สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เตยจะพาไปเช็คอินโรงแรมสวยที่เพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบาย Cross Pattaya Pratamnak โรงแรมที่ตั้งอยู่โซนเขาพระตำหนัก พัทยา ออกแบบภายใต้บรรยากาศสุดคลาสสิกแบบตะวันตก ตัวอาคารได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลค่ะ 🤍

เตยชอบดีไซน์ของที่นี่มาก ทั้งห้องพัก สระว่ายน้ำ ล็อบบี้ออกแบบสวย เราเข้าพักในห้องพักแบบ 𝐄𝐥𝐢𝐭𝐞 𝐄𝐱𝐞𝐜𝐮𝐭𝐢𝐯𝐞 𝐎𝐜𝐞𝐚𝐧 𝐒𝐮𝐢𝐭𝐞 ค่ะ ห้องกว้างมาก มีส่วนของห้องนั่งเล่น เตียงนอนเป็นเตียงคิงไซส์ที่นอนสบายมากเลย สามารถนอนมองวิวทะเลจากบนเตียงได้เลยนะคะ

นอกจากนี้ยังมีระเบียงส่วนตัวกว้างๆ ยามเย็นสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกจากห้องพักได้เลยค่ะ 🌅

สระว่ายน้ำกลางแจ้งระบบน้ำเกลือของที่นี่ก็บรรยากาศดีน่าว่ายมากค่ะ ริมสระมีเตียงอาบแดดให้นั่งพักผ่อนชิลๆ สั่งเครื่องดื่มเย็นๆมาจิบ 💦🍸

สามารถเดินข้ามถนนไปชายหาดได้ไม่ไกลเลยค่ะ ตอนนี้มี 𝐊𝐥𝐢𝐟𝐟 𝐁𝐞𝐚𝐜𝐡 𝐂𝐥𝐮𝐛 บีชคลับสไตล์มินิมอลเปิดใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมวิวทะเลด้วย ร้านสวยมาก ต้องไปเช็คอินแล้วนะทุกคน ✨ 🏖 📸

ที่นี่ยังมีดีเทลความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ทำให้วันพักผ่อนของเราฟินยิ่งขึ้น อย่างเช่น 𝐒𝐰𝐞𝐞𝐭 𝐃𝐫𝐞𝐚𝐦 สัมผัสการนอนอย่างมีคุณภาพผ่านเซ็ตอุปกรณ์หลับฝันดีของโรงแรม ตอนแม่บ้านมา Turn down จะนำผ้าปิดตาและที่อุดหู รวมถึงเครื่องดื่มสมุนไพรที่ช่วยให้หลับพักผ่อนสบายมาเตรียมไว้ให้ค่ะ

หรือจะเป็นมื้อเช้า concept 𝐑𝐨𝐮𝐧𝐝 𝐭𝐡𝐞 𝐂𝐥𝐨𝐜𝐤 𝐁𝐮𝐛𝐛𝐥𝐲 𝐁𝐫𝐞𝐚𝐤𝐟𝐚𝐬𝐭 🕖 🍾 🥂

เสิร์ฟ Sparkling Wine ไม่อั้นในมื้อเช้าตามสไตล์ Cross Hotels & Resorts และยังมีเมนูให้เลือกทั้งในไลน์บุฟเฟ่ต์และ A la carte ที่สามารถสั่งทำใหม่ร้อนๆ

ลองตามเตยมาชมประสบการณ์วันพักผ่อนที่ Cross Pattaya Pratamnak พร้อมกันเลยนะคะ

eo3pgmahp5ad
l25qjgjh8348
mubnlh5hnkc4
rwtzg17j9gnl

มาถึงก็รับ welcome drink สดชื่นกันก่อนเลยค่ะ

zhh2pp7hw47d

ล็อบบี้ออกแบบสวยงามมีกลิ่นอายสไตล์โคโลเนียล

12obyzd3y21r
81uo5xd8s5om
itxslvxfrrqt
os250m7acged

สระว่ายน้ำถือว่าเป็นมุมไฮไลท์ของครอส พัทยา พระตำหนัก เลยก็ว่าได้ค่ะ

เป็นสระว่ายน้ำที่ออกแบบสวย บรรยากาศน่าว่าย ⛅💦

t0wtrmef9k0b
kx24ct0is1xt
2qe87n0e91pq
etz6za81c4f4

ริมสระมีเตียงอาบแดดให้นั่งเล่นชิลๆ 🌈

0awsq6u5ptz2
i0fcvxk2psct
9262ykw0dhiz
n5f5ux5xfj06

มีมุมร่มรื่นสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

rdpzwxdlmb2t
s84cjel8hby7

Cross Pattaya Pratamnak ให้บริการห้องพักทั้งหมด 78 ห้อง แบ่งออกเป็น 6 ประเภท

🔹 ห้อง Urban Room ขนาด 27 ตร.ม.

