x9eg87zeaifx

อยู่เชียงใหม่ แต่อยากไปเที่ยวอีสาน ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
เพราะเราใช้บริการ Fly- Thru จาก AirAsia ✈️❤️

เราเช็คอินและโหลดกระเป๋าที่สนามบินเชียงใหม่ ไปต่อเครื่องที่ดอนเมือง พอเห็นป้าย AirAsia Fly-Thru ก็เดินตามทาง
และอย่าลืมสังเกตป้าย Transfer หรือผู้โดยสารเปลี่ยนเครื่อง เพื่อเดินไปรอที่เกท แล้วบินตรงสู่ #นครพนม ได้เลย 🥰
ไม่ต้องรีบไปรับกระเป๋า หรือไปเช็คอินใหม่ให้วุ่นวาย✨

“นครพนม” จังหวัดที่เต็มไปด้วยเรื่องราว และวัฒนธรรม
ทริปนี้เราเที่ยวกันเต็มๆ 3 วัน 2 คืน เก็บพิกัดห้ามพลาด
มาฝากทุกคนตามนี้ค่ะ ไปเที่ยวตามกันได้เลย 👌

📌 DAY 1 📌
- ไปถึงช่วงเย็น เช็คอินที่ 777Bliss Hometel
- มื้อเย็น ที่ ร้านอาหารบ้านนำพร

📌 DAY 2 📌
- มื้อเช้าที่ ข้าวเกรียบปากหม้อศรีเทพ
- คาเฟ่ 76A The Space
- วัดนักบุญอันนา
- พระธาตุพนม / วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร
- วัดพระธาตุเรณู
- มื้อเที่ยงที่ ก๋วยเตี๋ยวป้าแก้ว
- ย่านตึกเก่าริมน้ำโขง + ถนนคนเดิน
- มื้อเย็นที่ เตี๋ยวเต็มโต๊ะ (สาขา2)
- ลานพญาศรีสัตตนาคราช

📌 DAY 3 📌
- มื้อเช้าที่ พรเทพ อาหารเช้า
- พนม / Phanom Coffee Roasters
- อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์
- วัดมหาธาตุ / พระธาตุนคร
- มื้อเที่ยงที่ ครัวเวียดนาม
- ชมนคร คาเฟ่

🩵 อ่านรายละเอียดของแต่ละที่ได้ในรีวิวนี้ค่ะ 🩵

ekgxb5w6b805

💥 พิเศษ! ตอนนี้ประหยัดกว่าเดิม เมื่อจอง แพ็กสุดคุ้มพร้อมเที่ยวบิน ลดสูงสุด 30%*

จองเลยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
ที่ MOVE หรือ http://www.airasia.com

✅ จองครั้งเดียว
✅ เช็กอินกระเป๋าครั้งเดียว
✅ ต่อเครื่องแบบไร้กังวล

จากเชียงใหม่ บินได้ทั้งในและต่างประเทศ.

#Flythruบินสะดวกไม่สะดุด #FlyAirAsia #AirAsia

e5b488wx62hn

เริ่มทริปด้วยการมาเช็คอินที่สนามบินเชียงใหม่ค่ะ
จากเชียงใหม่ เราบินไปต่อเครื่องที่ดอนเมือง และบินตรงสู่นครพนมได้เลย 😊

ax7tx5ibk4ag

ข้อดีของบริการ Fly-Thru คือเราเช็คอินแค่ครั้งเดียว ก็ได้ Boarding Pass ครบเลย
ไม่ต้องไปเช็คอินอีกรอบที่ดอนเมือง มีเวลาเหลือไปนั่งเล่น ช้อปปิ้งชิลล์ๆตอนต่อเครื่อง 🥰

ส่วนกระเป๋าที่โหลด ก็จะได้รับ tag Fly Thru และถูกส่งไปถึงปลายทางโดยอัตโนมัติค่ะ
เราไปรับกระเป๋าที่ปลายทางได้เลย 👌

eml5ae7ducvc

Air Asia เป็นสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก!
เรื่องตรงต่อเวลาก็ต้องยกให้เขาเลยจริงๆ 🏆
เราบินจาก เชียงใหม่ (CNX) ประมาณ 10.15 น.
ไปถึงดอนเมือง (DMK) 11.30 น. แล้วต่อเครื่อง
ไปนครพนม (KOP) 15.00 น. ถึงที่หมาย 16.20 น. ค่ะ

lyqf1fqq75vh

ไปถึงดอนเมือง ให้เรามองหาป้าย Fly-Thru แบบนี้นะคะ 😍
เดินไปเตรียมขึ้นเครื่องที่เกทได้เลย ไม่ต้องออกไปเช็คอินอีกรอบ
ค่ะ สะดวกมากๆ สายชิลล์แบบเราเลิฟเลย ❤️
ส่วนกระเป๋าที่โหลด ก็ไปรับที่สนามบินปลายทางได้เลยค่ะ

