ความพิเศษของ "อ่าวนาง" ที่ไม่เหมือนแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ไหน คือ เทือกเขาหินปูนอันโดดเด่น หากเป็นช่วงที่มีฝนตก ยามเช้าจะมีหมอกจางๆ ปกคลุมยอดเขา โดยมี background เป็นทะเล - สวยงาม แปลกตา ไม่มีที่ไหนเหมือน
อ่าวนาง จึงเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเทียวกระบี่ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวทริปเกาะปอดะ เกาะไก่ ทะเลแหวก และ หาดไร่เลย์
Holiday Inn Resort Krabi Ao Nang Beach รีสอร์ทในทำเลแนบชิดติดภูเขา ห่างจากชายหาดประมาณ 500 เมตร ในระยะทางที่สามารถเดินถึงได้ภายในเวลาประมาณ 10 นาที สำหรับทุกท่านที่ต้องการสัมผัสความงามของอ่าวนาง หรือมีทริปเที่ยวทะเลกระบี่
ภายในรีสอร์ทเต็มไปด้วยแมกไม้ โอบล้อมสระว่ายนํ้า มีห้องพักที่เห็นทั้งวิวอ่าวนาง และ วิวเทือกเขาหินปูน
พร้อมด้วย Kids'Club, fitness 24 ชม. และ Spa เพื่อวันพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคน
กลับจากทริปเที่ยวเกาะ อาบน้ำอาบท่าแล้ว สามารถมาพักผ่อนหย่อนใจในยามค่ำได้ที่ RakangThai Bar & Bistro
หรือจะเดินเที่ยวเล่นชมบรรยากาศยามคํ่าคืนของหาดอ่าวนาง ด้วยระยะทางเดินไม่ถึง 1 กม. ที่ระหว่างทางเต็มไปด้วยร้านค้าที่คุ้นเคยมากมาย ทั้ง Starbucks / McDonald's / Burger King / 7-Eleven / Tops ฯลฯ

มุมมองจากโดรน จะเห็นว่า Holiday Inn Resort Krabi | Ao Nang Beach มีทำเลแนบชิดติดภูเขา
รีสอร์ทอยู่ห่างจากหาดอ่าวนางไม่มาก ระยะทางประมาณ 5-600 เมตร สามารถเดินไปได้ภายในเวลาไม่กี่นาที
* อาคารสูงที่เห็นในภาพ คือ อาคาร 6 ที่เป็นตึกใหม่ ด้านหลัง หากพักในอาคารนี้ ห้อง sea view ชั้นบนๆ จะสามารถเห็นวิวอ่าวนางได้ตลอดเวลา

Lobby อยู่บนเนินสูง

บรรยากาศภายใน Lobby

Welcome Drink

รถตุ๊กตุ๊ก สำหรับรับ/ส่ง ผู้โดยสารที่พักอยู่อาคาร 6 ที่อยู่บนเนิน ด้านหลัง

หากไม่โดยสารรถตุ๊กตุ๊ก สามารถขึ้นลิฟท์ด้านข้าง Lobby ขึ้นไปชั้น 3 มาโผล่ที่สระว่ายน้ำ แล้วเดินผ่านสวนขึ้นไปอีกนิดหน่อย

Standard Twin Room with Sea View

ห้องพักใหม่เอี่ยม ขนาด 29 ตารางเมตร บรรยากาศดีมาก พักสบาย

หมอน 2 แบบ Soft & Firm อันเป็นเอกลักษณ์ของ Holiday Inn Resort ทุกสาขา ทั่วโลก

Mini Bar

เจลอาบน้ำ / แชมพู / ครีมนวดผม และ Body Lotion แบรนด์ Soak ตามมาตรฐาน Holiday Inn Resort ทุกสาขา

วิวจากห้องพัก Standard Room with Sea view

Holiday Inn Resort Krabi เป็นรีสอร์ทเครือ IHG ที่เน้นบรรยากาศแบบครอบครัว จึงให้ความสำคัญกับการออกแบบห้องพัก Family Room เป็นอย่างมาก
Room Type แบบนี้ คือ Family Sea View Bunk Bed ขนาด 50 ตารางเมตร

มีเตียงสองชั้น และ กระโจมสำหรับเด็กๆ ในบรรยากาศ อบอุ่น สนุกสนาน

เตียง King สำหรับคุณพ่อคุณแม่

Krabbie หรือ น้องปู - Mascot ของ Holiday Inn Resort Krabi | Ao Nang Beach

ห้องพักอยู่บนชั้น 6 อาคาร 6 เห็นทะเลแบบเต็มๆ เช่นกัน มากกว่านั้นคือ มีระเบียงให้ออกไปนั่งชมวิวด้วยครับ

Mini Bar และ Bathroom Amenities สำหรับเด็กๆ

โซนห้องนํ้า

Premium Pool View Twin ห้องพักขนาด 36 ตารางเมตร โออ่า กว้างขวาง พร้อม Balcony ขนาดใหญ่ / วิวสระว่ายน้ำ

ระเบียงหลังห้องกว้างขวาง บรรยากาศดีมากครับ

บริเวณนั่งทำงาน

ชอบการ renovate ห้องพัก ที่ออกแบบมาได้ทันสมัย เรียบง่าย อบอุ่น

สวยงาม เรียบง่าย ดูดีในทุกรายละเอียด

Standard Mountain View ขนาด 29 ตารางเมตร วิวภูเขา เห็นทะเลนิดหน่อย
ความพิเศษ คือ มี Day Bed และ ระเบียงขนาดย่อม ออกไปนั่งชมวิวได้