🔹 ห้อง Luxury Ocean View ขนาด 27 ตร.ม.

🔹 ห้อง Family ขนาด 43 ตร.ม.

🔹 ห้อง Elite Suite ขนาด 43 ตร.ม.

🔹 ห้อง Elite Executive Ocean Suite ขนาด 52 ตร.ม

🔹 ห้องพัก Elite 2 Bedroom Ocean Suite ขนาด 95 ตร.ม.

dpjjtcnrrabi

เราสองคนเข้าพักที่ห้องแบบ Elite Ocean Suite ค่ะ ห้องพักกว้างและออกแบบได้สวยมากๆ

ส่วนของห้องนั่งเล่นตกแต่งในโทนสีธรรมชาติ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง Smart TV , ลำโพงบลูทูธ JBL และเครื่องทำกาแฟ NESPRESSO

q7acjxg56lts
bafc0u0k7s9x

มีมุมโต๊ะทำงานเป็นสัดส่วน

qrxdmg342uen
50sar8qgnh8q

Set welcome น่ารักมาก

hua8ocnd8ubl

เตียงขนาดคิงไซส์นอนสบายมากเลยค่ะ สามารถเปิดม่านนอนชมวิวทะเลชิลๆจากบนเตียงได้เลย

x6492cwlrov1
5jhsd6cfh8iv

ส่วนของห้องน้ำออกแบบเรียบหรู แบ่งสัดส่วนอย่างดีระหว่างส่วนอาบน้ำและส่วนแห้ง

jnj8qiqnqmwf
rhbg3ehz82iv
kuscbrol02c1

มาพร้อมอ่างล้างหน้า 2 อ่างแบบ His & Her

bm98uh6fp5s8

มีอ่างอาบน้ำแบบลอยตัวให้แช่ผ่อนคลายด้วยค่ะ 🛁

556378hbwtw4

ภายในห้องพักมี Bathrobe , Slipper , Beach bag เตรียมไว้ให้พร้อมเลยค่ะ

kxnv6prqnham

Design Your Drink ใครชอบดื่มลองมาเป็นบาร์เทนเดอร์มืออาชีพกับเซ็ตค็อกเทล DIY ที่คุณสามารถลองชงเองได้ โดยมีเหล้าให้เลือก 2 แบบ คือ Chalong Bay เหล้ารัมจากภูเก็ต และ Iron Balls Gin สัญชาติไทยที่โด่งดังทั่วเอเซีย 🥃

6pddos69lzk8

ห้องพักมาพร้อมระเบียงส่วนตัวกว้างๆมองเห็นวิวทะเลค่ะ ช่วงเย็นสามารถชมพระอาทิตย์ตกจากระเบียงห้องได้เลย 🌅

7rssev8k8kea
23vzljh5wku2

Bite Box Cafe & Bakery ตั้งอยู่บริเวณถัดจากล็อบบี้ให้บริการของว่าง ชา กาแฟ น้ำผลไม้และเครื่องดื่ม 🍹

ha4k46w219d8

ช่วงบ่ายๆ เราเลยเลือกที่จะมานั่งเล่นทานของว่างอร่อยๆกันค่ะ

ตอนที่เตยไปมีโปรโมชั่น Dip’ n Fried สามารถนั่งทานที่ Bite Box หรือริมสระว่ายน้ำก็ได้ค่ะ

uie5vi87j3ie
q62ojl1avewf
9rf3ab33qj3s
zrkax1urzllu

Signature cocktails ของที่นี่หน้าตาสวยและรสชาติดีเลยค่ะ 🍸

mkazy5p0xm84
52w7c4wqqus3

ฝั่งตรงข้ามของโรงแรมเป็นส่วนของ 𝐊𝐥𝐢𝐟𝐟 𝐁𝐞𝐚𝐜𝐡 𝐂𝐥𝐮𝐛 บีชคลับสไตล์มินิมอล ที่มาพร้อมวิวทะเล 🌊 🏄‍♀

