ถ้าเธอชีวิตโหยหาความเขียวชอุ่ม อยากฟอกปอด อยากได้กลิ่นอายธรรมชาติ แต่ไม่ชอบเดินสวนสาธารณะร้อนๆ อยากถ่ายรูปดอกไม้จึ้งๆ แต่ไม่ว่างไปทางเหนือ มานี่ได้เลย "บ้านสวนสาทร คราฟแอนด์คาเฟ่" จะเป็นทุกอย่างให้เธอ
นี่คือรีวิวล่าสุดของ"บ้านสวนสาทร คราฟแอนด์คาเฟ่" เธอเชื่อเราได้ เพราะเราเพิ่งจะไปมาเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2023 (ชื่อร้านยาวมาก อ่านอีกครั้งคงจะเป็นหอบ ขอเรียกย่อๆ ว่า "บ้านสวนสาทร" ก็แล้วกันนะ)
หลายคนอาจเคยมาแล้ว แต่ตอนนี้เขาปรับปรุงใหม่ ในธีมคาเฟ่ในสวนป่า ใจกลางกรุงเทพฯ ให้เราได้ดื่มดำ่กับความเขียวชอุ่มของไม้ฟอกอากาศนานาพรรณ มีน้ำตกขนาดใหญ่อยู่กลางสวน รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่และไม้พุ่ม
รอบๆ บริเวณมีกระถางกล้วยไม้สกุลฟาแลนอปซีส หรือฟาแลน อลังการจึ้งๆ จะถ่ายรูป จะทำคอนเท้นท์ใดๆ ก็รับรองว่าปัง
ที่นี่เขาดีไซน์ให้คนที่ชอบถ่ายรูป ชอบทำคอนเทนท์ได้จุใจ มีภาพวาดติดผนัง หรือ Wall Paint ขนาดใหญ่ รูปสาวสวยผมยาว น่าจะเป็นนางฟ้า หรือตัวละครในนิยายกำลังหลับตาพริ้ม ให้จินตนาการความคิดไปกับความสวยงามของที่นี่
- พื้นที่ทานอาหาร สามารถเลือกได้ว่าจะทานในห้องแอร์ หรือในสวน
🔹สำหรับห้องแอร์ ⁓ เป็นส่วนของคาเฟ่ และก็มีห้องส่วนตัวพร้อมจอทีวีสำหรับคาราโอเกะหรือพรีเซ็นท์งานด้วย วันอาทิตย์ที่เราไป เป็นช่วงกลางวัน ไม่มีพนักงานประจำที่ห้อง แต่จะมีกริ่งให้กดเรียกพนักงานมารับออเดอร์ หรือเก็บเงินสำหรับห้องแอร์ ⁓ เป็นส่วนของคาเฟ่ และก็มีห้องส่วนตัวพร้อมจอทีวีสำหรับคาราโอเกะหรือพรีเซ็นท์งานด้วย วันอาทิตย์ที่เราไป เป็นช่วงกลางวัน ไม่มีพนักงานประจำที่ห้อง แต่จะมีกริ่งให้กดเรียกพนักงานมารับออเดอร์ หรือเก็บเงิน
🔹แต่ถ้าเธอชอบสัมผัสธรรมชาติขั้นสุด ⁓ น่าจะเหมาะกับม้านั่งในสวน ไม่ต้องห่วงว่าจะร้อนนะ เพราะเขามีพัดลมตัวใหญ่เป่าให้ตามจุดต่างๆ และมีละอองพ่นน้ำเพิ่มความชุ่มฉ่ำด้วย นั่งในดงต้นไม่แบบนี้ กลับบ้านไปปอดสะอาดแน่นอนนั่งทานอาหารในสวน ม่ต้องห่วงว่าจะร้อนนะ เพราะเขามีพัดลมตัวใหญ่เป่าให้ตามจุดต่างๆ และมีละอองพ่นน้ำเพิ่มความชุ่มฉ่ำด้วย นั่งในดงต้นไม่แบบนี้ กลับบ้านไปปอดสะอาดแน่นอน
ที่เริดกว่านั้นคือมีรอบแสดงดนตรีสดทุกวันพฤหัสบดั ถึงวันอาทิตย์
🔸พฤหัสฯ รอบ 19.00-20.30 น.
🔸ศุกร์ รอบ 18.00-19.30 น. และ รอบ 20.00-21.30 น.
🔸เสาร์ รอบ 13.30-15.00 น., รอบ 18.00-19.30 น., และ รอบ 20.00-21.30น.
