วันที่ 8 ธันวาคม 2567

หลังจากที่ผมกางเต้นท์นอนที่ "ปางอุ๋ง" แล้ว แน่นอนว่าในค่ำคืนต่อไปนั้น ผมก็ต้องมานอนที่ "บ้านรักไทย" ที่อยู่ไม่ไกลกันอย่างแน่นอน

qs7t30qwlnxm

โดยในวันนี้นั้น ผมก็เลือกที่จะมานอนแบบกางเต้นท์ที่ "ลานกางเต้นท์ฟาฉาย" เหมือนเมื่อปีที่แล้วครับ
โดยลานกางเต้นท์เล็กๆแห่งนี้นั้น ดูเหมือนว่า จะเหลืออยู่เพียงไม่กี่ที่เท่านั้น ที่บ้านรักไทยครับ (โดยมันจะยังมีลานกางเต้นท์ริมน้ำ ที่กางบนแคร่ อยู่อีกฝั่งครับ แต่ตรงนั้นคนแย่ะ ผมก็เลยไม่ไปกางครับ)

yo3uwrt8l21h

และหลังจากนั้น ผมก็ไปเดินเล่นที่ตัวหมู่บ้าน และไม่พลาดที่จะแว่ะเข้าไปหาอะไรดื่มที่ร้านกาแฟ ที่เป็นออริจินอลของที่นี่ครับ (ร้านของลีไวน์รักไปทย นั่นเหลอะครับ)

h4qbosqes6lu
e2azrei6vjy7

ซ้อมถ่ายรูปซักหน่อย

4k7hi1y9uzh8

เย็นล่ะ

ywkxjlwo8uoc

และถึงแม้ว่า ลีไวน์รักไทย นั้น จะถูกบดบังความสวยออกไปบ้าง แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาครับ เพราะว่ารีสอร์ท ที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่นั้น ยังคงเอกรักษ์ของสิ่งปลูกสร้าง ที่เป็นสไตล์จีนอยู่
นั่นจึงทำให้หมู่บ้านรักไทยนั้น ยิ่งสวยงามน่าเที่ยวมากกว่าเดิมครับ (โดยเฉพาะในยามค่ำคืน)

iidu3ormpvc5
y4y0wlrczbuv
ol25czsaokkt
ewplah4souiw

และนอกจากการมานั่งดื่มชาบนเรือแล้ว
การเช่าชุดจีนที่สวยงามเพื่อมาถ่ายรูปบนเรือนั้น ก็เป็นที่นิยมอย่างมากครับ

v4v5ha58ebp2

แสงใกล้จะมาแล้วๆๆๆ

1jorjpigp9dx

มาแล้วๆๆๆ แสงที่รอคอย ^^
และผมก็จัดการกางขาตั้งกล้อง แล้วก็เดินเก็บรูปจากหลายๆมุมเลยครับ

sd8keavqtprn
8l5900vgxkbn

นี่ครับ เหตุผลที่ผมบอกว่า การที่มี "ชาสารักไทย" มาเปิดเพิ่มนั้น มันทำให้เวลาถ่ายรูปตอนกลางคืน แสงไฟมันดูเต็มมากกว่าเดิม เลยทำให้ดูสวยขึ้นมากเลยครับ

wuia5zbnmj4t
abhww3cdbnzt
j9rmoqfwejq2
rn2fczn6uu5s

และหลังจากที่ผมเก็บรูปผ่านการใช้ขาตั้งกล้อง เพื่อลากแสงยาวๆ เรียบร้อยแล้ว ผมก็เดินถ่ายรูปด้วยโหมดปกติต่อครับ

9nlmojzpaf3m

ซึ่งมันก็ยังสวยอยู่ดี ^^

txj2elqvv52u
gkca03vgiowm
hwr17yz26jip

ตรงนี้คือ "ลานกางเต้นท์ฟาฉาย" ที่ผมมากางเต้นท์นอนอยู่ครับ
และห้องพักที่เห็นด้านหลัง ก็เป็นของที่นี่เหมือนกันครับ
โดยที่รีสอร์ทติดริมน้ำแห่งนี้ เค้าก็มีเรือของเค้าเองให้บริการอยู่ด้วยน๊ะครับ
ปล.
สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบกางเต้นท์นั้น ยังงัยๆก็มาช่วยกันมานอนกางเต้นท์ที่นี่หน่อยน๊ะครับ เด๋วคุณป้าเจ้าของเค้าเอาพื้นที่ไปสร้างรีสอร์ทหมด แล้วเราจะไม่มีที่กางเต้นท์วิวสวยๆแบบนี้กันอีกครับ ฮ่าฮ่าฮ่า

