ก่อนจะเดินทางเข้าที่พักที่เขาใหญ่ เราแวะทานข้าวกลางวันกันก่อนที่ปากช่อง "ร้านบ้านไม้ชายน้ำ" ก่อน ภายในร้านบรรยากาศเหมือนได้ย้อนยุคไปสมัยเด็กๆ มีพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมอยู่ในร้านอาหาร แปลกและไม่เหมือนใครดี

2xmqq5d09wyi
dfuxpmr4hj42
ym0k8z2skk29

การตกแต่งภายในจะตกแต่งแบบไทยย้อนยุค มีของเล่นสมัยเก่า และของเก่าสมัยคุณปู่ คุณย่า ประดับไว้ตามมุมต่างๆของร้าน

mxpoekk5h2lu
lm7nbnlfie5t
cyjk6s4sfky6

เราไปวันธรรมดา ประมาณ 11.30 น. ร้านยังโล่งอยู่ ก็เลยได้ที่นั่งริมน้ำ อากาศเย็นสบาย โล่งโปร่ง และได้ยินเสียงน้ำไหล ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

8aesgxvxmln1
mdgejc3of7qp

ส่วนอาหารที่ร้าน มีให้เลือกมากมายหลายประเภท มากับเพื่อน หรือ ครอบครัวใหญ่ๆ ก็ไม่ต้องทะเลาะกัน และวันนี้เรามากัน 4 คน สั่งมาเยอะหน่อย และหิวด้วย เกือบเต็มโต๊ะเหมือนกัน

wq4b5w1bjjlg
i39c2js0qnr9

จานแรกที่ร้านแนะนำ คือ กะหรี่พัฟ สูตรคุณยายบ้านไม้ อร่อย สมกับเป็นเมนูต้องชิม และที่แปลกตา คือ กะหรี่พัฟ ทานคู่กับอาจาด ก็เพิ่งเคยเห็นแต่ก็ได้พบกับรสชาติใหม่

cx1m4qhwnmz9
9qn1l3cuzkx5

ฮ้อยจ้อปู มา 6 ชิ้น รสชาติดี เนื้อปูเยอะ แต่ (สำหรับเรา) ตัวฮ้อยจ้อทอดเกรียมไปนิดนึง

yq2og08q4gg2
5oubix15en5j

ต้มยำปลาคัง เผ็ดจี๊ดจ๊าด มาร้อนๆ ซดคล่องคอ ส่วนเนื้อปลาสด และเนื้อแน่นมาก

7lq3lvrorzgp
rneploiyfqv7

แกงคั่วเห็ดเผาะ จานนี้คนไม่ทานเผ็ดอาจจะทานลำบากหน่อย แต่รสชาติเข้มข้ม หอมเครื่องแกง แต่ตัวเห็ดเผาะ จะเคี้ยวยากไปนิดนึง

esb42cqjcv4o

แกงเขียวหวานเนื้อโรตรี แกงเนื้อจัดว่าดีมาก รสชาติเหมือนเราทานตอนเด็กๆ รสชาตินวลๆ กลิ่นเครื่องแกงเขียวหวานหอมชัดเจน ส่วนโรตีก็จะเป็นใบเตย ทานคู่กัน

5t88k69zxsbw
lu78pa56061h

ก่อนกลับออกจากร้าน ก็แวะซื้อขนมไปทานเล่น หรือ ซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือสักอย่างสองอย่าง

tf6fq8jqhqp0

บริเวณหน้าร้าน นอกจากของเล่นเก่า ของใช้เก่า ยังมีรถเก่าให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอยู่หน้าร้านด้วย

tyorw958pf7y
q823u6i4pejb

บ้านไม้ชายน้ำ ปากช่อง
ที่ตั้ง: หมู่เกาะแก้ว อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เบอร์: 044-314-236
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 - 21.00 น.
FB: www.facebook.com/banmaichaynam...
Map: https://maps.app.goo.gl/5uE2Bb...

⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
www.pratuneung.com หรือ www.facebook.com/followmeonear... ⭐️