รีวิว อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ โฮเทล (Amdaeng Bangkok Riverside Hotel)

บูทีคโฮเทล โรแมนติก มีเอกลักษณ์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพ

สวัสดีค่าาเพื่อนๆ วันนี้พวกเราสองคนจะพาทุกคนไปรู้จักกับที่พักในกรุงเทพ อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ นั่นคือ อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ โฮเทล (Amdaeng Bangkok Riverside Hotel) บูทีคโฮเทล โรแมนติก ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยความโดดเด่นของตัวอาคารสีแดงชาดทั้งหลัง ภายในตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 สไตล์ไทยประยุกต์ผสมผสานความเป็นไทย จีน และตะวันตกเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้ดูมีเสน่ห์และโรแมนติกไปในตัว มีห้องพักเพียง 10 ห้องเท่านั้น

ซึ่งอยู่ใกล้กับล้ง 1919 และไอคอนสยาม บรรยากาศจะดูดีน่ามาพักผ่อนขนนาดไหน ก็ตามรีวิวนี้มาได้เลยค่ะ

vcsb3nnef9vt
dntyhqyx90vv
js0116e1bezc
9i5nn2xlet2q
tqqyv8epqp9g
c0p93fulm899
4kioyt0vtnhg

การเดินทางไปที่ อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ โฮเทล (Amdaeng Bangkok Riverside Hotel)

เราสามารถเดินทางไปได้ทั้งทางรถยนต์และรถไฟฟ้า BTS คลองสาน หรือนั่งเรือไปก็ได้อยู่ใกล้กับล้ง 1919 ซึ่งสามารถจอดรถไว้ที่ลาดจอดรถของโรงแรมใกล้ๆ กับ ล้ง 1919 จากนั้นให้โทรเรียกรถกอล์ฟของทางโรงแรมมารับเข้าไปในซอย เราไม่สามารถขับรถเข้าไปได้เพราะถนนแคบ

พิกัด เลขที่ 12/1 หมู่ - หมู่บ้าน - ซอย เชียงใหม่ ถนน เชียงใหม่ เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

ไปชมภาพบรรยากาศโดยรวมกันค่ะ อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ โฮเทล (Amdaeng Bangkok Riverside Hotel) เป็นบูทีคโฮเทลเล็ก ที่มีเพียง 10 ห้องเท่านั้น อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา

w7y8adzs2ubn
ktz1z48jeyls
ubzhtsrr9m63

ภายในโรงแรมร่มรื่น ด้านหน้าทางเดินเข้าไปโรงแรมจะถูกตกแต่งด้วยภาพศิลปะ และจะเจอสระว่ายน้ำอยู่ด้านหน้า

0p7duclzmibp

เมื่อเดินเข้ามาจะเจอล็อบบี้ที่เล็กๆ ไม่ใหญ่มาก ตกแต่งได้สวยและมีเสน่ห์มาก
จะมีลิฟต์ขนาดเล็กสำหรับให้เราได้ขึ้นลงและขนกระเป๋าไปยังห้องพัก

jwdn7htt34ai
77ctxep8hqdc
bam09606gjf2
tupe0xn0r76q

ห้องพักของที่นี่จะมี 10 ห้องเท่านั้น โดยแบ่งเป็น

• Riverside Grand Deluxe
  • River Suite
  • Deluxe Room

ซึ่งทริปนี้พวกเราพักกันที่ห้อง Riverside Grand Deluxe ขนาด 45 sqm. อยูที่ชั้น 3

มีระเบียงส่วนตัว ไ้ด้วิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนรามา แถมยังมีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่

ภายในตกแต่งได้บรรยากาศย้อนยุค มีความคลาสสิค ได้วิวสวย มีความโรแมนติก

vtw2xvknftbd
1szqdw2xofd3
jjumk2q92skr

เตียงขนาด king

8l71bb2kask5
kj3j4omtfmzh
731olrl6tria

ห้องน้ำขนาดไม่ใหญ่มาก แต่แยกเป็นสัดส่วน และมีอ่างแช่น้ำให้ด้วย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งไดร์เป่าผม กาต้มน้ำร้อน สบู่ แชมพู ยาสีฟัน

hbf4epwk62ht
jcrnzf12540w
l31d7ysoq24h
womgru1pd5h8
7be7fsrhows7

ไปดูอีก Room type กันค่ะ ห้อง Deluxe Room ห้องนี้จะไม่ได้เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา แต่จะเป็นวิวสวนและสระว่ายน้ำ

bjsph0jnmszc
    pcv8s3rnb8u8
    9eopf5dm64wd
    3ukktttfeak5

NYE Rooftop 360 degree (ออกเสียงว่า "นาย")

