Sushiro 🍣
ซูชิสายพานอันดับ 1 จากญี่ปุ่น เริ่มต้นที่ 40 บาท

ในปี 2021 ที่ผ่านมา คนที่เป็นแฟนซูชิและอาหารญี่ปุ่น น่าจะได้เห็นแล้วว่า มีร้านซูชิสายพานที่เป็นแบรนด์ดังของญี่ปุ่นมาเปิดที่เมืองไทยแล้ววว หรือบางคนอาจจะมีโอกาสได้ไปลองมาแล้ว ซึ่งร้านนี้เป็นร้านประจำของเราที่ตั้งแต่เปิดมาเราไปมาแล้วเกือบสิบครั้งแล้วค่ะ 55555 ร้านนี้ชื่อว่า "Sushiro" ค่าาา

rbmoz9fo9e1t

Sushiro เป็นร้านซูชิสายพานซึ่งเป็นแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น เอาจริง ๆ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่บ้านเรามีซูชิสายพานหรอก มีร้านอื่นที่เคยทำอยู่แล้ว แต่เมนูจะไม่ได้หลากหลายมากขนาดนั้น ซึ่งความพิเศษของ Sushiro คือ มีเมนูที่หลากหลายมากไม่แพ้สาขาที่ญี่ปุ่นเลย ซึ่งบางเมนูถ้าจะหาในไทยต้องไปร้านซูชิหรูที่คำนึง 200 up เลย และแต่ละเมนูถือว่าเป็นเกรดที่ใช้ได้เลยนะคะ สาขาที่เราไปประจำคือสาขา Central World กับ Central พระราม 9 ค่ะ เดี๋ยวรีวิวนี้จะพาไปรู้จักตัวร้านและเมนูกันนะคะ

85ihzoq45la7

คิดว่าเป็นเหมือนกันทุกสาขา คือหน้าร้านใหญ่มากค่ะ เห็นมาแต่ไกลว่าเป็นร้านนี้ มีที่นั่งเยอะมาก แต่ก็ไม่พอกับจำนวนลูกค้าที่มารอคิวกันหน้าร้านเป็นประจำ วิธีการจองที่นั่งของร้าน Sushiro มี 2 วิธี คือมาเอาคิวหน้าร้าน และการจองผ่านแอพ Sushiro ค่ะ ชื่อนี้เลย หาโหลดได้ทั้ง IOS และ Android ซึ่งถ้าแพลนล่วงหน้าว่าจะมากิน เราแนะนำให้จองผ่านแอพน้า จะได้ไม่ต้องรอนานค่ะ

uqaw8r0zm04j

หลังจากได้คิวแล้ว พนักงานก็จะพาเราไปที่โต๊ะค่ะ จากนั้นจะมีพนักงานมาเสิร์ฟตะเกียบและซอสต่าง ๆ ขวดสีขาวเป็นโชยุ ขวดสีน้ำตาลเป็นซอสคาบายากิ หรือซอสหวานที่เอาไว้กินกับพวกหน้าปลาไหลน่ะค่ะ ถ้าลูกค้าคนไหนเพิ่งมากินเป็นครั้งแรก พนักงานจะอธิบายรายละเอียดต่าง ๆ ให้เป็นอย่างดีเลยค่ะ พนักงานทุกคน service mind คือเต็มที่มากกกก

uekjvm65i59d

เมนูซูชิจะถูกเสิร์ฟมาบนสายพานที่จะเวียนไปรอบ ๆ ร้านค่ะ เราอยากกินอันไหนสามารถหยิบมาได้เลย เพราะเดี๋ยวตอนท้ายเค้าจะคิดเงินจากจำนวนจานที่เราหยิบมาค่ะ