บรรยากาศดีมากครับ

ชอบมุมนี้มาก

มุมนี้ก็สวย

โซนถ่ายรูปกับ Wall Art ลวดลายสุพรรณหงส์ สีสดใส บริเวณทางเดินขึ้นไปยังอาคาร 6 จะเห็นป้าย #MissUniverse2018 เพราะที่นี่เคยเป็นห้องพักสำหรับเหล่าสาวงามผู้เข้าประกวด ที่มาเก็บตัวที่กระบี่ ในการประกวดนางงามจักรวาล ที่ประเทศไทยเคยเป็นเจ้าภาพ เมื่อปี 2018

สระว่ายน้ำบรรยากาศดีมากครับ เหมือนโอเอซิส กลางป่า

เป็นสระว่ายน้ำ free form

สิ่งที่ farang ชอบมากที่สุดในรีสอร์ท คือ เตียงนอนสบายๆริมสระว่ายน้ำ เพื่อ take sun กันตั้งแต่แดดเริ่มออก

แสงแดดยามเช้า

ชอบมุมนี้มาก

Pool Bar เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่ม และผลไม้เย็นๆ ตลอดวัน

งามทุกมุมมอง

Pool Bar

Kids' Zone เริ่มจากสนามเด็กเล่นเล็กๆ ใจกลางรีสอร์ท
* ได้ข่าวว่า ในอนาคต จะมีการ renovate โซนนี้ให้เป็นสวนน้ำ

Kids' Club

Kids' Club ขนาดพื้นที่กำลังดี

สีสันสดใส

fitness กว้างขวาง / ที่สำคัญ เปิดตลอด 24 ชม.

Do it, don't quit

Antique Spa เดินลงบันไดมานิดหน่อย อยู่ในโซนใกล้กับสระว่ายน้ำ

ตกแต่งภายใน ด้วยบรรยากาศแบบไทยแท้ สวยมาก

มีทั้ง Jacuzzi และ Steam Room ( มีค่าใช้จ่าย)

บรรยากาศไทยๆ ในห้องสปา

นวดแผนไทย

ระฆังไทย Bistro & Bar ห้องอาหารหนึ่งเดียวของที่นี่
ทำหน้าที่เป็นทั้งห้องอาหารเช้า และบาร์ ในช่วงเย็นและค่ำ

บรรยากาศดีมาก จุดขายคือ สีสัน บรรยากาศ และ ความคึกคัก ของอ่าวนาง

สวยงาม ดูดี cozy จริงๆ

มาชมบรรยากาศยามเย็นของหาดอ่าวนางกันบ้างครับ ช่วงหน้าร้อน ก็จะคึกคักดีจริงๆ
เย็นวันแรกที่ fatreview ไปเยือนอ่าวนาง น้ำทะเลลงไปเยอะมาก เดินลงไปได้ไกลหลายร้อยเมตร

sunset @ Ao Nang

แวะไปเที่ยวเดินเล่น + ชิม Street Food กันที่ อ่าวนางแลนด์มาร์ค จุดขายใหม่ย่านอ่าวนาง ที่คึกคักมาก มีดนตรีสดเล่นให้ฟังกันด้วย
จะพบแต่นักท่องเที่ยว ทุกเพศทุกวัย เดินเล่น ชิม ช้อป ชิลล์ กันอย่างสนุกสนาน

ปลากระโทงดาบ (Swordfish) สัญลักษณ์ของอ่าวนาง และบรรยากาศหน้าหาด ยามค่ำ

Holiday Inn Resort Krabi | Ao Nang Beach ยามราตรี

ความคึกคักของ Rakhang Thai Bistro & Bar ยามค่ำ

อาหารเช้าที่ ระฆังไทย

คุณสาวๆ อย่าลืมแวะถ่ายรูปกับปีกผีเสื้อสีส้ม Signature ของที่นี่

บรรยากาศภายใน/ภายนอกของระฆังไทย โซนห้องอาหาร

มาเก็บภาพในช่วงเช้าตรู่นะครับ เพราะแขกบางท่านตื่นเช้ามาก โดยเฉพาะที่ซื้อทัวร์ไปเที่ยวเกาะต่างๆ

ไลน์อาหารหลากหลาย ตัดเต็ม ตามสไตล์ Holiday Inn Resort

บรรยากาศของห้องอาหาร ระฆังไทย ช่วงเช้าตรู่

ไลน์อาหาร(บางส่วน)
* มีอาหารอินเดีย และ มังสะวิรัติด้วยนะครับ

โซนเบเกอรี่

Kids' Breakfast Zone สำหรับคุณหนูๆ - ตามธีม family resort

Breakfast @ Holiday Inn Resort Krabi | Ao Nang Beach
เมนูพิเศษในแต่ละวัน ช่วงที่ผมไปเช็คอิน คือ ข้าวคลุกกะปิ( ตามภาพ) และอีกวันคือ ข้าวมันไก่

เย็นวันที่ 2 ไปเก็บภาพพระอาทิตย์ตกแถวหาดคลองม่วง ( ห่างออกไปประมาณเกือบ 10 กม.)

อ่าวนางช่วงบ่าย แน่นมากๆ

ลากันไปด้วยภาพนี้นะครับ

* แวะไปดูทริปท่องเที่ยว ต่างๆ ได้ที่เพจ fatreview
ชมรีวิวโรงแรม / รีสอร์ท / ที่พัก / คาเฟ่ ได้ที่เพจ fatreview : CHECK IN
ขอบคุณครับ 🙂 ♥
fatreview : CHECK IN
วันอังคารที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2568 เวลา 17.29 น.