ทริปนี้แม่ประนอมได้รับการเชิญชวนจากนกแอร์ไปร่วมงาน “นกแอร์คอนเสิร์ตส่งยิ้ม ตอน กระบี่ 365 วัน"กระบี่ต้องมา...ครั้งเดียวไม่เคยพอ

เปิดตัวท่องเที่ยวกระบี่ 2558-2559 “กระบี่ ต้องมา...ครั้งเดียวไม่เคยพอ" อย่างเป็นทางการ พร้อมกระตุ้นการรับรู้ว่า

“กระบี่เที่ยวได้ทั้งปี มีดีมากกว่าทะเล" KRABI 365 Days ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 พฤษภาคม 2558 ณ ลานปูดำ อ.เมือง จ. กระบี่

ในรีวิวนี้ก็จะพาเพื่อนๆไปทานร้านอาหารร้านดังของกระบี่ที่ราคาไม่แพงมากไปชมคอนเสริต์นกแอร์ชมถ้ำเสือและพาไปพายเรือคายัก

เพื่อนๆตามเข้าไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

ก่อนเข้าไปชมรีวิวคลิกฟังเพลงรักกระบี่365 วัน และชมไปพร้อมๆกันครับ

อีก 1 คลิปบรรยากาศรวมๆในงานคอนเสริตครับ

และอีกคลิปจากนกแอร์ครับ

ยังไงถูกใจชอบใจรีวิวช่วยกด+ ที่มุมล่างซ้ายมือด้วยนะครับเพื่อเพื่อนๆท่านอื่นจะได้เห็นรีวิวกันด้วยครับ

หรือคิดว่าข้อมูลน่าสนใจก็ช่วยกันแชร์ต่อๆเพื่อนเพื่อนๆได้รับชมกันทั่วหน้ากันคราบ...

ขอบคุณครับ

แม่ประนอมแน่นอนครับไปงานนกแอร์ก็ต้องนั่งสายการบินนกแอร์แน่นอนเนอะ

ซึ่งวันนี้ได้บินกับน้อง นกสนุกซึ่งจะมีบริการไวไฟบนเครื่องฟรีด้วยนะ

(โดยนกแอร์มีเครื่องบินที่สามารถให้บริการไวไฟได้ทั้งหมด 2 เครื่อง คือนกสนุกและนกบุษราคัมซุ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปในเส้นทางต่างๆพอดีวันนี้แม่ประนอมโชคดีมาเจอน้องนกสนุกพอดีเลยได้เล่นเน็ตบนฟ้าฟรีๆเลยจ้า)

เราไปเที่ยวบินนี้เลยครับ

ลำนี้แหละจ้าน้องนกสนุกที่มีบริการฟรีไวไฟบนเครื่อง

พอเครื่องใต่ระดับได้แล้วก็เชื่อมต่อตามคู่มือเลยจ้า

ทานของว่างกันไปเล่นเน็ตไปฟินนะแต่แป๊ปเดียวก็ลงแล้วละ

แป๊ปเดียวก็ถึงกระบี่แล้วงานคอนเสร์ตและการเปิดงานเที่ยวกระบี่ 365 วันเวลา6โมงเย็นโน่นแหละ

เดี๋ยวเค้าพาไปกินข้าวเที่ยงก่อนแล้วไปเช็คอินโรงแรมเอาของไปเก็บแล้วค่อยไปงานตอนเย็นๆ

มื้อแรกมื้อเที่ยงที่กระบี่ทางนกแอร์พาคณะเรามาทานที่ร้านเรือนไม้ซึ่งเป็นร้านดังและอร่อยไม่แพง

ร้านดูสวยดีคนมาทานกันเต็มร้านเลยครับ

เอาเมนูมาให้ดูราคาด้วยครับ

ชุดนี้อร่อยมากครับ

อันนี้ดูธรรมดาๆนะแต่อร่อยเหาะเลยครับ

ชามนี้ก็แซบเวอร์เลยจริงๆ

สรุปร้านนี้อร่อยครับแนะนำเลยจ้าอิ่มแล้วเราก็ไปเข้าโรงแรมพักผ่อนกันครับก่อนไปลุยงานเปิดเย็นนี้

ทริปนี่ทางนกแอร์จัดให้เราพัก โรงแรม มาริไทม์ ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท กันครับ

ดรงแรมในเมืองซึ่งอยู่ไม่ไกลที่จัดงาน

แล้วก็มารับกุญแจกับเสื้อสตาฟ์กัน

ได้ป้าย วี ไอ พี คล้องคอด้วยนั่นหมายถึงเราสามารถเข้าไปบริเวณเวทีเพื่อเก็บภาพต่างๆได้ด้วยนะ

