สวัสดีครับ ทริปนี้ ป่าเกียรติเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวทางภาคตะวันตกกันบ้าง คืออยากไปแนวนอนแพ ชิลๆ ในช่วงหน้าฝนนี้ และ บรรยากาศแวดล้อมไปด้วยภูเขากัน ซึ่งที่กาญจนบุรีมีที่พักหลากหลาย และ ที่หนึ่งที่ เค้าให้  ฉายามัลดีฟส์เมืองไทย!  นั่นก็คือ    Z9 Resort ( ซีนาย รีสอร์ท ) เราออกเดินทางด้วยรถส่วนตัว จากจังหวัดสุโขทัย ระยะทางประมาณ 6 ชม.52 นาที (ระยะทางประมาณ 484 กม.) เส้นทางไปจะผ่านเขื่อนศรีนครินทร์ ทางจะขึ้นเขา ลงเขา ช่วงหน้าฝน จะชุ่มฉ่ำ สดชื่นมากเลยครับ มาถึง รีสอร์ตจะอยู่บนๆสุดครับ ทางเข้าไปจะเป็นทางส่วนตัวมากครับ การบริการ มีพนักงานของโรงแรมจะโทรมาสอบถามเราเป็นระยะ ว่าจะถึงเวลาใด ดูอบอุ่นมากครับ เมื่อไปถึง ก็มีพนักงานมารอต้อนรับไปที่จุดเช็คอินน์ บริเวณทางเข้าจะมีเครื่องพ่นละอองฝอย ซึ่งจะต้องเดินผ่านเพื่อฆ่าเชื้อ ปลอดภัยก่อนเข้าพักครับ

8aodj3txn11d
0j53u5ynk0ij

Well come  เป็นน้ำชามะนาว มาเสริฟ สดชื่นก่อนเข้าห้องพักครับ

aq69zof8urx5

พนักงานพาไปส่งที่ห้องพัก ทางลง พนักงานแจ้งว่า มี 100 ขั้น ก็หอบหน่อยครับ พนักงานแนะนำให้สั่งอาหารไปทานในแพเลยจะดีกว่าเดินขึ้นมาทานครับ

e84f9erwkn6v

ภายในห้องพัก มีระเบียงด้านนอกสำหรับนั่งชิล ผ่อนคลาย มองเห็นภูเขาและเว้งน้ำ สบายตามากๆเลยครับ

jrqd6owdh2tw
dhojj1lb0j3r

ห้องผมอยู่ริมสุด วิวดี แต่เดินไกลหน่อยครับ เราพักห้อง 210

fwp3q2uhlhzg

มาดูกันครับว่าภายในห้องมีอุปกรณ์&ของใช้อะไรบ้าง

hwbdrhwu74v1
rfsyh71808uc
8r241eodk5he
lt3lzpne1y87

มาถึงห้องแอร์เย็นฉ่ำเลยครับ นอกจากจะมีคีย์การ์ดให้เรา 2 ใบแล้ว ยังมีนาฬิกาซึ่งใช้แทนคีย์การ์ดได้

cnie7a9wnizp
tgvbwxvzsbk7

ระหว่างรออาหารผมกับแฟนก็ออกไปถ่ายภาพเก็บบรรยากาศกันก่อนนะครับ

b86805tez35k
oesmugbp4lfn
kqyt9gxbfetz

ถ่ายอยู่ก็เปิดไฟพอดีเลยครับ

rb1f0eq88d2y

ระหว่างทางเดินกลับห้อง ถ่ายรูปอีกนิด เก็บบรรยากาศไปฝากครับ

96yjbz4httec
b8gnjjr984tp

ตรงนี้เป็นจุดไฮไลท์ครับ ที่ทุกคนจะต้องพากันมาถ่ายภาพยามพลบค่ำ บรรยากาศดี ลมเย็น ครับ

eos0nfn8u2ai

บริเวณที่ทานอาหารของที่พักและฟรอนต์ต้อนรับยามพลบค่ำ แต่วันนี้เราสองคนเลือกทานอาหารที่แพในห้องพักเราครับ

ucelcstmvjh5

ถึงแล้วครับ ไปทานอาหารกัน

4n99rjy00ey7

บรรยากาศดีมาก  โรแมนติกครับ วันนี้ดูเหมือนฝนจะตก เมนูที่ผมเลือก ต้มยำปลากดคัง , ห่อหมกทะเล , กุ้งแช่น้ำปลา และกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา

5dd54rngdhjv
bnostmiuqrip

อรุณสวัสดิ์ยามเช้าครับ แดดแรงมากครับ

bi2d09gulhoi

ผมลืมแนะนำไป หากเพื่อนคนไหนสนใจจะพายเรือคันยัค หรือ เล่นเจ็ตสกี ก็ติดต่อพนักงานได้นะครับ

lfkie8osw3pe
pfajgz0fxc74
4u43t5nr5ij5
ejdkploqr057
cfczyh69jaj5
bqlerlqq2k7b

ปลาท่องโก๋ ยามเช้า

duo79ds2pp7l

เมนู กระเพราะไข่ดาว, ข้าวต้มหมู,ผัดซีอิ้วทะเล เมนูที่ผมเลือกไว้ตั้งแต่เข้าพัก

h9d18yx2ifz2
vzpna1fby75b
xy6ab9kohsj3
7vgdvzpl7ge0
j9r04l9xh3da

หลังจากทานอาหารเสร็จก็ออกมาเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆครับ

bgcbesy4qah8
e2b5a5ovoj3r
zdmssrhhp8n8
9e9rbpiaflsq
fuab047qtqlb

สรุป ฟันธงเลยครับ ว่า Z9 resort  สมกับฉายามัลดีฟส์เมืองไทย แม้ราคาค่อนข้างสูง  ห้องพักขนาดกระทัดรัด เหมาะกับมาพักเป็นส่วนตัวมากๆ รูปแบบห้องพักออกแบบดูมีเสน่ห์ แม้จะเป็นแพ แต่ภายในมีอุปกรณ์ครบครัน และ ด้านระเบียง วิวสวย เหมาะนั่งสังสรรค์ชิลๆ อยากจะมาพักอีกครั้งเลยครับ สำหรับเพื่อนที่สนใจติดต่อได้ครับ ของเค้าดีจริงๆ

เว็บไซต์ https://z9resorts.com/

Facebook https://www.facebook.com/Z9Resort/

โทร 094 664 4959