ช่วงนี้สุพรรณบุรีฮอตมาก ไม่ใช่ฮอตแค่อากาศแต่กระแสการท่องเที่ยวก็ดูฮอตขึ้น ผู้คนหลั่งใหลมาเที่ยวสุพรรณบุรีเยอะขึ้นเหตุเพราะใกล้กรุง ที่เที่ยวที่น่าสนใจทั้งที่เที่ยวเน้นถ่ายรูปรวมไปถึงวัดสวย และไหนๆ ก็แวะมาเที่ยวแล้วก็เลยไปนั่งชิลหลบแดดที่คาเฟ่สวยๆ ชิคๆ กันหน่อยไหม และขอบอกเลยว่าคาเฟ่สุพรรณบุรีนั้นไม่ได้มีดีแค่เอาไว้หลบแดดนะคะ เพราะส่วนใหญ่แล้วบรรยากาศดีและมีมุมถ่ายรูปให้ด้วย จะมีคาเฟ่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1. R-gard cafe

อากาศคาเฟ่นั้นจะเป็นคาเฟ่ที่มีพื้นที่กว้างและภายในจะมีทั้งคาเฟ่และห้องพัก สำหรับบรรยากาศคาเฟ่จะมี 2 โซนคือ อินดอร์ และเอาน์ดอร์ และโดยรอบจะจัดแต่งมุมถ่ายรูปไว้ให้ ที่ถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ วิวดี อาหารและเครื่องดื่มรสชาติดี ความโดดเด่นของที่นี่คือเขามีบ่อเลี้ยงกุ้งด้วย ดังนั้นเมนูของที่นี่จะมีทั้งเมนูอาหารทั่วไปและเมนูกุ้ง

2. Ninety-nine Cafe&Chillbar

คาเฟ่นี้เราขอยกให้เป็นคาเฟ่ที่สวยที่สุดในสุพรรณบุรีเลย ความโดดเด่นของที่นี่คือจะสวยมากๆ ในยามพระอาทิตย์จะตกดิน เป็นคาเฟ่ที่ดูเรียบหรู แต่เป็นคาเฟ่สายชิล ส่วนตัวรู้สึกว่าคาเฟ่เหมาะกับเดอะแก๊งที่อยากพบปะเน้นเมาส์มอย เน้นพูดคุยไม่เน้นกินจริงจัง เพราะว่าแม้ว่าที่นี่จะอาหารอร่อย หน้าตาอาหารเครื่องดีมาก ถ่ายรูปสวยมากแต่ระยะเวลาในการรอเสิร์ฟก็ใช้เวลาพอสมควร ถ้าไปแบบฉันหิว ฉันเน้นกินให้อิ่มเลยอาจจะหงุดหงิดได้ ตอนเราไปได้ทานอาหารตอนฟ้ามืดแล้วเลย น้ำหมดแล้วแต่อาหารเพิ่งมา แต่เรื่องบรรยากาศคือสวยจริง คอนเฟิร์ม

3. The Mill's cafe

The Mill's Cafe เป็นคาเฟ่ติดริมแม่น้ำท่าจีน มีความวินเทจ เรียบหรูดูดี ภายนอกของร้านจะให้บรรยากาศนั่งชิลๆ มองวิวริมแม่น้ำท่าจีนที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ส่วนที่นั่งภายในร้านก็จะเป็นนั่งในห้องปรับอากาศเย็นสบาย

• The Mill's Cafe เวลาเปิด - ปิด : 09.30 - 19.00 น.

4. ร้านกาแฟเมืองเหน่อ

oejspk4tmg7u
      เป็นคาเฟ่ที่ยกชายหาด ทรายเนื้อละเอียดมาไว้ที่นี่ บรรยากาศดี และรสชาติเครื่องดื่มของหวานดีนะ ชาเขียวของที่นี่จะมีกลิ่นมะลิจางๆ หอมละมุ่นมาก ส่วนบิงซูมาแบบชุดใหญ่ ไม่ใช่ใหญ่แค่ขนาดแต่บราวนี่มาแบบแน่นๆ รวมๆ คือดี เหมาะกับไปเลี้ยงฉลองมากๆ แต่ถ้าไปกลางวันอาจจะร้อนนะ แนะนำไปช่วงเย็นๆ

5. FAMU Cafe & Bistro

wnhlwoq2fbmy

คาเฟ่ที่ตกแต่แบบสไตล์ญี่ปุ่น ประหนึ่งว่ายกญี่ปุ่นมาไว้ที่สุพรรณบุรี คาเฟ่มีที่นั่งภายในและภายนอก มีมุมนั่งแบบโต๊ะญี่ปุ่นนั่งพื้น และโต๊ะพร้อมเก้าอี้แบบทั่วไป มีมุมถ่ายรูปดี ถ่ายรูปสนุกมาก เครื่องดื่มสำหรับเรารสชาติไม่ได้ว้าวเท่าไร แต่พวกบิงซูคือดี และอีกหนึ่งความโดดเด่นคือเขาจำหน่ายอาร์ตทอยกล่อมสุ่มด้วย สายชอบแกะกล่อมสุ่มต้องไปค่ะ

