ljpzblv9zafu

ช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเรามีโอกาสได้ไปเยือนจังหวัดลำพูน โดยจุดหมายปลายทางของเราในทริปนี้นั่นก็คืออำเภอลี้ ซึ่งมีโฮมสเตย์ที่นึงที่น่ารักมากๆ ชื่อว่า หลงลี้ ฟาร์มสเตย์ เป็นโฮมสเตย์บ้านๆ ริมทุ่งนา ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรมากมาย ทีวี ตู้เย็น แอร์ ที่นี่ไม่มี มีแต่เสียงของธรรมชาติ เสียงนก เสียง กบ เขียด ได้บรรยากาศแบบลุกทุ่ง มีความเงียบสงบ เหมาะกับการไปชาร์จแบต เพิ่มพลังชีวิตมากๆ

6amozged2gcx

มาดูบ้านหลังที่เราพักกันเลยครับ ชื่อบ้านตูบหน้อย

uhd4f0mepr4s

เป็นบ้านแบบลูกทุ่งๆเลยครับ เป็นโฮมสเตย์บ้านๆ เสมือนบ้านต่างจังหวัด

lp24qf37qt2s

ในบ้านก็จะประมาณนี้ครับ หลังนี้พักได้ 2-4 คนครับ ภายในบ้านก็จะมีที่นอน หมอน มุ้ง แล้วก็พัดลม 1 ตัว

mxl7vwy4a1oj

ด้านหน้ามีเปล ไว้นั่งชิลๆ ดูวิวธรรมชาติ ท้องทุ่งนา

0w8kvxr77ajg

ห้องน้ำ ไฮไลท์ของบ้านหลังนี้คือมีอ่างอาบน้ำ เปิดหน้าต่างไปมองเห็นวิวทุ่งนา

lx2izet0cs3t

มีครัวส่วนกลาง สามารถทำอาหารได้ แล้วก็มีจุดนั่งแฮงเอาท์ นั่งผิงไฟ คุยกัน

zopwbhkzhd8n

ไฮไลท์เด็ด เหล้าบ๊วย รสหวานทานง่าย แต่ว่าอย่าทานเพลินล่ะ เมาได้ง่ายๆเลย 555

pcff0hsfcue4

เซ็ตอาหารเย็นจัดไว้น่ารักมาก อาหารเย็นจะเป็นอาหารท้องถิ่น น้ำพริก ผักต้ม แล้วก็กับข้าว ประมาณนี้ เห็นหน้าตาธรรมดาๆแบบนี้ อยากจะบอกว่าอร่อย เราชอบมาก

1kdxg8eafxhw

พาไปดูบ้านพักอีกหลังนึงครับ หลังนี้ชื่อบ้านตูบหลวง พักได้ 1-6 คน อยู่ติดริมทุ่งนาเหมือนกัน

obuquxnpabj8

มีโต๊ะนั่งเล่นหน้าบ้าน มีเปลชมวิวทุ่งนา

16l6vwhevilo

ไฮไลท์คือห้องนอน เปิดประตู่ออกไป เห็นวิวทุ่งนาเลย
จริงๆที่นี่เค้ามีอีก 1 หลังแต่ว่าไม่ได้ไปถ่าย

xqz04t7sqqbq

โฮมสเตย์นี้ค่อนข้างเป็นส่วนตัวเลยครับ เพราะวันนึงจะรับแค่ 3 กรุ๊ปเท่านั้น ไม่ว่าจะไปคนเดียว ไปเป็นคู่ หรือไปกับเพื่อน ทางที่พักก็จะให้พักหลังละ 1 กรุ๊ป

r3we6cwkn8wl
2ojz01j7zrf9

โดยรวมสรุป เป็นที่พักที่เหมาะกับการไปพักผ่อนมากครับ บรรยากาศชิลดี อาหารอร่อย ก็แนะนำเลยครับ ถ้าใครกำลังมีแพลนไปเที่ยวลำพูน หรือจะไปอำเภอลี้ก็ลองดูที่พักนี้ ไว้เป็นตัวเลือกครับ หลงลี้ ฟาร์มสเตย์ จ.ลำพูน ถ้าใครจะไปช่วงที่มีทุ่งนาให้ไปตอนช่วงฤดูฝนถึงต้นฤดูหนาวนะครับ หรือลองเช็คทางเพจที่พักดูครับ

7gzy7uihziig

ช่องทางการติดต่อที่พัก
Facebook : หลงลี้ ฟาร์มสเตย์ lhonglee farmstay
โทร. 086-5882177
พิกัด :  บ้านปางส้าน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน