w5gm3xftroey

ห่างหายจากการนั่งคาเฟ่มาสักพัก
วันนี้เราได้มีโอกาสไปนั่งชิลที่คาเฟ่ย่านอ่อนนุช
จะเรียกว่าคาเฟ่ลับก็ได้นะ เอาว่าตอนแรกเรายังขับเลยร้านกันเลย 😆
คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ในซอยอ่อนนุช 17 แยก 1

d373g3eq5n3u
0ij3qr5trpjz

ถึงแม้ว่าคาเฟ่จะลับ แต่การเดินทางมาง่ายแสนง่าย
เพราะคาเฟ่จะอยู่แถวๆ วัดดังอย่างวัดมหาบุศย์ ถ้ามาจากเส้นสุขุมวิทก็ขับเลยวัดนิดหน่อย
เลี้ยวเข้าซอยอ่อนนุช 17 ข้ามสะพานข้ามคลองมา แล้วก็เลี้ยวซ้ายเข้าแยก 1
พอเข้าซอยมาแล้วก็ตรงตามทางมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางขวามือ
จุดสังเกตคือประตูสีเขียวพาสเทล เจอแล้วหาที่จอดได้เลย

y4vz2jo9q0p4

เปิดประตูเข้ามาเจอกับบรรยากาศฟิลโฮมมี่ๆ ฟิลเหมือนมานั่งกินกาแฟบ้านเพื่อนเลย
พื้นที่ในร้านไม่ใหญ่มาก มีที่นั่งประมาณ 4-5 ที่
ซึ่งปกติแล้วลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งผ่าน Dalivery
แต่ถ้าใครสนใจมานั่งที่ร้านก็สามารถเข้ามานั่งพูดคุยกันได้

e3pu4saghfba
rrybecvtjeca
vv74lwkaq1hz

ภายในร้านตกแต่งด้วยถ้วยชารูปทรงต่างๆ ซึ่งเป็นของสะสมของพี่เค้าแหละ
มีพวกหนังสือที่มีพี่เค้าลง อ่อ...พี่เค้าชื่อ " พี่นะ "
เมื่อก่อนพี่เค้าเป็น Garden Design จัดแล้วได้ลงหนังสือด้วยนะ ไปขอดูสวนที่พี่เค้าจัดได้นะ

9priwi937l1c
k36wgajlmcfb
v5coxsmzu12x
pj1k9m9x3em8

เข้ามานั่งที่โต๊ะ ก็จะเห็นกระปุกชาต่างๆ วางเรียงรายอยู่ข้างหน้า
ส่วนเรานั้นคอกาแฟที่อยากลองเปิดประสบการณ์สายชาบ้าง

g6q8ccvggnti
23bpxda6ic0h
gk3b3rxdqj7e
ybyk7px2wn4f
lk0nkotzc1ut

เมนูของที่ร้านมีหลากหลายมากทั้งชา กาแฟ เครื่องดื่มผสมโซดาต่างๆ

xzte6uxakluo

เราเปิดกันด้วยกาแฟก่อนนะ เริ่มกันที่ Latte เย็น
เราเลือกเป็นเมล็ดคั่วกลาง เมล็ดไทย-บราซิล-เอธิโอเปีย
กาแฟที่ร้านจะสกัดช็อตด้วยเครื่อง Flair 58
เลยคุยกันง่ายเลยเพราะเราก็ใช้ Flair Pro2 ทำกินเองที่ห้องอยู่แล้ว

vp24ieicd6pn

Latte กลมกล่อม กาแฟสู้นมดีเลย 👍🏻

ubklm1w9psht

จบจาก Latte ก็ไปที่แก้วต่อไป
เป็น Matcha Latte ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมอาลัว
พี่นะก็เริ่มเตรียมอุปกรณ์ชงชา แล้วก็ยืนชงให้ดูเลย

fcowt5iiq1wr
bdo2lxnmtv8c
f3ed6rf14t0v
sy0y9hgkd0yk

Matcha Latte ตัวนี้จากเมืองยาเมะ
รสไม่จัดจ้านมาก กลมกล่อม มีติดขมนิดๆ กลิ่นหอม
สำหรับมือใหม่อย่างเราถือว่าผ่าน ยกซดจนหมดแก้วไม่รู้ตัว
ยิ่งดื่มคู่กับขนมอาลัว คือดีงามเลย ขนมไม่หวานมากด้วยนะ

zelrnbpk4qd0
38zghb4poshx

แก้วต่อไปมาล้างคอกันซะหน่อย
ด้วยตัว Hojicha ที่ผ่านการ Drip

na8qf5s31agl
nwx9vnk08u8d
ke0r791ckgif
6dglvc749ai5

กลิ่น Hojicha หอมอ่อนๆ ดื่มร้อนๆ ก็ดีเหมือนกันนะเนี่ย

m25c9dn7q7eo

ไปต่อกันด้วย Ushucha ที่เรียกว่า " ชาบาง "
ซึ่งชามาจากเมืองนิชิโอะ
รสชาติก็จะออกทะเลๆ มีความเค็มๆ ที่ปลายลิ้นนิดๆ
พี่นะบอกว่าจะได้ปลาแห้งด้วยนะ แต่เรากินแล้วไม่เจอ
แล้วก็ตบท้ายด้วยความขมๆ ในคอ
ซึ่งเอาจริงๆ เสียดายมากเลยที่ดื่มไม่หมด แต่ก็ขอบคุณพี่นะที่เปิดประสบการณ์พิเศษนี้ให้พวกเรา

lunf2e6v2xu8
hbcu84sxndgu

หลังจากที่ Usucha ไม่รอด เราเลยสั่ง Matcha Yusu แทน
ค่อยสดชื่นขึ้นมาหน่อย อร่อยๆ ดื่มได้เรื่อยๆ เลย สดชื่นมาก

76ndnxp3za6v
0wkc1oo380jc
zok9trjo41sx

นอกจากเมนูเครื่องดื่มที่ร้านก็จะมีขนมโฮมเมดอย่างซอฟท์คุกกี้
น่าทานมาก แต่เรามาตอนที่ขนมเพิ่งออกจากเตา
ต้องพักให้เซตตัวก่อน เลยอดชิมเลย

5deffkvecldt
j62w1tqflohq

ถึงจะไม่ได้ชิมซอฟท์คุกกี้ แต่เราก็ได้คิปปี้คัพมาชิมแทน
จะบอกว่าอร่อยมาก พวกเราชอบมาก

6ndlx3pgblc0

จบแล้วกับการเปิดประสบการณ์ดื่มชาเขียว
สำหรับเราถูกใจกับประสบการณ์ครั้งนี้มาก
ดีใจมากที่ได้มานั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆ กับพี่นะ
สำหรับใครที่อยากมานั่งที่ร้านเราบอกเลยว่าสนุกแน่นอน
ไว้พวกเราจะกลับมาใหม่ 👍🏻👍🏻

🔖  ข้อมูลติดต่อ 🔖

📘 Facebook : HORM Tea Experience

📞 Tel : 084-7654948

🕰 เวลาเปิด - ปิด : เปิดวันพฤหัสบดี - วันจันทร์ เวลา 09.00 - 17.00 น. / วันศุกร์ปิด 15:00 น.
                              หยุด วันอังคาร - วันพุธ

📍 Location : https://goo.gl/maps/bX287CdytorWsjkg8