6. The Terrace Cafe

The Terrace Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์สวน บรรยากาศร่มรื่นย์มีมุมถ่ายรูปเยอะเช่นกันไฮไลท์ที่มีชานระเบียงยื่นออกไปในสระ นั่งบริเวณนี้จะรับลมเย็นสบายมาก หน้าตาอาหารดีและมาในปริมาณที่เยอะ เหมาะสมกับราคา นอกจากนี้ยังสามารถให้อาหารปลาได้ด้วยนะแต่ต้องซื้ออาหารปลาอยู่ที่ถุงละประมาณ 20 บาท ทานอาหารเสร็จแล้วอยากให้อาหารปลาก็สามารถทำได้เลย แน่นอนว่ามีห้องน้ำให้ได้ล้างมือหลังให้อาหารปลาเสร็จด้วย

7. Rom coffee & bakeroom

Rom coffee & bakeroom เป็นคาเฟ่สีขาว สไตล์มินิมอล เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่โดดเด่นในเรื่องมุมถ่ายรูปสวยและไฮไลท์โดดเด่นของที่นี่อีกอย่างคือสระน้ำรอบๆ คาเฟ่ มีทั้งใต้อาคาร และรอบที่นั่งเป็นที่นั่งที่โอบล้อมด้วยสระน้ำ ที่นั่งโซนด้านนอกจะฟีลดี อากาศถ่ายเทปรอดโปร่ง แต่ขอแนะนำเป็นมาช่วงเย็นๆ จะไม่ร้อนมาก ถ้ามาบ่ายที่มีแดดต่อให้ลมพัดเย็นแต่เราจะได้ไอร้อนจากแดดด้วย ที่นี่มีเครื่องดื่มมากมายและเราชอบขนมปังหน้าหมูของที่นี่มากเลยอร่อยมาก

8. ศุข คาเฟ่ : Sukh cafe

ศุขคาเฟ่ ชื่อคาเฟ่เก๋มาก ไม่ใช่สุขแบบความสุข และไม่ใช่แบบวันศุกร์ และความโดดเด่นของที่นี่คือตั้งอยู่ภายในตัวเมืองสุพรรณบุรีเลย ทำให้เดินทางง่ายมากไม่ต้องออกไปไหนไกลก็ชิลดี แม้จะไม่ใช่คาเฟ่สไตล์พื้นที่สวนแต่ก็มีมุมถ่ายรูปให้สายแฟชั่นได้แชะรูปอยู่ ราคาเครื่องดื่มจะอยู่ที่ราวๆ  50-60 บาท

9. คาเฟ่เจดีย์

q717947thfyi

เจดีย์คาเฟ่ คาเฟ่ริมน้ำใกล้แลนด์มาร์กดังอย่างสุ่มปลายักษ์ ซึ่งก็คือตลาดที่มีของกินมากมาย แต่ฝั่งตรงข้ามก็เป็นเจดีย์คาเฟ่ บรรยากาศคาเฟ่จะชิล ด้วยความติดริมน้ำด้วยเลยมีลดพัดผ่านเย็นๆ สบายๆ มีเฉพาะเครื่องดื่มและเบเกอรี่นิดหน่อย แต่ราคาไม่แรง เริ่มต้นแก้วล่ะ 60 บาทขึ้นไป

10.  Baanfin cafe

zeo7u0mvtva9

เป็นคาเฟ่ที่มีของกินและ Work Shop งานศิลปะและงานฝีมือ ทั้งทำสร้อยคอ สร้อยคอมือ มีลูกปัดให้เลือกใช้ มีวาดรูประบายสี ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งวาดลงเฟรมผ้าใบ ถาดปูนปลาสเตอร์ และกระจก คุณสามารถไปนั่งวาดรูปทำสร้อยข้อมือโดยไม่สั่งอาหารก็ได้ หรือจะไปนั่งจิบกาแฟกินขนมอย่างเดียวก็ได้ เพราะทั้งสองอย่างชำระเงินแยกกัน

11.  Markinn's cafe

gtdo013ayrpm

คาเฟ่นี้มีชื่อเต็มๆ ว่า มากิน "ของอร่อย" ค่ะ ตอนแรกเราก็นึกว่าชื่อมาคิน ชื่อเจ้าของร้านอะไรอย่างงี้หรือเปล่า แต่เห็นชื่อเป็นภาษาไทยว่า "มากิน" ของอร่อย และเบเกอรี่ที่นี่อร่อยจริงๆ เราสั่งเป็นวาฟเฟิล ตัววาฟเฟิลหอมมาก นุ่มไม่แข็ง หวานหอม อร่อยสมราคามาก เครื่องดื่มตามมาตรฐาน คอกาแฟหวานน้อย สั่งหวานน้อยวันนั้นก็ได้หวานน้อยจริงๆ เลิฟเลย

• พิกัด ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี
          • เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 09:30 - 17:30 น.

