🇶🇦 กาตาร์...ไม่ใช่แค่เมืองแวะต่อเครื่อง

n0to1vy88yp6

ถ้าคุณรักกิจกรรมสาย Outdoor 🧭 ชอบความลุยเล็ก ๆ ตะวันออกกลางเบา ๆ และวิวทะเลทรายอลังการ—กาตาร์ควรอยู่ในลิสต์ที่คุณต้องไปเยือนสักครั้ง!

g5qb8ia0tk57

เราเดินทางจาก มานามา บาห์เรน บินเพียง 20 นาที 🛫
...แต่ติดด่านตรวจคนเข้าเมืองนานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง 😮‍💨

แม้คนไทย ไม่ต้องขอวีซ่า และอยู่ได้ถึง 30 วัน

แต่การเข้าประเทศค่อนข้างเข้มงวด และคิวตรวจคนเข้าเมือง ยาวมากกก

บางคนเริ่มเสียงดังใส่กันในแถว—อย่าเพิ่งหงุดหงิดนะคะ

เพราะที่นี่เขาตรวจละเอียดจริง ๆ!

🕌 แต่พอผ่านด่านมาได้...โอ้โห เมืองนี้ สะอาด หรูหรา และมีระเบียบมาก

เราเลือกใช้ วันสุดท้ายของปี 2024 (31 ธ.ค.) ไปตะลุยทะเลทรายแบบเต็มวัน
จองทัวร์ผ่าน Agoda แล้วได้ไกด์ท้องถิ่นใจดีมากชื่อ “ลุงชา” (Sheh) มารับถึงโรงแรม 🚙

4kxup1nu8af9

✅ Tips สำคัญมาก!

📍 ถ้าจะเข้าพักโรงแรมในกาตาร์
อย่าจองผ่านแอปทั่วไป
→ แนะนำให้จองผ่าน Discover Qatar เท่านั้น

🩺 ต้องมี ประกันสุขภาพที่ครอบคลุมกาตาร์ ด้วยนะ
(เราเกือบพลาดแล้ว ดีที่เช็กทัน!)

📲 ถ้าเจอปัญหาอะไร ติดต่อเพจ Royal Thai Embassy Doha : สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโดฮา
 ได้เลย ตอบไว ใส่ใจจริง ❤️

🏜️ Desert Day! กิจกรรมสนุกในทะเลทราย

hwu1r9d0n255
1sedreludydr
7rhthsuqa5eu
8r2b0dgn4it3
  • 🚙 ขับ ATV แบบ 4 ที่นั่ง มันส์จนหัวเราะจุก

ja5861p4oz09

5mydmsbr6vw3
  • 🐪 ขี่อูฐเบา ๆ + โชว์นกเหยี่ยวดุกำลังดี

pllnl1dnsotg

ox2qscmxwg4r
  • 🎢 Dune Bashing ขึ้นลงเนินทราย วิวคือพีค

m86jt1lnb0if

k6r9mm390acp

• 🏂 Sandboarding ลื่นไถลหัวเราะกร๊าก (ระวังปาก เจอทรายแน่นอน!)

• 🌅 ปิดวันด้วยภาพพระอาทิตย์ลับขอบทราย ลุงไกด์ปล่อยลมยางแล้วพาเรากลับโรงแรมแบบนุ่มนวล

• 🧥 สิ่งที่ควรรู้ก่อนลุยทะเลทรายn5nms5k4frxi

🚫 อย่าแต่งตัวเป็น Indiana Jones แบบเรา—ลมทรายดีดจนคันยิบ ๆ 😅
    ✅ ใส่กางเกงขายาว เนื้อเบา ดื่มน้ำบ่อย ๆ
    😆 เตรียมใจมา ลุย+ฮา+ล้มแต่ดูดีมีสไตล์

bkxb3tulnuyk

🌟 กาตาร์...ไม่ใช่แค่จุดพัก

แต่คือ “จุดเริ่มต้นของความทรงจำ” ที่ไม่เหมือนใคร

zwg9etplqzvc

#QatarAdventure #DesertDreams #SandDunesAndSunsets #BeyondTransit #สายลุยต้องมา #DiscoverQatar #BeyondVelvetRoads