0wz0cz12i816

ถึงนครพนมแล้วค่า 🥳 รับกระเป๋าแล้วก็เที่ยวต่อได้เลย!
AirAsia Fly-Thru เดินทางไร้รอยต่อ บินสะดวกไม่สะดุดทุกทริป 🛬

อยากเดินทางสะดวกแบบเรา เข้าไปจองตั๋วได้ที่ลิงก์นี้ค่ะ
➡️ http://www.airasia.com

8aj2q9xt5dcx

✨ จองบิน Fly-Thru กับ AirAsia ง่ายๆแค่…

1. เข้า http://www.airasia.com
2. ใส่ข้อมูล สนามบินที่เดินทางจาก สนามบินปลายทาง วันที่ต้องการเดินทาง และ จำนวนผู้โดยสาร
3. เลือกไฟล์ทขาไป และ ขากลับ
📌 วิธีสังเกตเที่ยวบิน Fly-Thru ง่ายๆ จะเห็นว่ามีจุดแวะพัก ที่สนามบินดอนเมือง
4. ใส่ข้อมูลผู้โดยสาร และ ชำระค่าโดยสาร
5. รอรับอีเมลจาก AirAsia
6. เช็คอินและออกเดินทาง

fv3h4bawrjsw
xpv71axli00w

🩵 777Bliss Hometel 🩵

เรามาถึงนครพนมช่วงเย็นค่ะ พอมาถึงสนามบินก็ทำการรับรถเช่าที่จองไว้ กับเพจรถเช่านครพนม PS Car Rental https://www.facebook.com/NakhonPhanom.PS.Car.Rental/ แล้วขับตรงมาที่โรงแรมเลย ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีค่ะ

777Bliss Hometel / ตองเจ็ด บลิส โฮมเทล นครพนม เป็นโรงแรมใจกลางเมืองนครพนม ที่เปิดมากว่า 10 ปี แต่เพิ่งได้รับการรีโนทเวทเมื่อต้นปี 2025 ค่ะ 🥰

ดีไซน์สวยงาม มินิมอล ทั้งด้านนอกโรงแรม ส่วนกลาง และห้องพักเลย 📍 ที่ชอบคือโลเคชั่น ที่ห่างจากถนนคนเดินและหอนาฬิกา เพียงแค่ 300 เมตรค่ะ รอบๆยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ ในระยะที่สามารถเดินไปได้ด้วย

ห้องพักราคาหลักร้อย แต่บริการดีมาก 👌
📥 ใครจะมาเที่ยวนครพนม สามารถสอบถาม / จองห้องพัก
ได้ที่เพจ โรงแรม ตองเจ็ด บลิส โฮมเทล นครพนม / 777Bliss Hometel

zlvyuog7h4hu

เราพักห้อง Standard Twin Bed ค่ะ
ห้องกว้าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
มาพร้อม Free WIFI และ สีสันน่ารักมากค่ะ 💙🧡

📲 จองได้ทาง FB : https://www.facebook.com/777BlissHometel/

k2nkp1lcq00x

🍴 ร้านอาหารบ้านนำพร 🍴

เช็คอินโรงแรมแล้ว เราไปทานมื้อเย็นกันที่บ้านนำพร
ร้านอาหารบรรยากาศดี วิวแม่น้ำโขงค่ะ 🩵
ร้านค่อนข้างใหญ่เลย มีทั้งที่นั่งโซน indoor และ outdoor
เสิร์ฟทั้งอาหาร ไทย จีน อีสาน และเวียดนาม ถ้ามาเป็นกลุ่ม
จะดีมาก เพราะสั่งอาหารมาลองได้หลากหลายเลย 😍
เราสั่งข้าวผัดหมู (69.-), ยำถั่วพูกุ้งสด (199.-) และ ลาบปลาคัง (259.-)

