VDOทริปนี้

สวัสดีค่ะ..ทุกคน ทริปนี้เรามาพักผ่อนชิลๆกันที่ เกาะเสม็ด จังหวัดระยองกันค่ะ รอบนี้เราเน้นมาขี่รถเที่ยวสำรวจรอบเกาะกัน เพราะว่าที่ผ่านมา เรามาเสม็ดเราก็ยังไม่เคยได้ไปตามหาดต่างๆเลย
ครั้งนี้เรามาพักกันที่ เสม็ดคาบาน่า รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ อ่าววงเดือน ค่ะ

i94q6kkzqm6n
gfhsxpxrejz7

เราจองมาเป็น ห้องPool side ค่ะ

hjhwkeoygm7v
6n8upajxbdzr
2bub8ni5zhb0

หลังจากที่เราว่ายน้ำกันเสร็จ เราก็มาพายคายัคและก็เล่นน้ำกันที่ชายหาดต่อเลยค่ะ เรียกว่าต้องเล่นให้ครบทุกกิจกรรม ที่สำคัญวันนี้อากาศดีมากๆเลย

rd1n2aed5xfv
71rq13wj2m1h

ถึงเวลาอาหารเย็น ที่พักเค้าก็จะจัดเป็นเซ็ทอาหารทะเลไว้ให้เราค่ะ ในนี้ก็จะมี เซ็ททะเลเผาจานใหญ่ ปลากะพงทอดน้ำปลา ต้มยำทะเลรวมมิตร และก็ของหวานค่ะ

oqrqgam7aew6
xdho4784hnm0

และ ประมาณ 20.30น. จะมีโชว์ควงกระบองไฟด้วย

u6rnckd0ucw1

DAY2
วันนี้เราตื่นกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า ไปเดินเล่นรับอากาศบริสุทธิ์กันที่ชายหาดกันเรียบร้อย ก็ได้เวลาอาหารเช้าค่ะ ที่นี่อาหารเช้าเค้าจะมีทั้งอาหารไทย และก็เป็น American Breakfast ให้เราเลือกค่ะ

nk0z7yq831y2

ที่แรกของวันนี้ เรามากันที่ อ่าวไผ่ ค่ะ เป็นหาดที่ดูเหมือนจะไม่ยาวมากนะ แต่ก็ดูคึกคักอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะว่าเค้าจะมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และก็บีชบาร์ ให้บริการ และที่แน่ๆคือน้ำใสมาก มีต้นไม้ให้นั่งหลบแดดด้วย

iy7szu6wdvzf
8hud8ys4z0o3
a8ufyg8r5w1n
2zv8raimugj9

มาแวะพักจิบกาแฟกันที่ร้าน Brown Cabin Chocolate Cafe เป็นคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานค่ะ ตัวร้านเค้าจะออกแบบเป็นทรงเอเฟรม บรรยากาศสบายๆร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติ

5tgpwvp1yqaa
j6wzrhsjhrus

ในร้านคือมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ส่วนเมนูเค้าก็จะมีทั้งชากาแฟ เครื่องดื่มที่เป็นช็อคโกแลตหลากหลายเมนูเลย รวมไปถึงมีเบเกอรี่ด้วยค่ะ

6itwxth2wy9t
3pf5qjo6ou5d

ที่ต่อมานะคะ เรามากันที่ อ่าวลุงดำ ค่ะ จากคาเฟ่มาที่นี่ก็ประมาณ 5 กิโลเมตร ก็ถือว่าไม่ไกลมากค่ะ

u4cmidiz6m20
pnmycwnlchot
kv4ob6o0g0sc

อ่าวลุงดำจะอยู่ถัดจาก อ่าวแสงเทียน ค่ะ ก็คือสามารถเดินถึงกันได้นะ ที่นี่จะเป็นหาดเล็กๆค่ะไม่ยาวมาก และก็เค้าจะมีคาเฟ่อยู่คาเฟ่นึงชื่อว่า Apache ค่ะ เป็นคาเฟ่ที่เค้าบอกว่าบรรยากาศดีมากๆ และก็ที่เป็นเอกลักษณ์ก็คือสะพานไม้เก๋ๆที่นักท่องเที่ยวนิยมมากถ่ายรูปเช็คอินกัน

