Deevana Plaza Krabi, Ao Nang ตั้งอยู่ในซอย อ่าวนางซอย 8 ไม่ไกลจากหาดอ่าวนาง ท่าเรือคลองยิงเสือ และ และ หาดนพรัตน์ธารา - ระยะทางประมาณ 1 กม. สามารถเดินไปถึงได้ภายในเวลา 15 นาที

ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน โดยเฉพาะท่านที่ตั้งใจไปเที่ยวหาดไร่เลย์ หรือ ทัวร์เกาะปอดะ เพราะแค่เดินออกมาจากปากซอย ข้ามถนนไป ก็ถึงท่าเรือคลองยิงเสือ ที่เป็นท่าเรือโดยสารไปยังหาดไร่เลย์ และทัวร์เกาะปอดะ

เมื่อเปรียบเทียบกับรีสอร์ทอื่นๆในซอยเดียวกัน - ดีวาน่า พลาซ่า จะมีบรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน / ว่ายนํ้าเล่น / อ่านหนังสือ / จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ฯลฯ
และสำหรับท่านที่ชอบถ่ายรูป ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ สีสันสดใส หันไปทางไหนก็ snap ภาพได้เลยสระว่ายนํ้ายาวเหยียด วางตัวอยู่ระหว่างอาคารห้องพัก / พร้อมทั้งสระเด็ก สำหรับคุณหนูๆ ที่เพิ่ง renovate เสร็จเมื่อปลายปีที่ผ่านมานี้เองครับ

+ + + + + + + + +

Deevana Plaza Krabi มีห้องพักขนาดกว้างขวางให้เลือกหลายแบบ ทั้ง Deluxe / Premier / Pool Access และ Family Room โดยผมได้เก็บภาพห้องพักต่างๆมาให้ชมกันอย่างจุใจ

- ไลน์อาหารเช้าที่ Kingfisher Restaurant ทำได้ดีมาก สำหรับรีสอร์ท ราคามิตรภาพเช่นนี้และที่ต้องยกนิ้วให้เลย คือ Thai Dinner Set ชุดใหญ่ พร้อมผลไม้และ Mocktail สำหรับ 2 ท่าน ในราคาเพียง 499.- บาทเท่านั้น อิ่มอร่อยจนแทบคลานกลับห้อง
นอกจากนั้นยังมีชุด ชุดชาบู + หมูกระทะ / เมนูอาหารฝรั่ง อาทิ สปาเก็ตตี้ / เบอร์เกอร์ / สเต็ก ของที่นี่ก็มีรสชาติดีมาก ในราคาที่ไม่ได้แพงเว่อร์พักที่นี่ ไม่ต้องเดินออกไปหาของกินที่ 7 - 11 เลยครับ

- Oriantala Spa ก็มีโปรแกรมสปาให้เลือกหลายแบบ ในราคามิตรภาพ

+ + + + + + + + +

* ไปเที่ยว One day Trip เกาะปอดะ สลับกับหาดไร่เลย์และถ้ายังติดใจทะเลกระบี่ อาจจะซื้อทัวร์ไปเที่ยวหมู่เกาะห้อง / เกาะเหลาลาดิง ฯลฯ แล้วกลับมาสนุกกับ Night Life ย่านอ่าวนาง หรือ อ่าวนางแลนด์มาร์คดีวาน่า พลาซ่า เป็นรีสอร์ทของคนไทย ราคาสบายกระเป๋า ที่สามารถ"ตอบโจทย์"การเที่ยวทะเลให้คุณได้ดีจริงๆครับ

+ + + + + + + + +

ภาพจากโดรนแสดงให้เห็นตำแหน่งของ Deevana Plaza และ Deevana Krabi Resort ที่อยู่ในซอย อ่าวนาง ซอย 8 ไม่ไกลจาก - ท่าเรือหางยาว คลองยิงเสือ (450 เมตร) / หาดนพรัตน์ธารา ( 800 เมตร)
อ่าวนางแลนด์มาร์ค ( 1.3 กม.)

myrz9ro2315c

Deevana Plaza และ Deevana Krabi Resort เป็นโรงแรมในเครือ Deevana Hotel & Resorts อยู่ในทำเลเดียวกัน

kq3inixmqdr6

* fatreview เคยทำรีวิว Deevana Krabi Resort ไปแล้วนะครับ ตามไปส่องกันได้

6dnrl1x2870p

Lobby หลังคาทรงสูง สวยงาม โอ่อ่า / ดีไซน์สไตล์ไทยประยุกต์

pcwotlvcr04m
wz29uubc2yf5
hf9fy8nv6q8l

Starling Bar เป็น Lobby Bar บรรยากาศดี เหมาะสำหรับมานั่งเล่น / อ่านหนังสือ / จิบเครื่องดื่มเย็นๆ

2bnv5xbh1422

ด้านหลังของ Starling Bar เป็นโซน Open air ขอแนะนำให้แวะมาเก็บภาพอาคาร + สระว่ายนํ้า ช่วงเย็น บรรยากาศดีมาก

f7yz8mnwgrdf

เช็คอินแล้วเดินไปยังห้องพัก ผ่านสระว่ายนํ้า และสวนสวย บรรยากาศแบบ Oasis

sblkvidql4y4

Deevana Plaza มีอาคารห้องพัก ถึง 6 หลัง

a402rdk2kipz

ห้องพักแบบแรก Premier Room ขนาด 33 ตารางเมตร
มีทั้งเตียง King และ Twin

ห้องนํ้า

wy30wl9dkj6u

โซนนั่งเล่น

jibieb30rk03

view from the TOP !

