มีใครเป็นเหมือนกันบ้างคะ อยู่กรุงเทพฯ รู้สึกเหมือนจะป่วย แต่พอได้ไปสูดอากาศสดชื่นริมทะเลหายเป็นปลิดทิ้งเลยจ้า วันนี้เตยเลยจะขอพาทุกคนหลบไปพักผ่อน ชาร์จแบตให้กับตัวเองริมทะเลภูเก็ตกันหน่อยที่โรงแรมอังสนา ลากูน่า ภูเก็ต (Angsana Laguna Phuket) ค่ะ 🙌 🌴 🌊

เตยชอบที่นี่ด้วยความที่เค้าเป็นโรงแรมใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม กิจกรรมเยอะเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรือใบ ,แพดเดิ้ลบอร์ด กิจกรรมทางน้ำต่างๆมีครบ แถมมีพนักงานคอยดูแลอย่างดีค่ะ

สระว่ายน้ำของที่นี่ก็ใหญ่น่าว่าย ถ้าใครพาเด็กๆมาด้วยรับรองว่าถูกใจแน่นอน เพราะมีเครื่องเล่นและ Kids club พร้อมกิจกรรมไว้เอาใจคุณหนูๆโดยตรงเลย

ตัวโรงแรมตั้งอยู่ในลากูน่าภูเก็ต ติดชายหาดบางเทาที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ชายหาดที่นี่พื้นที่กว้าง น้ำทะเลสีสวย

ช่วงเย็นยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้จากริมหาดเลยค่ะ โรแมนติกมาก 💖 🌅

ลองตามเตยมาชมอาณาจักรแห่งความสุขริมทะเลนี้ไปพร้อมๆกันเลยนะคะ

aehtfzwwitwn
gkn4i2dhptev
xdcuv3met5y7
olqs9gce3mar
w3oot0ci1up9

โรงแรมอังสนา ลากูน่า ภูเก็ต ได้รับสัญลักษณ์ SHA Plus + มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเพื่อนักท่องเที่ยว

ซึ่งคำว่า SHA ย่อมาจากคำว่า Amazing Thailand Safety and Health Administration มีจุดมุ่งหมายของโครงการ คือ เพื่อกระตุ้นให้สถานประกอบการ และ กิจกรรมต่างๆ ได้พัฒนาตัวเอง เตรียมความพร้อมสู่วิถีชีวิต New Normal และนำไปสู่การลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 ค่ะ

8nnq3xhqmvhj

บรรยากาศบริเวณ Lobby เพดานสูงโปร่ง

83o5sv2u0t1u
18ucwu9u0mkd

เตยขอเรียกที่นี่เป็นอาณาจักรเลยเพราะพื้นที่กว้างขวางมากค่ะ นอกจากจะติดทะเล มีหน้าหาดกว้างแล้วยังมีส่วนของทะเลสาบที่สามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ด้วยค่ะ

vtlk502d5j43
v56cfrvpbu3b

ใครมาพักที่นี่สามารถมาลองกิจกรรม Water Sports ต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นคายัค , stand-up paddle board บางอย่างก็สามารถเล่นได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเลยค่ะ

แต่ถ้าอย่างเตยลองเป็นล่องเรือใบ สนุกมาก ในส่วนนี้มีค่าใช้จ่ายแต่บอกเลยว่าไม่แพง สมเหตุสมผล และเป็นประสบการณ์ที่อาจจะหาไม่ได้จากที่อื่นๆ มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลค่ะ ⛵

dqifynr0p8sp
a9vfc68bk198
lsc301us8oyu
x2k1ei4ito3n

เตยรู้สึกว่าที่นี่เป็นโรงแรมที่เหมาะกับสายครอบครัวเลย

สระว่ายน้ำเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของวันพักผ่อนเลยค่ะ สระว่ายน้ำแบบลากูนทอดยาว ให้ได้แหวกว่ายคลายร้อน 💙💦

bgovwsb0d1b6
g7q9aunagtdc

มีเครื่องเล่นให้เด็กๆได้สนุกกัน

gz3f7dcz1g0t
e49si7bmd6sq

ส่วนสระนี้ก็น่าเล่นไม่แพ้กันเลยค่ะ ถ้าใครชอบเล่นน้ำสามารถเลือกพักห้อง Laguna Poolside Room