l140337fcem3
b7fs27hzujk5
cmxtme7ez3v9
oeu0k8zykxgd

ร้านสวยบรรยากาศดีมากค่ะ ถ้าเปิดเต็มรูปแบบต้องปังมากแน่ๆ

tfjmklj99oay
u9v2tq51nyq3

มีทางลงชายหาดด้วย 🏖

jivjd3dqsevw

ห้องอาหาร S E A S A L T ห้องอาหารหลักของโรงแรมเปิดให้บริการแบบ All day dining

มื้อค่ำเราทานที่ห้องอาหารนี้เลยค่ะ

มัสมั่นขาแกะนุ่มๆที่ผ่านการตุ๋นมา 48 ชั่วโมง เสิร์ฟมาพร้อมแป้งโรตีบางกรอบ

pbjzo9gh4nc4
lh7wae325isg
hjz7uex4ea1q

กุ้งผัดพริกกระเทียมสไตล์สเปน

dy0y8xh4s6un

สเต็กหมูคุโรบูตะซอสทรัฟเฟิล

fo325137j1tk

ปิดท้ายด้วยของหวาน ข้าวเหนียวมะม่วงและ CHOCOLATE LAVA ค่ะ

ci52mdxv5opa
yn4mqw2tx1sv

พามาชมบรรยากาศยามค่ำคืนที่ Cross Pattaya Pratamnak กันบ้างนะคะ กลางวันว่าสวยแล้วกลางคืนยิ่งสวยไปอีกแบบ

csgtfmk3is9y
fulkarx8la1b
47sfr15lo0o1
pybcmititdjs
bkloc2gbhjxa

ความใส่ใจของทางโรงแรมยังไม่หมดค่ะ ก่อนเข้านอนยังมีความใส่ใจเล็กๆที่น่ารัก

Sweet Dream สัมผัสการนอนอย่างมีคุณภาพผ่านเซ็ตอุปกรณ์หลับฝันดีของโรงแรม ตอนแม่บ้านมา Turn down จะนำผ้าปิดตาและที่อุดหู รวมถึงเครื่องดื่มสมุนไพรที่ช่วยให้หลับพักผ่อนสบายมาเตรียมไว้ให้ค่ะ

rdfy5xn3b479

สำหรับมื้อเช้าที่ Cross Pattaya Pratamnak ให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร S E A S A L T ค่ะ

มาใน concept Round the Clock Bubbly Breakfast🕖 🍾 🥂

braxgtli1aw0
7r2wkqqrl2sj

ในส่วนของไลน์อาหารมีทั้งที่สามารถตักได้จากไลน์บุฟเฟ่ต์และเมนู A la carte ที่สั่งได้ร้อนๆจานต่อจานค่ะ 🍳🥓🥐

2v3nzqvav4tb
z43nbugls8mw
t4hh397n2mmc
iq23o7fbi5sa
sfxujxe2bj6s
4xxmbv6gr1pt

Cold cut และชีสต่างๆ 🧀

c5s3xrs9migt
7iz8pe30wdcd

ในส่วนเมนู a la carte มีทั้งข้าวขาหมู ยากิโซบะ ปลานึ่งซีอิ๋ว บะหมี่แห้งหมูแดง waffle pancake

rdbbe9heex76

Wagyu Beef Ragu on soft bun and poached egg

v3bbqwgy6ax5

สำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ทางโรงแรมก็มี Cloud Club ฟิตเนสที่มีอุปกรณ์ออกกำลังครบครัน ตั้งแต่ลู่วิ่งและจักรยาน ไปจนถึงพื้นที่เงียบสงบสำหรับการเล่นโยคะค่ะ

n6s8ms8q94cq
y3jrr6cdekhg

ครอส พัทยา พระตำหนัก เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ดีไซน์สวย บรรยากาศเหมาะกับวันพักผ่อน ใครที่ชอบความเงียบสงบ โซนเขาพระตำหนักก็เป็นอีกหนึ่งมุมที่น่าสนใจสำหรับทริปพักผ่อนที่พัทยาเลยค่ะ

ห้องพักออกแบบได้ดีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สระว่ายน้ำใหญ่ค่ะ มีส่วนของสระเด็กด้วยสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆมาเที่ยวด้วยกัน 💗

00s6bsncwj3f