ตามรอยเจมส์บอนด์ 007 กลางอ่าวพังงา ตามหาทะเลมรกต

ทริปนี้เราเดินทางกับ Seastar Andanan ครับ มีครบทุกไฮไลท์ที่เที่ยวภูเก็ต พังงา  ทัวร์เกิมิลัน ,ทัวร์เกาะไข่ ,ทัวร์เกาะพีพี, ทัวร์หมู่เกาะสุรินทร์ ,ทัวร์เกาะราชา ,ทัวร์ล่องเรืออ่าวพังงา

ptgpm6c1nusu
4gx5c8jogdpl

เราเดินทางกันโดยเรือ Speed boat มีทีมงานดูแลเป้นอย่างดี  โดยทางทีมจะนัดเรามาที่ Royal Phuket Marina เกาะแก้ว ซึ่งเป็นท่าเรือขนาดไม่ใหญ่นักแตะสะดวกมาก ถึงท่าเรือ เราจะได้รับการอบรมทำความเข้าใจในการท่องเที่ยว ความปลอดภัย จากผู้ดูแลที่มีความชำนาญ ซึ่งเส้นทางที่เราเลือกคือ  James Bond Island ซึ่งประกอบไปด้วย เขาตะปู เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

7fcdx498scvi
nq3jx67smugr

เขาตะปู หนึ่งในแลนด์มาร์คของทะเลใต้ ที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาด ต่างชาติรู้จักกันในชื่อ James Bond Island เป็นแท่งหินกลางทะเลที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ เป็นแท่งหินขนาดใหญ่ที่โผล่พ้นขึ้นมาจากน้ำทะเล ทำให้มีลักษณะคล้ายกับตะปูขนาดยักษ์ที่ถูกตอกลึกลงไปในน้ำ จึงกลายเป็นที่มาของชื่อเขาตะปู ต่อมาคือ เกาะพนัก

qqgynz8u8jur
r69n8mixtonb

เกาะพนัก ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่กว่าเกาะห้อง อยู่ระหว่างเส้นทางเดินเรือ จากภูเก็ต–พังงา ประกอบด้วยถ้ำต่าง ๆ ที่มีความสวยงาม เช่น ถ้ำค้างคาว ถ้ำโกงกาง ถ้ำไอศครีม

a6vq46fkgptq

ซึ่งเส้นทางนี้ทีมงานจะพาเราไปทานข้าวกันที่เกาะปันหยี หลังจากที่เราทานข้าวจุดหมายต่อมาคือการพามาพายเรือที่เกาะห้องครับ

lwabhq9n2me6
sycwih64d0bl

เกาะห้องพังงาเป็นเกาะหินปูนที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา มีลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากเกาะอื่นๆ เนื่องจากมีหน้าผาหินปูนที่โอบรอบทะเลด้านในเหมือนห้องใหญ่ ทำให้ชาวบ้านเรียกกันว่า “เกาะห้อง” เกาะห้องมีความงดงามของธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือหางยาวเข้าไปภายในเกาะได้ โดยต้องผ่านถ้ำลอดที่เป็นทางเข้าไปยังห้องใหญ่แห่งนี้ และที่นี่และครับที่ทำให้ผมประทับใจ ไม่ใช่แค่เพียงเกาะห้องนะครับ แต่นะจุดนี้จะมีมุมลับ ถ้ำเล็กๆ ที่เราสามารถให้ทีมงานพายเลือเข้าไปได้  ซึ่งอยากบอกมาควรไป เพราะธรรมชาติสร้างสรรค์โคตรสวย

f1697tdrpbha
8sizpgffxguv

สิ่งที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ให้เราไปค้นหาก็คือ ทะเลสีมรกต ที่เกิดจากการสะท้อนแสงแดดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส ทำให้โถงถ้ำเล็กๆ ที่เราเข้าไปเรืองแสงสี่เขียงสวยงามแบบนี้

666e0np9afls

ความรู้สึกตอนนั้นผมบอกไม่ถูกแต่ก็ทำให้ผมจดจำและอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้มาสัมผัสกัน หลังจากที่เราเก็บความประทับใจจากเกาะห้องแล้ว อีกหนึ่งจุดแห้งการพักผ่อนที่เป็นจุดหมายสุดท้ายของทริปนี้นั้นคือเกาะไข่ครับ

mns0ufxyp6kp

เกาะไข่สถานที่ปิดท้ายของเส้นทางนี้ ที่ต้องบอกว่าที่มีสวยมากนะ หาดขาวน้ำใส เหมาะมากกับการมาพักผ่อน ที่ร้านค้าร้านชิวหลายร้าน เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ได้รับความนิยม และทั้งหมดนี้คืออีกหนึ่งพื้นที่ของการเดินทางที่เราไปสัมผัสมาครับ

npmkarapy3se
9dit3ximnren