เข้าไปดูในห้องพักกันครับ

ห้องกว้างขวางดีแท้เลย

ห้องน้ำกว้างมาก

วิวระเบียงครับ

4 โมงเย็นชาวคณะเราก็มาขึ้นรถไปงานกันครับไปดูขบวนพาเหรดเปิดงานกันครับ

งานจัดกันที่หน้าลานปูดำครับ

บรยากาศก่อนงานเริ่ม จ้า

หาไรอร่อยๆรองท้องก่อนนะครับ

5 โมงขบวนแห่ก็มากันสนุกสนานครื้นเครงกันมากครับ

แล้วก็ตามด้วยพิธีเปิดงานโดนรัฐมนตรีการท่องเที่ยวให้เกียรติมาเปิดงานให้

หลังจากเสร็จพิธีเปิดงานก็จัดเตรียมเวธีสำหรับคอนเสริต์ที่จะเริ่มตอน 1 ทุ่ม

ทางนกแอร์ก็จัดให้เราทานอาหารค่ำกันที่ร้าน ปูดำ ซึ่งก็อยู่ตรงลานปูดำนี่แหละ

ร้านนี้อาหารอร่อยเลยครับคนทานกันเต็มร้านเลยครับ

อิ่มแระไปเดินเล่นเก็บบรรยากาศก่อนคอนเสริตเริ่มดีก่า

นกแอร์มาเปิดบูธให้เล่นเกมส์ด้วย

1 ทุ่มคอนเสริต์ก็เริ่มนำทีมโดย พี่ดุ๋ง พาที สารสิน จาก PP Projectขึ้นเป็นวงแรกตามด้วยโจ-ก้อง นูโว และบอย พีซเมคเกอร์

วงต่อมาก็พี่โจกับพี่ก้อง นูโว

วงสุดท้ายครับบอย พีชเมคเกอร์ จ้า

อันนี้แอบไปดักรอขอถ่ายรูปก่อนขึ้นคอนเสริตพี่บอยน่ารักมากครับ

พี่บอสแสดงได้สุดยอดมากจริงๆ

ตื่นเช้ามาอีกวันหลังจากทานอาหารเช้าเสร็จแล้วเราก็มุ่งหน้าไปอ่าวท่าเลนเพื่อไปพายเรือคายัคกันที่ท่าเรือซีคายัค

อ่าวท่าเลนเป็นหมู่บ้านเล็กๆห่างจากตัวเมืองกระบี่ 30 ก.ม.ชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพการประมง

ที่ท่าเลนเหมาะสำหรับการพายคายัคเพราะเป็นป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์มากผืนใหญ่อยู่กลางทะเลใน

จะเป็นการพายลัดเลาะตามแนวป่าโกงกางที่อุดมสมบูรณ์ธรรมชาติที่สวยงามและแปลกตาชมช่อง แคบแคนย่อนที่สวยงาม หน้าผาหินที่ขนานกันตลอดเส้นทาง

ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่เราไม่ทราบเลยครับเพราะเจ้าภาพนกแอร์เป็นคนจ่ายให้ครับยังไงก็โทรสอบถามตามนี้เลยครับ

ก่อนลงเรือก็ต้องอบรมวิธีการนิดหน่อย

ใครที่พายไม่เป็นก็ให้เค้าพายให้ก็ได้นะแต่จ่ายตังเพิ่มอีก 100 บาท

สำหรับพวกเราเป็นการพายเรือครึ่งวันก็ใช้เวลาทั้งไปและกลับประมาณ 3-4 ชั่วโมง

สำหรับเรากันนะแต่พายบริเวณไกล้ๆครับแม่ประนอมเค้ากลัวไม่กล้าออกไปไกลๆเลยอดตามเพื่อนๆไปเลย

ไกลสุดออกไปแค่นี้ครับแล้วเค้าก็ร้องโวยวายให้พายกลับครับ

ตกลงเราไม่ได้พายตามเพื่อนๆเข้าไปเลยขอรูปจากเพื่อนที่ได้พายเข้าไปมาให้ดูกันครับ

เค้าบอกว่าสนุกมากน่าเสียดายจังที่เราไม่ได้พายไปด้วย

ขอบคุณน้องเนจูนสำหรับภาพสวยๆเซ็ตนี้ครับบ่ายหลังจากพายเรือคายัคก็มาเที่ยววัดถ้ำเสือกันครับ

ประวัติ

ในปี พ.ศ. 2518 หลวงพ่อจำเนียรมีความประสงค์จะหาสถานที่ปฏิบัติธรรมใหม่

ก็เกิดนิมิตในมโนภาพว่าเป็นสถานที่มีภูเขาล้อมรอบ และถ้ำชื่อ “ถ้ำเสือ" ตลอดถึงถ้ำต่างๆ หลายถ้ำ และอยู่ในเขตจังหวัดกระบี่ด้วย

