่ละชั้น

โดยแยกที่พักอยู่คนละชั้น จะไม่สามารถเข้าถึงห้องพักในชั้นอื่นๆได้เลยครับ

2u6rped9vz5o

fitness ใหญ่โต โอ่อ่า

de41pryq1o3w

มีห้องฝึกโยคะด้วย

oc48y51pbmb2

ห้อง Sauna ก็มีนะครับ

aw3mvi5hojr4

Room Type ต่อไป บนชั้น 5 คือ Junior Suite ครับ

1fl5ojpz52cp

ขนาด 56 ตารางเมตร แต่ดูๆแล้ว พื้นที่ของห้องพัก น่าจะพอๆกับ Garden Suite

เพียงแต่ห้องนี้ไม่ได้มีระเบียงกว้างขวางเท่า Garden Suite

sv51qa80gd1w

ลักษณะการวางผัง คล้ายๆ Garden Suite

34uw2ejqmzre
8oz8cyxlm5yv
5r8umev5xqjl

มีอ่างอาบนํ้าขนาดใหญ่ และห้องอาบนํ้าแปดเหลี่ยมอยู่กลางห้อง เหมือนกัน

vpp90ug1gam2

Bathrobe ของห้องใน type Suite จะไม่แบ่งเป็นฝ่าย แดง/นํ้าเงิน แล้วนะครับ 🙂

h69f5hi7n9zr

ห้ออาบนํ้ารูป 8 เหลี่ยมและ Amenities

8t0k47fc6u8w

Amuse !

d7oq05fvinj9

ระเบียงหลังห้อง ออกแบบเป็น Stool bar มีเคาน์เตอร์เล็กๆ ไว้นั่งดื่มชิลล์ๆ

ermsuezyug9z

Room Type ที่ 5 เป็นห้องระดับ TOP ของที่นี่แล้วละครับ

Executive Suite เนื้อที่ 74 ตารางเมตร

wa8y2ky203n4

เปิดประตูเข้ามาจะพบกับบาร์เล็กๆ

857d01r9chcl

ข้างประตูเป็นห้องนํ้า ( type นี้จะมี ห้องน้ำ 2 ห้อง)

wh2pcmnuhoi9

ด้วยพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ จึงแบ่งเป็นโซน Living Room ขนาดกำลังพอดี

ออกแบบได้สวยมากเลยครับ ชอบจริงๆ ♥

uivb35xy0whw

A Mini Bar in your room ♥

yf5iwfimfvzs

ชอบลวดลายบนเก้าอี้มาก - เป็นลายที่พิมพ์บนเก้าอี้ 4 ขา ในร้านกาแฟแถวบ้าน ♥

gpv71us425an

จาก Living Room มองไปยังห้องนอน

ymhgz6520j8u

ห้องนอน และ ห้องนํ้า (ปิดม่านได้นะครับ)

9elvut4xh1uy

แม้ plan จะคล้ายๆกัน แต่ความพิเศษกว่า ของ Executive Suite คือ ห้องอาบนํ้า มี Rain Shower 2 หัว และฝักบัวคู่

oqkmkbabyx68

Spectacular !

z2c8puqda914

#Playful !

7dz3wc8daf9t

เท่แค่ไหน ถาม ♥ เทอดู

7ww69s3r98c8

มี Stool Bar ที่ระเบียงหลังห้อง เหมือน Junior Suite

awhb7i661guc

ไปชมส่วนอื่นๆของโรงแรมกันครับ

เริ่มจาก เรือเก็บทรัพย์ หน้าโรงแรม 🙂

d5631d4p9dgg

Hotel Indigo Phuket Patong และถนนไปยังหาดป่าตอง

bkpmfd6b4jin

มีร้าน tattoo ข้างๆ Lobby

ถัดไป คือ Pot, Pints & Tikis ที่เป็นทั้งผับและคาเฟ่ประจำโรงแรม

x5wfgawki3n7

ต้นไทรขนาดใหญ่ ตรงมุมของโรงแรม

อย่างที่เคยเกริ่นไว้ในรีวิว Hottel Indigo Bangkok Wireless Road ว่าที่ป่าตองก็มีเหมือนกัน - อาจจะเป็นความบังเอิญแบบเท่ๆ ที่ลงตัวจริงๆ 🙂

นี่ถ้ามี Hotel Indigo สาขาที่ 3 ในบ้านเรา อย่างแรกที่จะตามไปดูเลย คือ มีต้นไทรอยู่หน้าโรงแรมรึเปล่า ? 🙂