🚗 ที่ตั้ง : ถนนสุนทรวิจิตร (เส้นที่ขนานกับแม่น้ำโขง)
🕓 เปิด-ปิด : 11.00 – 23.00 ทุกวัน (ครัวปิด 21.40 น.)
💙 FB : https://shorturl.at/ZJCnC

c8sqoqvtrap9

จานที่ชอบที่สุดคือยำถั่วพูค่ะ
น้ำยำแซ่บ เข้มข้น ทำถึงมากกกก และ ให้กุ้งเยอะค่ะ 🫶

g0fqld87zqqe

🧡 ข้าวเกรียบปากหม้อศรีเทพ 🧡

เช้าวันที่สอง เราไปทานมื้อเช้าที่ร้านศรีเทพค่ะ
ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็น “ตำนาน” เพราะเราเห็นตั้งแต่
ตอนแพลนทริปแล้ว ว่าทุกเพจ ทุกเว็บไซต์ แนะนำให้ไปร้านนี้!
พอได้มาแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ 🤤 เขาเสิร์ฟปากหม้อหลายแบบ
ทั้งแบบธรรมดา / ใส่ไข่ไปในเนื้อแป้ง / ใส่ไข่ดาว
ส่วนแบบที่เป็นข้าวเกรียบก็มีทั้งใส่งาดำและงาขาวค่ะ
ที่สำคัญคือ เขาทำสดๆทุกจานเลย
ราคาก็น่ารักมาก เราสั่ง 3 อย่าง รวม 110.-
ไว้ไปนครพนมรอบหน้าจะกลับไปซ้ำค่ะ 🫶

🚗 ที่ตั้ง : ถ.อภิบาลบัญชา ตรงข้ามสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยนครพนม
🕓 เปิด-ปิด : รอบเช้า 6.00-13.00 น.
รอบเย็น 15.00-18.00 น.
💙 FB : https://shorturl.at/riq26

19bump6xq1ph
v1qnjo1e675x

ไส้เป็นหมูสับ หมูยอ หอมใหญ่สับ ทานกับ น้ำจิ้มเผ็ดหวาน เค็มนิดหน่อย ของทางร้าน อร่อยม๊ากกกกกกก 😍 ที่ชอบสุดคือ ปากหม้อธรรมดาค่ะ ยืนหนึ่ง 🏆✨

9sss6frwkc7a

☕️ 76A The Space ☕️

ทานมื้อเช้าแล้ว ก็ต้องมาเติมคาเฟอีนเข้าร่างกายค่ะ 😄
การตกตกแต่งของร้าน ผสมผสานความคลาสสิก
และความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว มีที่นั่งทั้ง indoor-outdoor
และมุมถ่ายรูปมากมาย 📸 อาคารวินเทจด้านหน้า
มีขายงานสินค้าไลฟ์สไตล์และตู้ photobooth ค่ะ
เดินไปหลังอาคารแรกจะเจออาคารเล็กๆให้เราได้ถ่ายรูปอีก
ด้านในมีภาพวาดศิลปะบนผนังด้วยค่ะ และ
ยังมีลานกว้างๆให้เราได้นั่งรับลม ขณะจิบกาแฟ 🍃

จากร้าน เดินข้ามถนนไปนิดเดียวก็เป็นแม่น้ำโขงแล้วค่ะ
🕓 เปิด-ปิด : 7.00 - 18.00 น. ทุกวัน
💙 FB : https://www.facebook.com/76ATheSpace

7ficez4zh9tx
g7liudh0eygs

ทางร้านเสิร์ฟทั้งเมนูขนมและเครื่องดื่มค่ะ
ขนมมีหลากหลายมาก เช่น เค้ก ทาร์ต ครัวซองต์
ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้ง ชา กาแฟ และเมนูที่ไม่มีคาเฟ่อีน
เราลอง ลาเต้เย็น (85.-) กับ มัทฉะลาเต้ (95.-)
สั่งแบบหวานน้อย รสชาติดีเลยค่ะ 😙

nxqczb8vg9rj

ฝากติดตาม IG แอดมินด้วยน้า 😊🩵
IG : pingpitchayaa (ลงท้าย a 2 ตัวค่ะ)

a72hn34gw5yl

💙 วัดนักบุญอันนา 💙

โบสถ์นี้เป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาของคริสต์ศาสนิกชนในนครพนม
และถือเป็นสัญลักษณ์ว่านครพนมคือเมืองนานาชาติค่ะ 🥰
(ผู้อยู่อาศัยมีทั้งคนไทย คนลาว คนญวน คนจีน)
โบสถ์นี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1926 / พ.ศ. 2469
แต่ในรูปคืออาคารที่สร้างขึ้นมาใหม่ หลังจากโบสถ์เดิม
เสียหายจากระเบิดในสมัยสงครามอินโดจีน
เอกลักษณ์ของที่นี่ คือ หอคู่ที่มีลักษณะเป็นยอดแหลมสูงเด่น
ด้านหน้าโบสถ์มีรูปปั้นนักบุญอันนาและพระแม่มารี

