สวัสดีครับทุกท่าน หลังจากห่างหายจากการเดินทางไปนาน
รอบนี้กลับมาเราจะพาไปเที่ยวกันเป็นทริปสั้นๆ ที่ไต้หวัน 3 วัน 2 คืน ครับ จะเป็นยังไง ตามไปกันเลยย
Day 1: 04/01/2024
เราออกเดินทางกันด้วยสายการบิน EVA Air เที่ยวบินที่ BR206 จากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยไฟลท์ออกเดินทางเวลา 02.15 น. ไปลงที่สนามบินเถาหยวน ไทเป ถึงเวลาประมาณ 06.50 น. ครับ

อาหารบนเครื่องเริ่มเสิร์ฟประมาณตี 3 ครับ เมนูคือเพนเน่ไก่ผัดซอสออกแนวจีนๆครับ

นั่งๆนอนๆแปปๆ ก็ใกล้ถึงสนามบินเถาหบวนแล้วครับ

และเมื่อลงจากเครื่อง รับกระเป๋าแล้ว ภารกิจแรกของเราคือการมาสุ่ม Taiwan The Lucky Land ที่ทางรัฐบาลไต้หวันแจกให้กับนักท่องเที่ยวเป็นจำนวน 5000 NTD ครับ

และเราก็สุ่มได้ครับ!!

เลือกมาเป็นบัตร Easy card ซึ่งจะต้องใช้เงินให้หมดก่อนกลับ และบัตรจะเติมเงินไม่ได้ครับ

ต่อไปคือไปซื้อซิมกัน เราซื้อซิมของ Far East Tone แบบ 4G 3 วัน ถ้าแสดงตั๋ว EVA จะได้ลดไป 100 เหลือเพียง 200 ntd ครับ

จากนั้นลงไปชั้นใต้ดินเพื่อขึ้น Airport MRT เข้าเมืองกันครับ

ขึ้นสาย Express ราคา 160 ntd มุ่งหน้าสู่ Taipei main station กันครับ

ใช้เวลาประมาณ 35 นาทีก็มาถึงสถานีไทเปแล้ว เราจะเดินไปโรงแรมเพื่อฝากกระเป๋ากันก่อนครับ

เราจะเดินไปตามทางไป Taipei city mall ไปเรื่อยๆเลยครับ

จนมาเจอทางออก Z2 กดลิฟท์ขึ้นไปเลยครับ

ขึ้นมาจะเจอตึก Asia Plaza tower โรงแรมเราคือ Mayer inn อยู่ในตึกนี้เลยครับ

ขึ้นมาชั้น 5 จะเจอล็อบบี้ ฝากกระเป๋ากันก่อนแล้วออกไปหาอะไรกินกันครับ

โดยเราจะนั่ง mrt า่ยาีน้ำเงินไปลงสถานีวัดหลงซานเพื่อไปกินร้านข้าวต้มหมูกรอบชื่อดังครับ

เดินตาม google map ไปจนเจอป้ายสีแดงนี้ คือถึงแล้วครับ

ตอนไปถึงประมาณ 10 โมงไม่มีคิวเลยครับ เข้าไปนั่งได้เลย

จะสั่งโดยการจดลงในใบ เมนูมีภาษาไทยด้วยครับ แต่ใบสั่งเป็นภาษาจีน ใช้ดูเบอร์เอาครับ

อาหารก็มาแล้ว ข้าวต้มจะออกเชงๆ หมูกรอบจะเป็นแนวหมูสามชั้นทอดมากกว่า ส่วนตัวก็ใช้ได้ครับ แต่ถ้าต้องรอคิวนานคิดว่าอาจจะไม่คุ้มที่จะรอเท่าไหร่ครับ

กินเสร็จก็ลุกไปจ่ายที่เคาท์เตอร์ได้เลยครับ รับเฉพาะเงินสดนะครับ

จากนั้นเราเดินต่อมาอีกหน่อย จะเจอกับ Bopiliao Historical Block เป็นย่านเมืองเก่าที่เป็นอาคารอิฐอนุรักษ์ จะมีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะเลยครับ

หลังจากเดินเล่นถ่ายรูปกันเสร็จแล้ว เราจะไปไหว้พระที่วัดหลงซานกันครับ ระหว่างทางเจอร้านกาแฟ เลยแวะซักหน่อย

ชื่อร้าน 85C สั่งลาเต้ร้อนมา ในอากาศเย็นๆแบบนี้ กาแฟหอมๆ อร่อยดีทีเดียวครับ

แล้วก็มาถึงวัดหลงซานกันแล้วครับ

เมื่อเข้ามาจะมีแผ่นพับบอกลำดับการไหว้เป็นจุดๆไป โดยที่นี่ไม่ต้องจุดธูปนะครับ

จุดนี้ยอดฮิตมากๆเลยครับคือ เทพเย่ว์เหล่า หรือ ผู้เฒ่าจันทรา ที่ผู้คนจะมาขอพรความรักกันที่นี่นั่นเอง

