🏔️ ภูเขาสี่ดรุณี หรือ ซื่อกูเหนียงซาน (Siguniangshan)

ด้วยวิวทิวเขาที่สวยจนรับรับฉายาว่า #เทือกเขาแอลป์จีน
ที่ปัจจุบันนั้นได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นอุทยานระดับ 5A
ไปแล้วนะทุกคน 🥰

2pqcncpax181

🎟️ ตั๋วค่าเข้าอุทยาน ราว 700

mn9ah7pdkrdm
c05dxgkk60ul

📍 สิ่งอำนวยความสะดวกในอุทยาน

🚌 รถบัสรับ-ส่ง อุทยาน คือ มีบริการตลอด และมีหลายรอบน้า

w4slbzt29imj
1qyp1u2e2nxr

เพราะมีเทือกเขาที่คล้ายกับเทิอกเขาแอลป์ในยุโรปตอนใต้
ที่มีหิมะปกคลุมบนยอดเขา เหมือนหญิงสาวดรุณีทั้ง 4 คน
ที่ถูกคลุมด้วยผ้าสีขาว ตั้งอยู่ระหว่างธารน้ำใส ฉางผิงโกว กับ
ไห่จื่อโกว สวยงามไปด้วยธรรมชาติ ผืนป่า และมีสัตว์ท้องถิ่น
อย่างเจ้าน้องจารมี ที่เราจะเห็นได้ทั่วทั้งอุทยาน และเรา
สามารถเข้าไปถ่ายรูปกับน้องๆ ได้ด้วยละ แต่ก็ระวังกันด้วยน้า
ถึงน้องจะขี้กลัว แต่เราก็อย่าประมาทน้องน้า

aver79iyfhte
elg53q9mui77
usdnj2i3y136
ad6bqf00s856
386k0m75415s

🚽 ห้องน้ำสะอาด เพราะมีพนักงานค่อยทำความสะอาดอยู่ตลอด
แต่แบบส้วมนั่งยองเยอะกว่า แบบชักโครก

🍴 มีจุดขายอาหารไว้บริการ จะเป็นบะหมี่กึ่ง เครื่องดื่มกระป๋อง
ไส้กรอก และข้าวโพด

ใครมาเที่ยวเฉิงตู เรา

แนะนำเลยว่าเป็นอีกอุทยานที่ควรมาสักครั้งน้า 💖

#เฉิงตู #chengdu #Siguniangshan #China #จีน 🇨🇳