เจมส์ บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว กลับมารีวิวทริปอีกครั้งครับ ก่อนอื่นเจมส์บอกก่อนว่า รีวิวท่องเที่ยวครั้งนี้เป็นสุดยอดรีวิวพิเศษสุดๆ '' THE BEST TRAVELER '' เลย เพราะเจมส์จะรีวิวรีสอร์ทหรูฉบับเต็มแบบ FULL TRIP ที่ ปรางพญาเขาใหญ่ Prangpaya Khaoyai ซึ่งเป็นรีสอร์ทหรู 5 ดาว ที่อยู่ในย่านมวกเหล็ก เป็นรีสอร์ทชื่อดังระดับแลนด์มาร์คของย่านมวกเหล็กด้วยครับ ใครๆที่มาท่องเที่ยวน้ำตกต่างๆและชื่นชอบที่เที่ยวธรรมชาติ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ในพื้นที่สีเขียวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพย่อมประทับใจอย่างแน่นอน รับชมรีวิวรีสอร์ทหรูฉบับเต็มตลอดทริป 2 วัน 1 คืน กันเลยครับ

oensvvccbs2q
xtki4r79tad3
loii269hlq98

ปรางค์พญาเขาใหญ่รีสอร์ท Prangpaya Khaoyai

รีสอร์ทหรูอลังการระดับ 5 ดาว ที่อยู่ในย่านมวกเหล็ก โซนพื้นที่รอยต่อระหว่างสองจังหวัด สระบุรี กับ นครราชสีมา ( มวกเหล็ก & ปากช่อง ) ที่เดินทางแค่ 2 ชั่วโมงก็ถึงที่หมายแล้ว เริ่มต้นด้วยเส้นทางที่เจมส์นั่งรถตู้จากรังสิตมาลงตรงที่ ตลาด อ.ส.ค. มวกเหล็ก เเล้วข้ามสะพานลอยไปขึ้นวินมอเตอร์ไซค์ไปส่งที่ปรางค์พญาเขาใหญ่รีสอร์ทได้โดยตรง มาถึงรีสอร์ทในช่วงบ่าย 2 โมงครึ่ง ได้เวลาเช็คอินที่พักพอดีก็เข้าเช็คอินเข้าพักก่อนครับ รีสอร์ทให้การต้อนรับเป็นอย่างดี หลังจากนี้พนักงานรีสอร์ทก็จะพาไปแนะนำห้องพักที่เจมส์เลือกจองที่พักไว้ โดยเจมส์เลือกห้องพักแบบ Junior Suite ซึ่งเป็นห้องพักที่ราคาเริ่มต้นที่ 4,900 บาท ต่อคืน ในช่วงท่องเที่ยว Low Season ครับ ภายในห้องพักมีขนาดกว้างใหญ่ เตียงคิงส์ไซส์ขนาดใหญ่ มีโซนระเบียงด้านหลังที่มองวิวเห็นคลองมวกเหล็กสีฟ้าสวยใสเลย โดยรูปแบบการตกแต่งของรีสอร์ทปรางค์พญาเขาใหญ่จะเน้นแบบไทยฟิวชั่น ผสมผสานรีสอร์ทสไตล์ล้านนา+สไตล์อีสาน เข้ากันได้อย่างลงตัว ห้องพักขนาดใหญ่พักผ่อนสบายๆ และที่สำคัญห้องพัก Junior Suite มีอ่างน้ำจากุชชี่เพิ่มเติมด้วยครับ ทางรีสอร์ทให้คีย์การ์ดห้องพักเเละโฟมสบู่สำหรับไว้แช่น้ำอ่างจากุชชี่มาให้พร้อมเลยครับ

สำหรับกิจกรรมเเละสิ่งที่ได้รับของผู้เข้าพักรีสอร์ทแห่งนี้ ก็มีอยู่หลายอย่างเลย เช่น

1.สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่แบบพรีเมียม
2.บ่อเเช่ตัว เย็น/ร้อน
3.ลานระเบียงไม้ชมวิวคลองมวกเหล็ก ด้านหลังรีสอร์ท
4.กิจกรรมพายเรือชมคลองมวกเหล็ก
5.ฟรี WIFI 24 ชม.
6.ปั่นจักรยาน ชมวิวสวนสาธารณะในรีสอร์ท
7.ฟรีอาหารเช้า เติมได้ไม่อั้น