จากนั้นจะเป็นจุดขายเครื่องรางยอดฮิตที่มักซื้อกันเป็นของฝากครับ

จะมีใบตารางที่มีภาษาไทยบอก ก็จดใส่กระดาษไปยื่นให้เจ้าหน้าที่ได้เลยครับ รับบัตรเครดิตด้วยนะครับ

เมื่อได้เครื่องรางแล้วให้นำไปวนรอบกระถางธูปตามเข็มนาฬิกา 3 รอบด้วยนะครับ ก็เป็นอันเรียบร้อย

หลังจากไหว้พระขอพรกันจนอิ่มเอมใจแล้ว เราจะเดินทางกันต่อครับ

สถานที่ต่อไปก็คือ Huashan 1914 Creative Park สามารถเดินทางด้วย mrt สายสีน้ำเงินไปลงสถานี Zhongxiao Xingsheng ออกทางออก 1 ได้เลยครับ

ที่นี่เคยเป็นโรงงานผลิตไวน์เก่า แล้วนำมาทำเป็นสถานที่จัดงานนิทรรศการต่างๆครับ โดยในช่วงที่เราไปจะมีนิทรรศการ Peanuts Snoopy จัดแสดงอยู่ จะนำภาพมาให้ชมบางส่วนครับ

มาดูบรรยากาศภายในสวนกันครับ มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมากก

นอกจากนั้นยังมีโรงหนัง ร้านกาแฟ ร้านขายของต่างๆอีกด้วยครับ

จากนั้นเราเดินข้ามถนนมา แวะกินข้าวกันในห้าง Syntrend กัน

ชั้นใต้ดินของห้างจะมีร้านคล้ายๆ food court ซื้อมานั่งกินตรงกลาง อันนี้เป็นข้าวไก่อบครับ

มาไต้หวันก็ต้องจัดชานมซักหน่อย ร้านไหนก็อร่อยหมดครับ

หลังจากนั้นเรามาเดินทางไปที่พักกันครับ เราพักกันที่ Mayer inn อยู่ติดสถานี Taipei main station เลยครับ ขึ้นมาทางออก Z2 ก็จะเจอตึกนี้ เข้าไปได้เลยครับ

พาดูบรรยากาศโรงแรมและห้องพักกันครับ

ห้องเป็น twin bed ที่หันปลายเตียงชนกัน แต่มีผนังกัน แล้วมี tv คนละเครื่องด้วย แปลกดีครับ ห้องไม่เล็กไม่ใหญ่ สะอาดอยู่ครับ

ห้องน้ำโถเป็นแบบอัตโนมัติด้วย ดีทีเดียว

จะมีน้ำเปล่าให้ 2 ขวด ชา กาแฟ ของใช้เล็กน้อยให้ครับ

ถึงเวลาออกไปหาอะไรกินกันแล้วยามเย็น เราจะไปกันที่ Ximending ซึ่งจะนั่ง mrt ไป 1 สถานี หรือจะเดินเล่นชิวๆก็ได้ ไปกันเลยย

ช่วงที่เราไปเป็นช่วงปีใหม่ คนเลยจะเยอะเป็นพิเศษครับ

แวะร้านแรก บะหมี่อาจงในตำนาน รสเหมือนกระเพาะปลาบ้านเรามากเลยครับ

ถ้วยเล็ก 65 NT ก็เยอะมากแล้วครับ กินจนจุกแต่ร้านแรกเลย

เดินมาเจอร้านมันหวานทอดรถเข็น เลยลองหน่อยครับ ค่อนข้างเหี่ยวและอมน้ำมัน อันนี้เฉยๆครับ

เดินต่อมาอีกนิด เจอร้านของทอดสีแดงสะดุดตาตรงหัวมุม ร้าน Popcorn Chicken King ครับ

ร้านจะมีของทอดให้เลือกเยอะมากกกก จะมีใบให้ติ๊กเลือกแล้วนำไปจ่ายเงิน รอเรียกคิวครับ
เราสั่งเป็นไก่ทอด หนวดปลาหมึก แล้วก็กุ้งทอด ส่วนตัวชอบมากครับ อร่อยเลย ใครมาแวะมาลองได้

มาตัดเลี่ยนด้วยชาเลม่อนกันหน่อยกับร้าน Punching lemon tea สีเขียวแบบนี้ อร่อยสดชื่นเลยย

สุดท้ายเติมของหวานหน่อยกับร้าน Mammy pancake วาฟเฟิลฮ่องกงที่มาจากฮ่องกงนั่นเองง

คืนนี้ก็อิ่มจุกๆกันเลยทีเดียว ถึงเวลากัลที่พัก พักผ่อนเตรียมเดินทางในวันต่อไป
อย่าลืมติดตามอ่าน Day 2 กันด้วยน้าาา
ขอบคุณสำหรับการติดตาม
พบกันใหม่...สวัสดีครับ
ช่องทางการติดตาม
Facebook https://www.facebook.com/STP-CH-417304958667324/
Instagram https://www.instagram.com/stp_...
Youtube https://www.youtube.com/channel/UCm8-O4JYK-Q3cdC6taSbl7g?
Tiktok https://www.tiktok.com/@stp_ch...
STP CHannel
วันพฤหัสที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2568 เวลา 01.51 น.