8d4tcdkn55b3

บรรยากาศ และการตกแต่งภายใน Pots, Pints & Tikis

gnyzhzq19k6w
tpfhyifwa4dy
p96y90xzcayx

ชุด Afternoon Tea ครับ

6skgc7yrrcbk

Hotel Indigo Phuket Patong ฝั่ง neighbourhood

i3z5ldi2k7hi

จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่ คือ สระว่ายนํ้าลอยฟ้า

zksv2imyb19v

ขึ้นมายังสระว่ายนํ้าหลัก บนดาดฟ้า ชั้น 5

บนดาดฟ้ามีลานกว้าง สำหรับนั่งเล่น ชิลล์ๆ - ช่วงเย็น/ค่ำ อาจจะใช้จัด party ก็ได้

bdz8oq1maa5s

Rooftop Pool บนดาดฟ้า ชั้น 5 - ขนาดกำลังดี ว่ายได้พอเหนื่อย

แต่ถ้าใหญ่กว่านี้ จะดีกว่านี้มาก เพราะพื้นที่บนดาดฟ้า กว้างขวางพอสมควร

mb74vgvqqed1

อย่าลืมมาเก็บภาพตรงนี้นะครับ

6u6cxdx63kjv

ลุงคนนึงกำลังว่ายนํ้าไปกลับในช่องที่เป็น acrylic ใส

edgd1bduhfb6

ขึ้นจากสระ เดินไปดูพระอาทิตย์ตกกันดีกว่าครับ 🙂

อย่าลืมเก็บภาพถนนสายรุ้ง หน้าโรงแรม / โปรดระวังรถชน !

aohjdo4vfm9m

โชคดีมาก เย็นวันนั้น มี meeting ของกลุ่มคนเลี้ยงนกมาคอว์ ที่หาดป่าตอง

เลยเพลินกับการเก็บภาพนกมาคอว์ บินเล่นกันเป็นฝูง

ahnf19c1zr3i

sunset @ Patong Beach

5p06ll1gq8ov

ภาพนี้เป็นพระอาทิตย์ตก ของเย็นอีกวัน / ฟ้าระเบิดแบ่งเป็น 2 โทนสี งามมากครับ

6nvfk9w1h9qe

มื้อเย็นที่ Pots Pints & Tikis

rhih34snsu14

เป็น Open Air Bar ที่เท่ที่สุด และทำเลดีที่สุดในป่าตอง

konl52ar6rbx

ชอบมากครับ

npirf3voixeu

ช่วงที่ไปครั้งแรก ที่ยังไม่เกิดโควิดระลอกใหม่ มีน้องๆมาเล่นดนตรีชิลล์ๆ ให้ฟังกันด้วยนะครับ

vyjts172yqsy

Signature Cocktail

naikeyzo7uy7

บรรยากาศ Lobby ในยามคํ่า

trzx4s7a0ewn

บรรยากาศยามเช้า ห้องพักแบบ Oasis Pool Access

b6mnybwdm249

ได้ว่ายนํ้าตอนเช้าๆ หลังห้อง ชิลล์มาก

klqaohm9ar7i
plkdmsvj53eq
5jxz21sjqz3p

ห้องอาหาร Butcher's Garden - เราจะรับประทานอาหารเช้ากันที่นี่ครับ

(ภาพล่าง เป็นบรรยากาศช่วงคํ่า)

s5xjbmzanwdx

ข้างๆ Butcher's Garden เป็นสวนหย่อมขนาดเล็กๆ

* โดยส่วนตัว ผมอยากเห็นพื้นที่ตรงนี้เป็นสระว่ายนํ้าอีกแห่ง แม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่จะทำให้ภาพรวมของโรงแรมดูมีสีสันขึ้นได้มากกว่านี้

zw0ug17a0dlj

Butcher's Garden ตกแต่งภายในได้สวย + เท่ มากครับ

k7e68b8fdels

Butcher's Garden

aw89mwd6xkpy

ไลน์อาหารปานกลาง พอดีๆ โดยเฉพาะในช่วงที่แขกไม่แน่นมาก

p97p0geje2vt
bmpmh9ymgf66

ในการ CHECK IN ครั้งล่าสุด แขกน้อย ก็เลยมาจัดอาหารเช้าแบบ A La Carte ที่ Pots Pints & Tikis ครับ

zt538l5xiz3m

มี Egg Benedict ด้วยนะ

aq427l64vk61

เมนูอาหารเช้าแบบ A La Carte

4nv4omc94uka

ซ้าย : ข้าวไข่ลาวา (คือ กะเพราไก่ topping บนไข่ลาวา) อร่อยดีครับ

1hey3ueyelfs

ขนมปัง + เครื่องดื่ม

yo27yan4reaq

Hotel Indigo Phuket Patong

4lai0fepsiui

sunset @ Patong อีกครั้ง ♥

xnlflvokamwh

ขอบคุณที่ติตามรีวิว Hotel Indigo Phuket Patong

นี่เป็นอีกรีวิวที่ตั้งใจทำ ภาพเยอะมาก เพราะ fatreview ชอบที่นี่จริงๆ

หวังว่าทุกท่านคงชอบ และ วางแผนมาพักผ่อนที่นี่กันบ้างนะครับ ♥

szuca8v7byqr