Rain Tree Residence Hotel Khao Yai โรงแรมสำหรับคนรักหนังสือ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ ธรรมชาติและวิวภูเขาที่โอบล้อม ณ เขาใหญ่ 🌳🏞

นอกจากเรื่องของบรรยากาศ ธรรมชาติและวิวที่เขียวสดชื่นสบายตาที่เป็นจุดเด่นของที่นี่แล้ว ที่นี่ยังเป็นโรงแรมคอนเซปต์ชัดที่ออกแบบโดยคนรักหนังสือ เพื่อคนรักหนังสืออย่างแท้จริง เพราะเจ้าของของที่นี่ก็คือ "นานมีบุ๊คส์" และได้ต่อยอดจากสำนักพิมพ์มาสู่ธุรกิจโรงแรมค่ะ 💗 📖 🖌 🪶

ห้องพักจำนวน 51 ห้อง ถูกตกแต่งในธีม 51 นักเขียนของนานมีบุ๊คส์และธีมหนังสือแสนสนุก แทบทุกมุมในโรงแรมก็ยังมีชั้นหนังสือและมุมอ่านหนังสือ พร้อมให้แขกที่มาพักผ่อนได้หยิบอ่านตลอดเวลา

ภายในโรงแรมก็มีกิจกรรมเยอะเลย เป็นโรงแรมแห่งการเรียนรู้ มีห้องสมุด ศูนย์การเรียนรู้ มีคาเฟ่ภายในโรงแรม ถือว่าเป็นโรงแรมอีกหนึ่งแห่งในเขาใหญ่ที่ตอบโจทย์วันพักผ่อนมากๆ และเหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัวที่มีเด็กๆมาพักด้วยมากเลยค่ะ

ลองตามเตยมาชมบรรยากาศของที่นี่กันเลยนะค้า

hbhv9jz6nzee
ij0nclz3ngrs
migeac996ycp
na1lwlh0i606

โรงแรมเรนทรี เรซิเดนซ์ เขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา บรรยากาศดีเห็นวิวภูเขาโอบล้อม มองไปทางไหนก็เขียวสดชื่นมากๆค่ะ

uqoxgtzi93vx
0cmadlf4mqag
5xdibbml7f1y

การตกแต่งกลมกลืนกับธรรมชาติ ภายในโรงแรมมีต้นไม้เยอะมากๆค่ะ ร่มรื่นมาก มีลานตกแต่งธีมซาฟารี 🍃🐅🐘

aaa885yfr6fu
owtctmjuhofn
sjb0knb9d7p1
nnw3x7slo2gx
gdb6w3l2zytl

มีมุมหนังสือให้นั่งอ่านในแทบทุกมุมของโรงแรมเลย

64bszsn5il0x

เตยชอบมุมสระว่ายน้ำของที่นี่มากเลย วิวดีมาก เล่นน้ำไปชมวิวเขียวๆสดชื่นไป 💙🌳

iuz5tihgybvt
mzz2bn3cwdew

สระว่ายน้ำของที่นี่เป็นสระน้ำเกลือด้วยค่ะ มีให้เลือกเล่นถึง 2 สระ แต่สระนี้จะอยู่ใกล้กับโซนห้องพักที่เราพัก

9dr9wdn7k782
cecsy61o71lx

Rain Tree Residence มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบตอบโจทย์ทุกการพักผ่อน ตั้งแต่คู่รัก กลุ่มเพื่อนไปจนถึงกลุ่มครอบครัวขนาดใหญ่เลยค่ะ

🍃 Deluxe

🍃 Mountain Suite

🍃 Panorama Suite

🍃 Family room

thklyl8b8rax

RAIN TREE DELUXE TWIN BEDS

ห้องพักขนาด 32 ตารางเมตร มาพร้อมเตียง Twin beds

ห้องพักธีมนักเขียน แต่ละห้องจะตกแต่งไม่เหมือนกันค่ะ ตกแต่งตามผลงานที่โดดเด่นของนักเขียนแต่ละท่าน 🧚‍♀

rtgbaenek1je
3084y837cjyg

หลังบานประตูจะมีแผ่นป้ายที่อธิบายประวัติของนักเขียนประจำห้องนั้นๆ รวมถึงมีผลงานที่โดดเด่นของแต่ละท่านให้สามารถอ่านได้ในห้องพักด้วยค่ะ

owrlcdtkdjs2
dy56rg3catfl

ห้องนี้ตกแต่งธีม ‘End Game’

โรงแรมยังมี concept ‘Go Green’ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ อย่างขวดน้ำก็จะไม่ใช้ขวดพลาสติก แต่มีกระบอกน้ำที่สามารถไปเติมน้ำได้และให้แขกนำกลับไปได้เลยค่ะ

01oem2pvy2bc
7fsku2da43bx

ส่วนของห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่น

s740tqbslpcg

ด้านนอกมีระเบียงส่วนตัวที่สามารถออกมานั่งเล่นชมวิว รับลมธรรมชาติได้ค่ะ

6q9ux8evqxnv
h27jtmokgyco

RAIN TREE SUITE MOUNTAIN VIEW ห้องพักขนาด 64 ตารางเมตร

ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่คัดสรรโดยเจ้าของ มีมุมนั่งเล่น

rullfqmy0co8
406itgm6e6ok
qi25598lqgtt
ld3w0uazv900

ด้านนอกมีระเบียงกว้างๆให้ออกมานั่งเล่นชมวิว

mzr4p4114171

RAIN TREE SUITE PANORAMA VIEW ห้องสวีทที่กว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร

ห้องนี้ตั้งชื่อตามนักเขียนเปาโล คูเอลญู ภายในห้องพักมีมุมนั่งเล่นพร้อมโซฟาพักผ่อนให้เอนกายสบายๆ

33nlr716wcie
gkb7jt7stswi

ระเบียงของห้องนี้กว้างมากๆค่า มาพร้อมวิวแบบพาโนรามาเลย

vva9l5rvjx8p
b3eg6hip2027

ภายในโรงแรมนอกจากจะมีหนังสือให้หยิบอ่านแทบทุกมุมแล้วยังมีห้องสมุดที่มีหนังสือให้เลือกอ่านหลายประเภทมากๆค่ะ

ถ้ามีเด็กๆมาพักด้วยได้ปลูกฝังให้น้องๆรักการอ่าน เพราะมีหนังสือที่น่าสนใจเยอะเลยค่ะ 📙🎈

b8nnw17t36ea
fg2zux2haefd
ebkgzjgl8z2y

โรงแรมมีพื้นที่กว้างมากรองรับได้ทั้งกิจกรรมแบบ Indoor และ Outdoor

ในแต่ละวันจะมีกิจกรรมหมุนเวียนสลับกันไป ช่วงที่เตยไปพักได้ทำกิจกรรมท้องฟ้าจำลองกระดาษ ⚖

9p27lqkzamtz
djrv1ll84rk9
hynrm2qv99er

นานมีบุ๊คส์เป็นผู้แปลและถือลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉบับภาษาไทย

ในโรงแรมมีห้องพักที่ตกแต่งธีม Harry Potter ด้วยค่ะ 🧙‍♂

2kfggvghm1cr

ภายในโรงแรมยังมีศูนย์การเรียนรู้และค่าย Go Genius Camp ค่ายวิทยาศาสตร์ที่จะพาเด็กๆ ไปเรียนรู้ตามฐานต่างๆด้วยค่ะ

2tfdgv4ii90f

นอกจากนี้ยังมีห้องประชุม รองรับการจัดสัมนาด้วยค่ะ

แปลงผักออร์แกนิก ที่ทางโรงแรมปลูกไว้และนำมาใช้ประกอบอาหารให้ลูกค้าทานด้วยค่ะ มีผักเยอะมากทั้งคะน้า ผักกาด ผักสลัด มะเขือเทศแล้วยังมีผลไม้หลายชนิดเลยค่ะ 🥬🥦🍅

ตอน check out กลับบ้านทางโรงแรมให้คะน้ากลับมาด้วย น่าร้าก

wcbjr1w5lu5i
wfpn7j9hzoe4

มื้อเย็นเตยทานในโรงแรมเลยค่ะ ที่ลานราตรี บรรยากาศดี เห็นวิวภูเขา 🍴

052smhgx64g2
c65j2x8trr26
wryoyr73y5jg
1kwdh9xpo70x
115znxcq5gjl
ejnytlfr2y0l
aq155olbyjd2

ช่วงกลางคืนมีกิจกรรมฟังนิทานดวงดาวพร้อมสอนการดูดาวผ่าน app ด้วยค่ะ สนุกตื่นเต้นเด็กๆชอบกันใหญ่ ✨🌟

wygs4xqpsff0
uqeyrrg9oqmq

เห็นดาวเต็มท้องฟ้า

8taifyiy35ui

ยามเช้ามีกิจกรรมเดินสำรวจธรรมชาติ ได้จำลองการเดินป่า ชมธรรมชาติภายในพื้นที่โรงแรมค่ะ 🌼 🦋

mt4926tg7zbs
weeuwemx03e8
ik1u8ztrxt0x

อาหารเช้าให้บริการเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร Rain Tree ค่ะ มีเมนูไข่ ข้าวต้ม อาหารไทย สลัดผักและขนมปังต่างๆ 🍳🥚🍞

i5p3u8xkp1i9
cenn9oocd8yp
a1m6ifyrho1s
sgj3dh9x0w82

ผักสลัดมาจากแปลงผักของโรงแรมเองค่ะ เป็นผักออร์แกนิกปลอดสารพิษ 🥗🥕

0ua2tucqh8gm
8y91sragwwwd

The Bookmark Café คาเฟ่ที่ตั้งอยู่บริเวณล็อบบี้ สามารถแวะมานั่งจิบเครื่องดื่ม ทานขนมอร่อยๆได้ค่ะ 🍹

cv1nedraozzc
wa5cftcabpjp
3lndd83ailll
wddwstit9hww

ใครกำลังมองหาที่พักบรรยากาศดีๆที่เขาใหญ่ที่มีคอนเซปท์ชัด กิจกรรมเยอะ เหมาะสำหรับเด็กๆและครอบครัว เตยว่าที่ Rain Tree Residence ก็เหมาะมากเลยค่ะ ที่พักวิวดีโอบล้อมด้วยภูเขาด้วย ยิ่งถ้าใครชอบหนังสือน่าจะยิ่งถูกใจมากๆค่ะ

rd0kokr7ehlo