อ่านประวัติเพิ่มเติมได้ที่ http://www2.nakhonphanom.go.th/travel/detail/46

💙 FB : https://www.facebook.com/SaintAnneNongSaeng/

lqft6434hfb1

ปัจจุบันวัดนักบุญอันนาใช้ประกอบพิธีทางศาสนาของชาวคริสต์
และในช่วงก่อนวันคริสต์มาสของทุกปี ชาวคริสต์จะประดิษฐ์ดาว
ในรูปแบบต่างๆ และจัดขบวนแห่ดาวมารวมกันที่วัดค่ะ⭐️

bebn0menzt9m
ambsux1ntn95

🤍 พระธาตุพนม / วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร 🤍

พระธาตุพนม ประดิษฐาน อยู่ที่ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร
เป็นพระธาตุปีเกิดของคนเกิดปีวอก และเป็นพระธาตุประจำ
วันเกิดของผู้เกิดวันอาทิตย์ ใครมาเที่ยวนครพนม
ควรมากราบไหว้ให้เป็นสิริมงคลกับชีวิตค่ะ 🙏✨

ต่อไปนี้เป็นข้อมูลจาก www.thatphanom.go.th ค่ะ ⬇️
ตำนานกล่าวว่า พระธาตุพนมสร้างขึ้นระหว่าง พ.ศ. 1200-1400
ผู้สร้างคือ พระมหากัสสปะ พระอรหันต์ 500 องค์ และท้าวพระยาเมืองต่างๆ ภายในองค์พระธาตุบรรจุพระอุรังคธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และของมีค่าอีกมากมาย ในปีพ.ศ. 2485 ได้รับการยกฐานะให้เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกชนิดวรมหาวิหาร เปลี่ยนชื่อเป็น “วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร”

พระธาตุที่เราเห็น ปัจจุบันเป็นพระธาตุที่สร้างขึ้นใหม่ ในช่วง พ.ศ. 2518 – 2522 เนื่องจากองค์ล้มลงมา ตอนเกิดพายุฝน

🚗 ที่ตั้ง : ถนนชยางกูร อ.ธาตุพนม
ขับรถจากตัวเมืองไปประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ
🕓 เปิด-ปิด : 5.00 - 21.00 น. ทุกวัน
💙 FB : https://www.facebook.com/watthat/

c8fnar4punox

ในวัด มีบริการดอกไม้สำหรับไหว้สักการะพระธาตุค่ะ
สามารถบริจาคตามกำลังศรัทธาได้เลย 😇🙏✨

d6m9udtwpn7p

🩷 วัดพระธาตุเรณู 🩷

อีกหนึ่งพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของนครพนม คือ พระธาตุเรณู
ซึ่งประดิษฐานที่ วัดพระธาตุเรณูค่ะ เป็นพระธาตุประจำวันเกิด
ของผู้ที่เกิดวันจันทร์ 😌 พระธาตุเรณู สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2461
โดย พระอุปัชฌาย์อินภูมิโย หลังจากสร้างเสร็จไม่นานก็ถูกฟ้าผ่า
จึงมีการสร้างพระธาตุขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และได้จัดงานฉลองสมโภช
ในปี พ.ศ.2463 ค่ะ ภายในบรรจุพระไตรปิฎก พระพุทธรูปทองคำ
พระพุทธรูปเงิน ของมีค่าทั้งของเจ้าเมืองเก่าและที่ประชาชนบริจาค
ต่อมาในปี พ.ศ. 2519 ได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ
เชื่อว่าผู้ที่ได้มานมัสการจะได้รับอานิสงส์ ให้มีวรรณะงดงามผุดผ่องดังแสงจันทร์ 🌙

🚗 ที่ตั้ง : ถนนแก้วโกมล อ.เรณูนคร ขับรถไปจากในเมืองประมาณ 40 นาทีค่ะ
🕓 เปิด-ปิด : 5.00 – 19.00 ทุกวัน

otkmjiwtsl7q
t71e6pcytnzy

ด้านในอุโบสถวัดพระธาตุเรณู ประดิษฐาน พระองค์แสน พระพุทธรูปทองคำปางสมาธิ ซึ่งเป็นศิลปะแบบลาว สวยงามมากๆ ✨

vmadh5zw1fdx
uzto0tg91mfb

🍜 ก๋วยเตี๋ยวป้าแก้ว 🍜

จากวัดพระธาตุเรณู เราขับรถกลับเข้าเมืองนครพนมค่ะ
แล้วพุ่งตัวไปทานมื้อเที่ยงที่ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าแก้ว 🤤
ร้านนี้เราเห็นรีวิวจากเพจ “กินไปเหอะ” ซึ่งเขาอวยแบบขั้นสุด
พอได้มาทานเองแล้ว ก็ขออวยด้วยคนค่ะ เพราะอร่อยจริง ❤️
เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อ มีทั้งเนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้น เลือกเส้นได้หลากหลายค่ะ
ซุปหอมกลิ่นเครื่องเทศ อร่อย กลมกล่อมมากค่ะ ยิ่งให้ผักโรยเยอะๆ ยิ่งเลิฟเลย
ชามละ 50.- / 60.- เท่านั้นค่ะ ต้องมานะ❗️

