เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนทะเล "เขาหลัก" จังหวัดพังงา ใช้เวลาอยู่ที่นั่นแค่ 2 คืน 3 วัน อาจจะเป็นระยะเวลาเพียงแค่สั้นๆ แต่ก็มากพอที่จะได้ชาร์ตพลังเพื่อกลับมาพร้อมทำงานอีกครั้ง...
การเดินทางครั้งนี้ ได้แพลนไว้นานแสนนานแล้ว นานจนเกือบลืมวันเดินทาง
เราบินจาก BANGKOK - PHUKET โดยสายการบิน Nok Air เที่ยวบินเช้าตรู่ 05.40 น.
ถึง PHUKET ประมาณ 7 โมงเช้า รับรถที่เช่าไว้ของ Thai Rent A Car ค่าเช่าตกวันละประมาณ 800 บาท ทริปนี้ได้ขับ Toyota Yaris รุ่นใหม่ พร้อมแล้วออกเดินทางกันเลย !!!
จากสนามบินภูเก็ต ใช่เวลาประมาณ 1 ชม.นิดๆก็จะถึงเขตเมืองเขาหลักค่ะ โดยจะผ่านท่าเรือทับละมุ ที่เราจะมาลงเรือไปสิมิลันก่อน
วันแรกพักผ่อนสบายๆ check-in ที่โรงแรมก่อนเลย แล้ววันรุ่งขึ้นถึงจะไปลุยหมู่เกาะสิมิลันกันค่ะ
สำหรับทริปหมู่เกาะสิมิลันครั้งนี้ เลือกใช้บริการของ WOW ANDAMAN ค่ะ บริการดีมากๆ ประทับใจมากๆค่ะ
บริษัทนี้มีท่าเรือส่วนตัวที่ใหญ่โตอยู่ที่ท่าเรือทับละมุค่ะ ที่นี่ให้บริการทัวร์ไป หมู่เกาะสิมิลัน / เกาะตาชัย / หมู่เกาะสุรินทร์ ค่ะ ราคาก็แตกต่างกันไป
วันที่เราเดินทางไปคือ 14 พ.ค. 59 ค่ะ อีกแค่เพียงวันเดียวก็จะปิดเกาะไม่ให้นักท่องเที่ยวไปเยือนแล้ว เพราะเป็นช่วงมรสุมอันตรายต่อนักท่องเที่ยว และยังเป็นโอกาสที่ดีที่จะให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟูตัวเองอีกครั้ง...
เมื่อไปถึงท่าเรือของ บ. WOW ANDAMAN เวลานัดหมายประมาณ 8 โมง อาหารเข้าได้ถูกจัดเตรียมไว้ให้พวกเราเพียบเลยค่ะ ทานกันอิ่มก่อนออกเดินทาง ตอนลงทะเบียน เราจะได้สายรัดข้อมือคนละเส้นค่ะ แบ่งเป็นหลายสี หมายถึงแบ่งเป็นเรือหลายลำค่ะ ที่นี่ส่วนมากจะแยกกลุ่มนักท่องเที่ยไทย และต่างชาติเป็นคนละกลุ่มค่ะ
ก่อนลงเรือ จะมีพี่ไกด์ประจำเรือมาอธิบายถึง route ที่เราได้เลือกเดินทางอย่างละเอียด และให้เราแยกย้ายกันไปรับอุปกรณ์ในการดำน้ำ ไม่ว่าจะเป็นฟินและหน้ากากดำน้ำค่ะ ส่วนเสื้อชูชีพและผ้าเช็ดตัวมีเตรียมไว้ให้ในเรือ
ถึงเวลาเดินทาง ลงเรือ speed boat กันเลย... พอลงเรือเท่านั้นถึงกับงง เพราะมีถังน้ำแข็งใบใหญ่มากอยู่กลางเรือ ในนั้นเต็มไปด้วยเครื่องดื่มหลากหลายชนิดไว้บริการพวกเรา ดีงามสามประเทศจริงๆค่ะ
สำหรับหมู่เกาะสิมิลัน อยู่ห่างออกไปจากแผ่นดินใหญ่ประมาณ 70 กม. ใช่เวลานั่งเรือไปประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที ค่ะ
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ 9 เกาะค่ะ เกาะแรกที่เราไปแวะกันคือ "เกาะเมี่ยง" (เกาะสี่) เล่นน้ำทะเลสีฟ้าใสกิ้งประมาณ 1 ชั่วโมง
ก็นั่งเรือต่อไปดำน้ำกันแถวๆเกาะสิมิลัน (เกาะแปด) ซึ่งเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เกาะหนึ่งในบรรดา 9 เกาะ
ด้วยความที่เราไปใกล้ช่วงมรสุม เลยทำให้คลื่นลมทะเลเริ่มแรงพอสมควร เลยได้ลงไป snorkel ได้นิดหน่อยเอง
แต่ไม่เป็นไร...ไปกันต่อค่ะ อีกจุดที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงเกาะสิมิลัน ก็คือต้องปีนขึนไปที่ "หินเรือใบ" จุดชมวิวมุมสูงวิวพาโนรามา...
ใช้เวลาเดินขึ้นไปประมาณ 15 นาทีก็ถึงแล้ว แต่พอถึงตรงจุดสูงสุดแล้วแนะนำว่าควรถ่ายรูปด้วยความระมัดระวังนะคะ...
มันสูง และ หวาดเสียวมาก สะดุดทีนึงอาจจะได้ไปเจอกันอีกทีก้นทะเลเลย !!!
