ในช่วงหนึ่งของความทรงจำที่สวยงาม ....
เดือนธันวาคม 2546 หลังพิธีมงคลสมรส เราเลือก"จังหวัดกระบี่"เป็นจุดหมายปลายทางของทริปฮันนีมูน ทำให้สถานที่แห่งนี้คือความทรงจำดีๆที่อยากหวนกลับไปอยู่เสมอ
ทุกครั้งที่นึกอยากกลับไปกระบี่ ... “Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi" คือหนึ่งในสถานที่พักที่เราอยากลองไปสัมผัสดูสักครั้ง ด้วยเรื่องราวที่เคยได้อ่านผ่านสื่อต่างๆมาก่อน ความเป็นส่วนตัวและทิวทัศน์สวยงาม ... และโอกาสนั้นก็มาถึง เมื่อทาง Centara Club ได้หยิบยื่นโอกาสดีๆครั้งนี้มาให้ ทำให้เราได้กลับไปยังสถานที่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ ได้รำลึกเรื่องราวเก่าๆด้วยกันอีกครั้งหลังจากผ่านมาถึง 11 ปีกว่า
การเดินทางครั้งนี้ หลังจากถึงท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ เราต่อรถ shuttle bus จากสนามบินไปยัง"หาดนพรัตน์ธารา"ในราคาคนละ 150.-บาท ด้วยเพราะที่พักต้องไปทางเรือเท่านั้น ไม่มีถนนตัดผ่าน เลยไม่รู้ว่าจะเช่ารถไปจอดทิ้งเพื่อเหตุใด เดินทางแบบนี้ก็ไม่ถึงกับลำบากค่ะ ... รถบัสส่งเราบริเวณทางสามแยกเข้าหาดนพรัตน์ธารา ต้องเดินเท้าต่อไปท่าเรืออีกนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ไกลมากค่ะ
ตารางเวลาเรือรับ-ส่ง ระหว่างที่พักและท่าเรือหาดนพรัตน์ธารา
บริการฟรีสำหรับแขกที่เข้าพักค่ะ
เรือ speed boat พาเราโลดแล่นบนท้องทะเลท่ามกลางทิวทัศน์ของภูเขาหินปูนอันเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นอย่างหนึ่งของทะเลกระบี่แห่งนี้ นำสู่จุดหมายปลายทางในสภาพอากาศทั้งท้องฟ้าและคลื่นลมที่เป็นใจอย่างมาก เพียงแค่ประมาณ 10 นาที เราก็มาถึงท่าเรือของ “Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi" ณ อ่าวไผ่ปล้อง
เจ้าหน้าที่มารอรับถึงเรือ แล้วนำทางไปยัง lobby เพื่อทำการเช็คอิน พร้อมเตรียมผ้าเย็นและน้ำกระเจี๊ยบไว้รอต้อนรับ ... หากแต่ความประทับใจแรกเริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่ที่ท่าเรือแล้วค่ะ เมื่อลมพัดหมวกเราปลิวกลิ้งไปบนชายหาด (ดีที่ไม่ปลิวตกทะเล) แต่มีเจ้าหน้าที่ฝรั่งท่านหนึ่ง (คาดว่าน่าจะเป็นระดับผู้บริหารด้วย) วิ่งไปเก็บมาให้
Deluxe Garden View คือแบบห้องพักครั้งนี้ค่ะ อยู่ชั้นล่างสุดของตึก มองไม่เห็นวิวทะเล แต่ไปไหนมาไหนสะดวก เพราะมีทางเดินติดกับข้างห้อง เดินไปสระว่ายน้ำและชายหาดไม่ไกล ... ถ้าพักส่วนชั้นบนอาจจะได้วิวสวย แต่ก็ต้องยอมเหนื่อยในการเดินขึ้น-ลงค่ะ
Bathroom Amenities ที่นี่ พิเศษกว่าที่อื่นคือ มี Sun Lotion ให้ด้วยค่ะ ไม่ค่อยเจอสิ่งนี้จากที่อื่น แต่หากมียากันยุงให้ด้วยจะยิ่งดีค่ะ เพราะตอนกลางคืนแมลงเยอะใช้ได้
ข้อมูลทั่วไปของที่พัก ...