cia0n9a8n6jb

บนโต๊ะจะมีกระปุกชาเขียวแบบผงให้ และที่โต๊ะจะมีก็อกน้ำร้อนไว้ชงชานะคะ

cocwe6lwsaem

ถ้าช่วงไหนทางร้านมีโปรโมชั่นอะไรเป็นพิเศษ ก็จะมีป้ายบอกไว้ตามแต่ละโต๊ะแบบนี้ค่ะ

5f2iy32id4w8
oaurrm6wywcz
j9otqey1iums

หรือถ้าใครที่อยากกินเมนูที่ไม่มีบนสายพาน ที่โต๊ะจะมี tablet ให้เราสั่งเมนูเพิ่มเติมได้ค่ะ มีหลายหน้าหลายหมวดมาก แล้วเมนูที่เราสั่งไปจะส่งมาบนสายพานชั้นบน ซึ่งจะส่งมาถึงโต๊ะใครโต๊ะมันเลยค่ะ

sqhpx8y9ynq1
0fywnokpfagb
65lwu9c50ivp

ทั้งที่หยิบจากสายพาน และที่สั่งผ่าน tablet เต็มโต๊ะไปหมด 55555 ซูชิราคาตามสีจานเลยนะคะ จานสีแดง 40 สีฟ้า 60 สีทอง 80 สีดำ 120 ไม่รวม service charge 10% น้า

a99u1dsfxdti
0demz6s6ci8r
dxwlc3eqxypd

เริ่มจากตัวแรกที่เราลอง คือ "โอโทโร่" ค่ะ ช่วงที่ร้านเปิดแรก ๆ เค้ามีโปรโอโทโร่คำละ 40 บาท อร่อยมากก ละลายในปากเลยค่ะ

ei3h8megntm8

ตัวนี้คือเมนู signature ของ Sushiro เลยค่ะ จำชื่อเมนูไม่ได้ น่าจะเป็นเซ็ตโทโร่รวม จะมีสามคำคือ โอโทโร่ ชูโทโร่ และเนกิโทโร่ โอโทโร่จะมันที่สุดแต่ยังได้เคี้ยวนิดนึง ชูโทโร่ความมันกำลังดีแต่ละลายกว่าโอโทโร่ ละก็เนกิโทโร่ก็คือโทโร่สับเนาะ ถ้าใครที่ไม่เคยกินเมนูโทโร่มาก่อน เราแนะนำให้ลองจานนี้นะ จะได้รู้ว่าพอเป็นทูน่าติดมันแล้วเราจะชอบส่วนไหนกว่ากัน

x3qal3ktysq1
3lgzks2tk461

และนอกจากเซ็ตโทโร่รวมแล้ว ทางร้านยังมีแต่ละส่วนที่เป็นแบบคัดพิเศษด้วยนะคะ อันนี้จะเป็น ชูโทโร่คัดพิเศษ คำนี้คือคำที่เราชอบที่สุดในร้านเลย อร่อยมากกก ความมันจะใกล้เคียงกับโอโทโร่ในจานรวม แต่ละลายแบบละลายเลย ชอบคำนี้มากกว่าโอโทโร่อีก

n4nf41ym79al

คำนี้เป็นเมนูพิเศษที่มีในช่วงนั้นพอดี คือคามะโทโร่ เป็นโอโทโร่ที่อยู่แถว ๆ คางของทูน่าค่ะ คำนี้ความมันถือว่าที่สุดในทูน่าทุกคำ เป็นเอกลักษณ์ของส่วนนี้อยู่แล้ว แต่มันจะไม่ได้ละลายนะคะ เนื้อส่วนคางจะมีความเป็นเอ็นให้ได้เคี้ยว ก็คือเป็นทูน่าที่มันที่สุดแต่ไม่ละลาย ถ้าชอบความมันมากกว่าความละลาย คำนี้ดีมากเลยค่ะ

mzypbwp5b7gr

จากเมนูท็อป มาที่เมนูที่เราคุ้นเคยกันบ้างนะคะ อันนี้แน่นอน แซลม่อน เป็นเกรดที่ดีสมราคา 40 บาทเลย