เพราะฉะนั้น เห็นป้ายห้ามเข้า ห้ามปีน กรุณาอย่าฝ่าฝืนนะ ด้วยความหวังดีค่ะ
ปีนป่ายพอเหนื่อยแล้ว ก็ลงมาทางอาหารกลางวันกันดีกว่า อาหารกลางวันที่ WOW ANDAMAN จัดให้เป็นแนวบุฟเฟ่ค่ะ ทั้งของคาวและผลไม้ อิ่มกันไปถ้วนหน้า... ทานข้าวเสร็จมีเวลาเหลือประมาณ 1 ชั่วโมง ตามอัธยาศัย แต่ส่วนใหญ่คนไทยจะปูผ้านอนแผ่ ส่วนฝรั่งก็จะไปเล่นน้ำทะเลอาบแดดกันรัวรัว
ปิดทริปหมู่เกาะสิมิลัน ด้วยความสวยงามในความทรงจำค่ะ ประมวลภาพมาให้ดูกันนะคะ
มารีวิวที่พักสำหรับทริปนี้กันต่อเลยค่ะ...ทริปนี้ มาพักที่ SENTIDO GRACELAND Khao Lak Resort and Spa ค่ะ ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูสำหรับคนไทยเท่าไหร่...แต่บอกเลยว่า สวยงามมากจริงๆ
รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ทีเขาหลักค่ะ ถ้าขับรถจากภูเก็ตมา จะเลยตรงตัวเมืองเขาหลักออกไปประมาณ 15 นาที บอกก่อนว่าระหว่างทางแทบไม่เห็นป้ายโรงแรมเลย ถ้าให้ดีแนะนำให้เปิด GPS นำทางไปครั้งแรกค่ะ จากทางหลักจะต้องขับเข้าไปในซอยถนนเล็กๆซักนิดนึง แล้วถึงจะได้เจอกับอาณาจักร SENTIDO GRACELAND แห่งนี้... แค่ทางเข้าก็พอจะเข้าใจไปแล้วว่าที่นี่ต้องสงบมากๆแน่ๆ
เข้าไปดูบรรยากาศของโรงแรมและราคาได้ที่ http://www.gracelandkhaolak.com/
เอาละค่ะ...พอถึงที่หมาย เราก็ขึ้นมา Check-in กันก่อน ได้เห็นความอลังการของ Lobby แล้วอ้าปากหว๋อเลย สวยงามมากๆ
จากนั่นช่วงรอ check-in ก็มี set welcome drink พร้อมคุกกี้และผ้าเย็นมาบริการ
พนักงานที่นี่มีทั้งไทยและต่างชาติค่ะ โดยเฉพาะตรง Reception นี่ต้อง speak English กันรัวรัว 555
อ่อ...เท่าที่สังเกตุแขกที่เข้ามาพักที่นี่ประมาณ 99% จะเป็นต่างชาติหมดเลยค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่เมืองไทย
ทุกคนดูมีความเป็นส่วนตัวของตัวเอง nature ของแขกที่มาพักคือ ทานอาหารและอาบแดดรัวรัว
และด้วยความที่โรงแรมนี้ห่างไกลจากตัวเมืองออกไปพอสมควร การเดินทางค่อนข้างลำบากถ้าไม่มีรถ เลยทำให้โรงแรมนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ มีแม้กระทั่งลานโบว์ลิ่ง !!! และยังมี workshop class ให้คนที่สนใจได้ลองเรียนรู้ด้วย เช่น ทำผ้าบาติก พักผ้าเช็ดตัวเป็นรูปสัตว์ โยคะบนชายหาด และอีกมากมาย โดยทางโรงแรมจะมีตารางกิจกรรมให้เมื่อ check-in ค่ะ
สรุปแล้ว Sentido Graceland แห่งนี้เหมาะสมหรับแขกที่อยากมาเข้าพักเพื่อ "พักผ่อน" จริงๆ แบบไม่ต้องออกไปไหน ใช้ชีวิตที่นี่ที่เดียวแบบเพลินๆ
โรงแรมนี้ใหญ่มากๆๆๆๆๆค่ะ จาก Lobby ไปห้องพักจะมีรถกอล์ฟบริการ สามารถโทรเรียกได้ตลอดค่ะ
บรรยากาศในห้องพักเรียบหรูค่ะ ห้องน้ำกว้างมีอ่างให้แช่ แถมยังสามารถ see through ได้จากด้านนอกด้วยนะ เผื่อใครอยากมี romantic moment วี๊ดวิ้วววว... ^^
ตรงระเบียงห้อง เราสามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้เลยค่ะ แต่เป็นสระย่อยที่ไว้สำหรับห้องพักในโซนนี้เท่านั้น แชร์กันประมาณ 5 ห้องได้ค่ะ
ในห้องมี set ผลไม้เป็น complimentary และ FREE Wifi ใช้ได้ทุกพื้นที่ในโรงแรมค่ะ
และยังมีโซนที่เป็นสนามหญ้าเขียวขจี และสะพานไม้ระหว่างทางเดินด้วย มีความร่มรื่นมากจริงๆค่ะ ไปดูภาพบรรยากาศกันเลยยย
หากถูกใจฝากติดตามเพจ เที่ยวรัวรัว ด้วยน้าาา
www.facebook.com/travelruarua
เที่ยวรัวรัว
วันพุธที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2559 เวลา 19.46 น.