ที่อยู่ชั้นล่าง สามารถลงสระจากระเบียงห้องได้เลยค่ะ

5ldsuj6tyvty
9lyoatrrpdob
wza5e5vkcayi

มุมนี้เค้าจำลองหาดทรายมาไว้ให้เด็กๆถึงริมสระว่ายน้ำกันเลยค่ะ

0caj25y6y6gv

ทางโรงแรมยังมี Angsana Kid's Club พร้อมกิจกรรมสำหรับสมาชิกตัวน้อย และสนามเด็กเล่นแบบ outdoor ค่ะ

s2cil3lrxklo

โรงแรมอังสนา ลากูน่า ภูเก็ต มีห้องพักให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะมาพักผ่อนกับคู่รักหรือมาเป็นครอบครัว

🔸 Laguna Room

🔸 Laguna Grand Room

🔸 Laguna Beachfront Room

🔸 Laguna Poolside Room

🔸 Laguna Premier Room

🔸 Angsana One-Bedroom Loft

🔸 Two-Bedroom Island Suite

🔸 Two-Bedroom Pool Suite Lagoon View

🔸 Two-Bedroom Pool Suite Beach View

🔸 Three-Bedroom Pool Suite Beach View

ห้องที่เราเข้าพักคือ Angsana One-Bedroom Loft ค่ะ มีพื้นที่ใช้สอย 88 ตารางเมตร

ห้องพักออกแบบสวยมาก ให้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อนในบ้านตากอากาศส่วนตัวเลยค่ะ

ห้องพักมี 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น มีมุมโซฟาพักผ่อน

imnh7xm7dtm5
28mxljvua14u

ตัวห้องพักตั้งอยู่ริมทะเลสาบ เห็นวิวลากูนสุดผ่อนคลาย ด้านนอกมีระเบียงส่วนตัวให้ออกมานั่งเล่นได้ค่ะ

ta9yb9fv7vzn
s1ocltnl3vtx

ที่ชั้นล่างนี้ก็จะมีห้องน้ำด้วยและมีมุมครัวพร้อมเครื่องชงกาแฟ และ minibar

z4ok7fqpskqo

ชั้นบนเป็นส่วนของห้องนอนค่ะ เตียง King size ขนาดใหญ่นอนสบายเลย

z96okktnq00y
wd79bnjiuic2
3k7xzalvu4n8

มีมุมโต๊ะทำงานเป็นสัดส่วน

d69fl4d4rnrn

ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

v690fahdyi3i

ห้องน้ำกว้างขวางแบ่งแยกส่วนเปียกและแห้งอย่างดี

cvb32kwadzm6
e2339dmpcbmr

มีส่วน outdoor shower ที่มาพร้อมอ่างอาบน้ำค่ะ

qpu8jwmprvnr
2zbyc7alhwhj

ต่อไปจะพามาชมบรรยากาศของที่ XANA Beach 🏖

บีชคลับสุดชิคริมทะเล มาพร้อมสระว่ายน้ำที่เห็นวิวทะเลสวยๆด้วยค่ะ

9qlsxmmmfng5
075fvl6veox0

ช่วงกลางวันนี่ฮ็อตมาก แขกต่างชาตินิยมมาเล่นน้ำ นอนอาบแดดกันค่ะ

6q18eoz5p8ib

XANA Beach เปิดให้บริการเวลา 10:00 – 20:00

ใครเล่นน้ำเหนื่อยๆหิวๆ สามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มมาทานริมสระได้เลยค่ะ ชิลมากๆ