6kx9s7o9za7f

อิคุระอร่อยยย 40 บาทจริงหรอ แต่ก็แลกกับมีแตงกวามาด้วยนะ 555555

7mnds4k0yv1r

หอยปีกนกค่ะ กรึบ ๆ เด้ง ๆ ไม่คาว

4m0cg8i79tnp

โฮตาเตะ คำนี้ไม่มีไม่ได้เลย ถ้าวันไหนไปละไม่มีหอยเชลล์คือเซงมาก คุณภาพดีเลยค่ะ หวานเลยย

dp6m874jki8p

อันนี้เป็นทูน่าหมักซีอิ๊วค่ะ texture เปลี่ยนเลย จะเด้งขึ้นนุ่มขึ้น

4zm4cfgbntel

อันนี้เป็น อานาโกะ หรือปลาไหลทะเลค่ะ ตอนที่เสิร์ฟมาจะยังไม่ได้ใส่ซอสมาให้ เราต้องมาใส่ซอสขวดสีน้ำตาลเองค่ะ อร่อยยย เนื้อเนียนไม่สาก ซอสก็ดี

6z89e30ezjpv

อันนี้แปลกหน่อย สึบุไก หรือหอยสังข์ญี่ปุ่นค่ะ อันนี้จะกรอบไปเลย กรอบแบบกรึบ ๆๆๆ

iaakqcwnxbht

อันนี้ปลาอาจิค่ะ เป็นปลาทูญี่ปุ่น อันนี้เราเฉย ๆ นะ 5555

wewincsz34k8

ซูชิเนื้อคารูบิซอสเกลือ เป็นเนื้อส่วนสามชั้นแล้วทาซอสเกลือ คำนี้ชอบเป็นการส่วนตัว 555555

4svw1u7pesga
hh247gvfv5h7
qmbdxw0vtvbi

อันนี้พิเศษมาก ไข่ตุ๋น เป็นไข่ตุ๋นที่อร่อยเป็นอันดับต้น ๆ ที่เคยกินในชีวิตเลยค่ะ ไข่เนื้อเนียน ซุปกลมกล่อมและเข้มข้นพร้อม ๆ กัน ด้านในมีหอยเชลล์ให้ด้วย พรีเมี่ยมจัด นอกจากหอยเชลล์ก็มีอันนี้แหละค่ะที่ขาดไม่ได้

สรุปภาพรวมของ Sushiro ร้านนี้เป็นร้านที่คนชอบซูชิไม่ควรพลาดอย่างที่สุด แน่นอนว่าเราจะเอาไปเทียบกับร้าน A la carte พรีเมี่ยมคำละหลายร้อยหรือโอมากาเสะไม่ได้หรอกค่ะ วัตถุดิบตามราคาเนาะ แต่ร้านนี้ถือว่าเมนูหลากหลายไม่แพ้กัน และคุณภาพดีเลย หลายเมนูคุณภาพเกินราคาด้วยซ้ำสำหรับเรา ใครอยู่กรุงเทพห้ามพลาดดด โหลดแอพ Sushiro แล้วจองสาขาใกล้บ้านได้เลยค่ะ เจอกันใหม่รีวิวหน้าน้า บ๊ายบายยยย

Sushiro Thailand 🍣

สาขา ณ วันที่ 7 มีนาคม 2565

📍 CTW เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น7 โซน Beacon โทร. 02-118-2997

📍 FPR ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้นB โซนเซ็นทรัล โทร. 02-150-9158

📍 SSS ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ชั้น4 โซนกลางศูนย์ โทร. 02-138-5528

📍 CR9 เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ชั้น 6 ฝั่งโรบินสัน โทร. 02-550-7275

📍 CWG เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ชั้น 2 โซนลานน้ำพุ โทร. 02-102-6631

📍 MEG เมกาบางนา โซน Mega FoodWalk, Level 2 (ฝั่งอิเกีย) โทร.02-105-1433

📍 TMT เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ ชั้น 3 Dining zone

📱 โหลดแอป ‘ซูชิโร่’ ได้ที่ Sushiro Application for reservation.

iOS: https://apple.co/3vKmsQo

Android: https://bit.ly/35T53uJ

ฝากติดตามพวกเรา "กิน จน จน" ด้วยนะคะ

#sushiro #sushirothailand #ซูชิสายพาน #ซูชิโร่ #sushi #อาหารญี่ปุ่น #ซูชิ #อร่อยบอกต่อ #ของกินกรุงเทพ #รีวิวซูชิ #กินจนจน