วันที่ 22 เมษายน 2567

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมารีวิวน้ำตกเอราวัณ ในช่วงฤดูร้อนกันน๊ะครับ ว่ามันจะมีบรรณยากาศเป็นอย่างรัย และยังน่าเที่ยวอยู่หรือไม่
โดยจริงๆแล้ว รูปภาพชุดนี้ ผมก็ถ่ายเอาไว้ตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้วน๊ะครับ รับชมกันได้เลยครับ

azangxxai47k
wqnyifosqfyl
9ga42lby3669
ewm2hglya63r

และสำหรับสิ่งที่ควรรู้ก็คือ การเที่ยวน้ำตกที่นี่นั้น นักท่องเที่ยวก็จะต้องเดินครับ
โดยระยะทางการเดินนั้น ก็ไกลอยู่นิดหน่อยครับ (ประมาณ 500 เมตร)
หมายเหตุ: แต่ว่าเค้ามีบริการรถกอล์ฟไฟฟ้ารับส่งน๊ะครับ

q3kgwi7t6629

ทางเดินจะเป็นประมาณนี้ครับ

jks7lfiu7h3p

และแน่นอนว่า ถึงคุณจะนั่งรถรับส่งมา การเที่ยวน้ำตกนั้น ก็ต้องเดินอยู่ดีครับ
หมายเหตุ:
และจริงๆแล้ว การมาเที่ยวน้ำตกที่นี่นั้น ถ้าท่านต้องการเดินเที่ยวให้ครบทุกชั้นนั้น ท่านก็จะต้องเดินทางมาเที่ยวตั้งแต่เช้าน๊ะครับ เพราะว่าน้ำตกที่นี่เค้าปิดเวลา บ่าย 3 โมงครับ
นั่นจึงทำให้ในวันนี้ ผมก็เลยได้เดินไปถ่ายรูปได้ถึงแค่ชั้นที่ 2 เองครับ

08apvmzcqplb

และถ้าหากใครต้องการลงเล่นน้ำ ก็ต้องทำการเช่าชุดชูชีพน๊ะครับ

dq6fvu34tv73

บริเวณชั้นแรกครับ

o3xujl0rug62
x2g9r1amfpt5

น้ำใสไหลเย็น มองเห็นตัวปลา

9za7exyqnmp0

เดินขึ้นมานิดเดียว ก็มานั่งแช่น้ำได้แล้วครับ

o7rw4fpi2frp
ajpbujfayqt1
xq0aqt5x5gj6
wsx4xcpfpxu3
j4qhcqf5h21w
h12pp5rvfhl0

2qpxs0l5u573
bd2b0tjoaz7h
lgl6aye3vee8
h70wljxf38q9

และสำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่ต้องการพักค้างแรม แบบกางเต้นท์ที่นี่ ก็สามารถทำได้ครับ

kcsb8rj512tm

รถยนต์สามารถวิ่งเข้าไปจอดที่ลานกางเต้นท์ได้เลยครับ

q45sxebf3dm2

แต่ลานกางเต้นท์ของที่นี่ ไม่ใช่ลานกางเต้นท์ริมน้ำตกน๊ะครับ
มันจะอยู่ริมแม่น้ำสายเดียวกับที่รีสอร์ททั้งหลายเค้าตั้งอยู่ตรงทางที่เราขับผ่านมานั่นเหลอะครับ

5pjq6gko7aqm
mw8of5aioz2f
hmlxyrohfcia
5kbgjew8lc62
rzfvj216kyqt
etl4jra6ley4

ถ้าถามว่า ลานกางเต้นท์ที่นี่ วิวสวยมั๊ย
ผมก็คิดว่าค่อนข้างธรรมดาครับ
แต่ผมคิดว่า มันค่อนข้างสงบมากเลยครับ

แต่ถ้านักท่องเที่ยวคนไหนไม่ถูกใจลานกางเต้นท์ของอุทธยาน ท่านก็สามารถขับรถขึ้นเขาไปอีกเล็กน้อย
ท่านก็จะพบกับลานกางเต้นท์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากของพื้นที่แถวนี้ ก็คือ "ไรย่าแย้ม"

h3le5spfvifa
sti3p3e6tn75

นี่ครับ มีร้านค้าเล็กๆ และร้านอาหารด้วยครับ

ssop5yz817ed

ภาพพื้นที่ลานกางเต้นท์ครับ

ilw1yfb8r0f8
waooneh0frn2
gm8enyjgc8jl

ห้องน้ำ

3l3ueogmgucc

หรือไม่ท่านก็สามารถเลือกนอนในกระต๊อบแบบนี้ได้

6ssuw4ungq46
hew5jyf165ar

หรือไม่ก็บ้านพัก ซึ่งจะมีอยู่หลังนึงครับ

gp1wk0grclas

วิวด้านหน้าบ้านพักครับ

kipbfxtcgaei

แต่เนื่องจากว่า บ้านพักที่นี่ ไม่มีแอร์ ผมก็เลยเลือกที่จะขับรถลงเขามาเพื่อพักรีสอร์ท ที่อยู่ด้านล่างครับ

xbtgtqtcy68a

เป็นที่พักติดริมน้ำ พร้อมแอร์เย็นฉ่ำ (คืนละ 500 บาท) ครับ