ส้มตำปูนิ่มทอดกรอบ

v5iyovpfwkpi

FISH AND CHIPS

vxfh1vvgdycs

TROPICAL CHICKEN BURGER

5e0ui815t9ny

ชายหาดบางเทาด้านหน้าโรงแรมสวยมากค่ะ ยิ่งในวันอากาศดีๆแบบนี้ ทะเลสีฟ้าสวยมากเลย

ทรายก็ขาวละเอียด 🌊 🌊

fzcrd2a8ziqr
9x8v2pqmg9vp
tgbgu9v46efs
d1w5pzomye61
df1u2o09b755

ขอพามาชมอีกหนึ่งห้องอาหาร

Azura Restaurant ห้องอาหารอิตาเลียนที่ตั้งอยู่ด้านหน้าชายหาด วิวดีเลยค่ะ

cquriq9q3pja
5bxwa0y0sj5t

เป็นห้องอาหารแบบ open air ที่เห็นวิวทะเล

yiugx8qsqq6u
2399c20srlxa

ให้บริการเมนูอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม

Trio of Dips

ihjvo1t85umt

Spaghetti Andaman

2rsfhobudjjs

Truffle and Mushroom ใส่ชีสมาแบบจุใจ หอมทรัฟเฟิลมากค่ะ 🍕

walvcc71wsxd

Beef Rib Eye เนื้อนุ่มมากๆค่ะ

wraea1qkvq4i

ของหวานเป็น Panna cotta เสิร์ฟมาพร้อมเบอร์รี่ซอส 🫐

c4hcf8klf89z

ATOLL ห้องอาหารใหม่ล่าสุดของที่นี่ ตอนที่ไปยังไม่มีโอกาสได้ใช้บริการค่ะ เป็นร้านอาหารกลางน้ำเลย

o6zt5vacyu87

เรือนี้สามารถนั่งได้ฟรีเลยค่ะ มีจอดตามจุดต่างๆ

vh44ygensgwj

ช่วงเย็นบรรยากาศตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกสวยมากเลยค่ะ เสียดายนิดนึงตอนเตยไปพัก เมฆเยอะช่วงเย็น

ไม่งั้นจะเห็น sunset แสงสวยๆเลย ☁ 🌅

snow35cmi8xw
b57xmxsa12bt

ถ้าบรรยากาศจะโรแมนติกขนาดนี้ก็ต้องขอควงกันมา dinner on the beach ริมชายหาดกันหน่อย 🍸

5m6m6sqi3l84
2mvj4vrlgxje
wj3jh7o6kuyl
8mlu6v509gxh

Trio of Arancini

w5q2bkhmduts
msmnxxoeqhgx

Sword fish Mediterranean Style

hog4ebdg569x
r4p3tcwk3l9d
6z2iwjlt7437

สำหรับมื้อเช้าที่ จะจัดแบบ buffet ที่ห้องอาหาร Market Place ค่ะ

เริ่มตั้งแต่เวลา 06.30 – 10.30 น. ยาวไปเลย ไลน์อาหารค่อนข้างมีความหลากหลายทั้งในมุมอาหารไทย

Egg station , cold cut & cheese เบเกอรี่ต่างๆ

iicgiyj53olh
p20mj3founuc
78ut60tal9lw
4lvqxpazh4ie

มีน้ำพริกกะปิ ปลาทอด ผักสดด้วย ชอบมาก 🐟

4t665l4flo2u

สำหรับแขกที่จองห้องพักแบบ Two-Bedroom ยังสามารถเลือกมาทานมื้อเช้าที่ห้องอาหาร Bodega & Grill ได้ด้วยค่ะ

ip7c61th5m1l
ft5e1ztej76g

จะมีไลน์บุฟเฟ่ต์และ เมนู a la carte ให้สั่งได้ เช่น Egg benedict , Steak & Eggs ข้าวปลาแซลมอนย่าง

qkinxuam5oiq
0qroua3japvh
5x4bdo1lyhk0
157rc4726xjf
jgr190evs010
cq8tn6oapvo3
n3mwpno749ht
y5rcrs7t18ki

และหลังจากที่ทนเมื่อยมานาน กลัวๆกล้าๆไม่ได้ไปสปาสักที ทริปนี้ก็ได้มีโอกาสมาลองนวดที่ Angsana Spa ค่ะ

เตยนวดตัวที่เป็น Signature ของทางอังสนาเลยค่ะด้วยเทคนิคการนวดผสมผสานกับน้ำมันหอมกลิ่นกุหลาบ หลังจากนวดเสร็จรู้สึกผ่อนคลายมากเลยค่ะ 🌹

prxyjietwk59
b370fvqmqa1u

โดยรวมแล้วเตยชอบที่ Angsana Laguna Phuket รู้สึกว่าห้องพักสวย สะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบค่ะ

โรงแรมบรรยากาศดีด้วย มีทั้งวิวทะเลและทะเลสาบเลย ยิ่งถ้าใครมาพักผ่อนกับครอบครัวเด็กๆน่าจะแฮปปี้กับการเล่นน้ำที่นี่มากค่ะ