CHEFMAN
ร้านอาหารจีนDIMSUMที่มาแรงทั้งที่ยังเปิดมาไม่ครบปี
กว่าจะได้คิววันนี้::จองเป็นเดือนครับ::
เน้น เป็ดปักกิ่ง สไตร์ปักกิ่งแท้ๆ
โดยเชฟหนุ่มจากแดนมังกร
ตั้งอยู่ที่โรงแรมแห่งนี้บนถนนสาทรเลยโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ไปสัก 200 เมตร
ตั้งอยู่ที่ชั้นสาม ของโรงแรม สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า ลงสถานี สุรศักดิ์ และเดินทางสู่ตัวโรงแรมได้ทางสพานเชื่อมต่อได้เลย
ย้ำ จองเป็นเดือนครับ
ด้านหน้ามีขนมสไตร์ฮ่องกงแท้ มีไว้พร้อมเสริฟ
เอาเมนูมาให้ดูกันคร่าวๆนะครับว่า ราคา ประมาณไหน
มาดูกันว่าวันนี้กินอะไรกันบ้าง
เริ่มที่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง
ข้าวเหนียวยัดไส้ห่อใบบัว
ซาลาเปาไส้ครีมไข่เค็ม
ที่ลือลั่นอีกเมนูนึง
หรือที่กล่าวกันว่า
ซาลาเปาไส้ไหล!
กับขนมจีบหอยเป๋าฮ้อ สำหรับ 10 คน
ขนมจีบกุ้ง
ฮะเก๋า
กุ้งทอดซ้อสวาซาบิ
นกพิราบอบกรอบ
ปลาเก๋าตัวเขื่องๆ โลกว่าอีกตัว
เอาหัวมานึ่งซ้อสซีอิ้ว
เอาตัวมานึ่งแฮมยูนาน
แล้วก็ได้เวลา
เป็ดปักกิ่ง
ซึ่ง เชฟ จะออกมาแล่เองให้กับทุกโต๊ะ
พร้อมเสริฟ
กับเครื่องเคียงที่แตกต่างและขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละท่าน
มีเนยถั่ว.และกระเทียมดองบดละเอียด. และมะม่วงสุก!
ก็เต็มที่ครับมื้อนี้
สั่งเป็ดสองตัว
เนื้อตัวแรก กะเทียมพริกไท
ตัวสองเอามาทำ. เปาะเปี้ยไส้เป็ด
สิบคนครับ มื้อนี้
มีคลิปของเด็ดช่างพูดมาฝากกันครับ
เหมือนเดิมครับ กับ DIM. SUM. แสนอร่อย
และยังเป็นเช่นเดิมกับเป็ดปักกิ่งต้นตำรับที่ชาวจีนนิยมกัน
เป็นแค่เรื่องเล่านะครับ
ไม่ได้มาชักชวนหรือแนะนำให้ไปทาน
รสชาติเป็นความชอบส่วนตัว
เป็นร้านที่ไปทานแล้วอยากไปซ้ำแค่นั้นเอง
ขอบคุณครับ
ตามมากันได้ที่นี่ครับ
Anusorn Tancharoen
วันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2558 เวลา 16.25 น.