8.ฟรีมินิบาร์ ของทานเล่น

กิจกรรมทั้งหมดนี้ ฟรี ตลอดช่วงเข้าพักรีสอร์ท

x7si1udptdb2
3iyer49dqwpd
a5p9xkdal48c
960sw1859dcz
0zofdg3wkkyx

หลังจากนี้เจมส์ได้ถ่ายรูปบรรยากาศรอบๆรีสอร์ท ถ่ายแบบเท่ๆสไตล์เจมส์ ทานน้ำส้มเย็นๆชื่นใจในริมสระว่ายน้ำสวยๆสีฟ้าใส โมเมนต์ความสุขเต็มเปี่ยม เอาล่ะถ่ายแบบเท่ๆเสร็จแล้วเล่นน้ำกันเลยครับ

6ikb996xnh5a
0mh4y9e2kznl
rtuq5d0xplq0
wub74cib487n
zdz284riy2o2

เข้าสู่ช่วงค่ำเเล้ว หลังเสร็จจากเล่นน้ำ เจมส์ทานมื้อค่ำโดยเลือกเมนู คอหมูย่าง กับ ข้าวผัดหมู ทานมื้อค่ำในบรรยากาศสวยๆที่ปรางค์พญาเขาใหญ่รีสอร์ทจะเปิดโคมไฟทั่วพื้นที่เลย ให้ความรู้สึกสวยงามประทับใจสุดๆครับ เรียกได้ว่าถ้ามาทานมื้อค่ำดินเนอร์กับแฟนสาวหรือคู่ชีวิตนั้นยิ่งเพิ่มความสุขในทริปให้มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเลย ช่วงนี้เจมส์กำลังหาแฟนสาวใหม่อยู่ครับ ^^ ทั้งหมดนี้เป็นช่วงค่ำคืนของในคืนแรกของรีสอร์ทแห่งนี้ ได้เวลานอนพักผ่อนเเล้วครับ พรุ่งนี้เช้ายังมีกิจกรรมท่องเที่ยวอื่นๆรออยู่

ybifpn9geeuq
vmyxu3b2wc73
bbidzk1y4y3i
j8ekm00jt6sg
q1gmbh4qimli
9drp5esfnuky
sdpjo5w1w5e6
kic8bgi8d0oj

เข้าสู่วันรุ่งขึ้นเช้าวันใหม่ ตื่นเช้ามาก็อาบน้ำในอ่างน้ำจางกุชชี่ก่อน เสร็จแล้วก็ได้เวลาไปกิจกรรมแอดเวนเจอร์กันของทางรีสอร์ทแล้ว พายเรือชมคลองมวกเหล็ก กันดีกว่า โดยรีสอร์ทจะมีเรือพายขนาดเล็กให้พายเรือกันโดยมีพนักงานรีสอร์ทตามไปด้วย ใส่เสื้อชูชีพก่อนทุกครั้ง ระยะทางจากรีสอร์ทในเส้นทางพายเรือระยะทางประมาณ 1.6 กิโลเมตร รวมทั้งขาไปและขากลับ ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แม้ว่านี่จะเป็นการพายเรือขนาดเล็กครั้งเเรกของเจมส์ เเต่ก็สนุกดีครับเพราะได้ชมวิวธรรมชาติของคลองมวกเหล็กอย่างใกล้ชิดเลย ช่วงพายเรือตอนออกฝั่ง-ตอนพายเรือกลับเข้าฝั่งขอบคุณพนักงานรีสอร์ทด้วยที่ถ่ายรูปสวยๆเก็บไว้พักผ่อนเต็มอิ่มเลย ทางรีสอร์ทเตรียมอาหารมื้อเช้าไว้เเล้วครับ โดยสามารถเลือกอาหารได้ 2 เมนู เติมได้ไม่อั้นแบบบุฟเฟ่ต์ทานจนกว่าจะอิ่มท้อง อาหารเช้าอร่อยมากครับ เจมส์ชอบเมนูไข่ออมเล็ตทั้งสองแบบทั้ง ไข่ออมเล็ตออริจินอล กับ ไข่ออมเล็ตแบบ Scrambled Egg รสชาติกลมกล่อมนุ่มเข้ากันด้วยดี เจมส์ทานอิ่มไปหลายจานเลยครับ บุฟเฟ่ต์มื้อเช้าของรีสอร์ทมีให้ทานในช่วงเวลา 07.30-11.00 น.

