rg8vbsm5cgww

📌 𝐈𝐆 : https://www.instagram.com/ninebatieww/
📌 𝐅𝐁 𝐏𝐚𝐠𝐞 : https://www.facebook.com/NineBaTieww/
📌 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 : https://www.youtube.com/channel/UCD5yBftMobZTEHWAZsb-AOA
📌 𝐏𝐚𝐧𝐭𝐢𝐩 : https://goo.gl/zyjE6w
📌 𝐑𝐞𝐚𝐝 𝐌𝐞.𝐌𝐞 : https://th.readme.me/id/ninebatieww
📌 𝐏𝐢𝐧𝐓𝐫𝐢𝐩 : https://bit.ly/3tcfGDT
📌 กลุ่ม น า ย บ้ า เ ที่ ย ว 𝐠𝐫𝐨𝐮𝐩 : https://www.facebook.com/groups/151691592205651

〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️

1tzxengti11h

ใกล้สิ้นปีแล้ว เราตัดสินใจกลับไปลองลุยขึ้น ภูกระดึงกันอีกสักครั้งในรอบ 14 ปี
บอกเลยว่าตอนแรกแอบหวั่นๆ เพราะอายุอานาม ก็เริ่มจะเยอะแล้ว แต่เห็นน้องๆ ในกลุ่มอยากไปครั้งแรกกัน
ก็เลยตกลงจัดกระเป๋า ขอลุยกันอีกสักตั้

bimqb8w7sol1

โดยการเดินทางครั้งนี้ เราจะขับรถไปนอนกันที่บ้านพักของทางอุทยานกัน 1 คืน แล้วเริ่มขึ้นกันในเวลา 7 โมงเช้า

gsj8or2hi7eo

ความสนุกของการขึ้นภูกระดึงคือ การวัดใจ 1 กิโลแรกก็คือ ซำแฮก ระยะทางอาจจะไม่ไกล แต่นางชันอยู่เด้อ

1etjk6ipv597
lrz9ht6ezaoo

ระหว่างซำก็หาอะไรทานไปเรื่อยๆ แตงโมคือ The BEST !!

5r8v7970e19l
wsvm4hicghvi
8giscyszlcmg
lcrz0a8168jy
ifyic33pd8b4
6xe6pm8e6alq
xxgnlc7np218

และไปท้อกันต่อกับทางที่จะขึ้นไปบน หลังแป ด้วยความชันยาวๆ 1.30 กโล ขณะเดินขึ้น จะเจอคนลงมาแล้วให้กำลังใจว่า “ใกล้แล้วน้า สู้ๆ” ตลอดทาง คือ จริง หรือ หลอก เรากันน้า !?

h5h24v78pi0e
lvxbszptyq4t

สุดท้ายคือการเดินไปศูนย์ของทางอุทยานอีก 3 กิโล บอกเลยว่า คาดิโอดีสุด ! แต่ก็กินระหว่างทางกันแบบจุกๆ เช่นกันจ้า 5555 😂

bw5g052p1i6f
y9hine669ykj
rkgjsmkf4ljk
crzt2iuhd22p
os2bt1dys9bp

📍กิจกรรมบนนั่นก็จะมี ตอนเช้าไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ ผานกแอ่น

39cur78mbqt7
8hmpe8c8eot7
moeysrkjiqd0
snwmyora5kpt
aafhebzl8lrq

📍ชมน้ำตกต่างๆ หรือไปผาหล่มสักที่สามารถชมพระอาทิตย์ในยามบ่ายได้ ซึ่งเราไม่ได้ไป เพราะต้องเดินไป-กลับประมาณ 20 กว่าโลกันเลย แต่ก็มี ตัวช่วยอย่างจักรยานนะทุกคน ใครไหวอะไรไปก่อนเลยน้า 🤣

jkvp0dghg836
blq2szm4aqhx
bx1iyuq7ev0c
a3nfhcoc7178

📍 เพิ่มเติมสิ่งที่ควรรู้
- อาหารและน้ำดื่มต่างๆ ด้านบนจะแพงกว่านิดหน่อยน้าสามารถสแกนจ่ายได้แล้วนะ
- มีของขายครบ ใครลืมอะไรอุดหนุนร้านค้าบนนั้นได้เลย
- น้ำฝน หรือ หลังฝนตก จะมีน้อนทากออกมาจุ๊บตามเท้าและขา ป้องกันได้ด้วยถุงเท้ากันทาก เมื่อโดนจุ๊บ ใช้สเปร์ยแอลกอฮอล์ หรือ กันยุง ฉีดให้น้องหลุดออกได้เลย
- ตามร้านใจดีให้ชาร์จมือถือได้ แต่ power bank อาจจะได้ตามเวลาที่ทางร้านกำหนดนะ
- ไดร์เป่าผม ที่หนีบผม ไม่ต้องเอาไปเด้อ กำลังไฟข้างบนไม่พอที่จะทำให้น้องร้อน

wlb3aw2xbvfa

- ใครเจอน้องกวาง ห้ามให้อาหารน้องน้า แต่แอบถ่ายรูปน้องได้ อย่าเข้าใกล้น้องมาก น้องกลัวคนน้า 🫎

wnf1bovdhjdx

ใครที่กำลังจะไปขึ้นภูในช่วงนี้ก็ขอบอกว่า สู้ๆ น้าทุกคน 😘