อากาศเย็น หนาวๆ แบบนี้ ต้องรีบเก็บกระเป๋าไปเที่ยวรับอากาศเย็นๆ กันสักหน่อย จุดหมายของเรา คือ "เขาใหญ่" โดยออกเดินทางกันวันศุกร์เช้า ก่อนเข้า Check-in โรงแรม เราก็แวะไหว้พระ ทานอาหารกลางวัน กันก่อน
ก่อนที่เราจะเข้าทีพัก เรามาถึงเขาใหญ่กันประมาณ 11 โมงกว่าๆ ก็แวะทานข้าวกัน "ครัวเขาใหญ่"
🌳 ครัวเขาใหญ่ 🌳
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 20.00 น.
FB: www.facebook.com/KruaKhaoYai
ถ้ามาเที่ยวเขาใหญ่ เราว่า ร้อยทั้งร้อย จะต้องเคยแวะมาทานอาหารกันที่นี่แน่นอน "ครัวเขาใหญ่" เพราะเป็นร้านอาหารเก่าแก่
คู่เขาใหญ่มายาวนานมากๆ เราทานมาตั้งแต่ยังเป็นร้านเล็กๆ จนปัจจุบันร้านใหญ่โตมโหฬาร และมีร้านขายของฝาก มีคาเฟ่
เพิ่มขึ้นมากมายในร้าน
จานเด็ดห้ามพลาดเลย เวลามาทานร้านนี้ คือ "แฮมซี่โครงอ่อน" จานใหญ่ และให้หั่นมาพร้อมทานเลย
ก่อนกลับก็แวะคาเฟ่ หน้าร้านครัวเขาใหญ่ "Mellow Mill Cafe"
เราพักกันที่ Movenpick Resort Khao yai บรรยากาศเหมือนอยู่ยุโรป อากาศเย็นสบาย และห้องพักเราอยู่ในโครงการ CORSICA เป็น Pool Villa 3 Bedrooms และมีสระว่ายน้ำส่วนตัว ส่วนอากาศในตอนเย็นประมาณ 20 องศากว่าๆ ส่วนตอนเช้าประมาณ 17-18 องศา
🌳 Mövenpick Resort Khao Yai 🌳
FB: www.facebook.com/Movenpickkhao...
Web: www.movenpickresortkhayai.com
Movenpick Resort KhaoYai ที่พักสไตล์ยุโรป จุดเด่นของที่พัก คือ ปราสาทขนาดใหญ่ท่ามกลางภููเขา โดยได้แรงบันดาลใจมากจากทัสแคน
ห้องพักเป็น Pool Villa 3 Bedrooms ตกแต่งสไตล์โมเติร์นบาร็อคหรือเรอเนซองส์
ด้านหลังบ้านมีสระว่าายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ ส่วนด้านหลังก็เป็นทุ่งหญ้า เห็นด้านหลังปราสาท สวยงาม แต่น้ำเย็นมากๆๆ ก่อนลงก็ต้องทำใจนิดนึง
🌳 วัดโนนกุ่ม (วัดหลวงพ่อโต/ วัดสรพงษ์) 🌳
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00-17.00 น.
วัดหลวงพ่อโต หรือ ที่เรียกติดปากกันคือ วัดสรพงษ์ เป็นที่ประดิษฐานองค์สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) อุโบสถของวัด เป็นที่ประดิษฐาน องค์หล่อทองเหลืองของหลวงพ่อโต ขนาดใหญ่ โดยมีคุณสรพงษ์ ชาตรี เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง
🌳 ครัวบ้านแม่ เขาใหญ่ 🌳
FB: www.facebook.com/kruabaanmaekh...
ร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆกับโรงแรมคีรีมายา ร้านอาหารน่านั่งเปิดโล่ง เย็นสบาย ไม่อึดอัด มีโต๊ะให้บริการหลายโซน
อาหารมีหลากหลายเมนูให้เลือก สิ่งที่ประทับใจที่สุด คือ ตอนเราไปคนเยอะ แต่อาหารออกค่อนข้างเร็ว รสชาติจัดจ้ดดีทีเดียว
หลนเนื้อปู เสริฟมาพร้อมผักต้มแบบจัดเต็ม รสชาติออกหวาน ทานได้เพลินๆ
น้ำพริกกะปิ ปลาทู ชะอมไข่ รสชาติกลางๆ กำลังดี แต่เครื่องเคียงเช่นเดิม มาแบบจัดเต็ม
ซีโครงหมูบ้านแม่ จานนี้แนะนำ รสชาติหวานๆเปรี้ยวๆ ซี่โครงหมูเปื่อยมาก ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ดีมาก
ทานอาหารกันก่อนกลับที่ "ครัวบ้านแม่" อิ่มแล้วก็ขับรถกลับบ้านได้ !!!
💻 เพจรีวิวร้านอาหาร โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว ดูรีวิวอื่นๆได้ที่
www.pratuneung.com
Line Official: @g1t1
Pantip ID: " วิวริมหน้าต่าง"
Blockdit ID: " Follow Me on Earth"
Lemon8 ID: "ประตูหนึ่ง"
Pratuneung
วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2568 เวลา 09.56 น.