e02tznm3ze8b
m7phfq2lncjt
5a8t8h4cyq47
tztr6c1d7jcl

วันที่ 9 ธันวาคม 2567

และในวันต่อมา ผมก็สามารถตื่นขึ้นมา และพบกับวิวแบบนี้ได้ที่หน้าเต้นท์เลยครับ

nxlhky68mz89
e4wnf2g23x8c

และหลังจากที่ผมนั้น ได้ถ่ายรูปไปได้ 2 - 3 รูป
ผมก็พบกับเรื่องราวสยองขวัญครับ
Writer: เฮ้อๆๆๆ เมมโมรี่การ์ดเต็ม!!!

โอ้โห๋ๆๆๆ อะไรจะซวยขนาดนั้นครับ นี่ถ้าเมื่อคืน ผมแค่ถ่ายรูปไปอีก 4 - 5 รูป ผมก็น่าที่จะรู้ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว ว่าเมมกล้องจะเต็ม
ผมก็เลยต้องเสียเวลาในช่วงเช้าอันมีค่านั้น ไปกับการ Backup รูป ลงเครื่องคอมพิวเตอร์ครับ T T

i177se75zp82

และหลังจากที่ผมจัดการเรื่องเมมโมรี่การ์ดของกล้องเรียบร้อยแล้ว
ผมก็รีบเดิน เพื่อที่จะไปถ่ายรูปในจุดสำคัญอีกจุดหนึ่ง ซึ่งนั่นก็คือ "ลีไวน์รักไทย" ครับ
และในระหว่างทาง ผมก็พบว่า ที่นี่ก็มีพระบิณฑบาต ตอนเช้าอยู่ด้วย

mi4pxa4jvf60
y7nu3yzgqfav

ในระหว่าที่เดิน ผมก็หันไปถ่ายรูปตามทางด้วย

q1m91ndv6yct

นั่นงัย พระอาทิตย์ขึ้นแล้ว T T
จริงๆแล้ว ผมตั้งใจว่า จะเดินไปถ่ายรูปใน "ลีไวน์รักไทย" ให้ทันก่อนพระอาทิตย์ขึ้นน๊ะครับ

4lti5jhajogt
nvgg9katucy4

หมายเหตุ: ผมก็ยืนยันคำเดิมน๊ะครับ ว่าคนพายเรือของที่นี่นั้น ควรแต่งกายเป็นชาวบ้านชาวจีน ให้เข้ากับธีมของการท่องเที่ยวที่นี่น่ะครับ
เพราะว่ามีนักท่องเที่ยวหลายคนเค้าลงทุนไปเช่าชุดจีนมาใส่ เพื่อให้ถ่ายรูปสวยๆน่ะครับ เวลาเค้าถ่ายรูปไปติดคนพายเรือ มันจะได้ทำให้ภาพดูสวยขึ้นน่ะครับ

61zshdgzy2rq
fi38uio2ptzt

ถึงแล้วครับ
และเด๋วนี้ การขึ้นไปถ่ายรูปที่นี่ ก็จะต้องเสียเงินค่าเข้าแล้วน๊ะครับ
40 บาท และก็สามารถเอาหมวก และตะกร้าไปเป็นพร็อพถ่ายรูปได้ครับ

vyspxj2e3bv7

แต่ก็อย่างที่บอกในตอนแรกว่า
ผมควรที่จะต้องมาก่อนพระอาทิตย์ขึ้นครับ
มาเอาป่านนี้ แสงมันก็ไม่สวยแล้วครับ T T

cn5684nzv61q
8kp9db5oop6f

คนเก็บใบชามากันแล้วครับ

l1xkvgp0wr8k
8u0utb4l2rvh

และสำหรับตรงนี้ก็คือร้านอาหารของ "ลีไวน์รักไทย" ครับ

1wp0qz6j5y2v

ส่วนนี่ก็คือ ร้านกาแฟ ที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาดครับ

ya4f192wjzo2

ชีวิตมันเศร้า ขอกาแฟเข้มๆ