🚗 ที่ตั้ง : ถนนราษฎร์อุทิศ (แยกธำรงประสิทธิ์ ตัดกับราษฎร์อุทิศ)
🕓 เปิด-ปิด : 8.00 – 15.00 น. หยุดวันอาทิตย์
💙 FB : https://shorturl.at/YR3Wd

jrr8ism5z17o

🤎 ย่านตึกเก่าริมน้ำโขง 🤎

ช่วงบ่ายแก่ๆเราไปเดินเล่น ถ่ายรูปกันในย่านตึกเก่า
ริมแม่น้ำค่ะ 📍 ปักหมุดเป็นโรงแรมแลนด์มาร์คนครพนม
แล้วเริ่มเดินจากตรงนี้ ขึ้นไปทางหอนาฬิกา
ก็จะเก็บครบทุกมุม ตามรีวิวนี้ค่ะ 😊

g71sz059i7vj
uc030sus1qq1

บรรยากาศริมแม่น้ำคือชิลล์มาก มีมุมให้นั่งเล่น ถ่ายรูปมากมาย เราชอบตรงที่ได้เห็นวิถีชีวิตของคนที่นี่ด้วย เพราะมีลานกิจกรรม / สนามเด็กเล่น / รถขายอาหาร อยู่บนถนนเส้นนี้เลย 🥰

vr4mimm4hmri
s3wcxq2x6s0s

เดินเลยหอนาฬิกามานิดหน่อย จะเจอซอยเล็กๆ
ที่มี street art ให้เราได้ถ่ายรูป เช็คอิน 📸

xhqlbdiwmfgf

🍢 ถนนคนเดินนครพนม 🍢

ถนนคนเดินที่นี่มีเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์ค่ะ
ใครมาเที่ยวตรงกับวันเหล่านี้ ต้องมาเดินถนนคนเดินนะ!
แนะนำให้มาช่วง 5 โมง หรือ ก่อน 5 โมงนิดหน่อย
จะได้เดินเล่นถ่ายรูปแบบปิงก่อน แล้วค่อยเดินมาของกิน
เดินช้อป ต่อเลยยย 😍 ถนนคนเดินที่นี่มีของหลากหลาย
ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนม เสื้อผ้า ของที่ระลึก หรือแม้แต่
บริการซ่อมมือถือ ติดฟิล์มมือถือ ก็ยังมี 😅
ที่ชอบคือ เดินไปชมวิวแม่น้ำโขงไปด้วยได้ 🩵

🚗 ที่ตั้ง : ถนนชยางกูร (ต้องไปจอดแถวลานพญาศรีสัตตนาคราช
หรือถนนเส้นอื่น แล้วเดินมา เพราะในถนนคนเดินห้ามจอดค่ะ)
🕓 เปิด-ปิด : ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 16.30 - 20.30 น.
💙 FB : https://www.facebook.com/nkpwalkingstreet

2z5r0kuc7kkf

ใครพักโรงแรมในเมือง จะเดินมาก็ได้ค่ะ ปักมุดที่หอนาฬิกา แล้วก็เดินต่อได้ยาวๆเลย 👌

o228ow23xo3o
gxg1er109ock

🌶 เตี๋ยวเต็มโต๊ะ (สาขา2) 🌶

มื้อเย็นวันที่สอง เรามาฝากท้องที่ร้าน เตี๋ยวเต็มโต๊ะ (สาขา2)
ด้านนอกดูเป็นร้านบ้านๆ ได้ด้านในตกแต่งจัดเต็มสุดๆ
เป็นฟีลร้านอาหาร + บาร์ค่ะ และร้านเขาไม่ได้มีแค่ก๋วยเตี๋ยวนะ
ยังมีอาหารไทย อาหารอีสาน และอาหารเวียดนามด้วย
เราสั่งบั่นหอยหมูสามชั้น (189.-) และยำหมูยอผักชีลาว (159.-)
อร่อยม๊ากกกกกกกก โดยเฉพาะยำ! น้ำยำเลิศ ❤️🫶
ยกให้เป็นจานที่อร่อยที่สุดในทริปนี้เลยค่ะ ✨