znr2hth5h83e

ห้องพักแบบ Family Room

xaf6d4isgwqi

กว้างขวางโอ่อ่า ด้วยขนาด 46 ตารางเมตร พร้อมเตียง 2 ชั้นสำหรับเด็กๆ

5slobmjh0z60

โซนห้องนอนคุณหนู

ro1u0444opnf
b1yti5hnh4ai

ชอบภาพนี้มาก

xkrim1jc4w1i

Premier Pool Access Room - เปิดประตูห้องออกมาก็แช่นํ้าได้เลย

92bz12e4i39e

สวยงาม อบอุ่น ด้วยโทนสีฟ้า

j43cba9thopz
wevom15vm07g
p8duuxiarlcy

Deluxe Room เป็น room type เริ่มต้น ขนาด 33 ตารางเมตรเช่นกัน

vzglb61q0x2x

เรียบหรู ดูดี

xpq20chkudg0

ระเบียงหลังห้อง กว้างขวาง

k7ij8mrxrpor

บรรยากาศดีมากๆเลยครับ

goz2r5vwenvw

Deevana Plaza มาพร้อมกับ falilities ต่างๆครบครัน
ผมได้ทำเป็นแผนผังไว้ให้แล้ว

esturzsrao7r

Orientala Spa ออกแบบได้อย่างโอ่อ่า หลังคาสูง สวยมาก

i42ucu6pt03e
66y2m0115dso
zc4xis4ar2fa

ไปเดินเล่นชมบรรยากาศงามๆ ภายในรีสอร์ทกันครับ - อยากบอกว่า ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก - สวยทุกมุม

nsfd426quz4x

Sunbird Pool Bar

pmx7g20vh7yu
ecuks70fal0d

Jacuzzi & Waterfall

v2hrondbau4s
bfvsk6mpgcb7

Kids Pool ที่เพิ่ง renovate ใหม่ และเปิดให้เล่นได้เมือปลายปีที่ผ่านมานี้เองครับ

3wkwa7ffiyou

เป็น Kids Pool ขนาดย่อมที่บรรยากาศดีมาก / อยู่ติดกับ Kids Club

3jn44wf0s2u3
ry8nrt10ovnw

Kids Club มีพี่เลี้ยงช่วยดูแลน้องๆประจำอยู่ตลอดเวลา

ey20ypsko7d3

fitness อยู่ติดกับ Kids Pool เช่นกันครับ

753ht69snrdc

ช่วงเย็น ไปเดินเล่นแถวชายหาดกัน
--------------------------------
ภาพบนคือ ปากซอยอ่าวนางซอย 8 ที่เต็มไปด้วยรีสอร์ท
ภาพล่าง คือ ท่าเรือคลองยิงเสือ เป็นท่าเรือหางยาวสำหรับ One Day Trip (เกาะปอดะ เกาะไก่ ทะเลแหวก)
หรือจะไปเที่ยวหาดไร่เลย์ ก็ได้นะครับ แต่ถ้าขึ้นเรือตรงนี้ จะวิ่งผ่านอ่าวนาง

* ถ้าจะไปไร่เลย์ / ปอดะ จะมีท่าเรืออีกแห่ง ตรงหัวโค้งหน้าพระนางอินน์ แต่ในช่วงนํ้าลงมากๆ ก็ต้องมาใช้ท่าเรือคลองยิงเสืออยู่ดี

bz8fmv7vjaj2

หาดนพรัตน์ธารา จะมีความยาวมาก
ช่วงเย็น ควรมานั่งรอชมอาทิตย์ลับฟ้า - บรรยากาศดีจริงๆ

* ชมพระอาทิตย์ตกแล้ว สามารถเดินเล่น ชิม Street Foods มากมายที่ "อ่าวนางแลนด์มาร์ค" ต่อได้เลยครับ

wh9xz5t8q1op

เย็นวันนั้น อากาศดีทีเดียว เห็นไกลไปถึงเกาะ PP

950lckis5keb

อาหารคํ่า ที่ Kingfisher Restaurant

cu7dhlb8zu3w

ขอแนะนำ Thai Dinner Set ราคาแค่ 499.- บาท มีเมนูให้เลือกหลายอย่างครับ

* ท่านที่ไม่ได้พักที่นี่ ก็สามารถ walk in เข้ามารับประทานได้
ผมแนะนำเลย โซนอ่าวนาง หากับข้าวไทยๆ ที่รสชาติดีแบบนี้ ในราคานี้ไม่ได้ง่ายๆ

4319poaragdo

อาหารเช้า ที่ Kingfisher Restaurant

aac9x6kxcfv1

ไลน์อาหารตระการตา

lmgsd22mr8jp
y4z9evhw35yk
1qplzs24nzzh

ผมชอบหมี่กะทิ และ เห็ดผัดครีมซอสใส่กุ้งมากๆ อร่อยจริงๆ

25rkxd24gb7h
a2ytmov87bvv

ยามเย็นของวันที่สองที่หาดอ่าวนาง

5ulpps6gxn9m

ลากันไปด้วยภาพนี้ - ขอบคุณสำหรับการติดตาม fatreview ครับ

enx6jh6ksgkv