* ด้านหลัง lobby จะมีโต๊ะให้บริการข้อมูลร้านอาหารต่างๆ “Food & Beverage Information Desk" ซึ่งสามารถเลือกดูเมนูของทุกห้องอาหารได้ที่นี่ ข้อมูลโปรโมชั่นประจำวัน รวมถึงบริการสำรองที่นั่งในห้องอาหารต่างๆ
++ Library ++
* ติดกับห้องอาหารญี่ปุ่น Hagi เป็นห้องอาหารไทยชื่อ “Rim Saai" บริการอาหารแบบ a la carte และ set menu ซึ่งเปิดให้บริการเฉพาะมื้อเย็น เนื่องจากเป็นห้องแบบ open air ช่วงกลางวันอากาศอาจจะร้อนเกินไปสักนิดนึง
++ Rim Saai ++
++ Deep Blu ++
หมายเหตุ : บริการ The Club สามารถซื้อเพิ่มเติมได้ค่ะ (ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมคนละ 1,000 บาท)โดยจะได้รับสิทธิ์ทานอาหารว่างและเครื่องดื่มในคลับได้ไม่อั้นทั้งวัน รวมถึงเบียร์และค๊อกเทล แต่หากเป็นแขกที่พักระดับวิลล่าแล้ว จะได้รับบริการส่วนนี้โดยทันที โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มค่ะ
++ Camp Safari ++
++ E-Zone ++
มาทางด้านหน้าหาดกันบ้างค่ะ ...
* ที่นี่มีห้องอาหาร On the Rocks อยู่ติดกับสระว่ายน้ำและริมหาด บริการอาหารแบบ fast food อาทิเช่น เบอร์เกอร์,พิซซ่า. พาสต้า. และเครื่องดื่มต่างๆ ... ช่วงเย็นบางวัน(ทุกวันอาทิตย์และวันอังคาร)มี BBQ Buffet
* สระว่ายน้ำที่นี่ มี 2 สระค่ะ
1) Main Pool สระว่ายน้ำ 2 ชั้น จากชั้นบนจะมีส่วนที่เป็นน้ำตกไหลลงสู่เบื้องล่าง
วันถัดมากับมื้อเช้าที่ Lotus Court ห้องอาหารนี้มีทั้งส่วนห้องแอร์และ open air ค่ะ ด้านนอก(open air) จะติดกับสระน้ำ ได้ยินเสียงน้ำตก บรรยากาศดีมากค่ะ แถมมีปลาเยอะมากๆ แสนเชื่องซะด้วยสิ เขาคอยจะว่ายวนมาขออาหารตลอด เพราะใกล้ๆกับมุมอาหารมื้อเช้า จะมีชามอาหารของเหล่าน้องปลาโดยเฉพาะ ให้แขกได้หยิบป้อนอาหารปลาได้ตามอัธยาศัย นับเป็นอีก 1 บริการที่น่ารักดีค่ะ เด็กๆเพลิดเพลินสนุกสนานกันมาก
คืนที่ 2 คืนสุดท้าย ณ Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi ....
ขอดื่มด่ำความสุขและความอร่อยให้เต็มที่อีกครั้ง ด้วยเพราะอ่าวไผ่ปล้องอยู่ทางทิศตะวันตก สามารถชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าได้สวยงามเต็มตา
ขอบคุณ ที่ร่วมเติมเต็มความสุขในวันพักผ่อนที่แสนพิเศษ
ขอบคุณ สำหรับช่วงเวลาดีๆกับใครคนเดิมคนนั้น
ไม่แน่นะ ... ครบรอบแต่งงานปีที่ 12
เราอาจจะหาเรื่องมาฮันนีมูนกันที่กระบี่ด้วยกันอีกครั้งก็ได้ :)
เพราะที่นี่ เติมเต็มวันของเราให้มีแต่เรื่องราวที่น่าจดจำ
Nina's Journey
วันจันทร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2559 เวลา 22.02 น.