ทันทีที่เกิดนิมิตเห็นก็เกิดความรู้สึกนึกรักสถานที่นั้นขึ้นมาจับใจ เหมือนรู้สึกคุ้นเคยกับสถานที่นี้มาก่อน หลวงพ่อได้ให้พระอาจารย์ด ไปเสาะแสวงหาสถานที่จะตั้งสำนัก จนในที่สุดพระอาจารย์ดได้พบสถานที่หลายๆแห่งรวมถึงถ้ำเสือด้วย

หลวงพ่อได้มีโอกาสไปดูสถานที่ถ้ำตามที่พระอาจารย์ดบอก ก็ตรงกับนิมิตที่หลวงพ่อเห็นจริงๆ

หลวงพ่อจำเนียร ได้นำคณะพระภิกษุ สามเณร 53 แม่ชี 56 ท่าน จากวัดสุคนธาวาส มาอยู่ ณ สถานที่แห่งนี้อันมีนามว่าถ้ำเสือ หรือในอดีตวัดมี ชื่อว่า “สำนักสงฆ์หน้าชิง" ตามชื่อหมู่บ้าน เมื่อวันที่ 25มีนาคมพ.ศ. 2518และได้เปลี่ยนเป็น “วัดถ้ำเสือ" เมื่อวันที่ 2สิงหาคมพ.ศ. 2533 มาบุกเบิกเปิดเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมวิปัสสนากรรมฐานจนถึงปัจจุบันที่ได้ชื่อว่า วัดถ้ำเสือนั้น

การเดินทาง

จากตัวเมืองกระบี่ เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกตลาดเก่า ใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) เส้นทางอำเภอเหนือคลอง

เลี้ยวซ้ายที่สามแยกถ้ำเสือไปตามถนนราษฎรพัฒนา (ทางหลวงหมายเลข 4037) ไปประมาณ 2 กิโลเมตร

เข้าไปดูในถ้ากันครับ

ใครมีแรงสามารถขึ้นบันไดไป ดูวิวข้างบนก็ขอเชิญเลยครับ

สำหรับเราแก่แล้วเดินขึ้นไปไม่ไหวแน่เลยขอรูปน้องๆที่เดินขึ้นไปเอารูปมาให้ดูกันครับว่าข้างบนสวยมาก

มื้อเย็นวันนี้มาทานอาหารเย็นกันที่ร้านเรือนทิพย์อีกร้านดังของกระบี่ร้านใหญ่โตและคนทานเยอะมากอาหารราคาก็ไม่แพงด้วยนะ

เอาเมนูมาให้ดูด้วยครับ

ร้านนี้แม่ประนอมเรค-คอ-เมน จริงๆครับ

มื้อนี้เจ้าภาพจัดอาหารเลี้ยงแบบเต็มที่เลยครับทานกันไม่หมดเลยและอาหารอร่อยมากครับ

อิ่มแล้วก็มาเดินเที่ยวงานกันต่อแต่คืนนี้ไม่มีคอนเสริตนะม่ีเมื่อคืนคืนเดียว

ใกล้ๆลานปูดำก็มีถนนคนเดินซึ่งจะมีทุกวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์เวลา 16.30-22.00 น.

ไปเจอร้านโรตีกรอบน่ากินดีและอร่อยด้วยคนซื้อเต็มเลย

คนนั่งทานกันเต็มเลยครับอร่อยดีแนะนำเลยครับผ่านมาลองชิมกันดูนะครับ

ขากลับมาเช็คอินที่สนามบินเห็นเค้าเอาจักรยานเช็คอินกันเลยสอบถามได้ความว่า

สามารถนำจักรยานขึ้นเครื่องบินได้ฟรี โดยไม่จำกัดน้ำหนัก แต่ให้สิทธิ์สำหรับจักรยาน 1 คัน ต่อผู้โดยสาร 1 ท่านเท่านั้น

พอได้เวลาน้องนกคนสวยก็เรียกขึ้นเครื่องได้แล้ว

เที่ยวนี้ได้เครื่องที่ไม่มีไวไฟนนะ

เจอน้องนกสวยๆอีกแล้ว

ก็คงได้เวลาลากระบี่แล้วละแล้วเราจะมาใหม่เร็วๆนี้นะเพราะกระบี่เที่ยวได้ทั้ง 365 วันจริงๆ

ก็คงจบแล้วละครับ

ขอบคุณนกแอร์ที่ชวนเรามาร่วมกิจกรรมดีๆสนุกสนานมากครับ

ขอบคุณพันทิพย์พื้นที่ดีๆที่ให้เราได้เก็บข้อมูลศึกษาข้อมูลเพื่อการไปเที่ยวเองได้และมาแบ่งปันกันให้เพื่อนๆต่อไป

ขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านที่ติดตามกันมาตลอดๆแล้วพากันมาเที่ยวกระบี่กันนะครับ

จากแม่ประนอมนะจ๊ะ