หลายคนอาจจะท้อ หากต้องขับรถไปเชียงใหม่ วันนี้ผมเลยจัดเส้นทางที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกไม่เหนื่อยจนเกินไป เพื่อที่จะไปให้ถึงเชียงใหม่ใน 1 วัน ยิ่งเป็นหน้าฝนแบบนี้ ต้องบอกว่าเชียงใหม่นั้นอาการดีมากๆ โดยเฉพาะร้านอาหารที่ผมจะแนะนำ แต่ละร้านรับรองไม่ผิดหวัง ^^ ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยยยยย

เริ่มต้นออกมาจากกรุงเทพ ใช้ถนนหมายเลข 1 ยิงยาวขึ้นภาคเหนือได้เลย ถ้าออกแต่เช้า เราจะไปถึงจังหวัดตาก ประมาณ เที่ยงกว่าๆ หรือถ้าขับแบบเรื่อยๆ ก็ประมาณบ่ายโมง ซึ่งเป็นเวลาเหมาะที่เราจะพักรถ และทานอาหารอร่อยๆ

"บ้านผักรักตะวัน" (< กดลิงค์ไป MAP) เป็นร้านที่ผมแวะบ่อยมากๆ เวลาจะขึ้นไปเชียงใหม่ ราคาไม่แพงจนเกินไป อาหารอร่อย ถึงแม้จะขึ้นชื่อเรื่องผัก แต่ที่ร้านก็มีเมนูหลากหลาย ที่นี่ทำอาหารไวมากๆ มาหิวๆ นี่ รับรองอารมณ์ไม่บูดแน่นอน 555

เมี่ยงคำเมืองตาก
mbtaqq1v55dc

เมี่ยงคำ เป็นเมนูที่ผมต้องสั่งทุกครั้งที่มาทาน ในนี้ประกอบไปด้วยใบชะพลู ตะไคร้ ขิง มะพร้าวขูด ตักน้ำตาลใส่นิด เติมเต้าเจี่ยวที่ให้รสชาติเปรี้ยวซ่าๆ รับรองว่าจะฟินสุดๆ ครับ

g3ujmi3hdhjf
o325l3g4hrcp

นี่คือเมนูที่สั่งมาทานรอบนี้ครับ

hiu71n5aup8d

ถ้าเห็นป้ายนี้ก็เลี้ยวแวะเข้าไปได้เลย

bj69ib3nsjau

หลังจากนั้นเราก็ยิงยาวกันต่อไปให้ถึงเชียงใหม่กันเลยดีกว่า เพราะเราจะถึงเชียงใหม่ก็คือเย็นๆ พอดีไปอีก เราจะได้แวะกินข้าวเย็นที่เชียงใหม่ 555 บอกแล้วว่าทริปนี้คือเน้นกินจริงๆ ถึงฝนจะตกหนักแค่ไหน ก็ไม่ใช่ปัญหาในการหาของกินของเราเลย

มื้อเย็นผมแนะนำกินอะไรที่ง่ายๆ เป็นอาหารจานเดียวอย่าง ขนมจีน กันที่ "ขนมจีนสันป่าข่อย" (ลิงค์ไป MAP) อันนี้คืออเมซิ่งมากๆ สำหรับขนมจีน ร้านจะตั้งอยู่ในตลาดทองคำ

nurnu87tlzzm
sj0jndljx0z5
1g9y5hsojwed

ร้านจะหยุดทุกวันอาทิตย์ (เปิดร้านตั้งแต่ 11.00-23.00 น.)

ที่ร้านมีทั้งข้าวซอย ขนมจีน ซึ่งมีน้ำยาครบทุกอย่าง แต่ที่ผมแนะนำมากๆ คือ แกงเขียวหวาน ที่นี่เขาจะใส่มะเขือยาวซึ่งอร่อยมากๆ รสชาติดีสุดๆ วิธีก็คือเดินเข้าไปสั่งว่าเราจะเอาน้ำยาอะไร ผมแนะนำอีกนิดให้ +ไข่ต้มไปด้วย จะฟินยิ่งขึ้น ฝนตกหนาวๆ กินขนมจีนน้ำยาร้อนๆ นี่ถือว่าปิดวันได้อย่างเฟอร์เฟ็กจริงๆ

y55hkqp9x00f

หลังจากได้ขนมจีนกับน้ำยามาแล้ว ให้เดินต่อไป เพื่อไปเติมผัก (กะหล่ำปลีซอย, ใบแมงลัก, ผักดอง) น้ำดื่มขวดละ 10 บาท ***ราคาแบบธรรมดาอยู่ที่ 30 บาท เท่านั้น ถูกสุดๆ

เช้าวันใหม่ (วันที่ 2) เราไปทานมื้อเที่ยงกันที่ "ฮ้านถึงเจียงใหม่" < ลิงค์ไป MAP / ที่นี่คือร้านอาหารพื้นเมืองที่คงคอนเซปต์ความเป็นเมืองเชียงใหม่อย่างมาก ด้วยสไตล์ตกแต่งแบบพื้นเมือง "มุงแฝก"

b8fjdyjwl80y
zm6v7khwfhc1
z47gsiocv1on

แกงเห็ดถอบ (เห็ดเผาะ) คือเมนูที่ผมแนะนำมากๆ (ไปกี่ครั้งก็สั่งทุกครั้ง) เพราะมันอร่อยมากจริงๆ บรรยากาศในร้านก็ดี ร่มเย็นมากๆ

บ่ายกว่าๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือคาเฟ่ เพราะ กินอิ่มมากๆ มันจะง่วงเอานะ 555 ไปต่อกันที่ "Come Over Cafe" (<ลิงค์ไป MAP) ร้านนี้ผมแวะไปเพราะว่าอยากใช้ส่วนลดจาก NFT ที่ถือไว้ แต่สุดท้ายคือเซอร์ไพร์สกับรสชาติของชา-กาแฟที่นี่มากๆ บรรยากาศร้านก็ชิลสุดๆ

5sabayadub04
o9zmzm49ndz1
07k6fsrw0vdy

ทริปนี้จะเน้นกินซะส่วนใหญ่ เพราะเนื่องจากฝนตก นี่จึงเป็นทริปที่ผมแนะนำมาฝากเพื่อนๆ กันครับ เพราะตัวผมเองจะคงคอนเซปต์เสมอว่า เที่ยวยังไงไม่ให้เหนื่อยจนเกินไป เพราะถ้าเหนื่อยจากการเที่ยว พอถึงวันจันทร์ เราจะรู้สึกไม่อยากไปทำงาน

หน้าฝนเราก็ไปเที่ยวได้นะครับ ^^ หวังว่าเพื่อนๆ จะไปตามลอยผมกันเยอะๆ นะครับ ^^