🚗 ที่ตั้ง : ถนน สุนทรวิจิตร (ซึ่งอยู่บนถนนคนเดิน ใกล้กับหอนาฬิกาค่ะ)
🕓 เปิด-ปิด :11.30 – 23.30 น. ทุกวัน
💙 FB : https://www.facebook.com/tiewtemtoeNKP/

wv1i3x5a0p2f

บั่นหอยหมูสามชั้น เป็นอาหารเวียดนามค่ะ
เป็นเส้นหมี่ เสิร์ฟกับหมูสามชั้นนุ่มๆ หั่นมาพอดีคำ
ทานกับผักสด และน้ำจิ้ม 🤤 จานนี้น้ำจิ้ม
หวาน เค็ม เผ็ด ได้รสถั่ว อร่อยนัว ทานได้เรื่อยๆค่ะ
แต่ที่ชอบมากคือ ยำหมูยอผักชีลาว ❤️
น้ำยำแซ่บ น้ำลายแตก มีอยู่จริง! และให้หมูยอเยอะมาก
ไว้กลับไปทานอีกแน่นอนนน 🥳

u3mj3ff6uvph
7lreyf2mjm7n

ก่อนพระอาทิตย์ตก มาเดินเล่นริมน้ำกันค่ะ 💖

w2h36uvru6un
zrn5ldzzvyer

🌟 ลานพญาศรีสัตตนาคราช 🌟

เช็คอินแลนด์มาร์คของนครพนม ใครมานครพนมแล้วไม่มา
ลานพญาศรีสัตตนาคราช ถือว่ามาไม่ถึงค่ะ 🤩
"พญาศรีสัตตนาคราช" เป็นองค์พญานาค 7 เศียร
มีขนาดกว้าง 4.49 เมตร สูง 10.90 เมตร น้ำหนักรวม 9 ตัน
และสร้างด้วยทองเหลืองทั้งองค์ค่ะ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง
เป็นตำแหน่งที่ช่วยนำความเจริญรุ่งเรือง มาให้เมืองนครพนม
ลานนี้เป็นที่โล่งกว้าง ไม่มีประตู และไม่จำกัดเวลาเข้า – ออกค่ะ
ไปกราบไหว้ของพรองค์พญาศรีสัตตนาคราชได้ทุกวัน

🚗 ที่ตั้ง : จุดตัดระหว่างถนนสุนทรวิจิตรกับถนนนิตโย

vjuwc4o8n338

🍳 พรเทพ อาหารเช้า สาขา 2 🍳

เช้าวันสุดท้าย เรามาทานมื้อเช้าที่ร้านพรเทพค่ะ
ซึ่งสาขานี้อยู่ใกล้โรงแรมที่เราพักมากๆ ขับรถมาไม่ถึง 5 นาทีค่ะ
ร้านใหญ่ๆ มีทั้งโซนที่เป็นห้องพัดลม และ ห้องแอร์ค่ะ
เมนูที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย เช่น ข้าวต้ม ต้มเลือดหมู
ไข่กระทะ ปากหม้อ ต้มเส้น แหนมเนือง ฯลฯ
ส่วนตัวชอบที่ร้านสะอาด มีเมนูให้เลือกเยอะ แต่รสชาติอาหาร
คิดว่ากลางๆ ยังไม่โดดเด่นมากค่ะ อาหารที่เราสั่งอยู่ในรูปถัดไป ⬇️

🚗 ที่ตั้ง : ถนนบำรุงเมือง
🕓 เปิด-ปิด :7.00 – 18.00 น. ทุกวัน
💙 FB : https://shorturl.at/ydRRg

mo2yauo1hbvv

เราสั่งปากหม้อไข่ม้วน (50.-)
ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ (50.-)
ไข่กระทะ (40.-) และ กาแฟเวียดนาม (45.-)

te1ngcwbnpo3

🍵 พนม / Phanom Coffee Roasters 🍵

ใครไปเที่ยวนครพนม อยากให้แวะร้านนี้จริงๆค่ะ 🥰
“พนม” เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่ตกแต่งได้อบอุ่นมากๆ
มีไม้ประดับมากมาย ตั้งแต่ยังไม่เข้าร้าน พอเข้ามาก็ยังเห็น
สีเขียวอยู่ทุกมุม 🪴 ในร้านมีขายทั้งหนังสือและ
เมล็ดกาแฟที่ทางร้านคั่วเองด้วย 🫘 พอสำรวจไปเรื่อยๆ
ก็เห็นประกาศนียบัตร ว่าทางร้านได้รับการรับรองจาก
Specialty Coffee Association of Thailand (SCATH)
หรือ สมาคมกาแฟพิเศษไทยแห่งประเทศไทย ✨
เขาเสิร์ฟทั้งชา กาแฟ และ เครื่องดื่มที่ไม่มีคาเฟอีน
แต่เราแนะนำให้คอกาแฟ ลองเมนู signature ของร้านค่ะ
ไว้รีวิวรสชาติแบบละเอียดในรูปต่อๆไป ⬇️

