วันนี้พามาทานไก่ยกครก ร้านส้มตำชื่อดังที่เป็นกระแสนิยมในแอปต๊อกๆ และสื่อโซเซียลมีเดีย จุดเริ่มต้นของเรื่องคือน้องที่ทำงานเห็นรีวิวอาหารร้านนี้แล้วอยากลองว่ามันจะแซ่บแค่ไหน เลยชวนกันไปทาน ไก่ยกครกสาขาแรกเปิดอยู่ที่พัทยา พอร้านมาเปิดสาขาที่กรุงเทพมีรึที่พวกเราจะพลาด ไปลุยกัยเลย...

ชื่อร้านไก่ยกครก สาขาถนนนาคนิวาสซอย 30 หรือลาดพร้าว 71 เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร มีที่จอดรถหน้าร้านและหลังร้าน ร้านตกแต่งแบบโล่งโปร่งสบาย ในร้านมีพัดลมเป่าคลายร้อนให้หลายตัว ทำให้อากาศภายในร้านไม่อบอ้าว ร้านเปิดเวลา 11.00-22.00 น. ปิดร้านทุกวันพุธ

ขอขอบคุณภาพประกอบแผนที่ร้านจาก Google Map

วันที่เราไปทานเป็นวันธรรมดา เราไปถึงกันเกือบเที่ยง ไม่ได้โทรจองคิว Walk in เข้าไปเลย

คนไม่เยอะเท่าไรคณะเราเลยเลือกที่นั่งได้ตามสะดวก

ภายในร้านแบ่งซอยเป็นล็อคๆ มีร้านขายของหลายอย่างให้เลือก เช่น กล้วยทอด / โรตี ขนมเบื้อง / ไอศรีมกะทิ ฯลฯ เป็นต้น

ที่จอดรถหลังร้านก็มี

ร้านขนมหวาน น้ำแข็งใสก็มี

ล็อคนี้ขายน้ำลำใย

ล็อคนี้ขายน้ำผลไม้ปั่น กับไอศรีมสมูทตี้

อาหารเซ็ทแรกที่สั่งมาค่ะ ในรูปเส้นเล็กลวก จานละ 20 บาท

เริ่มกันที่สามชั้นทอดน้ำปลา ราคา 129 บาท รสชาติไม่เค็มมาก กำลังดี

ส้มตำหมี่กรอบข้าวโพดไข่เค็ม ราคา 100 บาท (สั่งแบบเผ็ดน้อย) จานนี้อร่อยเฉย เปรี้ยว เค็ม หวาน ครบสามรส เคี้ยวหมี่กรอบกรุบๆ อร่อยดีค่ะ

ตำลาวลงห้วย ราคา 259 บาท ลืมสั่งแบบเผ็ดน้อย ทุกคนก็ซี้ดซ้าดกันใหญ่

ปูประมาณ 4-5 ตัวได้ กุ้งฝอยอีกเต็มๆ รสชาตเค็มๆ หวานๆ เผ็ดๆ

พริกจินดาเม็ดใหญ่ๆ ทั้งนั้น

ตำไหลบัว ราคา 60 บาท เผ็ดน้อย รสหวานำ ไม่เค็มมาก

น้ำตกคอหมูย่าง ราคา 80 บาท จานนี้รสจัด เผ็ดนำ เค็มตาม ไม่ค่อยเปรี้ยว

ส้มตำปูปลาร้ากุ้งดิบ พริก 2 เม็ด ราคา 120 บาท รสออกหวานๆ เค็มๆ ทางร้านใส่กุ้งดิบมาให้แค่ 2 ตัว (แอบผิดหวังกับจานนี้เพราะราคาตั้ง 120 แต่ได้กุ้งดิบแค่ 2 ตัว)

ก้อยเสือคั่ว ราคา 100 บาท (เนื้อวัว) รสชาติเค็มนำ ไม่เปรี้ยว ใส่ดีวัวมาด้วย เลยออกขมนิดๆ (น้องอีกคนสั่งมา ถ้าเป็นเราสั่งจะไม่ใส่ดีวัวค่ะ เพราะไม่ชอบขมๆ)

แกงอ่อมหมู ราคา 90 บาท เราว่ารสชาติดีเลย แต่คนอื่นบอกเผ็ดไป

กระดูกหมูให้มาหลายชิ้นอยู่ค่ะ

ไข่เจียวหมูสับ ราคา 80 บาท คนอื่นทานเผ็ดกันไม่เก่ง ต้องสั่งไข่เจียวมาแกล้มแก้เผ็ด

โรตีใส่ไข่ ราคา 40 บาท ยังไม่ค่อยนัว แป้งโรตีไม่กรอบมาก

คณะเราทานกันเรียบ พวกส้มตำความเห็นส่วนตัวของเราคือรสชาติออกหวานนำทุกจาน

มื้อนี้จ่ายไปทั้งหมด 1,239.06 บาท / ไปกัน 5 คน หารกันตกคนละ 249 บาท (ราคาอาหาร ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2568)

มาดูเมนูอาหารกันค่ะ เยอะมาก ถึงมากที่สุด มีหลากหลายมาก น่าทานทุกอย่าง

Emmy Journey
วันจันทร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2568 เวลา 14.55 น.