ร้านอาหารชื่อดังของหัวหินอีกร้าน " โกหมาก"  เป็นร้านใหญ่สีน้ำเงินอยู่ริมถนน เห็นได้ชัดเจน มีที่จอดรถด้านข้างร้านและหน้าร้านอยู่ประมาณหนึ่ง

1q7791kj4xc3
2li697oougul

วันนี้เราไปโดยไม่ได้จองไปก่อน แต่ยังโชคดีที่ยังมีโต๊ะ แต่ถ้ามื่อเย็น หรือช่วงวันหยุด เราแนะนำให้จองไปก่อน

ร้านอาหารจะเป็นโทนสีน้ำเงินขาว หลังคาสูง และผนังเป็นกระจก ทำให้ร้านดูกว้างและโปร่ง หรือใครอยากได้บรรยากาศธรรมชาติ ก็มีพื้นที่ให้นั่งด้านนอก ให้นั่งด้วย

suejen9v84eq
c2e4mthmjxh1

เมนูเล่มใหญ่ เราว่าเมนูที่มีรูปประกอบ จะทำให้ดูน่าสั่ง และอาหารดูน่าทานมากขึ้น

b6xnrl6p8tyx
ytemhtra3fnk

อาหารที่นี่จานจะใหญ่ ไปกัน 2 คนสั่งกันมาเยอะแยะ ก็รู้สึกวู่วามกันไปหน่อย

ddso6i46ttk1

กุ้งผัดสะตอกะปิ กุ้งตัวใหญ่และสดมาก สะตออ่อน ส่วนกะปิไม่เค็มจัด มีเปรี้ยวและเผ็ดแทรกทำให้รสกลมกล่อมขึ้น

z7dt58hzrgkb
hwxihyebl3qg

ออส่วน แป้งหนึบๆ หอยตัวไม่ใหญ่ แต่ปริมาณเยอะมาก รสชาติกลางๆ ต้องทานคู่กับซอสพริก รสชาติถึงจะอร่อยขึ้น

ibaypv9fwka1

หมูสามชั้นทอด สำหรับเราที่นี่คือ The Best หมูชิ้นใหญ่ ไม่แข็ง ได้ทั้งเนื้อ ทั้งมันในชิ้นเดียวกัน รสชาติเค็มนิดๆ และมีใบมะกรูดและกระเทียมทอด โรยหน้ามาให้ด้วย

qkrt22hmyy6o
0uyybk47samk

จานนี้แปลกไม่เคยได้ยินและไม่เคยทานมาก่อน "หมูเลาคุณย่า" รูปร่างหน้าตาในจานคล้ายเมี่ยง เพราะในจานจะมีหมูจะสับละเอียดและทอดกรอบที่รสชาติจะออกเค็มหน่อยๆ และข้างๆก็จะมียอดคะน้า พริกขี้หนู หอมแดง และมะนาว เสริฟเคียงมาด้วย

d7vzqia2715b

ก่อนทานก็ต้องเอาทุกอย่างมารวมกันกับหมู และบีบมะนาว และก็คลุกๆๆให้เข้ากัน พอคลุกเข้ากันแล้ว ก็ใช้ยอดคะน้าห่อทานเป็นเหมือนเมี่ยง ก็อร่อยๆ มันๆดี

3dayw4jegh55
3nmhojuznkb5
hr7go9nctw0z

เมนูอาหารที่นี่ รสชาติจัดจ้าน รสชาติดั้งเดิม เหมือนเราทานกันมาตั้งแต่เด็กๆที่คุณปู่ คุณย่า เคยทำให้ทาน และอาหารค่อนข้างจานใหญ่ ถ้าไปทานกัน 2-3 คน ก็ต้องระวังในเรื่องการสั่งนะ เด๋วจะทานไม่หมดเหมือนเรา (T_T)

More Information
ร้านอาหารโกหมาก หัวหิน
เบอร์: 032-907-589
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-16.00 น. และ 17.00-21.00 น.
FB:@Komarkhuahin
Map: https://goo.gl/maps/gNJdKyWQQo...

** ถ้าชอบการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม แค้มปิ้ง มาเจอเราได้ที่

FB: https://www.facebook.com/follo...

FB: https://www.facebook.com/Pratu...