lff9wfbci4s8

สาขาที่เราไป ถ้าเสิร์ชบน google จะชื่อว่า
Phanom Books, Roastery and Slow Bar Coffee ค่ะ
🚗 ที่ตั้ง : ถนนอภิบาลบัญชา
🕓 เปิด-ปิด :9.30 – 16.00 น. หยุดวันพฤหัสบดี
💙 FB : https://www.facebook.com/PhanomBookstore

อีกสาขานึงจะชื่อ Phanom Specialty Coffee
ร้านดูใหญ่กว่าสาขานี้ ไว้รอบหน้าไปอุดหนุนค่ะ 🤎

ydtymbk8ovnl

เมนูที่ทำให้เราอยากไปร้านนี้มากคือ Dirty Pistachio ค่ะ 💚
เราลองเมนูนี้ครั้งแรกที่คาเฟ่ในเซี่ยงไฮ้ แล้วไม่เคยเห็นที่ไหนอีกเลย
จนมาเจอที่นี่ 😍 แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ อร่อย นัว หอม Pistachio
ตรงขอบแก้วมีถั่วบด ให้เราได้เคี้ยวนิดหน่อยด้วย (120.- คุ้มค่ะ)
อีกแก้วคือ Dirty กาละแม (110.-) เป็น Dirty ที่ถูกต้องมาก
และได้ความหวานแบบกาละแม ไม่เคยลองที่อื่นเช่นกันค่ะ ว้าวมาก 🤯

9tkuyz90rj77

ฝากติดตาม IG แอดมินด้วยน้า 😊🩵

lk4ymel7dv1z

🩶 อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ 🩶

อนุสรณ์แห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2557 นั้น
โดยรัฐบาลเวียดนามมอบงบประมาณกว่า 45 ล้านบาท
ให้กับจังหวัดนครพนมและสมาคมไทยเวียดนามในการสร้างค่ะ

ภายในมีบ้านจำลองของท่านโฮจิมินห์ ตอนที่ท่านมา
อยู่ที่จังหวัดนครพนมในสมัยสงครามเวียดนาม
เพื่อหาแนวร่วมกลับไปกู้เอกราชให้กับประเทศเวียดนาม
และมีบริการเช่าชุดอ๋าวหย่าย(ชุดประจำชาติเวียดนาม)
สำหรับใส่ถ่ายรูปรอบๆอนุสรณ์ด้วยค่ะ
ที่นี่เข้าชมฟรี (สามารถบริจาคทำบุญกันได้)

🚗 ที่ตั้ง : บ้านนาจอก ต.หนองญาติ อ.เมือง
🕓 เปิด-ปิด : 8.00 – 17.00 น. ทุกวัน

q3jvd8vinanw

ข้อมูลที่จัดแดงบางส่วนจะเป็นภาษาเวียดนามค่ะ
แต่ตอนเราเข้าอนุสรณ์ เขาจะให้โบชัวร์ที่มีข้อมูลที่อย่างอยู่ด้วย
สามารถดูประกอบกันได้เลย 😊

jhlkee2ajx7u
tenf1el4rkhq

💛 วัดมหาธาตุ / พระธาตุนคร 💛

มาต่อกันที่ พระธาตุองค์ที่สามของทริปนี้ค่ะ 😇
พระธาตุนคร พระธาตุประจำวันเกิดของคนเกิดวันเสาร์
ประดิษฐานที่วัดมหาธาตุ ริมแม่น้ำโขงค่ะ
สร้างเมื่อปีพ.ศ. 2463 โดยพระยามหาอำมาตย์ (ป้อม)
แม่ทัพใหญ่ที่มาจากเมืองเวียงจันทน์ ประเทศลาว
พระธาตุนคร เป็นพระธาตุทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส
กว้างด้านละ 4.85 เมตร สูงประมาณ 24 เมตร
ภายในองค์บรรจุพระอรหันตสารีริกธาตุ พระพุทธรูปทองคำ
และของมีค่าจากประชาชนผู้มีจิตศรัทธา

