Navigatoo : ธรรมชาติสายชิล ทะเลหมอก กับ ดอกกระเจียว
ฤดูฝน ผ่านมาสักพักนึงแล้ว อากาศที่แปรปรวนเริ่มสงบ ก็ถึงเวลาออกเดินทางครับ ทริปนี้ใช้เวลาวางแผนนานมาก ตั้ง 1 คืนแน่ะ ไปๆๆๆ เป้าหมายของทริปนี้ คือ ไปนอนดูทะเลหมอกที่ภูทับเบิก แต่ไหนๆก็ออกเดินทางแล้วทั้งที แค่ทับเบิกคงยังไม่พอ เลยขอแถม ทุ่งดอกกระเจียว ด้วยแล้วกัน ....... ถ้าพร้อมแล้วก็ ออกเดินทางกันเลยครับ ....... กับ Navigatoo #เสียงแบบพี่ติ๊ก Navigator
(ลืมบอกครับ ทริปนี้ 3 วัน 2 คืนนะครับ)
chapter 1 : กังหันที่หมุนไป กับหัวใจที่หมุนตาม
เส้นทางจากหล่มสัก ไป กังหันลมนั้นก็ไม่ยากครับ วิ่ง ทล12 มุ่งหน้า แยกแคมส์สน เจอแยก เลี้ยวซ้าย ขับ ตรงไป เหมือนจะไป ไปรษณี เขาค้อ แต่ยังไม่ถึง (ประมาณ 20กม) จะมีป้าย บ.เพชรดำเลี้ยวขวา ก้เลี้ยวเลย ตามทางอย่างเดียว
chapter 2 : เจ้าช้างน้อย
จากทุ่งกังหันลม เราก็ตีรถกลับขึ้นไปที่ ภูทับเบิกครับ คืนนี้เราจะนอนกันที่ บ้านไร่ริมผาครับ ที่พักประจำของผมเอง แต่ที่บอกว่าประจำนี่ไม่เคยได้นอนบ้านเลยนะพูดเลย เพราะบ้านแต่ละหลังนี่คนจองเต็มตลอด ไอ้ที่จะให้มาจองแค่กับคนอื่นไม่เอาด้วยหรอก สรุปนอนเต้นท์เหมือนเดิม
ขึ้นมาในสภาวะหิวโหย รีบกางเต้นท์ แล้วก็หาข้าวกินเลย!!!
ตามสำนวนที่คนโบราณกล่าวไว้ครับ ด้านได้ อายอด ไปนั่งรอพี่ๆตากล้องถ่ายครับ พอพี่เขาถ่ายจนพอใจ(ไม่ก็สงสาร) เลยเอาขาตั้งกล้องให้เรายืม 555
(ไม่รู้จะถ่ายยังไงยังไม่ชำนาญ ภาพไหนไม่ชัดก็จิตนการเอานะครับ ว่ามันคือทางช้างเผือก)
chapter 3 : น้องหมอก
#เสียงไก่ขัน เช้านี้ตื่นกันแบบธรรมชาติมากๆ เปิดมาก็คว้ากล้องออกเดินถ่ายรูปกันเลย
เช้านี้เราแวะลงไปหาขนมจีนทานกันครับ ใครมาหล่มสัก ก็แวะไปได้ ร้านเจ๊แร่
พอดีจะแวะไปหาเพื่อนที่ชัยภูมิด้วย เลยไม่ได้แวะเที่ยวไหนต่อ สำหรับ ท่านผู้อ่าน ช่วงเช้านี้ทำอะไรได้เยอะมาก ทั้งเดินเล่น ภูหินร่องกล้า กราบพระวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว รึจะจิบกาแฟชิคๆที่ Pino latte
chapter 4 : อช.ไทรทอง
แวะหาเพื่อนที่ ตัวเมืองชัยภูมิเสร็จ เราก็สายเหมือนเดิมครับ ชิ๊ลชิล กว่าจะถึง อช. ก็ เกือบ 6 โมงเย็นแล้ว ตอนแรกคิดว่า คงไปนอนข้างบนไม่ได้ เพราะไม่น่าจะมีรถขึ้น แต่บังเอิญโชคดีจ้า ยังเหลือรถ สรุปคือได้นอนข้างบน พรุ่งนี้เช้าก็ไม่ต้องรีบ ตื่นนอนปุ๊บก็เดินได้เลย
ที่ด้านบน ค่อนข้างไม่ลำบากครับ ใครเอารถกระบะ(สูงๆ)มาก็ขับขึ้นไปได้เองเลย รึใครเอาเก๋งมาก็มีรถเจ้าหน้าที่คอยให้บริการ ร้านอาหารก็มี ไม่มีเพียงแค่ไฟฟ้า
chapter 5 : ครั้งแรกในชีวิต พิชิตทุ่งดอกกระเจียว
เช้าแล้ว วันนี้ไม่มีเสียงไก่ มีแต่เสียงนกจิ๊บๆ พร้อมกับหมอกฟุ้งๆ ไม่อยากลุกออกจากเต้นท์เลยจิมๆ
ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเล๊ย!!
*** ดอกกระเจียว เขาจะอยู่กับเราไม่นาน 12 สค นี้ ก็คงหมดแล้ว ใครสนใจรีบไปเด้อ ***
chapter 00 : ช่วงเวลาที่เหมาะสม
มาถึงตอนนี้ ท่านผู้อ่านหลายท่านคงเริ่มสงสัยขึ้นมาแล้วว่า จะไปดูทะเลหมอก จะไปดูดอกกระเจียว จะไปช่วงไหนดี บ้างก็เถียงกันว่า หมอกต้องหน้าฝน บ้างบอกต้องหน้าหนาว ส่วนดอกกระเจียว ต้องไปทุ่งนู้น ต้องไปทุ่งนี้ บ้างบอกต้อง อช.ป่าหินงาม บ้างบอกต้องอช.ไทรทอง
ไม่ต้องกังวลครับทะเลหมอก ถ้าอากาศเหมาะสม ชื้นๆนิดๆ ยังไงตอนเช้าก็ได้ดู ขึ้นอยู่แค่ว่าจะขึ้นเยอะรึขึ้นน้อย ส่วนดอกกระเจียว ใครชอบเงียบๆ ก็ไทรทอง ใครชอบเก๋ๆมีรถนั่งก็ป่าหินงามครับ ใครไม่เชื่ออยากพิสูจน์ ก็ 2 ที่เลย
ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เพียงแค่จะบอกว่า
*** ธรรมชาติสวยงามตอนไหน?? ---- ธรรมชาติสวยงามเสมอ ***
“แล้วพบกันใหม่กับ ..... Navigatoo ครับ"
Haltenmoment
วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2559 เวลา 21.57 น.