เมื่อทานอาหารเสร็จแล้ว เหลือเวลาอีกนิดหน่อยก่อนเช็คเอาท์รีสอร์ทในช่วงเวลา 12.00 น. เจมส์ปิดท้ายทริปด้วยการ ชมวิวคลองมวกเหล็ก ด้านหลังของรีสอร์ท ซึ่งมีลานชมวิวคลองอยู่ 2 จุด ซึ่งได้เห็นความสวยงามของคลองมวกเหล็กและฝายชะลอน้ำที่ทางรีสอร์ทสร้างไว้เป็นจุดไฮไลท์ท่องเที่ยว ในทุกๆสัปดาห์รีสอร์ทให้ความสำคัญของการ '' อนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม '' โดยการทำความสะอาดคลองมวกเหล็กรอบๆรีสอร์ท เพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติของระบบนิเวศคลองมวกเหล็กอย่างสม่ำเสมอ เพราะรีสอร์ทเเห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่รอยต่อของทั้งอ.ปากช่องเเละอ.มวกเหล็ก ของพื้นที่ด้านหลังรีสอร์ทบางส่วน แหล่งน้ำในคลองมวกเหล็กจะไหลไปสู่ปลายน้ำที่แม่น้ำป่าสัก การอนุรักษ์ธรรมชาติของคลองมวกเหล็กจึงเป็นสิ่งที่ดีมาก ธรรมชาติสวยงามอย่างยั่งยืนผู้คนที่เข้าพักรีสอร์ทก็ประทับใจที่ได้เห็น เจมส์รู้สึกดีครับที่เห็นถึงความตั้งใจของรีสอร์ทที่ให้ความสำคัญในเรื่องอนุรักษ์สิ่งเเวดล้อมแบบนี้ด้วย ใกล้เที่ยงวันเเล้วได้เวลาเช็คเอาท์ออกจากรีสอร์ทแล้ว ก่อนกลับเจมส์ถ่ายรูปปิดท้ายสวยๆ เเละให้รีสอร์ทพาไปส่งตรงที่แยกมวกเหล็ก นั่งรถโดยสารกลับกรุงเทพโดยสวัสดิภาพครับ

gf92itvzlvbx
srvm245tjdxe
zqumb3mdkgqr
3wrifnyzqxck
yah9j1jlft4g

ทั้งหมดนี้เป็นรีวิวรีสอร์ทที่ดีที่สุดในย่านมวกเหล็ก ปรางค์พญาเขาใหญ่รีสอร์ท เหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวย่านมวกเหล็กโดยเฉพาะนึกถึงที่แรกเลยครับ เจมส์ขอบคุณมากครับที่รีสอร์ทสร้างความประทับใจดีๆเเละโมเมนต์ตลอดการเข้าพัก 1 คืน ให้ผู้เข้าพักมีความสุขเต็มอิ่มแบบนี้ ครั้งต่อไปเจมส์กลับมาเข้าพักรีวิวรีสอร์ทแห่งนี้อีกอย่างแน่นอนครับ ช่วงนี้ปรางค์พญาเขาใหญ่มีโปรโมชั่นของรีสอร์ทในช่วงหน้าหนาว-ใกล้เทศกาลปีใหม่มาฝาก ที่พักราคาเริ่มต้นที่ 4,300 บาท / คืน เท่านั้น หากเข้าพักในคืนที่ 2 ติดต่อกัน รับส่วนลดที่พักรีสอร์ท 5% ทันที รีสอร์ทหรู 5 ดาวบริการดีเป็นเลิศครับ

bmql648supz8
vmqrblobpdwg
wyyfgdo5wpzd
ph9h7po4k0q3

ขอบคุณรีสอร์ทหรูสุดประทับใจที่สุดที่  '' ปรางค์พญาเขาใหญ่ Prangpaya Khaoyai '' ย่านมวกเหล็ก ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

รีสอร์ทแห่งนี้อยู่ติดกับแยกมวกเหล็ก สระบุรี เพียงแค่ 2 กิโลเมตร เท่านั้น

ช่วงเวลาเช็คอินรีสอร์ท    14.00 น.

ช่วงเวลาเช็คเอาท์รีสอร์ท  12.00 น.

วิธีเดินทาง : นั่งรถโดยสารหรือรถตู้ มาลงตรงแยกมวกเหล็ก สระบุรี เเล้วต่อรถนั่งรอมอเตอร์ไซด์แยกมวกเหล็กเข้าไปที่รีสอร์ทได้เลย

สำหรับผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัว : ขับรถวนยูเทิร์นตรงตลาดกลางดง เเล้วเลี้ยววนกลับมาตรงถนนผ่านศึก ขับเข้าไปนิดเดียวก็ถึงรีสอร์ทแล้วครับ

เฟสบุ๊คเพจรีสอร์ท :   ปรางค์พญาเขาใหญ่

รีวิวโดย :  JAMEKEN  เจมส์ บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว

ติดตามผลงานรีวิวท่องเที่ยวล่าสุดของเจมส์ได้ที่เฟสบุ๊ค   Jameken Winner