🚗 ที่ตั้ง : ถนน สุนทรวิจิตร
🕓 เปิด-ปิด : 5.00 -21.00 น. ทุกวัน

33wu9g52ep4d

🏮 ครัวเวียดนาม 🏮

มื้อเที่ยง ก่อนจะไปสนามบิน เรามาฝากท้องที่ร้านครัวเวียดนาม
นี่เป็นหนึ่งในร้านดังของเมืองนครพนมค่ะ 😍
ร้านเป็นห้องแอร์ มีที่นั่งเยอะ และตกแต่งด้วยของสะสม
สไตล์เวียดนามมากมาย ทั้งโคมไฟ หมวกสาน และ ตุ๊กตาใส่ชุดอ๋าวหย่าย
รวมถึงพนักงาน ก็ยังใส่ชุดอ๋าวหย่ายด้วย สวยมากค่ะ 🩵
เสิร์ฟเมนูเวียดนามหลากหลายมาก ทั้งแหนมเนือง ปอเปี๊ยะ
หมูย่างใบชะพลู ปากหม้อ ขนมเบื้องญวณ ฯลฯ

🚗 ที่ตั้ง : ถนนบำรุงเมือง
🕓 เปิด-ปิด : 7.30 – 21.30 น. ทุกวัน
💙 FB : https://shorturl.at/nKduo

c2c6qbbz93bh

เราสั่งหมูห่อใบชะพลู (180.-) และเมี่ยงกุ้ง (150.-)
ราคาสูงเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆในทริปนี้ แต่ถือว่าอร่อย
และให้ปริมาณเยอะคุ้มราคามากๆค่ะ 😘 ชอบที่เขาเสิร์ฟ
ผักสดมาให้เลย 1 ตะกร้า ฟรี! กินแกล้มกับอาหารที่สั่งมาเพลินๆ 💚

eux21ikfzh8f
oq529mhxptoq

🍧 ชมนคร คาเฟ่ 🍧

ทานของคาวแล้ว ไปทานของหวานกันต่อค่ะ 😋
ชมนคร เป็นร้านเล็กๆ ตกแต่งได้อบอุ่นโฮมมี่มากๆ
ถึงร้านจะเล็ก แต่มีเมนูเครื่องดื่ม และ ของหวาน ให้เลือกเยอะมาก
เครื่องดื่ม มีทั้งชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา และ สมูทตี้
ส่วนของหวาน ก็มีไอศกรีม ฮันนี่โทสต์ บิงซู ฯลฯ
มานั่งเม้ามอย ตากแอร์ ถ่ายรูปก็คุ้มแล้ว หรือจะเดินไปช้อป
ร้านข้างๆ มีขายเสื้อผ้า สินค้าไลฟ์สไตล์น่ารักๆเพียบ 🤍

🚗 ที่ตั้ง : ถนนนิตโย ใกล้โรงแรม HOP INN Nakhon Phanom
🕓 เปิด-ปิด : วันธรรมดา 8.30 – 17.30 น.
วันเสาร์ อาทิตย์ 8.00 – 17.00 น.
💙 FB : https://www.facebook.com/Chomnakhoncafe/

wb7dtpdjaz58

เราสั่งชาไทยปั่นหวานน้อย (75.-)
ชาไทยหอมมาก ชอบที่เขาใส่ผงคุกกี้มาด้วย
ได้ทั้งดื่ม และเคี้ยวเพลินๆ 🧡
Matcha Affogato (129.-)
ตัวไอศกรีมเป็นรสมะพร้าว หอมมากๆค่ะ
เจอกับมัทฉะเข้มข้น เข้ากันดีมาก 🤤

sgt1p51izusp

ทริปสั้นๆ นครพนม 3 วัน 2 คืน เก็บไป 16 พิกัด
ส่วนตัวชอบมากค่ะ เป็นเมืองที่บรรยากาศดี อาหารอร่อย
และมีที่เที่ยวครบทุกฟีลเลย อยากให้ทุกคนได้มาค่ะ 💕

สุดท้าย ถ้าไม่อยากพลาดรีวิวทริปชิลล์ๆแบบนี้
อย่าลืมกดติดตาม 𝐁𝐥𝐢𝐬𝐬 𝐎𝐮𝐭 𝐓𝐡𝐞𝐫𝐞
ให้ครบทุกช่องทางด้วยน้า 🥰

FB : https://www.facebook.com/BlissOutThere/
IG : https://www.instagram.com/blissoutthere/
TikTok : https://www.tiktok.com/@blissoutthere
YouTube : https://www.youtube.com/c/BlissOutThere
Website : https://blissoutthere.com/

ขอบคุณค่ะ 🙏