หนึ่ง...ใน... 4000 กว่าโครงการ...

หนึ่ง...ใน... โครงการสุดท้าย...... "โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ"

วันนี้ #ฅนชอบเที่ยว ขอมาแนะนำสถานที่กางเต็นท์ดีๆ ที่หนึ่ง
สะดวก และใกล้กรุงเทพ ประมาณ 200 กม. เท่านั้น

เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมผมได้มีโอกาสไปกางเต็นท์นอนที่เขาพะเนินทุ่ง 1 คืน
แต่ตั้งใจไว้วาจะหาที่นอนอีกสักคืน แบบอากาศดีๆ สะดวกสบายหน่อย
เลยตัดสินใจไปเซอเวย์โครงการชั่งหัวมัน

สรุป...มันยอดมากครับ โซนกางเต็นท์เป็นสนามหญ้ากว้างขวาง ติดอ่างเก็บน้ำ บรรยากาศดี
มองไปเห็นป้ายโครงการชั่งหัวมันชัดเจน ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน 555+

สำหรับค่าใช้จ่าย และข้อมูลเบื้องต้น
- ค่ากางเต็นท์ หลังละ 100 บาท (สำหรับนำเต็นท์มาเองครับ)
- เช่าเต็นท์ หลังละ 300 บาท (สำหรับคนไม่มีเต็นท์ครับ นอนได้ 2-3 คน)
- ค่าเข้าชมโครงการ ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท
- ส่วนโครงการ เปิดให้ชมตั้งแต่ 08.30 น. – 18. 00 น.
- สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-3247-2700-1
- มีบริการจักรยาน สำหรับนักท่องเที่ยวฟรี เพียงนำบัตรประชาชนไปติดต่อ

ช่วงเย็นๆ เราสามารถเดินเล่น อยู่ใกล้บริเวณโซนกางเต็นท์ครับ

นั่งเล่น

หรือจะปั่นจักรยาน รอบๆ ก็ได้เช่นกัน

ลานกางเต็นท์

รถสำหรับนั่ง เยี่ยมชมโครงการชั่งหัวมัน

"คุณตุ่ม" เป็นโคพันธุ์โฮล์สไตน์ฟรีเช ียน หรือพันธุ์ขาว-ดำ

วัวที่พระองค์ ทรงป้อนนม และทรงป้อนหญ้า ด้วยพระองค์ เมื่อตอนเล็กๆ

ทุ่งกังหันลมผลิตไฟฟ้า
กังหันลมผลิตไฟฟ้า มีกำลังการผลิตขนาด ๕๐ กิโลวัตต์ ขายให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภ าค

"รถของพ่อ"

"บ้านเลขที่ 1" ในโครงการชั่งหัวมันฯ
เป็นบ้านพักส่วนพระองค์ ถือโฉนดและมีชื่อในทะเบียนบ ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 5 บ้านหนองคอไก่ ต.เขากระปุก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี โดยทรงขึ้นทะเบียนเป็นเกษตรทำไร่

ภาพมุมสูง