🔸อาทิตย์ รอบ 13.30-15.00 น., และ รอบ 18.00-19.30 น.
- อาหารของบ้านสวนสาทรมีตัวเลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย จีน และฝรั่ง
รสชาติทำมาได้อร่อย ไม่ผิดหวัง ลองมาดูหน้าตาของอาหารที่เราสั่งมานะจ๊ะ - พิซซ่าโฟร์ชีส (Four Cheese Pizza): มีชีสสี่ชนิดฉ่ำๆ หน้าพิซซ่าร้อนๆ
พิซซ่าโฟร์ชีส (Four Cheese Pizza): มีชีสสี่ชนิดฉ่ำๆ หน้าพิซซ่าร้อนๆ - ขาหมูเยอรมัน ⁓ ทอดมากรอบๆ พร้อมตัวเลือกน้ำจิ้มหลากหลาย
ขาหมูเยอรมัน ⁓ ทอดมากรอบๆ พร้อมตัวเลือกน้ำจิ้มหลากหลาย - สปาเก็ตตี้คาโบนารา ⁓ เหลืองอร่าม ครีมมี่ ชุ่มไข่ พาร์มีซานชีส และครีม
สปาเก็ตตี้คาโบนารา ⁓ เหลืองอร่าม ครีมมี่ ชุ่มไข่ พาร์มีซานชีส และครีม - เส้นหมี่น้ำยาปู (ใส่ใบย่านาง) ⁓ มีความเค็ม เผ็ดพริกแกงใต้ และหวานใบชะพลู
เส้นหมี่น้ำยาปู (ใส่ใบย่านาง) ⁓ มีความเค็ม เผ็ดพริกแกงใต้ และหวานใบชะพลู เส้นหมี่น้ำยาปู (ใส่ใบย่านาง) ⁓ มีความเค็ม เผ็ดพริกแกงใต้ และหวานใบชะพลู - ส้มตำไทย ⁓ จานโต กุ้งแห้งตัวโต เราบอกให้ใส่พริก 2 เม็ด แต่ก็เผ็ดน่าดู
ส้มตำไทย ⁓ จานโต กุ้งแห้งตัวโต เราบอกให้ใส่พริก 2 เม็ด แต่ก็เผ็ดน่าดู - ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ⁓ ผัดใส่เม็ดมะม่วง ไก่ พริกหยวกหัวหอม และมีโหงวก้วยมาด้วย ที่น่าสนใจคือผัดใส่กระทงมาน่ารักเชียว
- ยำวุ้นเส้นทะเล ⁓ มีกุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ตัวโต เครื่องเครายำวุ้นเส้นครบ ออกรสจัดจ้าน
- บ้านสวนสาทร เหมาะกับใคร?
ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปบรรยากาศสวน และอยากลิ้มลองอาหารอร่อย หน้าตาสวยๆ แต่ไม่อยากเดินทางออกไปนอกเมือง หรือหมู่คณะที่ต้องจัดเลี้ยงและต้องการความเป็นส่วนตัว
สงสัยแล้วสิว่า บ้านสวนสาทร อยู่ตรงไหน ไปยังไง มีแผนที่ไหม
- ชื่อร้านว่าสาทร แต่สามารถเข้าได้จากหลายทาง ทั้งเข้าจากถ. พระราม 4, ถ. เชื้อเพลิง, หรือจาก ถ. สาทร
- Map - บ้านสวนสาทร: Baan Suan Sathon https://goo.gl/maps/KrXVDBJViU...
- วันเวลาทำการ:
- จ-ศ เปิด 10.30AM-11PM
- ส-อา เปิด 8.30AM-11PM
- โทร: 0992824777
- Facebook: บ้านสวนสาทร Baansuan Sathorn https://www.facebook.com/profi...
- MRT:
- 1.4km from MRT Lumpini,
- 750m from MRT Klongtoei
- BTS:
- 2.5km from BTS Saladaeng
- ทางด่วนที่ใกล้: บ่อนไก่
- ที่จอดรถ: ภายในร้านมีที่จอดรถ 60 คัน
- ไอเดียที่เที่ยว ที่กิน หรือสถานที่สำคัญในบริเวณใกล้เคียง: โรงพยาบาลเมดพาร์ค, ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์, สวนเบญจกิติ, สวนลุมพินี, สีลม, ฯลฯ
JJYY - BKK Street Food Lover (Since 2023)
วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 เวลา 16.26 น.