12. DD Flower Farm

zlre5vqwr6ii

ดีดี ฟาวเวอร์ฟาร์ม เป็นสวนดอกไม้และคาเฟ่ดังส่งท้ายปี 2024 เลยก็ว่าได้ เหมือนจะกลายเป็นธรรมเนียมของคนไทยที่มักจะหาสวนดอกไม้ถ่ายรูปกันในช่วงปลายปี หรือก็คือช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวนั่นเอง และ DD flower Farm ก็ไม่ตกเทรนด์ยกดอกไม้นานาพันธุ์มาไว้ที่นี่ให้คุณได้แต่งตัวสวยหล่อไปกระหน่ำรัวชัตเตอร์ ที่นี่จะมีค่าเข้า ซึ่งสามารถนำไปเป็นส่วนลดในตอนซื้อเครื่องดื่มได้ ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มนะ อาหารหนักๆ ท้องก็มี ถ่ายรูปเหนื่อยแล้วก็มากินให้อิ่ม อิ่มแล้วก็ไปถ่ายรูปต่อ สนุกเลย

13. Double P Home Cafe

7yqphlhct5fr

สุพรรณบุรีจะโดดเด่นเรื่องคาเฟ่ริมน้ำ เพราะที่นี่มีแม่น้ำสำคัญอย่างแม่น้ำท่าจีนไหลผ่าน ดังนั้นการพบเจอคาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศดีๆ ฟินๆ ที่สุพรรณบุรีจึงเป็นเรื่องง่ายมากๆ และสำหรับ Double P Home Cafe จะเป็นคาเฟ่สไตล์บ้านส่วนที่มีความติดริมน้ำด้วย ต้นไม้เยอะต้นไม่ใหญ่ มีความร่มรื่นมาก เหมาะกับการหลบความวุ่นวายไปพักใจเงียบๆ มากเลยค่ะ

14. คาเฟ่เตี๋ยวกะลา ตีลังกาในสวน

ไม่บ่อยหนักที่เราจะเห็นคาเฟ่และก๋วยเตี๋ยวเป็นร้านเดียวกัน ถ้าไปคาเฟ่ส่วนใหญ่ก็คงเป็นของหวาน เครื่องดื่ม สปาเกตตี้เป็นหลัก บางร้านอาจมีข้าว แต่น้อยมากที่จะมีก๋วยเตี๋ยว แต่คาเฟ่เตี๋ยวกะลา ตีลังกาในสวนนั้น เป็นคาเฟ่ที่มีชา กาแฟ เครื่องดื่มสไตล์คาเฟ่และมีก๋วยเตี๋ยว แต่ความโดดเด่นของที่นี่คือก๋วยเตี๋ยวของเขาจะเสิร์ฟมาในกะลาค่ะ เป็นการนำกะลามารีไซเคิลใช้ประโยชน์ใหม่ เก๋มากเลย

15. เจริญใจคาเฟ่

ปิดท้ายคาเฟ่น้ำแข็งใสค่ะเจริญใจคาเฟ่ ปัจจุบันนี้หาบิงซูง่ายกว่าน้ำแข็งใสอีก น้ำแข็งใสแบบดั้งเดิม เสิร์ฟมาแบบพูนๆ ถ้วย เลือกท็อปปิ้งได้ตามใจชอบ จะใส่ขนมปัง สัปปะรด ข้าวโพดก็มีให้ ราดน้ำหวานตามแบบฉบับน้ำแข็งใส่ ซึ่งคุณเลือกได้ว่าจะเป็นน้ำแดง นมกล้วย หรือรสชาติผลไม้อื่นๆ แล้วตามด้วยการราดนมข้มด้านบนแบบเยิ้มๆ อร่อยจนต้องยกซด แถมราคาก็เป็นมิตรด้วย

และนี่ก็คือคาเฟ่สุดชิคที่มาสุพรรณบุรีแล้วต้องแวะไปนะคะ สุดท้ายนี้หากใครชอบบทความนี้ก็สามารถแชร์ออกไปได้เลย และถ้าอยากติดตามเรื่องราวอื่นๆ ของเรานั้นก็สามารถติดตามกันได้ที่ twitter ที่ Artinime หรือ Facebook เพจ แบกกล้องชิลเที่ยวไปเรื่อย ได้เลยค่ะ