"บ้านสะปัน ลานนา" (จ.น่าน) เราจะต้องขับขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งที่พักจะอยู่บนเนินเขา เห็นวิวด้านบนได้ 360 องศา ที่พักก็ไม่ใหญ่มาก ทำให้มีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง

sqy97uwb3b32
76k7cuszfth8

วันนี้เราพักกันที่ "ห้องโดม" อยู่ด้านบนสุดของที่พัก ซึ่งต้องขึ้นที่พัก 2 สเต๊ป เหนื่อยหน่อย แต่พอถึงห้องก็คุ้มค่าเหนื่อย เพราะเป็นห้องที่เห็น วิวได้ 360 องศา และภายในห้องน่ารักมากๆ

ljccxslngqgv
ap4nhsnyol8g

ที่นอนจะอยู่ด้านบน แต่วันนี้เรามากัน 3 คน เลยมีเตียงเสริมน้อยๆอยู่ด้วย

ieh9n2pymgul

ห้องน้ำก็จะมีน้ำอุ่นด้วย มีอ่างน้ำและมีโถสำหรับท่านชายด้วย

cayaqlnzktog
89ulk43e0s15

เรามา Check-in กันเกือบ 6 โมงเย็นแล้ว หิวมาก เลยสั่งหมูกะทะไว้กับที่พักไว้ก่อน ซึ่งพอมาถึงทุกอย่างก็วางพร้อมอยู่บนที่พักแล้ว และด้านล่าง (ตรงที่ Check-in) จะมีร้านพิซซ่า คาเฟ่ เราสามารถสั่งพิซซ่าจากด้านล่างมาทานข้างบนได้ด้วยนะ

5zym9rvim5tr
nhfodx5fohks
5n8yzictg4zw

บรรยากาศตอนกลางคืน สวยมากๆ ก็จะเห็นแสงไฟจากโรงแรมด้านล่าง เยอะแยะเลย

pi0qgeinmmiv
nmiqwjsixb8o

ตอนเช้าตื่นมา หมอกหนามากๆ มองไม่เห็นวิวอะไรเลย ที่สำคัญ อากาศหนาวมาก หนาวถึงขนาดต้องคว้า Heattech มาใส่กันเลยทีเดียว

f0uuxcwd6t17
6h21y85jrkae
f5ktesx9hnzx

ตื่นแล้วก็นอน (รอ) วิวให้หมอกจางๆไปหน่อย

5giqlx2wsxsu
bdx4vzkehdqz

ระหว่างรอหากาแฟทานกันก่อน ซึ่งในห้องก็จะมีชุดดริฟกาแฟให้ด้วยนะ

m69pdtte64w1
v2vmmkqmhaks

ตอนเช้าๆ ในห้องก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆอยู่หลายมุม

2utsd15h2qlg
3n3h8cmpw86j

อาหารเช้าเริ่ม 08.30 น. ก็จะเป็นอาหารง่ายๆ ขนมปัง น้ำผลไม้ และผลไม้ บริการตัวเอง อีกด้านจะเป็นข้าวต้ม และไข่ต้ม

tndrqgt0dl8n
2zy8t0ns7ego
2zddiol8uulq

ถ้าต้องการกาแฟ เพิ่มก็สั่งกับที่ร้านได้ (แต่ต้องเสียเงินเพิ่มนะ)

cx98w505s91d

วิวที่นี่ถือว่า 100/10 คุ้มค่ากับการขึ้นเขา ผ่านโค้งมาร้อยกว่าโค้ง เพื่อมาที่นี่ สวยจริงๆ ลองมาเที่ยวกันดูนะ

More Information
บ้านสะปัน ลานนา
ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
Tel: 064-592-5993
Map: https://goo.gl/maps/YmYz7fnxs8...

ถ้าเพื่อนๆชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร แค้มปิ้ง มาเจอเราได้ที่

FB: https://www.facebook.com/follo...