ที่นี่ก็มี Rooftop ให้ไปนั่งชิลชมวิวสวยๆ นะคะ ปกติแล้วจะมีบาร์ให้สั่งเครื่องดื่มตอนเย็นได้ แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิดตอนนี้เลยยังไม่ได้เปิดให้สั่งเครื่องดื่มได้ แต่ยังสามรถขึ้นไปนั่งชมวิวได้ค่ะ

20y1lzfovh4k
    y94arqtqdreh
    fu9dsydcipdp
    sylwsharg51h
    kadh0eid4ezb
    ho752uzrqrun

วิวตอนกลางคืนสามารถเห็นแสงสี งดงามไปอีกแบบ

4h9e9b1flrhf
    3s01j6mvqx2e
    tm4z526avxbx
    6tznz5o4hifo
    b6a7y9e35ket
    k89zyor5v2wh

NYE Café Restaurant

นอกจากห้องพักที่มีเอกลักษณ์แล้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารไทยที่อร่อยด้วยนะคะ โดยจะให้บริการที่ห้องอาหาร NYE Café Restaurant  (ออกเสียงว่า "นาย") อยู่ติดริมแม่น้ำ บรรยากาศดี แถมยังรสชาติอร่อยถูกปากเรามากค่ะ

ri0xfqe1hsz9
    vhog9qgwr1u4
    i92a6evyezm1
    in9556takkbd
    q6pb7z7fo07i

ดินเนอร์ริมแม่น้ำชมวิวสวยๆ ยามเย็น บรรยากาศดีจริงๆ

pm13daotuwvf
    1mdw4xsje19j

ไปดูเมนูอาหารกันค่ะ พวกเราได้ลองทานเมนูแนะนำของที่นี่

vnf3p8jxo7t9

ทอดมันปลากราย เนื้อแน่นๆ

mnt6bz59xj5b

ปูนิ่มทอดกระเทียมหอมๆ

shpqrm9qw1dx

แกงส้มกุ้งไหลบัวกรอบ ใส่กะปิ *ใครทานเผ็ดได้ เมนูนี้ห้ามพลาด

s23x9otey6p5

ไข่พะโล้หมูตุ๋นน้ำอ้อย หมูนุ่มมากละลายในปากเลย ** ควรสั่งเลย แนะนำจ้า

y54e0in8rppg

ปิดท้ายด้วยไอศรีมกะทิ หอมๆ

cbyy1v244ur7

ส่วนอาหารเช้าจะเป็นแบบสั่งจากเมนู ซึ่งแต่ละจานจะมีขนาดที่ค่อนข้างพอดี

yxwsq2x42rmi

โดยเมนู signature ที่ต้องสั่งทานจะเป็น ข้าวต้มหมูบะเต็ง อร่อยมากก เราชอบสุดเลยค่ะ

yi6kifqs805d

ส่วนเมนูอื่นๆ เราก็สามารถสั่งทานได้เรื่อยๆ หากไม่อิ่ม

b0xkehvsj3vw
    0mrnqare4k2q
    p6v43jnkwvwp
    vaxo413j9yvn
    6tr6ot0wotgw

ทานเสร็จก็ไปนั่งชิลชมวิวสวยๆ เพื่อพักผ่อนเติมพลังก่อนกลับไปสู่โลกแห่งความจริง

wr7tkuczsmrf
    arfr2tfcczli

หากเพื่อนๆ สนใจอยากจะมาพักผ่อน มาเปลี่ยนที่นอนกับบรรยากาศสุดคลาสสิคแบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ตามรายละเอียดนี้

📲 Line: @amdaenghotel or https://lin.ee/6Qjzh41
    💻 Facebook Inbox: http://m.me/AMDAENGHotelBkk
    🌐 Website: www.amdaeng.com
    📞 Tel: 02-162-0138

แล้วไว้เจอกันใหม่ทริปหน้า ... หาที่ไปก่อน ใครมีอะไรเด็ดๆ แวะมาแนะนำกันบ้างน๊า

บ ะ บ า ย ^ ^

ติดตามรีวิวอื่นๆได้ที่ https://th.readme.me/id/Review...

📸ฝากเพจด้วยนะคะ หากมีคำถาม สงสัยตรงไหน inbox เข้ามาทักกันได้ที่ https://www.facebook.com/Revie... แล้วพบกันใหม่ : )

📸 IG: ReviewPapai-รีวิวพาไป group: รีวิวพาไปกรุ๊ป