กราบสวัสดี พ่อแม่พี่น้อง หลังจากห่างหายจากการเขียนรีวิวไปนาน แสนนานหลายปี อ่ะ
เราไม่ได้หายจากการเดินทางไปไหน เรายังคงออกเดินทางใช้ชีวิตอยู่เหมือนเดิม แต่ติดตรงที่ขี้เกียจมานั่งเขียนรีวิวนี้แหละ จนวันนี้ ว่างมั้ง คิดๆไปคิดๆมา เขียนรีวิวไว้ให้คนอ่านเล่นๆหน่อยก็ดี โดยรีวิวรีรันแรกของเราก็คือ ทริปนี้เอง เป็นการเดินป่าที่จังหวัดตาก ดอยหลวงตาก นั่นเองง
เริ่มแรกเลยก็คือ ไปเข้าในกลุ่ม เพจเดินป่า ในfacebook แล้วก็จองทริป มีหลากหลายราคาให้เลือก
-แบบแรกทัวร์ครบวงจร ไม่ต้องพกเตรียมอะไร ราคาก็จะแพงหน่อย แต่สะดวกที่สุด ทั้งค่ารถ ค่าไกด์ ค่าเข้าอุทยาน ค่าอาหาร บลาๆ รวมอยู่ในนี้หมด
-แบบที่สอง แบบหารเฉลี่ยที่ไม่100% คือทางคนจัดทัวร์เค้าจะแจ้งราคา แล้วรายละเอียดว่ารวมค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง และส่วนใหญ่ที่ไม่รวมอยู่ในค่าใช้จ่ายบ้าง (เราเลือกแบบที่สองบ่อย) เช่น ราคารวมรถตู้VIP ไป-กลับ,รวมค่าเข้าอุทยาน,รวมค่าคนนำทาง,ค่ารถโฟร์วิว แต่ไม่รวมค่ากิน ต้องดูแลตัวเอง จัดการตัวเอง
-แบบที่สาม หารเฉลี่ย100% หารหมดไม่สนลูกใคร หารค่ารถ หารค่าไกด์ ค่าเข้าอุทยาน ค่าอาหาร โดยส่วนใหญ่จะคำนวนราคาคร่าวๆมาก่อนแล้ว ถ้าไม่พอจะมีการเก็บเพิ่ม หรือถ้าเกินก็จะแบ่งคืน
เราเลือกแพคเกจแบบที่2 มา ซึ่งจะเหมาะกับเราสุด เน้นประหยัดและไม่ต้องวุ่นวายกับคนอื่นมาก ราคา 1,450 บาท/คน (จากทีมงานแบกเป้แวนVIP) รวมอะไรบ้าง
- ค่ารถตู้ไป-กลับ กรุงเทพฯ-ตาก
- ค่ารถFWD ไป-กลับ
- ค่าเข้าพื้นที่/สถานที่
- ค่าเจ้าหน้าที่นำทาง
- ค่าบำรุงสถานที่
- ค่าที่พักก่อนขึ้นเดิน - และกลับมา
อาหารต้องเตรียมไปเอง สัมภาระแบบเอง(มีให้บริการลูกหาบ) ดูแลตัวเองเด้ออออ
ออกเดินทางได้
-ทางทีมรถตู้จะนัดเจอกัน วันศุกร์ ล้อหมุนประมาณ 3ทุ่ม เพื่อเดินทางไปยังจังหวัดตาก มีการแวะพักอยู่เป็นระยะ ก่อนเข้าแคมป์ที่จะเป็นจุดลงทะเบียน ทางทีมงานจอดแวะตลาดเช้าให้ซื้อของ พวกพัก เนื้อ ไข่ และก็เติมพลังกินอาหารเช้าที่นี่ก่อนได้
หลังจากลงทะเบียนเสร็จ ใครที่จะฝากแบกสัมภาระก็ ชั่งน้ำหนักให้กับลูกหาบ ส่วนใครที่ไม่ได้ใช้บริการก็ยกของ กระเป๋าขึ้นรถ เตรียมตัวนั่งรถไปยังจุดปล่อยตัว นั่งประมาณ30 นาทีได้
ถึงจุดเริ่มต้นของการเดินป่า เส้นทางดอยหลวงตากแล้วว ไม่ได้ถ่ายรูปป้ายมา ช่วงนี้เน้นทำช่องในยูทูปเป็นหลัก
...หมดเวลาละ เด๋วกลับมาเขียนต่อ ....
ใจมันได้
วันพฤหัสที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2568 เวลา 18.12 น.