wt245kbx6rbj
emz516ln7k8x

ที่นั่งในร้านมีให้เลือกหลายมุมเลย  บรรยากาศร่มรื่นดูเป็นส่วนตัวดีค่ะ

vre4wi20ic4v
cput3f0gdz3f

ที่ต่อมาเรามากันที่ จุดชมวิวอ่าวปะการัง ตรงนี้จะเป็นจุดชมวิวที่อยู่ท้ายเกาะเลยนะ ทางที่เราขี่มาอาจจะมีบางช่วง ที่ค่อนข้างจะชัน ก็ต้องใช้ความระมัดระวังกันนิดนึงค่ะ แต่ว่าความพิเศษของจุดชมวิวนี้ก็คือเราสามารถดูวิวได้ทั้งทิศตะวันตกและตะวันออกเลย ก็คือมาที่เดียว เราดูได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกเลยค่ะ เสียดายว่าเรามาในเวลาที่น่าจะไม่เห็นทั้งสองอย่างเลย55  แต่ยังไงเราก็ไม่พลาดที่จะไปเดินเล่นถ่ายวิวทั้งสองฝั่งเลยค่ะ

bpjiwjkjchat
8nlb1rmm7zhl

บรรยากาศรอบๆคือเงียบสงบมากๆ มีวิวแบบพาโนราม่าของเวิ้งทะเลสวยๆ และเค้าจะมีสะพานไม้เลียบหน้าหาดให้เราเดินชมวิวกันด้วยค่ะ

j5jrckv7nv8n
xh3lbdyg3x5k
fr8g4qlk5afk
8paqf86puy7c

เรามากันที่หาดสุดท้ายของวันนี้แล้วค่ะคือ หาดทรายแก้ว เป็นหาดสุดฮิตและก็คึกคักสุดของก็เสม็ดเลย เป็นชาดหาดยาวๆ ที่มีทั้งคาเฟ่ บีชบาร์ ถนนคนเดิน และก็มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะเลย

kgdy2fxz5ylr
13bqovuimro4

ก่อนจะไปกินข้าวเย็นกัน เรามาคาเฟ่กันอีกสักหนึ่งคาเฟ่ค่ะ ชื่อว่า ต้นสักคาเฟ่ เป็นคาเฟฟีลบาหลีริมหาดทรายแก้วค่ะ บรรยากาศร้านเค้าจะตกแต่งเป็นสีขาวน้ำตาลสวยมากๆเลย

1thwmnztsd5f
26wah0jkqo0b

บรรยากาศด้านในคือฟีลดีมากค่ะ มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบเลย

jq8liod427ip
jy07pcrw63r0

จากคาเฟ่เราก็มาหามื้อดินเนอร์กันต่อค่ะ เราเลือกร้านชื่อว่า พลอยทะเล เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารชื่อดังบนเกาะเสม็ด จากร้านต้นสักเดินมาไม่ไกลค่ะ ประมาณ 200 เมตร

frtpnpga4011
kkalbtttq3eu

บรรยากาศร้านดีมากเลยนะ นั่งกินข้าวริมทะเล ฟังดนตรีสด และก็ที่เป็นไฮไลท์ของร้านคือการโชว์ควงกระบองไฟที่มีทุกวันเลย เริ่มประมาณ 20:30น. ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่งค่ะ

2rxgyhwjmfj4
lx69csl7mwop

DAY3

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของทริป เกาะเสม็ด ของเราแล้ว กินข้าวเช้ากันเสร็จเหลือเวลาอีกนิดหน่อย ก็เลยมาเดินเล่นกันที่ อ่าวช่อ หรืออีกชื่อนึงคือ อ่าวลุงหวัง ค่ะ เราเห็นว่าไม่ไกลจากอ่าววงเดือนค่ะ เดินมาประมาณ 250 เมตร

edvkyuz1itbl
q7eo8xxvxe3u

หาดนี้เป็นหาดที่เงียบสงบดีค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาเล่นน้ำ นอนอาบแดด หรือว่ามาอ่านหนังสือกัน และก็มีสะพานไม้สุดคลาสสิคให้เราถ่ายรูปเล่นกันด้วย

t6nq6m5j5kdv
qe47ydfnyag3
9esoxs57wt79

ได้เวลากลับกันแล้วค่ะ ทริปนี้เราได้มาเที่ยวเกาะเสม็ด ได้พักผ่อน ได้ทำกิจกรรมหลายอย่างเลย รวมไปถึงได้ขี่รถเที่ยวรอบเกาะกันด้วย

ยังไงฝากเพื่อนๆ กดLike กดติดตามพวกเราด้วยนะคะ

แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าค่ะ บ๊ายบาย^____^