หากร่างกายขาดน้ำตาล : หัวใจจะเต้นเร็ว เวียนศีรษะ ฉุนเฉียวง่าย กังวล สายตาพร่า เหงื่อออกมาก หิวบ่อย อ่อนเพลีย ตัวสั่น ถ้าเป็นมาก ๆ ควรไปพบแพทย์ แต่ถ้าเป็นแค่มนุษย์ติดหวานก็เพียงหาน้ำตาลเติมเข้าร่างกาย หรือหาร้านคาเฟ่นั่งสบาย ๆ ถ่ายรูปให้อย่างเฉิดฉายอาการคงจะพอทุเลา...

1.เสาะหา...

หลังจากไปเลิกยา เอ้ย!... ไปเที่ยวชมความงามของสถาปัตยกรรมที่ วัดถ้ำกระบอก จังหวัดสระบุรีมองนาฬิกาจวนจะถึงเวลาอาหารกลางวัน กด google application แอพสามัญประจำบ้าน ค้นหาร้านคาเฟ่ที่พาร์ทเนอร์สาวถูกใจให้เธอเลือกร้านที่ชอบที่สุด (เพราะถ้าเธอมีความสุข เราก็จะพลอยมีความสุขไปด้วย หยอก ๆ)

raolemurdimn

2.มินิมอลมินิใจ

หากเราซิ่งรถมาตามถนนหมายเลข 3034 หรือมาจากหน้าพระลาน ตัวเมืองสระบุรีขับเลยสี่แยกไฟแดงตีนโนน 150 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ อยู่บริเวณหลังร้านขายปุ๋ย-ยา และโซวก๋วยเตี๋ยวเรือ เยื้องกับหมู่บ้านสุนิษา ร้านที่เรามามีชื่อว่า so.w cafe (โชว คาเฟ่) อาคารสีขาว ผืนหญ้าสีเขียว แต่ตอนนี้ท้องฟ้า แดดเปรี้ยง ทำให้ร่างกายรู้สึกอ่อนเพลียฉันต้องการน้ำตาล

8rol7gwlm0x7
e3ndmos7nuhj

3.จะกินช้างได้ทั้งตัว

อาคารสีขาวชั้นเดียวกับหน้าต่างกระจกกรอบทำด้วยไม้บานใหญ่อย่างผสมผสานกันอย่างลงตัว  ภายในอาหารตกแต่งสไตล์เรียบหรูดูสวยงามกำลังพอดี แอร์เย็น ๆ พอจะช่วยให้คลายร้อนจากแสงแดดที่แผดเผาจากภายนอก หัวที่ร้อนอยู่ไม่แน่ใจว่าเพราะหิวหรือไอแดดช่วงบ่ายอ่อน ๆ ของวัน เราเลือกสั่งเมนูง่าย ๆ เพื่อความรวดเร็วทันใจ อย่างเกาเหลา-ข้าวเปล่า ไก่ทอด และสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าที่มากับซอสนั้นเข้มข้นมาก ๆ รสชาติอาหารโอเครและราคาพอประมาณสไตล์แบบร้านติดแอร์ แต่ที่แน่ ๆ ตอนนี้อาหารมาแล้วขออนุญาตไป “นปโปะหม่ำๆ หม่ำๆ กู๊ดบอย กู๊ดบอยหม่ำๆ หม่ำๆ เก่งมาก” ก่อนนะครับ ^^ หิวววววว

de71cp8rx1st
6ocf2qa98ayg
pb3g4ja4lmyn
yfp0mr92ypk2
ej37sp5y12oz
ctab2ud9pkz1

4.ชีวิตติดหวาน...เงินในธนาคารติดลบ

กินข้าวไม่กินหวาน สันดานไพร่ กินขี้ในขดไส้ สันดานหมา
กินที่ลับนานนับ​ สันดานกา กินสินบาท คาดราคา สันดานโจร

ไม่ต้องสงสัยประโยคข้างต้นเราก๊อบมาจากอินเตอร์เน็ต และยังไปค้นต่ออีกหน่อยว่า "ไพร่" ในที่นี้อาจหมายถึงชาวบ้านคนธรรมดาสามัญในสมัยก่อน หรือบางทีสุภาษิตข้างต้นนี้ก็อาจจะเอาไว้ใช้เปรียบเทียบกันเรื่องของสถานะทางสังคม แต่ไม่ว่าจะยากดีมีจนสุดท้ายก็กินได้แค่อิ่มเหมือนกันอยู่ดี : )

มาคาเฟ่แบบนี้มีขนมเค้กและน้ำหวานเย็น ๆ สักแก้วเอาไว้ล้างปากคงดีไม่น้อย อาคารสีขาวสะอาดหลังนี้มีสองชั้น รูปทรงโมเดิร์นทันสมัย ภายในมีบริการเครื่องดื่ม และขนมหวานคอยต้อนรับสำหรับทุกท่านที่เป็นสายชิค ๆ คูล ๆ เราเลือกสั่งขนมหวานที่เป็น ซิกเนเจอร์ของร้าน (พนักงานเขาบอกแบบนั้น) กับเมนูเค้กลอดช่องกะทิหอมหวานมันอร่อย ไม่หวานมากแต่ก็ไม่ได้จืดเกินไป พร้อมกับน้ำผลไม้โซดาเอามาเพื่อเพิ่มความสดชื่น

กระจกบานใหญ่เป็นอีกจุดไฮไลท์ของอาคารหลังนี้ เพราะเมื่อมองออกไปเราจะพบกับวิวของบ่อน้ำขนาดใหญ่ที่กำลังสะท้อนเป็นเงาของภูเขาและท้องฟ้าลงมาเหมือนมีโลกอีกใบอยู่ในนที สถานที่แห่งนี้ตกแต่งได้สวยเก๋มินิมอลเกาหลีเกาใจเลยทีเดียว ภาพถ่ายน่าจะออกมาดูสวยในความรู้สึก และยังอีก ยัง ยังไม่หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายอีก นางแบบเตรียมพร้อมเติมหน้าแล้ว งั้นยังไงผมขออนุญาตไปถ่ายภาพก่อนนะครับ

ปล.ใครผ่านมาเที่ยวสระบุรี แวะมาใช้บริการคาเฟ่นี้กันได้ ราคาดี มีแอร์ แต่ที่แน่ ๆ (ผมมารีวิวครั้งไม่ได้ค่าจ้างจากทางร้านนะครับ)

0v2omml5fs7p
vsptusaugqdg
q2k5775i7n5z

page : so.w cafe

location : google map

open : 10.00 - 21.00 (หยุดทุกวันพุธ)

• บาร์เครื่องดื่มปิด 19.00 น.
  • ครัวปิด 20.30 น.

tel : 085 546 5235

สวัสดี