วันที่ 22 เมษายน 2567
สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมารีวิวน้ำตกเอราวัณ ในช่วงฤดูร้อนกันน๊ะครับ ว่ามันจะมีบรรณยากาศเป็นอย่างรัย และยังน่าเที่ยวอยู่หรือไม่
โดยจริงๆแล้ว รูปภาพชุดนี้ ผมก็ถ่ายเอาไว้ตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้วน๊ะครับ รับชมกันได้เลยครับ

และสำหรับสิ่งที่ควรรู้ก็คือ การเที่ยวน้ำตกที่นี่นั้น นักท่องเที่ยวก็จะต้องเดินครับ
โดยระยะทางการเดินนั้น ก็ไกลอยู่นิดหน่อยครับ (ประมาณ 500 เมตร)
หมายเหตุ: แต่ว่าเค้ามีบริการรถกอล์ฟไฟฟ้ารับส่งน๊ะครับ

ทางเดินจะเป็นประมาณนี้ครับ

และแน่นอนว่า ถึงคุณจะนั่งรถรับส่งมา การเที่ยวน้ำตกนั้น ก็ต้องเดินอยู่ดีครับ
หมายเหตุ: และจริงๆแล้ว การมาเที่ยวน้ำตกที่นี่นั้น ถ้าท่านต้องการเดินเที่ยวให้ครบทุกชั้นนั้น ท่านก็จะต้องเดินทางมาเที่ยวตั้งแต่เช้าน๊ะครับ เพราะว่าน้ำตกที่นี่เค้าปิดเวลา บ่าย 3 โมงครับ
นั่นจึงทำให้ในวันนี้ ผมก็เลยได้เดินไปถ่ายรูปได้ถึงแค่ชั้นที่ 2 เองครับ

และถ้าหากใครต้องการลงเล่นน้ำ ก็ต้องทำการเช่าชุดชูชีพน๊ะครับ

บริเวณชั้นแรกครับ

น้ำใสไหลเย็น มองเห็นตัวปลา

เดินขึ้นมานิดเดียว ก็มานั่งแช่น้ำได้แล้วครับ

น้ำตรงนี้ น่าเล่นมากครับ

และสำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่ต้องการพักค้างแรม แบบกางเต้นท์ที่นี่ ก็สามารถทำได้ครับ

รถยนต์สามารถวิ่งเข้าไปจอดที่ลานกางเต้นท์ได้เลยครับ

แต่ลานกางเต้นท์ของที่นี่ ไม่ใช่ลานกางเต้นท์ริมน้ำตกน๊ะครับ
มันจะอยู่ริมแม่น้ำสายเดียวกับที่รีสอร์ททั้งหลายเค้าตั้งอยู่ตรงทางที่เราขับผ่านมานั่นเหลอะครับ

ถ้าถามว่า ลานกางเต้นท์ที่นี่ วิวสวยมั๊ย
ผมก็คิดว่าค่อนข้างธรรมดาครับ
แต่ผมคิดว่า มันค่อนข้างสงบมากเลยครับ
แต่ถ้านักท่องเที่ยวคนไหนไม่ถูกใจลานกางเต้นท์ของอุทธยาน ท่านก็สามารถขับรถขึ้นเขาไปอีกเล็กน้อย
ท่านก็จะพบกับลานกางเต้นท์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากของพื้นที่แถวนี้ ก็คือ "ไรย่าแย้ม"

นี่ครับ มีร้านค้าเล็กๆ และร้านอาหารด้วยครับ

ภาพพื้นที่ลานกางเต้นท์ครับ

ห้องน้ำ

หรือไม่ท่านก็สามารถเลือกนอนในกระต๊อบแบบนี้ได้

หรือไม่ก็บ้านพัก ซึ่งจะมีอยู่หลังนึงครับ

วิวด้านหน้าบ้านพักครับ

แต่เนื่องจากว่า บ้านพักที่นี่ ไม่มีแอร์ ผมก็เลยเลือกที่จะขับรถลงเขามาเพื่อพักรีสอร์ท ที่อยู่ด้านล่างครับ

เป็นที่พักติดริมน้ำ พร้อมแอร์เย็นฉ่ำ (คืนละ 500 บาท) ครับ
แบกกล้อง
วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568 เวลา 15.24 น.